Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coincheck sẽ hoàn trả một khoản, không phải toàn bộ trong vụ tấn công $520M

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/01/2018 - 535 lượt xem
Chia sẻ
 

Coincheck, một trong những sàn giao dịch mua bán tiền mã hóa lớn nhất của Nhật Bản, sẽ hoàn trả cho khách hàng 46,3 tỷ yên (426 triệu USD) do vụ tấn công xảy ra tuần trước.

Theo tờ The Wall Street, Coincheck bị mất một khoản tiền mã hóa trị giá khoảng 530 triệu USD. Đây có thể là vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử chín năm của thị trường tiền mã hóa

Vào ngày 26 tháng 1, Coincheck tiết lộ rằng 500 triệu đồng tiền NEM đã bị tẩu táng "bất hợp pháp" ra khỏi sàn giao dịch dẫn đến sàn giao dịch đã dừng tiếp nhận các giao dịch bằng đồng NEM.

"Chúng tôi đã nhận ra các vụ chuyển giao tiền bất hợp pháp từ nền tảng của chúng tôi và việc đình chỉ các dịch vụ đã gây ra nhiều bất lợi cho khách hàng, các giao dịch khác và mọi người trong ngành tiền tệ mã hóa, và chúng tôi muốn đưa ra những lời xin lỗi chân thành và sâu sắc đến tất cả những người bị ảnh hưởng.”

 Công ty này cũng đã viết trên trang web của họ rằng "Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân của việc chuyển giao trái phép này và đại tu cũng như tăng cường thắt chặt các biện pháp an ninh đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính với tư cách như là một Nhà cung cấp Dịch vụ Giao dịch Tiền mã hóa "

Khoảng 260.000 khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được bồi thường bằng đồng Yên (của Nhật) với tỷ lệ 88.549 yên cho mỗi mã NEM. Không có từ ngữ nào diễn tả hết được sự mong chờ được nhận khoản thanh toán của họ- những người bị thiệt hại, nhưng các khoản tiền này sẽ được hoàn trả qua Wallet Coincheck.

Sàn Coincheck đã giải thích trong bài đăng trên blog rằng họ tính toán tỷ lệ hoàn trả dựa trên "giá tiền mã hóa trong suốt giai đoạn bắt đầu với việc dừng mua và bán đồng NEM trên nền tảng Coincheck."

Tuy nhiên một số người trên Twitter không hài lòng với tỷ lệ này, và cho rằng công ty nên bồi thường khách hàng với mức cao hơn, sớm hơn, hoặc hoàn lại tiền NEMXEM cho họ thay vì trả đồng Yên

Trong khi đó, Coincheck giải thích rằng họ vẫn có kế hoạch xin giấy phép của chính quyền Nhật Bản để hoạt động như một sàn giao dịch tiền mã hóa. Hiện nay , Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải được cấp phép trong đó một số sàn như Coincheck đã được phép hoạt động với điều kiện họ đã nộp giấy cấp phép.

Cập nhật lúc 19h16 ngày 29 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain