Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bitgrail tạm ngừng các hoạt động sau khi bị mất 170 triệu đô la đồng Nano

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 285 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitgrail, một sàn giao dịch có mục đích chính là tạo thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng tiền nano, đã bị 'mất' 17 triệu XRB trị giá tương ứng với khoảng 170 triệu USD.

Sàn giao dịch của Ý đã từng phải tạm ngừng hoạt động trong nhiều tuần và khách hàng của họ lo sợ về điều tồi tệ nhất – sàn giao dịch bị tấn công. Hôm nay, nhà điều hành "Francesco The Bombber" đã xác nhận tin xấu rằng đồng Nano được trữ trên sàn giao dịch này đã bị ăn trộm. Nhiều người tin rằng chủ sở hữu của Bitgrail đã có thủ đoạn tạo sự tin tưởng với khách hàng nhưng sau đó anh ta đã ôm khoảng 13% số đồng Nano trong tổng số nguồn cung lưu hành và tẩu tán.

Một cuộc tấn công lớn nhằm vào đồng Nano

Cho đến tháng 12 năm ngoái, nano – đồng tiền đã được đổi tên từ raiblocks – đã hứa hẹn về các giao dịch nhanh chóng và không có lệ phí khiến cho một số các nhà giao dịch cảm thấy thích thú và chia sẻ cảm xúc trên Twitter nhiều hơn, nhưng họ đã bị làm cho ngạc nhiên bởi sự đột ngột tăng giá của đồng XRB. Vào đầu tháng 12, 1 XRB đã được mua với giá $ 0.20. Một tháng sau, 1 XRB đã có giá $35 sau khi tăng vọt thêm 17.500%, khiến nó trở thành đồng tiền mã hóa tăng trưởng lớn nhất trong năm 2017 và đe dọa vị thế của những đồng tiền khác như bitcoin, tiền mã hóa litecoin và ripple.

Cho đến năm ngoái, Bitgrail - "rai" được lấy từ raiblocks - là một trong những sàn giao dịch duy nhất có thể mua XRB vẫn còn  là một sàn giao dịch vụng về và chưa có sự vững chắc trong hoạt động giống như hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa nhỏ lẻ khác, nhưng nó đã bật lên và thành công.

Bitgrail, trước đây chỉ là một con cá nhỏ trong một biển các sàn giao dịch cạnh tranh, nhưng đã đột nhiên vùng dậy khi loại tài sản mà nó sở hữu đã tăng mạnh về giá. Sự tăng giá cũng đã khiến các nhà giao dịch ôm tiền chạy lấy người. Vào ngày 28 tháng 1, sàn giao dịch này đã tweet rằng: "Các khoản tiền gửi và rút tiền XRB hiện đang bị đình chỉ để tối ưu hoá hệ thống nội bộ. Cảm ơn sự thông cảm của khách hàng. "Sau đó, vào ngày 9 tháng 2, sàn này lại đăng thông báo tạm ngừng các giao dịch liên quan đến đồng tiền Nano:

Liệu lần này là một vụ tấn công hay lừa đảo?

Trong khi nhiều người dùng đã kiên quyết cho rằng Bitgrail đã tạo sự tin tưởng sau đó ôm tiền của khách hàng và không thực hiện các giao dịch thì Francesco hiện vẫn duy trì trang web đã bị tấn công. Sàn Bitgrail đã bị cáo buộc là đã chuyển số XRB bị đánh cắp từ ví của Bitgrail sang Mercatox, cũng có những tin đồn cho rằng Bitgrail đã trở nên mất khả năng thanh toán sau một lỗi trong các giao dịch rút tiền, sự việc này đã được một số người dùng phát hiện ra và sau đó chia sẻ với Discord và các nhóm trò chuyện khác, khiến cho ví điện tử của sàn dần dần mất đi sự cân bằng.

Nhóm phát triển đồng tiền Nano đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 9 tháng 2 rằng: "Bây giờ chúng ta có đủ lý do để tin rằng Firano đã đánh lạc hướng đội ngũ Nano Core và cộng đồng về khả năng thanh toán của sàn giao dịch BitGrail trong một khoảng thời gian dài. Dù sự thật là gì đi nữa thì người dùng của Bitgrail cũng không có cơ hội để nhận lại được số crypto mà họ bị mất.

Chỉ một tuần trước, Binance đã cho niêm yết đồng tiền nano trên sàn giao dịch của mình. Sau vụ Bitgrail, CEO của Binance đã phát biểu: "Chúng tôi đang liên lạc với nhóm Nano (Bitrix) và sẽ đóng băng các khoản tiền gửi từ các địa chỉ xác định khi chúng tôi nhận được chúng. Đây là một trong những lý do chúng tôi yêu cầu CEO / người sáng lập của đồng tiền này phải nộp yêu cầu niêm yết. Binance sẽ giúp đỡ nếu chúng tôi có thể, chúng tôi cần phải làm việc cùng nhau để bảo vệ người dùng ". Về mặt tiền tệ, vụ tấn công trị giá 170 triệu đô la này chỉ bằng một nửa so với mức kỷ lục trước đây, chỉ cách đây hai tuần, khi 400 triệu đô la Mỹ trị giá đồng Nem đã bị đánh cắp từ sàn Coincheck. Nhưng ở mức 12,7% tổng nguồn cung, vụ trộm đồng XRB này vẫn lớn hơn vụ đồng NEM và lớn hơn cả vụ trộm đồng BTC dẫn đến sự sụp đổ của sàn Mt Gox.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h07 nghày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ