Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb đã xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tin tặc tấn công lấy đi 35 tỷ won (khoảng 30 triệu đô la) trong ví mã hóa vào 2 ngày trước, trong một thông báo chính thức ngày hôm qua, ngày 21 tháng 6.

Tại thời điểm bị tin tặc tấn công, Bithumb được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng thương mại, nhưng giờ đã giảm xuống vị trí thứ mười sau khi họ đưa ra tin tức về vụ tấn công.

Ngày hôm qua, đại diện của Bithumb đã nói rằng khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào trong vụ tấn công này, sàn giao dịch cũng nhấn mạnh rõ rằng mọi thiệt hại là trách nhiệm của họ, sẽ được tính vào tài sản của sàn giao dịch chứ không hề liên quan đến tài sản của khách hàng.

Theo bitcoin vietnam Động thái hôm qua cho thấy Bithumb hi vọng rằng tổng thiệt hại do vụ hack sẽ “thấp hơn” so với con số dự tính hiện tại, con số chính xác sẽ được thông báo một cách công khai trong thời gian sớm nhất.

 

Bithumb đang cố gắng trấn an khách hàng bị ảnh hưởng bằng cách nhấn mạnh rằng doanh thu cuối năm 2017 của sàn giao dịch đã đạt 100 tỷ won, và họ sẽ tiếp tục phát hành báo cáo tài chính của mình trong nửa đầu năm 2018 vào đầu tháng 7 sắp tới.

Đại diện sàn giao dịch Bithumb đã khẳng định: "khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi", họ sẽ sớm khắc phục hậu quả và công bố thời gian cụ thể để tiếp tục các dịch vụ gửi tiền và rút tiền, hiện tại, sàn giao dịch đang trong quá trình cải thiện hệ thống ví của mình và bảo đảm tài sản của khách hàng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, thông tin chi tiết về vụ hack của tuần này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo thông tin độc quỳên của Cointelegraph với các quan chức Hàn Quốc từ Nghị định thư Sentinel, ví tiền của Bithumb đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6.

Ngay sau khi phát hiện hành vi trộm cắp, việc giao dịch tạm thời bị đình chỉ, tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền trên sàn giao dịch bị tạm dừng hoạt động.

Đáng chú ý, chỉ trong tháng này, Bithumb đề nghị mở một cuộc điều tra toàn bộ kéo dài ba tháng về hoạt động của chính quyền Hàn Quốc.

Bài viết hôm nay xác nhận rằng sàn giao dịch đang làm việc chặt chẽ với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MIC), cảnh sát quốc gia và các cơ quan khác. Bithumb nói rằng sau đó họ sẽ thực hiện "một loạt các biện pháp" để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra .

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ