Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 271 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã tìm ra chủ nhân mới sau khi nó bị tấn công hồi đầu năm nay và hiện đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Mỹ. Sàn này dự kiến sẽ được Nhật Bản cấp giấy phép vào tháng tới – theo CEO của Monex, một công ty môi giới online.

Nhận thấy yêu cầu cần phải nghiên cứu kỹ càng khung pháp lý dành cho crypto ở Mỹ, sàn Coincheck đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động và cơ sở khách hàng ở Mỹ, bổ sung vào số lượng 2 triệu tài khoản hiện có ở Nhật. Chưa có thời gian cụ thể nhưng kế hoạch này đang được ban quản lý mới xem xét. CoinChek đã trở thành một công ty con của Monex Group vào tháng 4 sau khi bị mất 58 tỉ Yên giá trị đồng NEM trong vụ tấn công tháng 1 – một trong những vụ cướp lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.

“Khung pháp lý cho tiền mã hóa ở Mỹ hiện còn phát triển chậm, cả về chuyển tiền, hàng hóa và bảo mật. Các quy định cũng khác nhau ở mỗi bang. Do đó chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nhưng câu trả lời ngắn là ‘có’.” – CEO Monex Oki Matsumoto trả lời Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về tương lai của Coincheck. Ông cũng tiết lộ rằng sàn này sẽ nhận được giấy phép hoạt động của Nhật Bản vào tháng tới. Câu trả lời của Matsumoto cho thấy việc mở rộng sàn giao dịch sang Mỹ là một phần trong kế hoạch của lần trở lại của Coincheck.

Theo bitcoin vietnam Đối với nhiều người ngoài cuộc, việc mua lại sàn mã hóa bị tấn công với giá 34 triệu đô có vẻ là hơi mạo hiểm, nhưng vụ kinh doanh đó có vẻ đang là một bước tiến tích cực của Monex. Cổ phần của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ khi được mua lại vào tháng 4. Và công việc kinh doanh của họ cũng không tồi, bởi Nhật Bản hiện là quốc gia không quá khắt khe với tiền mã hóa.

Image result for japanese Exchange Coincheck Eyes America for Expansion

Quan điểm về thị trường phương Tây

Tuy nhiên, Matsumoto có cách nhìn nhận tình hình hơi khác một chút bởi ông nhận thấy các điều kiện thuận lợi ở phương Tây, bao gồm mức thuế thấp, và sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà quản lý tiền tệ ở các tổ chức. Ví dụ như ở Pháp chính phủ đã quyết định giảm một nửa thuế lợi nhuận từ crypto xuống còn 19%, thấp hơn nhiều so với 55% ở Nhật Bản.

Một dấu hiệu tích cực nữa ở Pháp là bộ trưởng tài chính Bruno Le Marire đã thừa nhận rằng trước đây ông đã nhìn nhận sai lầm về tiền mã hóa. “Một năm trước, tôi chưa biết nhiều về crypto nhưng bây giờ tôi rất đam mê lĩnh vực này. Phải mất đến một năm liền, nhưng bây giờ hãy làm cho nước Pháp trở thành nơi cải tiến blockchain và crypto đầu tiên ở châu Âu.”

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch giảm thuế cho các lợi nhuận từ crypto, và theo Oki Matsumoto điều này có nghĩa là tiền mã hóa sẽ chỉ là cuộc chơi của những nhà dự đoán mà thôi. Mặc dù cho hợp pháp hóa tiền mã hóa vào năm ngoái nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định vị thế của các sản phẩm tài chính liên quan đến crypto như hợp đồng tương lai, bởi nó yêu cầu phải sửa đổi luật chứng khoán hiện hành của Nhật Bản.

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước một bước trong lĩnh vực crypto nhưng nếu xét về phân loại tài sản chứng khoán hay một token, và xét về số lượng nhà đầu tư đến từ các tổ chức chính thức, Mỹ và châu Âu vẫn đang dẫn trước,” – CEO của Monex cho biết. Theo ông, việc phân loại tiền mã hóa ở Mỹ sẽ tạo sự rõ ràng  minh bạch giúp thu hút các nhà đầu tư. Matsumoto tin rằng quyết định của các nhà quản lý Mỹ sẽ tác động đến vài trò của tiền mã hóa nói chung và các chính sách tiền mã hóa của quốc gia nói riêng.

Bạn đang đọc: Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain