Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/05/2018 - 135 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020

Hệ thống thanh toán bù trừ CHESS hiện được sử dụng bởi Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) đang tiến gần hơn đến việc được thay thế bằng một công nghệ sổ cái phân tán.

Chi tiết về việc CHES được thay thế:

ASX đã đưa ra một bản tham vấn gồm 87 trang, nói về sự hợp thời của switch và mô tả chi tiết các chức năng được hỗ trợ và không được hỗ trợ. Mục đích của giao dịch chủ yếu là để tung ra sản phẩm vào năm 2020 hoặc muộn nhất là vào quý đầu tiên của năm 2021. Trước thời điểm đó, công ty rất mong đợi nhận được những phản hồi về kế hoạch của mình.
"Tùy thuộc vào mức độ phản hồi nhận được, ASX dự kiến sẽ đưa ra một phạm vi chức năng cuối cùng và lộ trình được thực hiện vào cuối tháng 7 năm 2018," công ty giải thích trong báo cáo.

ASX Quan tâm đến sức mạnh của Blockchain từ năm 2015

Trở lại năm 2015, ASX đã thể hiện sự quan tâm của mình đến việc trở thành một trong những nơi đầu tiên trên thế giới giao dịch chứng khoán áp dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) và họ đã khai thác hiệu quả việc sử dụng DLT kể từ đó. Công nghệ này cũng được sử dụng nhằm mục đích làm hệ thống cho các hoạt động bao gồm giải quyết các vấn đề sau thương mại, bằng cách cộng tác với Digital Asset, khởi động blockchain của Blythe Masters.
Sự tham gia của Digital Asset trong nền tảng này hết sức đáng ghi nhận, vì nó xây dựng hệ thống cho phép sự tương hỗ của dữ liệu thị trường tài chính và các quy trình trên nhiều người tham gia thị trường. Nhờ blockchain, hệ thống duy trì khả năng mở rộng và bảo mật - các tính năng tích hợp cho nền tảng thị trường giao dịch.


Đối với ASX, để có được cơ hội và chấp nhận DLT quả là một điều khá kỳ diệu. Sự cảm tính bị lặp lại bởi David Puth, Giám đốc điều hành của CLS Group, người tin rằng động thái của ASX là một kẻ làm thay đổi cuộc chơi và sẽ thiết lập các tiêu chuẩn cho doanh nghiệp blockchain.

Theo bitcoin vietnam Việc khởi động một hệ thống dựa trên DLT sẽ làm rõ ràng bầu không khí xung quanh chủ đề và làm cho chức năng của công nghệ rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp này. Trong một nhận xét đầy tính châm biếm, Peter Hiomx, Giám đốc điều hành của ASX, nói: "Bạn không bước vào tình trạng sa sút lần thứ tư."

Giai đoạn thử nghiệm DLT trong hai năm của ASX

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2017, BTCManager đã thông báo về việc ứng dụng công nghệ blockchain của ASX để tạo thuận lợi cho nền tảng giao dịch cổ phiếu của ASX.
Trước đây, nền tảng giao dịch đã thử nghiệm DLT trong hai năm - bao gồm việc xây dựng proofs -concept , cho phép người dùng tiềm năng kiểm tra nền tảng và thử nghiệm beta thành phẩm trong môi trường giao dịch trực tiếp.
Cuộc giao dịch này đã tạo nên lịch sử như là lần giao dịch chứng khoán lớn đầu tiên để bắt đầu thực hiện một hệ thống kết hợp thương mại dựa trên blockchain.


Trong một thông cáo báo chí, Dominic Stevens, giám đốc điều hành và là người trực tiếp điều hành của ASX, cho biết:
“Chúng tôi tin rằng việc sử dụng DLT để thay thế CHESS sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi phát triển các dịch vụ mới và giảm chi phí cho họ, và nó sẽ đưa Úc đi đầu trong sự đổi mới trong thị trường tài chính. Mặc dù chúng tôi còn nhiều việc phải làm, nhưng thông báo hôm nay là một mốc quan trọng trong hành trình đó. ”

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch chứng khoán Úc sẽ sử dụng công nghệ Blockchain vào năm 2020 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ