Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitgrail tạm ngừng các hoạt động sau khi bị mất 170 triệu đô la đồng Nano

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 224 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitgrail, một sàn giao dịch có mục đích chính là tạo thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng tiền nano, đã bị 'mất' 17 triệu XRB trị giá tương ứng với khoảng 170 triệu USD.

Sàn giao dịch của Ý đã từng phải tạm ngừng hoạt động trong nhiều tuần và khách hàng của họ lo sợ về điều tồi tệ nhất – sàn giao dịch bị tấn công. Hôm nay, nhà điều hành "Francesco The Bombber" đã xác nhận tin xấu rằng đồng Nano được trữ trên sàn giao dịch này đã bị ăn trộm. Nhiều người tin rằng chủ sở hữu của Bitgrail đã có thủ đoạn tạo sự tin tưởng với khách hàng nhưng sau đó anh ta đã ôm khoảng 13% số đồng Nano trong tổng số nguồn cung lưu hành và tẩu tán.

Một cuộc tấn công lớn nhằm vào đồng Nano

Cho đến tháng 12 năm ngoái, nano – đồng tiền đã được đổi tên từ raiblocks – đã hứa hẹn về các giao dịch nhanh chóng và không có lệ phí khiến cho một số các nhà giao dịch cảm thấy thích thú và chia sẻ cảm xúc trên Twitter nhiều hơn, nhưng họ đã bị làm cho ngạc nhiên bởi sự đột ngột tăng giá của đồng XRB. Vào đầu tháng 12, 1 XRB đã được mua với giá $ 0.20. Một tháng sau, 1 XRB đã có giá $35 sau khi tăng vọt thêm 17.500%, khiến nó trở thành đồng tiền mã hóa tăng trưởng lớn nhất trong năm 2017 và đe dọa vị thế của những đồng tiền khác như bitcoin, tiền mã hóa litecoin và ripple.

Cho đến năm ngoái, Bitgrail - "rai" được lấy từ raiblocks - là một trong những sàn giao dịch duy nhất có thể mua XRB vẫn còn  là một sàn giao dịch vụng về và chưa có sự vững chắc trong hoạt động giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ lẻ khác, nhưng nó đã bật lên và thành công.

Bitgrail, trước đây chỉ là một con cá nhỏ trong một biển các sàn giao dịch cạnh tranh, nhưng đã đột nhiên vùng dậy khi loại tài sản mà nó sở hữu đã tăng mạnh về giá. Sự tăng giá cũng đã khiến các nhà giao dịch ôm tiền chạy lấy người. Vào ngày 28 tháng 1, sàn giao dịch này đã tweet rằng: "Các khoản tiền gửi và rút tiền XRB hiện đang bị đình chỉ để tối ưu hoá hệ thống nội bộ. Cảm ơn sự thông cảm của khách hàng. "Sau đó, vào ngày 9 tháng 2, sàn này lại đăng thông báo tạm ngừng các giao dịch liên quan đến đồng tiền Nano:

Liệu lần này là một vụ tấn công hay lừa đảo?

Trong khi nhiều người dùng đã kiên quyết cho rằng Bitgrail đã tạo sự tin tưởng sau đó ôm tiền của khách hàng và không thực hiện các giao dịch thì Francesco hiện vẫn duy trì trang web đã bị tấn công. Sàn Bitgrail đã bị cáo buộc là đã chuyển số XRB bị đánh cắp từ ví của Bitgrail sang Mercatox, cũng có những tin đồn cho rằng Bitgrail đã trở nên mất khả năng thanh toán sau một lỗi trong các giao dịch rút tiền, sự việc này đã được một số người dùng phát hiện ra và sau đó chia sẻ với Discord và các nhóm trò chuyện khác, khiến cho ví điện tử của sàn dần dần mất đi sự cân bằng.

Nhóm phát triển đồng tiền Nano đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 9 tháng 2 rằng: "Bây giờ chúng ta có đủ lý do để tin rằng Firano đã đánh lạc hướng đội ngũ Nano Core và cộng đồng về khả năng thanh toán của sàn giao dịch BitGrail trong một khoảng thời gian dài. Dù sự thật là gì đi nữa thì người dùng của Bitgrail cũng không có cơ hội để nhận lại được số crypto mà họ bị mất.

Chỉ một tuần trước, Binance đã cho niêm yết đồng tiền nano trên sàn giao dịch của mình. Sau vụ Bitgrail, CEO của Binance đã phát biểu: "Chúng tôi đang liên lạc với nhóm Nano (Bitrix) và sẽ đóng băng các khoản tiền gửi từ các địa chỉ xác định khi chúng tôi nhận được chúng. Đây là một trong những lý do chúng tôi yêu cầu CEO / người sáng lập của đồng tiền này phải nộp yêu cầu niêm yết. Binance sẽ giúp đỡ nếu chúng tôi có thể, chúng tôi cần phải làm việc cùng nhau để bảo vệ người dùng ". Về mặt tiền tệ, vụ tấn công trị giá 170 triệu đô la này chỉ bằng một nửa so với mức kỷ lục trước đây, chỉ cách đây hai tuần, khi 400 triệu đô la Mỹ trị giá đồng Nem đã bị đánh cắp từ sàn Coincheck. Nhưng ở mức 12,7% tổng nguồn cung, vụ trộm đồng XRB này vẫn lớn hơn vụ đồng NEM và lớn hơn cả vụ trộm đồng BTC dẫn đến sự sụp đổ của sàn Mt Gox.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h07 nghày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ