Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coinbase và Bitfinex tích hợp SegWit

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Các nền tảng của các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trên thế giới là Coinbase và Bitfinex vừa công bố hôm 20 tháng 2 rằng họ đã sẵn sàng để thực hiện nâng cấp tính năng Segregated Witness (SegWit) cho Bitcoin (BTC).

Coinbase thông báo họ đang hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để tích hợp SegWit và sẽ chính thức bắt đầu triển khai từng phần đến khách hàng trong vài ngày nữa với mục tiêu cung cấp tính năng này đến với toàn bộ nền tảng người dùng ngay trong tuần sau.

Bitfinex đã thông báo một phiên bản hoạt động của SegWit cho tất cả khách hàng đang giao dịch BTC.

Coinbase đã lần đầu tiên thông báo nâng cấp SegWit vào tháng 12 năm 2017 và đã đăng một bản cập nhật mới vào đầu tháng 2 năm 2018 khi họ đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trong việc tích hợp SegWit.

Nâng cấp SegWit nhằm giảm thời gian giao dịch và phí giao dịch của Bitcoin, điều mà các nhà đầu tư tiền mã hóa đã chờ đợi từ lâu khi mà trong thời gian gần đây người sử dụng Bitcoin trên toàn cầu đã phải trả khoản chi phí rất cao cho việc giao dịch, cùng với đó là thời gian xử lý quá chậm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao dịch của người dùng.

Sàn Bitfinex ở Hồng Kông hiện đang đứng thứ 4 trong số các giao dịch tiền mã hóa trên thế giới với khối lượng giao dịch, tổng cộng có khoảng $ 1.6 tỷ giao dịch trong vòng 24 giờ qua cho đến thời điểm bài viết này.

Giám đốc công nghệ (CTO) của Bitfinex là Paolo Ardoino cho biết động thái mới này của Bitfinex sẽ cung cấp cho người dùng nhiều cải thiện đáng kể:

"SegWit cung cấp không chỉ là lợi ích trực tiếp cho người sử dụng mà còn là nền tảng cho sự phát triển Bitcoin trong tương lai. Bằng cách hỗ trợ các địa chỉ SegWit, Bitfinex đang giải quyết ba trong số những mối quan tâm lớn nhất của những nhà đầu tư: phí giao dịch, tốc độ giao dịch và tổng dung lượng mạng. Chúng tôi rất muốn gửi tin vui này đến với các khách hàng của mình vì khi thực hiện những vấn đề nêu trên, chúng tôi có thể giúp khách hàng tiết kiệm một khoản lệ phí thu hồi bitcoin thấp hơn 20 phần trăm so với trước, cũng như tốc độ giao dịch nhanh hơn bao giờ hết.”

Được kích hoạt lần đầu trên phần mềm Bitcoin vào tháng 8, SegWit (từ viết tắt của Segregated Witness) làm giảm quy mô giao dịch, và là nguyên nhân làm tăng phí giao dịch ở hai phía. Vì các giao dịch bị thu hẹp nhỏ hơn nên các khoản thanh toán riêng lẻ sẽ có chi phí thấp hơn nếu được gửi từ các địa chỉ kế thừa. Khi nhiều người dùng bắt đầu gửi thanh toán, gửi tiền từ các địa chỉ SegWit, điều đó sẽ dẫn đến tăng tổng thể về khả năng giao dịch của mạng hay còn gọi là tăng kích thước giao dịch, qua đó giúp giảm tắc nghẽn và tất nhiên chi phí sẽ giảm theo.

Những tin tức vô cùng tích cực trên được tiếp nối bởi thêm một tiến triển mới trong quá trình tiếp nhận tính năng SegWit, khi phần mềm Bitcoin Core phiên bản 0.16.0 mới nhất đã được phát hành vào ngày 15 tháng 2 vừa qua – điều sẽ hoàn toàn ủng hộ SegWit.

https://cointelegraph.com/

Cập nhật lúc 19h53

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ