Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tuần này, News1 đã cung cấp thông tin rằng Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đang tiến hành cung cấp đồng tiền xu ban đầu (ICO) vào cuối năm nay để khởi động cho việc phát hành đồng tiền mã hóa Bithumb Coin của riêng mình.

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Đồng tiền mã hóa Bithumb Coin của Bithumb

Một số nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất có giá trị hàng tỷ đô la như Binance, Kucoin và Huobi đã phát hành đồng tiền mã hóa gốc của riêng mình có thể được sử dụng để giao dịch tiền mã hóa và trả phí. Ví dụ, trên sàn Binance, người dùng có thể hưởng lợi từ việc trả phí thấp hơn với các giao dịch bằng cách sử dụng đồng Binance Coin và sàn này hưởng lợi từ số tiền mà công ty đã huy động thông qua ICO được sử dụng để trang trải chi phí hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với News1, Bithumb tiết lộ rằng Bithumb Coin sẽ được phát hành theo hai phần hoặc hai loại nhưng công ty đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cấu trúc hoặc mục đích của đồng token này. Quan trọng hơn, Bithumb nói với News1 rằng họ không tìm cách tiến hành một ICO công khai mà việc bán token nhắm vào các nhà đầu tư là các tổ chức và các công ty đầu tư quy mô lớn.

Tương tự như hầu hết các ICOs quy mô lớn như Telegram, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chỉ được phép tham gia vào giao dịch nếu họ tham gia một nhóm lớn các nhà đầu tư cá nhân khác hoặc hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức để mua Bithumb Coin.

Đầu năm nay, Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc, đã thông báo rằng tập đoàn này sẽ có khả năng tiến hành ICO của mình ở nước ngoài do lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc về ICO trong nước.

Tập đoàn Kakao nổi tiếng với  KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStock, KakaoTaxi và KakaoStory, năm ứng dụng có hơn 90% sự thống trị trong các ngành tương ứng bao gồm nhắn tin, môi giới chứng khoán, Rail-hailing (tạm dịch là dịch vụ gọi xe đến chở, có thể hiểu đơn giản là dịch vụ taxi truyền thống và taxi công nghệ giống uber và grab) và phương tiện truyền thông xã hội (Social Media).

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy SĩSàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Kakao đề nghị rằng họ có thể di chuyển việc kinh doanh blockchain của mình sang hẳn Thụy Sĩ như một công ty riêng biệt với Kakao và đơn giản là quản lý nó như một công ty con. ICO tiềm năng của Kakao và liên doanh blockchain dự kiến ​​trị giá hàng tỷ đô la và việc di dời công ty blockchain của Kakao đến các vùng như Thụy Sĩ sẽ tác động tiêu cực đến ngành blockchain địa phương của Hàn Quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng với ICO của Kakao và giá trị của liên doanh blockchain, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiết lộ - gần như ngay lập tức sau khi những tin đồn xung quanh một ICO tiềm năng của Kakao được tiết lộ - nó có thể hợp pháp hoá ICO trong nước trong tương lai gần nếu chính sách thuế được áp dụng.

"Các nhà chức trách tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICO tại Hàn Quốc khi một số điều kiện được đáp ứng", một nguồn tin nói với Korea Times.

Một nguồn tin khác nói thêm rằng chính phủ chủ yếu quan tâm đến khía cạnh thuế của việc bán tokens và ngay sau khi được giải quyết, các ICOs trong nước sẽ được hợp pháp hoá. 

“Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế thặng dư vốn hoặc cả giao dịch; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương, cũng như việc bắt đầu yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký giấy phép hoạt động đang được thảo luận” nguồn tin thứ hai cho biết.

Công ty đại chúng

Bithumb là một công ty đại chúng được điều hành bởi BTCKorea và nó được yêu cầu để cung cấp tất cả các khoản thu nhập, tài sản, và bảng cân đối của cả Bithumb và các công ty con của nó. Việc thực hiện một ICO có thể trở nên phức tạp hơn đối với Bithumb và công ty sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về ICO của mình cho đến khi bản thân Bithumb hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện việc bán đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang


Gần đây vụ việc một số nhà đầu tư đâm đơn kiện chống lại Ripple, đã được Ripple chuyển lên Tòa án Liên bang. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang

Trong vài tháng qua, Ripple đã gặt hái được những thành tựu nhất định, liên tục đưa ra các giải pháp thanh toán xuyên biên giới. Ripple đã quản lý để khởi động các giải pháp tài chính mang tính cách mạng và thu hút một số lượng lớn các ngân hàng tham gia vào RippleNet.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít những tin xấu gây ảnh hưởng đến Ripple. Như vụ việc gần đây liên quan đến một số các nhà đầu tư đã đâm đơn kiện chống lại Ripple.

Cụ thể, bên nguyên đơn cho rằng Ripple đã không đăng ký XRP như là một ‘chứng khoán’ trước khi niêm yết trên thị trường, điều này gây ra tổn thất cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Ripple còn bị cáo buộc là người đứng đằng sau thao túng giá. Và yêu cầu bồi thường 5 triệu USD.

Vụ kiện này sau đó đã được Ripple yêu cầu chuyển lên Tòa án Liên bang thay vì phải xử ở Tòa án Tiểu bang như hiện tại. Theo luật sư đại diện cho Ripple vụ kiện này đủ điều kiện để được chuyển lên Tòa án Liên bang.

Theo Jake Chervinsky, một luật sư lâu năm cho biết, việc vụ kiện được chuyển lên Tòa án Liên bang là một bước đi thông minh của Ripple, vì ở đây Ripple có tỷ lệ thắng kiện cao hơn.

Về phần mình, Ripple đã luôn duy trì rằng XRP không phải là một ‘chứng khoán’ và Ripple và XRP là hai thực thể hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn cản các nhà phê bình xem XRP như không hoàn toàn phi tập trung, họ cho rằng Ripple đã khai thác nó trước khi đưa nó ra thị trường. Ngoài ra, Ripple cũng đã thông báo rõ ràng rằng 2,6 tỷ XRP đã được gửi lại các tài khoản ký quỹ của công ty, còn lại 400 triệu XRP sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái.

Chiến thắng vụ kiện này, nó sẽ giúp củng cố vị thế của Ripple rằng XRP không phải là security token (token chứng khoán). Song thực tế, đây sẽ là lần đầu tiên một định nghĩa pháp lý rõ ràng về tiền mã hóa sẽ được thực hiện. Nếu điều đó xảy ra, XRP có thể củng cố chỗ đứng của mình trong thị trường crypto và nó có thể tăng cường khối lượng giao dịch của mình khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào.

Bạn đang xem: Ripple và nhà đầu tư ‘nắm tay’ nhau ra Tòa án Liên bang Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ