Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 09/05/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã chính thức ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng blockchain hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

Nền tảng với tên gọi là LiVE, thị trường huy động vốn cộng đồng mới từ SET được xây dựng trên một blockchain cho phép các công ty mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức trực tiếp thông qua giao dịch ngang hàng.

Theo một thông báo của SET, 8 công ty từ cả hai khu vực công và tư nhân đã tham gia nền tảng khi ra mắt cùng với hơn 50 công ty được thành lập để tham gia nền tảng tài trợ blockchain.

Việc ra mắt cho thấy cực điểm của một kế hoạch đã bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 khi SET công bố ý định của mình để vận hành một thị trường trên một blockchain mà sẽ không có hạn chế về các đơn vị giao dịch. Bộ máy hiện tại cho các công ty nhỏ và các công ty khởi nghiệp hạn chế giao dịch trên số lượng lớn hoặc các đơn vị 100. Hiện tại, một quan chức SET cho biết hơn 600 công ty đã đăng ký với nhà điều hành chứng khoán, bày tỏ sự quan tâm mong muốn đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp thông qua công nghệ blockchain.

Như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó, điểm quan trọng được chấp nhận để áp dụng một thị trường blockchain được cho phép bởi sự ủy nhiệm của Thứ trưởng Thái Lan Somkid Jatusripitak nhằm kêu gọi SET tạo một thị trường mới cho các công ty khởi nghiệp trong nước để tiếp cận tài chính. Yêu cầu của SET là không cho phép các công ty khởi động vào danh sách trên thị trường chứng khoán quốc gia vì họ là các doanh nghiệp mới.

Nền tảng "LiVE" đã được phát triển với việc sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tham gia mở rộng và kết nối với các liên minh trong tương lai.

Để tham gia nền tảng blockchain, các công ty sẽ cần phải được đăng ký tại Thái Lan và có thể đủ điều kiện làm nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư mạo hiểm của công ty hoặc nhà đầu tư cụ thể có thu nhập hàng năm trên 4 triệu THB (125.000 đô la), hoặc tài sản kết hợp trị giá trên 50 triệu THB (1,5 triệu USD).

Chủ tịch Kesara Manchusreec của SET cho biết thêm:

Nền tảng “LiVE” sẽ là một cơ chế quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng của Thái Lan, đặc biệt là cho phép các công ty mới khởi nghiệp và SME có thể tiếp cận tài chính thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng LiVE để quảng bá cho một nhóm đối tượng rộng hơn thay cho việc phải sử dụng quan hệ đối tác để mở rộng cơ sở khách hàng.

Theo www.ccn.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain