Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 09/05/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã chính thức ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng blockchain hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

Nền tảng với tên gọi là LiVE, thị trường huy động vốn cộng đồng mới từ SET được xây dựng trên một blockchain cho phép các công ty mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức trực tiếp thông qua giao dịch ngang hàng.

Theo một thông báo của SET, 8 công ty từ cả hai khu vực công và tư nhân đã tham gia nền tảng khi ra mắt cùng với hơn 50 công ty được thành lập để tham gia nền tảng tài trợ blockchain.

Việc ra mắt cho thấy cực điểm của một kế hoạch đã bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 khi SET công bố ý định của mình để vận hành một thị trường trên một blockchain mà sẽ không có hạn chế về các đơn vị giao dịch. Bộ máy hiện tại cho các công ty nhỏ và các công ty khởi nghiệp hạn chế giao dịch trên số lượng lớn hoặc các đơn vị 100. Hiện tại, một quan chức SET cho biết hơn 600 công ty đã đăng ký với nhà điều hành chứng khoán, bày tỏ sự quan tâm mong muốn đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp thông qua công nghệ blockchain.

Như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó, điểm quan trọng được chấp nhận để áp dụng một thị trường blockchain được cho phép bởi sự ủy nhiệm của Thứ trưởng Thái Lan Somkid Jatusripitak nhằm kêu gọi SET tạo một thị trường mới cho các công ty khởi nghiệp trong nước để tiếp cận tài chính. Yêu cầu của SET là không cho phép các công ty khởi động vào danh sách trên thị trường chứng khoán quốc gia vì họ là các doanh nghiệp mới.

Nền tảng "LiVE" đã được phát triển với việc sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tham gia mở rộng và kết nối với các liên minh trong tương lai.

Để tham gia nền tảng blockchain, các công ty sẽ cần phải được đăng ký tại Thái Lan và có thể đủ điều kiện làm nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư mạo hiểm của công ty hoặc nhà đầu tư cụ thể có thu nhập hàng năm trên 4 triệu THB (125.000 đô la), hoặc tài sản kết hợp trị giá trên 50 triệu THB (1,5 triệu USD).

Chủ tịch Kesara Manchusreec của SET cho biết thêm:

Nền tảng “LiVE” sẽ là một cơ chế quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng của Thái Lan, đặc biệt là cho phép các công ty mới khởi nghiệp và SME có thể tiếp cận tài chính thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng LiVE để quảng bá cho một nhóm đối tượng rộng hơn thay cho việc phải sử dụng quan hệ đối tác để mở rộng cơ sở khách hàng.

Theo www.ccn.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ