Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã tìm ra chủ nhân mới sau khi nó bị tấn công hồi đầu năm nay và hiện đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Mỹ. Sàn này dự kiến sẽ được Nhật Bản cấp giấy phép vào tháng tới – theo CEO của Monex, một công ty môi giới online.

Nhận thấy yêu cầu cần phải nghiên cứu kỹ càng khung pháp lý dành cho crypto ở Mỹ, sàn Coincheck đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động và cơ sở khách hàng ở Mỹ, bổ sung vào số lượng 2 triệu tài khoản hiện có ở Nhật. Chưa có thời gian cụ thể nhưng kế hoạch này đang được ban quản lý mới xem xét. CoinChek đã trở thành một công ty con của Monex Group vào tháng 4 sau khi bị mất 58 tỉ Yên giá trị đồng NEM trong vụ tấn công tháng 1 – một trong những vụ cướp lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.

“Khung pháp lý cho tiền mã hóa ở Mỹ hiện còn phát triển chậm, cả về chuyển tiền, hàng hóa và bảo mật. Các quy định cũng khác nhau ở mỗi bang. Do đó chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nhưng câu trả lời ngắn là ‘có’.” – CEO Monex Oki Matsumoto trả lời Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về tương lai của Coincheck. Ông cũng tiết lộ rằng sàn này sẽ nhận được giấy phép hoạt động của Nhật Bản vào tháng tới. Câu trả lời của Matsumoto cho thấy việc mở rộng sàn giao dịch sang Mỹ là một phần trong kế hoạch của lần trở lại của Coincheck.

Theo bitcoin vietnam Đối với nhiều người ngoài cuộc, việc mua lại sàn mã hóa bị tấn công với giá 34 triệu đô có vẻ là hơi mạo hiểm, nhưng vụ kinh doanh đó có vẻ đang là một bước tiến tích cực của Monex. Cổ phần của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ khi được mua lại vào tháng 4. Và công việc kinh doanh của họ cũng không tồi, bởi Nhật Bản hiện là quốc gia không quá khắt khe với tiền mã hóa.

Image result for japanese Exchange Coincheck Eyes America for Expansion

Quan điểm về thị trường phương Tây

Tuy nhiên, Matsumoto có cách nhìn nhận tình hình hơi khác một chút bởi ông nhận thấy các điều kiện thuận lợi ở phương Tây, bao gồm mức thuế thấp, và sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà quản lý tiền tệ ở các tổ chức. Ví dụ như ở Pháp chính phủ đã quyết định giảm một nửa thuế lợi nhuận từ crypto xuống còn 19%, thấp hơn nhiều so với 55% ở Nhật Bản.

Một dấu hiệu tích cực nữa ở Pháp là bộ trưởng tài chính Bruno Le Marire đã thừa nhận rằng trước đây ông đã nhìn nhận sai lầm về tiền mã hóa. “Một năm trước, tôi chưa biết nhiều về crypto nhưng bây giờ tôi rất đam mê lĩnh vực này. Phải mất đến một năm liền, nhưng bây giờ hãy làm cho nước Pháp trở thành nơi cải tiến blockchain và crypto đầu tiên ở châu Âu.”

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch giảm thuế cho các lợi nhuận từ crypto, và theo Oki Matsumoto điều này có nghĩa là tiền mã hóa sẽ chỉ là cuộc chơi của những nhà dự đoán mà thôi. Mặc dù cho hợp pháp hóa tiền mã hóa vào năm ngoái nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định vị thế của các sản phẩm tài chính liên quan đến crypto như hợp đồng tương lai, bởi nó yêu cầu phải sửa đổi luật chứng khoán hiện hành của Nhật Bản.

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước một bước trong lĩnh vực crypto nhưng nếu xét về phân loại tài sản chứng khoán hay một token, và xét về số lượng nhà đầu tư đến từ các tổ chức chính thức, Mỹ và châu Âu vẫn đang dẫn trước,” – CEO của Monex cho biết. Theo ông, việc phân loại tiền mã hóa ở Mỹ sẽ tạo sự rõ ràng  minh bạch giúp thu hút các nhà đầu tư. Matsumoto tin rằng quyết định của các nhà quản lý Mỹ sẽ tác động đến vài trò của tiền mã hóa nói chung và các chính sách tiền mã hóa của quốc gia nói riêng.

Bạn đang đọc: Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ