Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản

Đăng bởi: dangthang  - 18/04/2018 - 494 lượt xem
Chia sẻ
 

Một tin tức quan trọng mới đây có thể gây tác động tiêu cực đến mối quan hệ giữa Nhật Bản và tiền mã hóa. Kraken, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới xét về khối lượng giao dịch bằng euro và tính thanh khoản, đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt các hoạt động ở Nhật Bản do chi phí gia tăng.

Image result for kraken exchange

Công ty đặt cơ sở tại San Francisco này cho biết đây chưa phải quyết định cuối cùng, và họ có thể sẽ trở lại Nhật Bản trong tương lai. Nhật Bản là một trong những thị trường tiền mã hóa lớn nhất, do đó sự kiện này sẽ có một tác động lớn đến toàn ngành.

Kraken bắt đầu cho giao dịch tiền Bitcoin-yên từ tháng 10 năm 2014, ba năm sau khi thành lập vào năm 2011, nhưng gần bốn năm sau đó họ lại lên kế hoạch ngừng tất tả các dịch vụ vào cuối tháng 6.

Công ty này tin rằng bằng việc tạm ngừng kinh doanh ở Nhật Bản, họ sẽ có thể xoay vòng các nguồn lực sang một số nước khác. Họ có nhấn mạnh rằng bước đi này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ dành cho công dân Nhật Bản hay bất kỳ doanh nghiệp nào ngoài quốc gia này.

Tin Kraken sẽ rời Nhật Bản đến sau khi Binance, sàn giao dịch mã hóa lớn nhất thế giới có xích mích với nhà quản lý tài chính Nhật Bản vì không đăng ký giấy phép hoạt động ở quốc gia này.  Nhật Bản đã bắt đầu rơi vào tình trạng hoang mang, và đang theo dõi sát sao các sàn giao dịch mã hóa từ sau khi Coincheck bị tấn công hồi tháng 1.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính gần đây đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải đăng ký nhưng chỉ có một nửa trong số đó đã thực hiện điều này. Mặc dù điều này đã khiến cho một vài sàn rút lui, hơn 100 công ty lại quan tâm tham gia vào thị trường mã hóa Nhật Bản. Đầu tháng này, một nhóm nghiên cứu được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản đã đề xuất các hướng dẫn cho việc hợp pháp hóa ICO, đây là một cách huy động vốn gây nhiều tranh cãi trong thế giới crypto. Trong khi đó, nhiều quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc đã cấm hoàn toàn tiền mã hóa do lo ngại về các vụ lừa đảo.

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới sắp rời Nhật Bản tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ