Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitgrail tạm ngừng các hoạt động sau khi bị mất 170 triệu đô la đồng Nano

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitgrail, một sàn giao dịch có mục đích chính là tạo thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng tiền nano, đã bị 'mất' 17 triệu XRB trị giá tương ứng với khoảng 170 triệu USD.

Sàn giao dịch của Ý đã từng phải tạm ngừng hoạt động trong nhiều tuần và khách hàng của họ lo sợ về điều tồi tệ nhất – sàn giao dịch bị tấn công. Hôm nay, nhà điều hành "Francesco The Bombber" đã xác nhận tin xấu rằng đồng Nano được trữ trên sàn giao dịch này đã bị ăn trộm. Nhiều người tin rằng chủ sở hữu của Bitgrail đã có thủ đoạn tạo sự tin tưởng với khách hàng nhưng sau đó anh ta đã ôm khoảng 13% số đồng Nano trong tổng số nguồn cung lưu hành và tẩu tán.

Một cuộc tấn công lớn nhằm vào đồng Nano

Cho đến tháng 12 năm ngoái, nano – đồng tiền đã được đổi tên từ raiblocks – đã hứa hẹn về các giao dịch nhanh chóng và không có lệ phí khiến cho một số các nhà giao dịch cảm thấy thích thú và chia sẻ cảm xúc trên Twitter nhiều hơn, nhưng họ đã bị làm cho ngạc nhiên bởi sự đột ngột tăng giá của đồng XRB. Vào đầu tháng 12, 1 XRB đã được mua với giá $ 0.20. Một tháng sau, 1 XRB đã có giá $35 sau khi tăng vọt thêm 17.500%, khiến nó trở thành đồng tiền mã hóa tăng trưởng lớn nhất trong năm 2017 và đe dọa vị thế của những đồng tiền khác như bitcoin, tiền mã hóa litecoin và ripple.

Cho đến năm ngoái, Bitgrail - "rai" được lấy từ raiblocks - là một trong những sàn giao dịch duy nhất có thể mua XRB vẫn còn  là một sàn giao dịch vụng về và chưa có sự vững chắc trong hoạt động giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ lẻ khác, nhưng nó đã bật lên và thành công.

Bitgrail, trước đây chỉ là một con cá nhỏ trong một biển các sàn giao dịch cạnh tranh, nhưng đã đột nhiên vùng dậy khi loại tài sản mà nó sở hữu đã tăng mạnh về giá. Sự tăng giá cũng đã khiến các nhà giao dịch ôm tiền chạy lấy người. Vào ngày 28 tháng 1, sàn giao dịch này đã tweet rằng: "Các khoản tiền gửi và rút tiền XRB hiện đang bị đình chỉ để tối ưu hoá hệ thống nội bộ. Cảm ơn sự thông cảm của khách hàng. "Sau đó, vào ngày 9 tháng 2, sàn này lại đăng thông báo tạm ngừng các giao dịch liên quan đến đồng tiền Nano:

Liệu lần này là một vụ tấn công hay lừa đảo?

Trong khi nhiều người dùng đã kiên quyết cho rằng Bitgrail đã tạo sự tin tưởng sau đó ôm tiền của khách hàng và không thực hiện các giao dịch thì Francesco hiện vẫn duy trì trang web đã bị tấn công. Sàn Bitgrail đã bị cáo buộc là đã chuyển số XRB bị đánh cắp từ ví của Bitgrail sang Mercatox, cũng có những tin đồn cho rằng Bitgrail đã trở nên mất khả năng thanh toán sau một lỗi trong các giao dịch rút tiền, sự việc này đã được một số người dùng phát hiện ra và sau đó chia sẻ với Discord và các nhóm trò chuyện khác, khiến cho ví điện tử của sàn dần dần mất đi sự cân bằng.

Nhóm phát triển đồng tiền Nano đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 9 tháng 2 rằng: "Bây giờ chúng ta có đủ lý do để tin rằng Firano đã đánh lạc hướng đội ngũ Nano Core và cộng đồng về khả năng thanh toán của sàn giao dịch BitGrail trong một khoảng thời gian dài. Dù sự thật là gì đi nữa thì người dùng của Bitgrail cũng không có cơ hội để nhận lại được số crypto mà họ bị mất.

Chỉ một tuần trước, Binance đã cho niêm yết đồng tiền nano trên sàn giao dịch của mình. Sau vụ Bitgrail, CEO của Binance đã phát biểu: "Chúng tôi đang liên lạc với nhóm Nano (Bitrix) và sẽ đóng băng các khoản tiền gửi từ các địa chỉ xác định khi chúng tôi nhận được chúng. Đây là một trong những lý do chúng tôi yêu cầu CEO / người sáng lập của đồng tiền này phải nộp yêu cầu niêm yết. Binance sẽ giúp đỡ nếu chúng tôi có thể, chúng tôi cần phải làm việc cùng nhau để bảo vệ người dùng ". Về mặt tiền tệ, vụ tấn công trị giá 170 triệu đô la này chỉ bằng một nửa so với mức kỷ lục trước đây, chỉ cách đây hai tuần, khi 400 triệu đô la Mỹ trị giá đồng Nem đã bị đánh cắp từ sàn Coincheck. Nhưng ở mức 12,7% tổng nguồn cung, vụ trộm đồng XRB này vẫn lớn hơn vụ đồng NEM và lớn hơn cả vụ trộm đồng BTC dẫn đến sự sụp đổ của sàn Mt Gox.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h07 nghày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain