Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tuần này, News1 đã cung cấp thông tin rằng Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đang tiến hành cung cấp đồng tiền xu ban đầu (ICO) vào cuối năm nay để khởi động cho việc phát hành đồng tiền mã hóa Bithumb Coin của riêng mình.

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Đồng tiền mã hóa Bithumb Coin của Bithumb

Một số nền tảng giao dịch tiền mã hóa nhất có giá trị hàng tỷ đô la như Binance, Kucoin và Huobi đã phát hành đồng tiền mã hóa gốc của riêng mình có thể được sử dụng để giao dịch tiền mã hóa và trả phí. Ví dụ, trên sàn Binance, người dùng có thể hưởng lợi từ việc trả phí thấp hơn với các giao dịch bằng cách sử dụng đồng Binance Coin và sàn này hưởng lợi từ số tiền mà công ty đã huy động thông qua ICO được sử dụng để trang trải chi phí hoạt động.

Trong một cuộc phỏng vấn với News1, Bithumb tiết lộ rằng Bithumb Coin sẽ được phát hành theo hai phần hoặc hai loại nhưng công ty đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về cấu trúc hoặc mục đích của đồng token này. Quan trọng hơn, Bithumb nói với News1 rằng họ không tìm cách tiến hành một ICO công khai mà việc bán token nhắm vào các nhà đầu tư là các tổ chức và các công ty đầu tư quy mô lớn.

Tương tự như hầu hết các ICOs quy mô lớn như Telegram, các nhà đầu tư cá nhân sẽ chỉ được phép tham gia vào giao dịch nếu họ tham gia một nhóm lớn các nhà đầu tư cá nhân khác hoặc hợp tác với các nhà đầu tư tổ chức để mua Bithumb Coin.

Đầu năm nay, Kakao, tập đoàn Internet lớn nhất Hàn Quốc, đã thông báo rằng tập đoàn này sẽ có khả năng tiến hành ICO của mình ở nước ngoài do lệnh cấm của chính phủ Hàn Quốc về ICO trong nước.

Tập đoàn Kakao nổi tiếng với  KakaoTalk, KakaoPay, KakaoStock, KakaoTaxi và KakaoStory, năm ứng dụng có hơn 90% sự thống trị trong các ngành tương ứng bao gồm nhắn tin, môi giới chứng khoán, Rail-hailing (tạm dịch là dịch vụ gọi xe đến chở, có thể hiểu đơn giản là dịch vụ taxi truyền thống và taxi công nghệ giống uber và grab) và phương tiện truyền thông xã hội (Social Media).

Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy SĩSàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ

Kakao đề nghị rằng họ có thể di chuyển việc kinh doanh blockchain của mình sang hẳn Thụy Sĩ như một công ty riêng biệt với Kakao và đơn giản là quản lý nó như một công ty con. ICO tiềm năng của Kakao và liên doanh blockchain dự kiến ​​trị giá hàng tỷ đô la và việc di dời công ty blockchain của Kakao đến các vùng như Thụy Sĩ sẽ tác động tiêu cực đến ngành blockchain địa phương của Hàn Quốc.

Nhận thức được tầm quan trọng với ICO của Kakao và giá trị của liên doanh blockchain, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tiết lộ - gần như ngay lập tức sau khi những tin đồn xung quanh một ICO tiềm năng của Kakao được tiết lộ - nó có thể hợp pháp hoá ICO trong nước trong tương lai gần nếu chính sách thuế được áp dụng.

"Các nhà chức trách tài chính đã nói chuyện với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các văn phòng chính phủ liên quan khác về kế hoạch cho phép ICO tại Hàn Quốc khi một số điều kiện được đáp ứng", một nguồn tin nói với Korea Times.

Một nguồn tin khác nói thêm rằng chính phủ chủ yếu quan tâm đến khía cạnh thuế của việc bán tokens và ngay sau khi được giải quyết, các ICOs trong nước sẽ được hợp pháp hoá. 

“Các kịch bản khác nhau như áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế thặng dư vốn hoặc cả giao dịch; và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương, cũng như việc bắt đầu yêu cầu các sàn giao dịch phải đăng ký giấy phép hoạt động đang được thảo luận” nguồn tin thứ hai cho biết.

Công ty đại chúng

Bithumb là một công ty đại chúng được điều hành bởi BTCKorea và nó được yêu cầu để cung cấp tất cả các khoản thu nhập, tài sản, và bảng cân đối của cả Bithumb và các công ty con của nó. Việc thực hiện một ICO có thể trở nên phức tạp hơn đối với Bithumb và công ty sẽ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào về ICO của mình cho đến khi bản thân Bithumb hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện việc bán đồng tiền mã hóa này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Bithumb tiến hành thực hiện ICO ở Thụy Sĩ tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ