Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo hiểm cao nhất có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Anna   - 07/11/2018 - 3986 lượt xem
Chia sẻ
 

Bảo mật là điều tối quan trọng khi giao dịch tiền mã hóa. Không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật hay có thời gian để tìm hiểu việc thiết lập ví lạnh nên hầu hết các nhà giao dịch tiền mã hóa thường sử dụng các sàn giao dịch.


Có thể bạn quan tâm:

Một công ty an ninh mạng gần đây đã công bố một báo cáo xếp hạng mức độ

bảo mật của các trao đổi tiền mã hóa trực tuyến. Group-IB đã sử dụng phương pháp đánh giá rủi ro bảo hiểm làm tiêu chí chính. Chỉ riêng sử dụng các chỉ số này đã đánh giá được sàn giao dịch Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất và OKEx, Huobi Pro và CoinCheck được coi là có rủi ro bảo hiểm cao nhất.

null

Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất

Công ty tuyên bố sẽ phát triển hệ thống đánh giá mức độ bảo hiểm đầu tiên trên thế giới để bao quát các đồng tiền mã hóa được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Kết quả sau đó không thực sự phản ánh rủi ro bảo mật thực sự, chỉ nhận thấy có rủi ro bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm mới cũng bao gồm các tổn thất từ các cuộc tấn công an ninh mạng trên phần mềm sàn giao dịch, trộm cắp, gian lận và các hành động bất hợp pháp của nhân viên. Các công ty như CryptoIns đã bày tỏ mong muốn đứng ra bảo hiểm cho tài sản tiền mã hóa cá nhân trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Một số tiêu chí khác nhau đã được sử dụng để phát triển khuôn khổ, bao gồm mức độ bảo mật về kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ khóa, độ mạnh mật khẩu và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Việc sử dụng và mức độ KYC và chống rửa tiền (AML) cũng được sử dụng làm các tiêu chí đánh giá. Một phát ngôn viên của Group-IB đã nói với Hard Fork;

“Đầu tiên, chúng tôi đánh giá cách các sàn giao dịch làm việc với tiền mã hóa và tài sản tiền fiat: quy trình lưu trữ và quản lý chìa khóa của tài sản là gì. Trong một số trường hợp, với sự đồng ý của người sáng lập, việc đánh giá bao gồm cả việc đánh giá mức độ an toàn bằng một cuộc tấn công giả vào hệ thống (penetration testing) bằng các phương pháp social engineering (phương pháp phi kỹ thuật đột nhập vào hệ thống hoặc mạng công ty) nhằm vào những lỗ hổng trên mạng lưới thông qua đường link dễ bị tấn công nhất của bất kỳ tổ chức nào - con người nào. ”

Các sàn giao dịch được chia thành bốn nhóm, từ các nhóm dễ đứng ra bảo hiểm nhất đến nhóm có mức rủi ro cao nhất. Kraken là sàn giao dịch có khả năng gây rủi ro thấp nhất cho các công ty bảo hiểm; “Theo ước tính của chúng tôi, Kraken là sàn giao dịch an toàn nhất, với mức phí bảo hiểm 1,25%”.

Trong nhóm thứ hai gồm Bittrex và Coinbase Pro với mức phí bảo hiểm cao hơn 1,5%. Nhóm có mức phí bảo hiểm cao nhất là 1,9% bao gồm Binance, Bitfinex, Bithumb, Bitmex, Localbitcoins, MyEtherWallet và Poloniex.

Ở dưới cùng và được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa có rủi ro cao nhất là Yobit, Zaif, Bitstamp, TopBTC và Bit-Z.

null

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch có rủi ro cao nhất

Số lượng tiền mã hóa tối đã có thể được bảo hiểm và tại thời điểm hiện tại đó là 15 BTC hoặc tương đương.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo mật cao nhất có thể bạn chưa biết tại Tin tức

Theo Ethereumworldnews

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được dự đoán sẽ đi vào hoạt động


Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

 

null

 

Lựa chọn mới cho thương nhân

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC của Bakkt đã được đưa ra với rất nhiều kỳ vọng. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi đưa ra việc khởi động Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị phá vỡ vào hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã chứng kiến ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về các quy định đề ra. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt đã thông báo về việc nhận được sự chấp thuận từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hoa kỳ (CFTC) và lên kế hoạch cho việc hôm nay sẽ là ngày giao dịch đầu tiên.

Có điều gì mới mẻ?

Sàn giao dịch Chicago Mercantile và sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin đang được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng tương lai của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được xử lý thông qua kho Bitcoin của Bakkt, nơi mà dòng tiền đã bắt đầu được rút và gửi đi vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã đưa ra chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la để bảo đảm cho việc Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa đối với thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều nhà suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử Tom Lee đã chia sẻ lên trang tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi có một cái nhìn tích cực về Bakkt cũng như khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.”

 

 Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain