Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 09/05/2018 - 117 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của Thái Lan ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng Blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã chính thức ra mắt nền tảng huy động vốn từ cộng đồng blockchain hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

Nền tảng với tên gọi là LiVE, thị trường huy động vốn cộng đồng mới từ SET được xây dựng trên một blockchain cho phép các công ty mới khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tiếp cận nguồn vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức trực tiếp thông qua giao dịch ngang hàng.

Theo một thông báo của SET, 8 công ty từ cả hai khu vực công và tư nhân đã tham gia nền tảng khi ra mắt cùng với hơn 50 công ty được thành lập để tham gia nền tảng tài trợ blockchain.

Việc ra mắt cho thấy cực điểm của một kế hoạch đã bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 khi SET công bố ý định của mình để vận hành một thị trường trên một blockchain mà sẽ không có hạn chế về các đơn vị giao dịch. Bộ máy hiện tại cho các công ty nhỏ và các công ty khởi nghiệp hạn chế giao dịch trên số lượng lớn hoặc các đơn vị 100. Hiện tại, một quan chức SET cho biết hơn 600 công ty đã đăng ký với nhà điều hành chứng khoán, bày tỏ sự quan tâm mong muốn đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp thông qua công nghệ blockchain.

Như CCN đã báo cáo vào thời điểm đó, điểm quan trọng được chấp nhận để áp dụng một thị trường blockchain được cho phép bởi sự ủy nhiệm của Thứ trưởng Thái Lan Somkid Jatusripitak nhằm kêu gọi SET tạo một thị trường mới cho các công ty khởi nghiệp trong nước để tiếp cận tài chính. Yêu cầu của SET là không cho phép các công ty khởi động vào danh sách trên thị trường chứng khoán quốc gia vì họ là các doanh nghiệp mới.

Nền tảng "LiVE" đã được phát triển với việc sử dụng công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp tham gia mở rộng và kết nối với các liên minh trong tương lai.

Để tham gia nền tảng blockchain, các công ty sẽ cần phải được đăng ký tại Thái Lan và có thể đủ điều kiện làm nhà đầu tư tổ chức, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư mạo hiểm của công ty hoặc nhà đầu tư cụ thể có thu nhập hàng năm trên 4 triệu THB (125.000 đô la), hoặc tài sản kết hợp trị giá trên 50 triệu THB (1,5 triệu USD).

Chủ tịch Kesara Manchusreec của SET cho biết thêm:

Nền tảng “LiVE” sẽ là một cơ chế quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng của Thái Lan, đặc biệt là cho phép các công ty mới khởi nghiệp và SME có thể tiếp cận tài chính thông qua huy động vốn từ cộng đồng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng LiVE để quảng bá cho một nhóm đối tượng rộng hơn thay cho việc phải sử dụng quan hệ đối tác để mở rộng cơ sở khách hàng.

Theo www.ccn.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ