Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 64 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb đã xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tin tặc tấn công lấy đi 35 tỷ won (khoảng 30 triệu đô la) trong ví mã hóa vào 2 ngày trước, trong một thông báo chính thức ngày hôm qua, ngày 21 tháng 6.

Tại thời điểm bị tin tặc tấn công, Bithumb được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng thương mại, nhưng giờ đã giảm xuống vị trí thứ mười sau khi họ đưa ra tin tức về vụ tấn công.

Ngày hôm qua, đại diện của Bithumb đã nói rằng khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào trong vụ tấn công này, sàn giao dịch cũng nhấn mạnh rõ rằng mọi thiệt hại là trách nhiệm của họ, sẽ được tính vào tài sản của sàn giao dịch chứ không hề liên quan đến tài sản của khách hàng.

Theo bitcoin vietnam Động thái hôm qua cho thấy Bithumb hi vọng rằng tổng thiệt hại do vụ hack sẽ “thấp hơn” so với con số dự tính hiện tại, con số chính xác sẽ được thông báo một cách công khai trong thời gian sớm nhất.

 

Bithumb đang cố gắng trấn an khách hàng bị ảnh hưởng bằng cách nhấn mạnh rằng doanh thu cuối năm 2017 của sàn giao dịch đã đạt 100 tỷ won, và họ sẽ tiếp tục phát hành báo cáo tài chính của mình trong nửa đầu năm 2018 vào đầu tháng 7 sắp tới.

Đại diện sàn giao dịch Bithumb đã khẳng định: "khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi", họ sẽ sớm khắc phục hậu quả và công bố thời gian cụ thể để tiếp tục các dịch vụ gửi tiền và rút tiền, hiện tại, sàn giao dịch đang trong quá trình cải thiện hệ thống ví của mình và bảo đảm tài sản của khách hàng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, thông tin chi tiết về vụ hack của tuần này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo thông tin độc quỳên của Cointelegraph với các quan chức Hàn Quốc từ Nghị định thư Sentinel, ví tiền của Bithumb đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6.

Ngay sau khi phát hiện hành vi trộm cắp, việc giao dịch tạm thời bị đình chỉ, tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền trên sàn giao dịch bị tạm dừng hoạt động.

Đáng chú ý, chỉ trong tháng này, Bithumb đề nghị mở một cuộc điều tra toàn bộ kéo dài ba tháng về hoạt động của chính quyền Hàn Quốc.

Bài viết hôm nay xác nhận rằng sàn giao dịch đang làm việc chặt chẽ với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MIC), cảnh sát quốc gia và các cơ quan khác. Bithumb nói rằng sau đó họ sẽ thực hiện "một loạt các biện pháp" để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra .

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ