Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo hiểm cao nhất có thể bạn chưa biết

Đăng bởi: Anna   - 07/11/2018 - 3786 lượt xem
Chia sẻ
 

Bảo mật là điều tối quan trọng khi giao dịch tiền mã hóa. Không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật hay có thời gian để tìm hiểu việc thiết lập ví lạnh nên hầu hết các nhà giao dịch tiền mã hóa thường sử dụng các sàn giao dịch.


Có thể bạn quan tâm:

Một công ty an ninh mạng gần đây đã công bố một báo cáo xếp hạng mức độ

bảo mật của các trao đổi tiền mã hóa trực tuyến. Group-IB đã sử dụng phương pháp đánh giá rủi ro bảo hiểm làm tiêu chí chính. Chỉ riêng sử dụng các chỉ số này đã đánh giá được sàn giao dịch Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất và OKEx, Huobi Pro và CoinCheck được coi là có rủi ro bảo hiểm cao nhất.

null

Kraken có độ rủi ro bảo hiểm thấp nhất

Công ty tuyên bố sẽ phát triển hệ thống đánh giá mức độ bảo hiểm đầu tiên trên thế giới để bao quát các đồng tiền mã hóa được lưu trữ trên các sàn giao dịch. Kết quả sau đó không thực sự phản ánh rủi ro bảo mật thực sự, chỉ nhận thấy có rủi ro bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm mới cũng bao gồm các tổn thất từ các cuộc tấn công an ninh mạng trên phần mềm sàn giao dịch, trộm cắp, gian lận và các hành động bất hợp pháp của nhân viên. Các công ty như CryptoIns đã bày tỏ mong muốn đứng ra bảo hiểm cho tài sản tiền mã hóa cá nhân trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Một số tiêu chí khác nhau đã được sử dụng để phát triển khuôn khổ, bao gồm mức độ bảo mật về kỹ thuật, độ tin cậy của lưu trữ khóa, độ mạnh mật khẩu và bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng. Việc sử dụng và mức độ KYC và chống rửa tiền (AML) cũng được sử dụng làm các tiêu chí đánh giá. Một phát ngôn viên của Group-IB đã nói với Hard Fork;

“Đầu tiên, chúng tôi đánh giá cách các sàn giao dịch làm việc với tiền mã hóa và tài sản tiền fiat: quy trình lưu trữ và quản lý chìa khóa của tài sản là gì. Trong một số trường hợp, với sự đồng ý của người sáng lập, việc đánh giá bao gồm cả việc đánh giá mức độ an toàn bằng một cuộc tấn công giả vào hệ thống (penetration testing) bằng các phương pháp social engineering (phương pháp phi kỹ thuật đột nhập vào hệ thống hoặc mạng công ty) nhằm vào những lỗ hổng trên mạng lưới thông qua đường link dễ bị tấn công nhất của bất kỳ tổ chức nào - con người nào. ”

Các sàn giao dịch được chia thành bốn nhóm, từ các nhóm dễ đứng ra bảo hiểm nhất đến nhóm có mức rủi ro cao nhất. Kraken là sàn giao dịch có khả năng gây rủi ro thấp nhất cho các công ty bảo hiểm; “Theo ước tính của chúng tôi, Kraken là sàn giao dịch an toàn nhất, với mức phí bảo hiểm 1,25%”.

Trong nhóm thứ hai gồm Bittrex và Coinbase Pro với mức phí bảo hiểm cao hơn 1,5%. Nhóm có mức phí bảo hiểm cao nhất là 1,9% bao gồm Binance, Bitfinex, Bithumb, Bitmex, Localbitcoins, MyEtherWallet và Poloniex.

Ở dưới cùng và được coi là sàn giao dịch tiền mã hóa có rủi ro cao nhất là Yobit, Zaif, Bitstamp, TopBTC và Bit-Z.

null

Bitstamp là một trong những sàn giao dịch có rủi ro cao nhất

Số lượng tiền mã hóa tối đã có thể được bảo hiểm và tại thời điểm hiện tại đó là 15 BTC hoặc tương đương.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch có độ rủi ro bảo mật cao nhất có thể bạn chưa biết tại Tin tức

Theo Ethereumworldnews

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ