Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản

Đăng bởi: dangthang  - 18/04/2018 - 567 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tin tức quan trọng mới đây có thể gây tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa Nhật Bản và tiền mã hóa. Kraken, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch bằng euro và tính thanh khoản, đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt các hoạt động ở Nhật Bản do chi phí gia tăng.

Image result for kraken exchange

Công ty đặt cơ sở tại San Francisco này cho biết đây chưa phải quyết định cuối cùng, và họ có thể sẽ trở lại Nhật Bản trong tương lai. Nhật Bản là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất, do đó sự kiện này sẽ có một tác động lớn đến toàn ngành.

Kraken bắt đầu cho giao dịch tiền Bitcoin-yên từ tháng 10 năm 2014, ba năm sau khi thành lập vào năm 2011, nhưng gần bốn năm sau đó họ lại lên kế hoạch ngừng tất tả các dịch vụ vào cuối tháng 6.

Công ty này tin rằng bằng việc tạm ngừng kinh doanh ở Nhật Bản, họ sẽ có thể xoay vòng các nguồn lực sang một số nước khác. Họ có nhấn mạnh rằng bước đi này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ dành cho công dân Nhật Bản hay bất kỳ doanh nghiệp nào ngoài quốc gia này.

Tin Kraken sẽ rời Nhật Bản đến sau khi Binance, sàn giao dịch mã hóa lớn nhất thế giới có xích mích với nhà quản lý tài chính Nhật Bản vì không đăng ký giấy phép hoạt động ở quốc gia này.  Nhật Bản đã bắt đầu rơi vào tình trạng hoang mang, và đang theo dõi sát sao các sàn giao dịch mã hóa từ sau khi Coincheck bị tấn công hồi tháng 1.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính gần đây đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải đăng ký nhưng chỉ có một nửa trong số đó đã thực hiện điều này. Mặc dù điều này đã khiến cho một vài sàn rút lui, hơn 100 công ty lại quan tâm tham gia vào thị trường mã hóa Nhật Bản. Đầu tháng này, một nhóm nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản đã đề xuất các hướng dẫn cho việc hợp pháp hóa ICO, đây là một cách huy động vốn gây nhiều tranh cãi trong thế giới crypto. Trong khi đó, nhiều quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm hoàn toàn tiền mã hóa do lo ngại về các vụ lừa đảo.

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain