Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase hỗ trợ SegWit

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã thông báo rằng trang web này sẽ hỗ trợ SegWit vào việc gửi và rút Bitcoin. Cùng Bigcoinvietnam phân tích và nhận định xem việc hỗ trợ SegWit này sẽ đem lại những lợi ích gì và cả những khó khăn gì cho người đầu tư.

Quá trình chuyển đổi đang được thực hiện trong tuần tới và cần cải thiện tốc độ giao dịch và lệ phí thấp hơn. SegWit được giới thiệu tháng 8 năm ngoái thông qua BIP 141 (Đề xuất cải tiến Bitcoin), tuy nhiên Coinbase đã chậm trong việc chấp nhận công nghệ này. Sự thiếu vắng và chậm trễ trọng việc triển khai công nghệ ngày càng khiến người dùng Coinbase cảm thấy bực bội, những người dùng này đã đưa ra một lời yêu cầu kêu gọi nền tảng giao dịch này cần ưu tiên áp dụng/ hỗ trợ SegWit so với các nâng cấp khác. Đơn đề nghị ghi nhận rằng cộng đồng Bitcoin đang "hỗ trợ mạnh mẽ" SegWit.

Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase hỗ trợ SegWit

Đề xuất cải tiến Bitcoin 

Segregated Witness hay còn gọi là SegWit là một cải tiến lớn đối với giao thức Bitcoin. Bằng cách xác định lại cấu trúc của khối, (với một khối thay đổi từ 1MB thành bốn triệu đơn vị), có thể giảm đáng kể không gian lưu trữ trên blockchain bằng các dữ liệu giao dịch và dữ liệu của nhân chứng. Sự thay đổi này cho phép lưu trữ nhiều hơn các giao dịch trong mỗi khối, làm cho blockchain hiệu quả hơn và rẻ hơn để sử dụng.

Coinbase không hề đơn độc trong việc áp dụng công nghệ này. Tuần trước, ví Bitcoin Core được nâng cấp để cho phép các giao dịch SegWit, sau đó là thông báo từ Bitfinex rằng họ cũng đang sử dụng SegWit trong giao dịch của Bitcoin. Bitfinex rõ ràng đã có những ưu điểm của việc nâng cấp giao thức, điều đó được nêu rõ trong bài đăng trên blog của họ :

"Chúng tôi rất vui mừng rằng thông qua việc thực hiện chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi với lệ phí rút bitcoin thấp hơn 20 phần trăm, cũng như tốc độ giao dịch nhanh hơn bao giờ hết."

Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase hỗ trợ SegWit

BItcoinCash hỗ trợ công nghệ SegWit

Coinbase đã không vui vẻ về việc nâng cấp, nhưng họ đã cung cấp một cảnh báo rõ ràng cho người dùng không để không bị nhầm lẫn về địa chỉ gửi Bitcoin và Bitcoin Cash. Điều này là vì sau khi áp dụng công nghệ SegWit, sàn giao dịch trao đổi không thể hoàn lại phần tiền mà bạn đã gửi nếu nhầm địa chỉ:

"Mặc dù SegWit sẽ giúp giảm phí, khi chúng tôi bắt đầu triển khai thay đổi này,  tuy nhiên nếu bạn gửi Bitcoin Cash (BCH) đến địa chỉ Bitcoin (BTC) không chính xác, khoản tiền của bạn sẽ không thể phục hồi được . Gửi tài sản tiền mã hóa không chính xác đến địa chỉ gửi thư sẽ dẫn đến mất mát vĩnh viễn. "

Với việc Coinbase chấp nhận thông qua SegWit, dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng đáng kể về tốc độ của mạng Bitcoin, vì sàn giao dịch này là đại diện cho một tỷ lệ lớn các giao dịch. Sergej Kotliar, Giám đốc điều hành của dịch vụ nạp tiền di động Bitrefill, lưu ý rằng số lượng các giao dịch Bitcoin chưa được xác nhận giảm mạnh vào cùng thời điểm khi Coinbase gặp phải sự gián đoạn, cho thấy các giao dịch của Coinbase là một tải trọng lớn trên mạng. Tính xác thực của tuyên bố này chưa được xác nhận, nhưng nhiều người hoan nghênh việc đồng ý của Coinbase đối với SegWit, với mong muốn được sử dụng dịch vụ nhanh hơn và rẻ hơn.

Nguồn :www.ccn.com

Bạn đang xem: Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase hỗ trợ SegWit Tại: Tin tức

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ