Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/06/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb đã xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ tin tặc tấn công lấy đi 35 tỷ won (khoảng 30 triệu đô la) trong ví mã hóa vào 2 ngày trước, trong một thông báo chính thức ngày hôm qua, ngày 21 tháng 6.

Tại thời điểm bị tin tặc tấn công, Bithumb được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ sáu thế giới tính theo khối lượng thương mại, nhưng giờ đã giảm xuống vị trí thứ mười sau khi họ đưa ra tin tức về vụ tấn công.

Ngày hôm qua, đại diện của Bithumb đã nói rằng khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ thiệt hại nào trong vụ tấn công này, sàn giao dịch cũng nhấn mạnh rõ rằng mọi thiệt hại là trách nhiệm của họ, sẽ được tính vào tài sản của sàn giao dịch chứ không hề liên quan đến tài sản của khách hàng.

Theo bitcoin vietnam Động thái hôm qua cho thấy Bithumb hi vọng rằng tổng thiệt hại do vụ hack sẽ “thấp hơn” so với con số dự tính hiện tại, con số chính xác sẽ được thông báo một cách công khai trong thời gian sớm nhất.

 

Bithumb đang cố gắng trấn an khách hàng bị ảnh hưởng bằng cách nhấn mạnh rằng doanh thu cuối năm 2017 của sàn giao dịch đã đạt 100 tỷ won, và họ sẽ tiếp tục phát hành báo cáo tài chính của mình trong nửa đầu năm 2018 vào đầu tháng 7 sắp tới.

Đại diện sàn giao dịch Bithumb đã khẳng định: "khách hàng có thể đặt niềm tin vào chúng tôi", họ sẽ sớm khắc phục hậu quả và công bố thời gian cụ thể để tiếp tục các dịch vụ gửi tiền và rút tiền, hiện tại, sàn giao dịch đang trong quá trình cải thiện hệ thống ví của mình và bảo đảm tài sản của khách hàng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, thông tin chi tiết về vụ hack của tuần này vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo thông tin độc quỳên của Cointelegraph với các quan chức Hàn Quốc từ Nghị định thư Sentinel, ví tiền của Bithumb đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6.

Ngay sau khi phát hiện hành vi trộm cắp, việc giao dịch tạm thời bị đình chỉ, tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền trên sàn giao dịch bị tạm dừng hoạt động.

Đáng chú ý, chỉ trong tháng này, Bithumb đề nghị mở một cuộc điều tra toàn bộ kéo dài ba tháng về hoạt động của chính quyền Hàn Quốc.

Bài viết hôm nay xác nhận rằng sàn giao dịch đang làm việc chặt chẽ với Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc (KISA) cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (MIC), cảnh sát quốc gia và các cơ quan khác. Bithumb nói rằng sau đó họ sẽ thực hiện "một loạt các biện pháp" để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra .

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Bithumb xác nhận rằng họ sẽ bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn