Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo hiểm cao nhất có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Anna   - 07/11/2018 - 3955 lượt xem
Chia sẻ
 

Bảo mật là điều tối quan trọng khi giao dịch tiền mã hóa. Không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật hay có thời gian để tìm hiểu việc thiết lập ví lạnh nên hầu hết các nhà giao dịch tiền mã hóa thường sử dụng các sàn giao dịch.


Có thể bạn quan tâm:

Một công ty an ninh mạng gần đây đã công bố một báo cáo xếp hạng mức độ

bảo mật của các trao đổi tiền mã hóa trực tuyến. Group-IB đã sử dụng phương pháp đánh giá rủi ro bảo hiểm làm tiêu chí chính. Chỉ riêng sử dụng các chỉ số này đã đánh giá được sàn giao dịch Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất và OKEx, Huobi Pro và CoinCheck được coi là có rủi ro bảo hiểm cao nhất.

null

Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất

Công ty tuyên bố sẽ phát triển hệ thống đánh giá mức độ bảo hiểm đầu tiên trên thế giới để bao quát các đồng tiền mã hóa được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Kết quả sau đó không thực sự phản ánh rủi ro bảo mật thực sự, chỉ nhận thấy có rủi ro bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm mới cũng bao gồm các tổn thất từ các cuộc tấn công an ninh mạng trên phần mềm sàn giao dịch, trộm cắp, gian lận và các hành động bất hợp pháp của nhân viên. Các công ty như CryptoIns đã bày tỏ mong muốn đứng ra bảo hiểm cho tài sản tiền mã hóa cá nhân trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Một số tiêu chí khác nhau đã được sử dụng để phát triển khuôn khổ, bao gồm mức độ bảo mật về kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ khóa, độ mạnh mật khẩu và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Việc sử dụng và mức độ KYC và chống rửa tiền (AML) cũng được sử dụng làm các tiêu chí đánh giá. Một phát ngôn viên của Group-IB đã nói với Hard Fork;

“Đầu tiên, chúng tôi đánh giá cách các sàn giao dịch làm việc với tiền mã hóa và tài sản tiền fiat: quy trình lưu trữ và quản lý chìa khóa của tài sản là gì. Trong một số trường hợp, với sự đồng ý của người sáng lập, việc đánh giá bao gồm cả việc đánh giá mức độ an toàn bằng một cuộc tấn công giả vào hệ thống (penetration testing) bằng các phương pháp social engineering (phương pháp phi kỹ thuật đột nhập vào hệ thống hoặc mạng công ty) nhằm vào những lỗ hổng trên mạng lưới thông qua đường link dễ bị tấn công nhất của bất kỳ tổ chức nào - con người nào. ”

Các sàn giao dịch được chia thành bốn nhóm, từ các nhóm dễ đứng ra bảo hiểm nhất đến nhóm có mức rủi ro cao nhất. Kraken là sàn giao dịch có khả năng gây rủi ro thấp nhất cho các công ty bảo hiểm; “Theo ước tính của chúng tôi, Kraken là sàn giao dịch an toàn nhất, với mức phí bảo hiểm 1,25%”.

Trong nhóm thứ hai gồm Bittrex và Coinbase Pro với mức phí bảo hiểm cao hơn 1,5%. Nhóm có mức phí bảo hiểm cao nhất là 1,9% bao gồm Binance, Bitfinex, Bithumb, Bitmex, Localbitcoins, MyEtherWallet và Poloniex.

Ở dưới cùng và được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa có rủi ro cao nhất là Yobit, Zaif, Bitstamp, TopBTC và Bit-Z.

null

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch có rủi ro cao nhất

Số lượng tiền mã hóa tối đã có thể được bảo hiểm và tại thời điểm hiện tại đó là 15 BTC hoặc tương đương.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo mật cao nhất có thể bạn chưa biết tại Tin tức

Theo Ethereumworldnews

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung


Tên thương hiệu “Samsung Coin” không liên quan với Samsung

Vào ngày 10 tháng 7, một người tên là Kim Nam-jin đã đăng ký thương hiệu với tên là Samsung Coin tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (Korean Intellectual Property Office-KIPO). Theo hồ sơ, có vẻ như ông Nam-jin đang tìm cách đăng ký tên thương hiệu bằng cả cách đánh vần tiếng Hàn trong bảng chữ cái Hangul cũng như bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo báo cáo ngày 19 tháng 7, một đại diện của Samsung đã nói với CoinDesk rằng Kim Nam-jin không liên kết với gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung. “Chúng tôi không làm việc theo cách này”, người đại diện nói một cách rõ ràng.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng nhãn hiệu này đã được đăng ký các danh mục bao gồm chương trình máy tính tiền mã hóa có thể tải xuống, thẻ tiền mã hóa, thiết bị mã hóa điện tử và thẻ IC có chức năng giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa, mặc dù blockchain và tiền mã hóa không được đề cập.

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Kim Nam Jin cố gắng đăng ký thương hiệu bằng một thuật ngữ dường như liên quan đến tiền mã hóa có liên quan đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc-Samsung.

Theo báo cáo, ông Nam-jin cũng đã đăng ký một ứng dụng với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc với cái tên ThinQ Wallet vào cùng ngày ông này nộp đơn cho Samsung Coin. Tuy nhiên, trong trường hợp này, LG Electronics trước đó đã nộp đơn đăng ký thương hiệu ThinQ Wallet kể từ ngày 2 tháng 7, đây là tên của một ví tiền mã hóa đa chức năng được đăng ký.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 10 tháng 7, Samsung đã thông báo rằng họ đã phát hành Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ứng dụng phi tập trung (DApp). SDK được thiết kế để quản lý tài khoản, thanh toán và hỗ trợ ví lạnh trong số những thứ khác. SDK Samsung Blockchain mới nhất rõ ràng là một siêu bộ của tất cả các SDK trước đó và chứa SDK Samsung Blockchain Keystore.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain