Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản thực hiện kế hoạch mở rộng khi ra mắt tại Mỹ

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 


Coincheck, nền tảng giao dịch mã hoá Nhật Bản đã tìm thấy chủ sở hữu mới sau khi nó bị tấn công vào đầu năm nay, hiện đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ trên thị trường Mỹ. Sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ được cấp phép lại tại Nhật Bản vào tháng tới, theo giám đốc điều hành của Monex, đơn vị môi giới trực tuyến đã mua lại sàn giao dịch này khi nó gặp khó khăn vào tháng trước

Các kế hoạch tại Hoa Kỳ của Coincheck - Một phần của sự trở lạiCoincheck, sàn giao dịch mã hoá của Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng hoạt động và cơ sở khách hàng ở Mỹ, xây dựng trên hơn 2 triệu tài khoản tại Nhật Bản. Chưa có khung thời gian cụ thể nào được chỉ định cho việc mở rộng, nhưng việc di chuyển đang được xem xét bởi ban quản lý mới của nền tảng này. Nhà điều hành của nó, Coin Check Co., đã trở thành công ty con của Monex Group vào tháng 4 sau khi mất khoảng 58 tỷ USD NEMXEM (~ 550 triệu USD vào thời điểm đó) trong cuộc tấn công của hacker vào tháng 1 - một trong những vụ tấn công lớn nhất lịch sử trong lĩnh vực tài sản mã hoá.

“Khung pháp lý cho tiền mã hoá ở Mỹ vẫn còn chưa nhất quán và rõ ràng - việc chuyển tiền, hàng hóa, và chứng khoán. Và, các quy định khác nhau ở mỗi khu vực. Vì vậy, chúng ta phải nghiên cứu cẩn thận. Nhưng câu trả lời ngắn gọn là "có", "Giám đốc điều hành Monex Oki Matsumoto nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn về ý định tương lai của Coincheck. Ông cũng tiết lộ rằng sàn giao dịch , vốn đã chi rất nhiều tiền và nỗ lực để cải thiện an ninh và khôi phục niềm tin, dự kiến ​​sẽ nhận được giấy phép tại Nhật Bản vào tháng tới. Những bình luận của Matsumoto cho thấy việc đưa nền tảng giao dịch vào Mỹ cũng là một phần trong kế hoạch quay trở lại.

Sàn giao dịch Coincheck ra mắt tại Mỹ để mở rộng

Đối với nhiều nhà quan sát, việc mua lại sàn giao dịch tiền mã hoá nổi tiếng với giá 34 triệu đô la có thể trông giống như một khoản đầu tư mạo hiểm, nhưng việc tiếp quản cho đến nay đã chứng minh đây là một động thái tích cực cho Monex. Cổ phiếu của nó đã tăng gần gấp đôi kể từ khi tin tức về việc mua lại được tung ra vào tháng Tư. Việc kinh doanh mã hoá ở Mỹ có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời, bởi vì công ty đến từ Nhật Bản, một đất nước được biết đến với bầu không khí mã hoá thân thiện hơn so với Mỹ.

Một góc nhìn khác về phương Tây

Matsumoto, tuy nhiên, có một cái nhìn khác về tình hình hiện tại, khi ông thấy điều kiện thuận lợi đang hình thành ở phương Tây, bao gồm thuế thấp hơn và lãi suất ngày càng tăng từ các nhà quản lý tiền tệ có tổ chức.

Sàn giao dịch Coincheck có ý định ra mắt tại Mỹ để mở rộng ngay sau khi tại Paris, trong tuần này Bộ Tài chính Bruno Le Maire phải nói rằng ông đã sai về tiền mã hoá.

“Tôi từng là một người neophyte vào thời điểm một năm trước, nhưng bây giờ tôi đam mê. Tôi mất một năm, vì vậy hãy [...] biến Pháp thành nơi đầu tiên cho sự đổi mới về blockchain và tài sản mã hoá ở EU, ” lời của Le Maire được trích dẫn trong một cuộc họp với các doanh nhân và đại diện của đối tác Blockchain khởi nghiệp tại Pháp. Theo Bitcoin.fr, ông cũng đảm bảo với các thành viên của cộng đồng mã hoá tại Pháp về “sự hỗ trợ” của mình.

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch cắt giảm thuế đối với thu nhập và lợi nhuận liên quan đến mã hoá, theo Oki Matsumoto, có nghĩa là tiền mã hoá sẽ vẫn là "đồ chơi cho các nhà đầu cơ."

Mặc dù đã hợp pháp hoá thương mại mã hoá vào năm ngoái, Tokyo vẫn chưa xác định được đâu là các sản phẩm tài chính liên quan đến tài sản mã hoá như hợp đồng tương lai, và sẽ yêu cầu sửa đổi luật chứng khoán Nhật Bản.

"Nhật Bản có vẻ như đang đi trước một bước về mã hoá, nhưng về mặt quyết định chứng khoán hay một mã token, và về thu hút các nhà đầu tư tổ chức, thì Mỹ và châu Âu đang dẫn đầu phía trước", giám đốc điều hành của Monex nói.

Theo ý kiến ​​của ông, việc phân loại tiền mã hoá tại Hoa Kỳ sẽ tạo ra sự rõ ràng về quy định, điều cần thiết để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Matsumoto tin rằng các quyết định mà các nhà quản lý Hoa Kỳ đưa ra sẽ ảnh hưởng đến vai trò của tiền mã hoá, nói chung, và có ảnh hưởng rất lớn đến các chính sách mã hoá ở nước ông.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang xem bài viết: Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản thực hiện kế hoạch mở rộng khi ra mắt tại Mỹ tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ