Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản

Đăng bởi: dangthang  - 18/04/2018 - 697 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tin tức quan trọng mới đây có thể gây tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa Nhật Bản và tiền mã hóa. Kraken, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch bằng euro và tính thanh khoản, đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt các hoạt động ở Nhật Bản do chi phí gia tăng.

Image result for kraken exchange

Công ty đặt cơ sở tại San Francisco này cho biết đây chưa phải quyết định cuối cùng, và họ có thể sẽ trở lại Nhật Bản trong tương lai. Nhật Bản là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất, do đó sự kiện này sẽ có một tác động lớn đến toàn ngành.

Kraken bắt đầu cho giao dịch tiền Bitcoin-yên từ tháng 10 năm 2014, ba năm sau khi thành lập vào năm 2011, nhưng gần bốn năm sau đó họ lại lên kế hoạch ngừng tất tả các dịch vụ vào cuối tháng 6.

Công ty này tin rằng bằng việc tạm ngừng kinh doanh ở Nhật Bản, họ sẽ có thể xoay vòng các nguồn lực sang một số nước khác. Họ có nhấn mạnh rằng bước đi này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ dành cho công dân Nhật Bản hay bất kỳ doanh nghiệp nào ngoài quốc gia này.

Tin Kraken sẽ rời Nhật Bản đến sau khi Binance, sàn giao dịch mã hóa lớn nhất thế giới có xích mích với nhà quản lý tài chính Nhật Bản vì không đăng ký giấy phép hoạt động ở quốc gia này.  Nhật Bản đã bắt đầu rơi vào tình trạng hoang mang, và đang theo dõi sát sao các sàn giao dịch mã hóa từ sau khi Coincheck bị tấn công hồi tháng 1.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính gần đây đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải đăng ký nhưng chỉ có một nửa trong số đó đã thực hiện điều này. Mặc dù điều này đã khiến cho một vài sàn rút lui, hơn 100 công ty lại quan tâm tham gia vào thị trường mã hóa Nhật Bản. Đầu tháng này, một nhóm nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản đã đề xuất các hướng dẫn cho việc hợp pháp hóa ICO, đây là một cách huy động vốn gây nhiều tranh cãi trong thế giới crypto. Trong khi đó, nhiều quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm hoàn toàn tiền mã hóa do lo ngại về các vụ lừa đảo.

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

[Tin tức 05/06] Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số


Các ngân hàng lớn nhất Nhật Bản hướng tới việc xây dựng hệ thống thanh toán kỹ thuật số

3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản: Mitsubishi UFJ (MUFG), Mizuho và Sumitomo Mitsui - các tổ chức hiện kiểm soát hơn 6,6 nghìn tỷ đô la sẽ tham gia vào tổ nghiên cứu nhằm phát triển hệ thống thanh toán kỹ thuật số.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret - nhà tổ chức tổ nghiên cứu cho biết, các thành viên sẽ kiểm tra và thảo luận về những thách thức và giải pháp liên quan đến cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để tìm ra sự đồng thuận đối với việc hiện thực hóa của họ. Các chủ đề thảo luận bao gồm cách một hệ thống thanh toán kỹ thuật số được đề xuất sẽ hoạt động như thế nào cũng như các trường hợp sử dụng tiềm năng, cả ở Nhật Bản và nước ngoài. Ngoài ra, họ cũng sẽ kiểm tra việc cung cấp dịch vụ và các cuộc trò chuyện xung quanh việc thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng.

 

Tencent ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain mới đầy tham vọng

Gần đây, Tencent Cloud - công ty con điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố ra mắt liên minh công nghiệp Blockchain. Công ty hy vọng sẽ mở rộng tới ít nhất 100 thành viên vào năm 2020 từ các hàng ngũ doanh nghiệp, hiệp hội ngành công nghiệp, truyền thông công nghiệp, tổ chức đầu tư,... Mục tiêu của việc cho ra mắt liên minh là cùng nhau thúc đẩy các tiêu chuẩn blockchain của ngành, cũng như nghiên cứu và phát triển thành các nền tảng blockchain vững chắc.

Tencent dự báo rằng liên minh sẽ giúp các thành viên tăng tỷ lệ chuyển đổi thương mại lên đến 30%.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử Delta ra mắt công cụ phái sinh lãi suất

Bắt đầu từ hôm nay, sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore đã công bố ra mắt các các công cụ phái sinh lãi suất (IRS) cho phép các nhà giao dịch tự suy đoán về tỷ giá. Phái sinh lãi suất là một hợp đồng kỳ hạn, trong đó một luồng thanh toán lãi trong tương lai sẽ được đổi lấy một khoản khác dựa trên số tiền gốc được chỉ định. 

Delta sẽ sớm đưa ra IRS cho vay USD Coint (USDC) đối với lãi suất cho vay của Compound Finance và Dai (DAI) trên Compound Finance ở mức đòn bẩy 50 lần.

Kế hoạch ngắn hạn Delta

Vào ngày 26 tháng 5, sàn giao dịch Delta đã công bố một đợt cấp vốn mới từ nhà đầu tư blockchain CoinFund, nhằm cung cấp nguồn lực chiến lược cho cả hai bên để tập trung mở rộng và phát triển ở Ấn Độ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn