Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 196 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020

Hệ thống thanh toán bù trừ CHESS hiện được sử dụng bởi Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) đang tiến gần hơn đến việc được thay thế bằng một công nghệ sổ cái phân tán.

Chi tiết về việc CHES được thay thế:

ASX đã đưa ra một bản tham vấn gồm 87 trang, nói về sự hợp thời của switch và mô tả chi tiết các chức năng được hỗ trợ và không được hỗ trợ. Mục đích của giao dịch chủ yếu là để tung ra sản phẩm vào năm 2020 hoặc muộn nhất là vào quý đầu tiên của năm 2021. Trước thời điểm đó, công ty rất mong đợi nhận được những phản hồi về kế hoạch của mình.
"Tùy thuộc vào mức độ phản hồi nhận được, ASX dự kiến sẽ đưa ra một phạm vi chức năng cuối cùng và lộ trình được thực hiện vào cuối tháng 7 năm 2018," công ty giải thích trong báo cáo.

ASX Quan tâm đến sức mạnh của Blockchain từ năm 2015

Trở lại năm 2015, ASX đã thể hiện sự quan tâm của mình đến việc trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới giao dịch chứng khoán áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và họ đã khai thác hiệu quả việc sử dụng DLT kể từ đó. Công nghệ này cũng được sử dụng nhằm mục đích làm hệ thống cho các hoạt động bao gồm giải quyết các vấn đề sau thương mại, bằng cách cộng tác với Digital Asset, khởi động blockchain của Blythe Masters.
Sự tham gia của Digital Asset trong nền tảng này hết sức đáng ghi nhận, vì nó xây dựng hệ thống cho phép sự tương hỗ của dữ liệu thị trường tài chính và các quy trình trên nhiều người tham gia thị trường. Nhờ blockchain, hệ thống duy trì khả năng mở rộng và bảo mật - các tính năng tích hợp cho nền tảng thị trường giao dịch.


Đối với ASX, để có được cơ hội và chấp nhận DLT quả là một điều khá kỳ diệu. Sự cảm tính bị lặp lại bởi David Puth, Giám đốc điều hành của CLS Group, người tin rằng động thái của ASX là một kẻ làm thay đổi cuộc chơi và sẽ thiết lập các tiêu chuẩn cho doanh nghiệp blockchain.

Theo bitcoin vietnam Việc khởi động một hệ thống dựa trên DLT sẽ làm rõ ràng bầu không khí xung quanh chủ đề và làm cho chức năng của công nghệ rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp này. Trong một nhận xét đầy tính châm biếm, Peter Hiomx, Giám đốc điều hành của ASX, nói: "Bạn không bước vào tình trạng sa sút lần thứ tư."

Giai đoạn thử nghiệm DLT trong hai năm của ASX

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2017, BTCManager đã thông báo về việc ứng dụng công nghệ blockchain của ASX để tạo thuận lợi cho nền tảng giao dịch cổ phiếu của ASX.
Trước đây, nền tảng giao dịch đã thử nghiệm DLT trong hai năm - bao gồm việc xây dựng proofs -concept , cho phép người dùng tiềm năng kiểm tra nền tảng và thử nghiệm beta thành phẩm trong môi trường giao dịch trực tiếp.
Cuộc giao dịch này đã tạo nên lịch sử như là lần giao dịch chứng khoán lớn đầu tiên để bắt đầu thực hiện một hệ thống kết hợp thương mại dựa trên blockchain.


Trong một thông cáo báo chí, Dominic Stevens, giám đốc điều hành và là người trực tiếp điều hành của ASX, cho biết:
“Chúng tôi tin rằng việc sử dụng DLT để thay thế CHESS sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi phát triển các dịch vụ mới và giảm chi phí cho họ, và nó sẽ đưa Úc đi đầu trong sự đổi mới trong thị trường tài chính. Mặc dù chúng tôi còn nhiều việc phải làm, nhưng thông báo hôm nay là một mốc quan trọng trong hành trình đó. ”

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ