Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 09/05/2018 - 101 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã chính thức ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng blockchain hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

Nền tảng với tên gọi là LiVE, thị trường huy động vốn cộng đồng mới từ SET được xây dựng trên một blockchain cho phép các công ty mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức trực tiếp thông qua giao dịch ngang hàng.

Theo một thông báo của SET, 8 công ty từ cả hai khu vực công và tư nhân đã tham gia nền tảng khi ra mắt cùng với hơn 50 công ty được thành lập để tham gia nền tảng tài trợ blockchain.

Việc ra mắt cho thấy cực điểm của một kế hoạch đã bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 khi SET công bố ý định của mình để vận hành một thị trường trên một blockchain mà sẽ không có hạn chế về các đơn vị giao dịch. Bộ máy hiện tại cho các công ty nhỏ và các công ty khởi nghiệp hạn chế giao dịch trên số lượng lớn hoặc các đơn vị 100. Hiện tại, một quan chức SET cho biết hơn 600 công ty đã đăng ký với nhà điều hành chứng khoán, bày tỏ sự quan tâm mong muốn đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp thông qua công nghệ blockchain.

Như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó, điểm quan trọng được chấp nhận để áp dụng một thị trường blockchain được cho phép bởi sự ủy nhiệm của Thứ trưởng Thái Lan Somkid Jatusripitak nhằm kêu gọi SET tạo một thị trường mới cho các công ty khởi nghiệp trong nước để tiếp cận tài chính. Yêu cầu của SET là không cho phép các công ty khởi động vào danh sách trên thị trường chứng khoán quốc gia vì họ là các doanh nghiệp mới.

Nền tảng "LiVE" đã được phát triển với việc sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tham gia mở rộng và kết nối với các liên minh trong tương lai.

Để tham gia nền tảng blockchain, các công ty sẽ cần phải được đăng ký tại Thái Lan và có thể đủ điều kiện làm nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư mạo hiểm của công ty hoặc nhà đầu tư cụ thể có thu nhập hàng năm trên 4 triệu THB (125.000 đô la), hoặc tài sản kết hợp trị giá trên 50 triệu THB (1,5 triệu USD).

Chủ tịch Kesara Manchusreec của SET cho biết thêm:

Nền tảng “LiVE” sẽ là một cơ chế quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng của Thái Lan, đặc biệt là cho phép các công ty mới khởi nghiệp và SME có thể tiếp cận tài chính thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng LiVE để quảng bá cho một nhóm đối tượng rộng hơn thay cho việc phải sử dụng quan hệ đối tác để mở rộng cơ sở khách hàng.

Theo www.ccn.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ