Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã tìm ra chủ nhân mới sau khi nó bị tấn công hồi đầu năm nay và hiện đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Mỹ. Sàn này dự kiến sẽ được Nhật Bản cấp giấy phép vào tháng tới – theo CEO của Monex, một công ty môi giới online.

Nhận thấy yêu cầu cần phải nghiên cứu kỹ càng khung pháp lý dành cho crypto ở Mỹ, sàn Coincheck đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động và cơ sở khách hàng ở Mỹ, bổ sung vào số lượng 2 triệu tài khoản hiện có ở Nhật. Chưa có thời gian cụ thể nhưng kế hoạch này đang được ban quản lý mới xem xét. CoinChek đã trở thành một công ty con của Monex Group vào tháng 4 sau khi bị mất 58 tỉ Yên giá trị đồng NEM trong vụ tấn công tháng 1 – một trong những vụ cướp lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.

“Khung pháp lý cho tiền mã hóa ở Mỹ hiện còn phát triển chậm, cả về chuyển tiền, hàng hóa và bảo mật. Các quy định cũng khác nhau ở mỗi bang. Do đó chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nhưng câu trả lời ngắn là ‘có’.” – CEO Monex Oki Matsumoto trả lời Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về tương lai của Coincheck. Ông cũng tiết lộ rằng sàn này sẽ nhận được giấy phép hoạt động của Nhật Bản vào tháng tới. Câu trả lời của Matsumoto cho thấy việc mở rộng sàn giao dịch sang Mỹ là một phần trong kế hoạch của lần trở lại của Coincheck.

Theo bitcoin vietnam Đối với nhiều người ngoài cuộc, việc mua lại sàn mã hóa bị tấn công với giá 34 triệu đô có vẻ là hơi mạo hiểm, nhưng vụ kinh doanh đó có vẻ đang là một bước tiến tích cực của Monex. Cổ phần của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ khi được mua lại vào tháng 4. Và công việc kinh doanh của họ cũng không tồi, bởi Nhật Bản hiện là quốc gia không quá khắt khe với tiền mã hóa.

Image result for japanese Exchange Coincheck Eyes America for Expansion

Quan điểm về thị trường phương Tây

Tuy nhiên, Matsumoto có cách nhìn nhận tình hình hơi khác một chút bởi ông nhận thấy các điều kiện thuận lợi ở phương Tây, bao gồm mức thuế thấp, và sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà quản lý tiền tệ ở các tổ chức. Ví dụ như ở Pháp chính phủ đã quyết định giảm một nửa thuế lợi nhuận từ crypto xuống còn 19%, thấp hơn nhiều so với 55% ở Nhật Bản.

Một dấu hiệu tích cực nữa ở Pháp là bộ trưởng tài chính Bruno Le Marire đã thừa nhận rằng trước đây ông đã nhìn nhận sai lầm về tiền mã hóa. “Một năm trước, tôi chưa biết nhiều về crypto nhưng bây giờ tôi rất đam mê lĩnh vực này. Phải mất đến một năm liền, nhưng bây giờ hãy làm cho nước Pháp trở thành nơi cải tiến blockchain và crypto đầu tiên ở châu Âu.”

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch giảm thuế cho các lợi nhuận từ crypto, và theo Oki Matsumoto điều này có nghĩa là tiền mã hóa sẽ chỉ là cuộc chơi của những nhà dự đoán mà thôi. Mặc dù cho hợp pháp hóa tiền mã hóa vào năm ngoái nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định vị thế của các sản phẩm tài chính liên quan đến crypto như hợp đồng tương lai, bởi nó yêu cầu phải sửa đổi luật chứng khoán hiện hành của Nhật Bản.

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước một bước trong lĩnh vực crypto nhưng nếu xét về phân loại tài sản chứng khoán hay một token, và xét về số lượng nhà đầu tư đến từ các tổ chức chính thức, Mỹ và châu Âu vẫn đang dẫn trước,” – CEO của Monex cho biết. Theo ông, việc phân loại tiền mã hóa ở Mỹ sẽ tạo sự rõ ràng  minh bạch giúp thu hút các nhà đầu tư. Matsumoto tin rằng quyết định của các nhà quản lý Mỹ sẽ tác động đến vài trò của tiền mã hóa nói chung và các chính sách tiền mã hóa của quốc gia nói riêng.

Bạn đang đọc: Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain