Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ

Đăng bởi: dangthang  - 19/05/2018 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản đã tìm ra chủ nhân mới sau khi nó bị tấn công hồi đầu năm nay và hiện đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ sang thị trường Mỹ. Sàn này dự kiến sẽ được Nhật Bản cấp giấy phép vào tháng tới – theo CEO của Monex, một công ty môi giới online.

Nhận thấy yêu cầu cần phải nghiên cứu kỹ càng khung pháp lý dành cho crypto ở Mỹ, sàn Coincheck đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động và cơ sở khách hàng ở Mỹ, bổ sung vào số lượng 2 triệu tài khoản hiện có ở Nhật. Chưa có thời gian cụ thể nhưng kế hoạch này đang được ban quản lý mới xem xét. CoinChek đã trở thành một công ty con của Monex Group vào tháng 4 sau khi bị mất 58 tỉ Yên giá trị đồng NEM trong vụ tấn công tháng 1 – một trong những vụ cướp lớn nhất lịch sử tiền mã hóa.

“Khung pháp lý cho tiền mã hóa ở Mỹ hiện còn phát triển chậm, cả về chuyển tiền, hàng hóa và bảo mật. Các quy định cũng khác nhau ở mỗi bang. Do đó chúng tôi phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Nhưng câu trả lời ngắn là ‘có’.” – CEO Monex Oki Matsumoto trả lời Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về tương lai của Coincheck. Ông cũng tiết lộ rằng sàn này sẽ nhận được giấy phép hoạt động của Nhật Bản vào tháng tới. Câu trả lời của Matsumoto cho thấy việc mở rộng sàn giao dịch sang Mỹ là một phần trong kế hoạch của lần trở lại của Coincheck.

Theo bitcoin vietnam Đối với nhiều người ngoài cuộc, việc mua lại sàn mã hóa bị tấn công với giá 34 triệu đô có vẻ là hơi mạo hiểm, nhưng vụ kinh doanh đó có vẻ đang là một bước tiến tích cực của Monex. Cổ phần của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ khi được mua lại vào tháng 4. Và công việc kinh doanh của họ cũng không tồi, bởi Nhật Bản hiện là quốc gia không quá khắt khe với tiền mã hóa.

Image result for japanese Exchange Coincheck Eyes America for Expansion

Quan điểm về thị trường phương Tây

Tuy nhiên, Matsumoto có cách nhìn nhận tình hình hơi khác một chút bởi ông nhận thấy các điều kiện thuận lợi ở phương Tây, bao gồm mức thuế thấp, và sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà quản lý tiền tệ ở các tổ chức. Ví dụ như ở Pháp chính phủ đã quyết định giảm một nửa thuế lợi nhuận từ crypto xuống còn 19%, thấp hơn nhiều so với 55% ở Nhật Bản.

Một dấu hiệu tích cực nữa ở Pháp là bộ trưởng tài chính Bruno Le Marire đã thừa nhận rằng trước đây ông đã nhìn nhận sai lầm về tiền mã hóa. “Một năm trước, tôi chưa biết nhiều về crypto nhưng bây giờ tôi rất đam mê lĩnh vực này. Phải mất đến một năm liền, nhưng bây giờ hãy làm cho nước Pháp trở thành nơi cải tiến blockchain và crypto đầu tiên ở châu Âu.”

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch giảm thuế cho các lợi nhuận từ crypto, và theo Oki Matsumoto điều này có nghĩa là tiền mã hóa sẽ chỉ là cuộc chơi của những nhà dự đoán mà thôi. Mặc dù cho hợp pháp hóa tiền mã hóa vào năm ngoái nhưng chính phủ Nhật Bản vẫn chưa quyết định vị thế của các sản phẩm tài chính liên quan đến crypto như hợp đồng tương lai, bởi nó yêu cầu phải sửa đổi luật chứng khoán hiện hành của Nhật Bản.

“Có vẻ như Nhật Bản đang đi trước một bước trong lĩnh vực crypto nhưng nếu xét về phân loại tài sản chứng khoán hay một token, và xét về số lượng nhà đầu tư đến từ các tổ chức chính thức, Mỹ và châu Âu vẫn đang dẫn trước,” – CEO của Monex cho biết. Theo ông, việc phân loại tiền mã hóa ở Mỹ sẽ tạo sự rõ ràng  minh bạch giúp thu hút các nhà đầu tư. Matsumoto tin rằng quyết định của các nhà quản lý Mỹ sẽ tác động đến vài trò của tiền mã hóa nói chung và các chính sách tiền mã hóa của quốc gia nói riêng.

Bạn đang đọc: Sàn Coincheck chuẩn bị mở rộng kinh doanh sang Hoa Kỳ tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ