Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coincheck xác nhận việc rút tiền Yên sẽ bắt đầu trong tuần tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa tại Nhật Bản- Coincheck đã thông báo kế hoạch cho phép người dùng bắt đầu thu hồi tiền từ tài khoản của họ vào thứ ba tới.

Trong một thông báo được đăng ngày hôm nay, công ty này bị một vụ tấn công đáng chú ý hồi cuối tháng Giêng.

"Hiện tại, tài sản của đồng Yên Nhật của khách hàng được quản lý an toàn trong tài khoản của khách hàng về tổ chức tài chính. Từ đó, chúng tôi tiếp tục công việc liên quan đến việc thu hồi và chúng tôi sẽ để khách hàng rút tiền theo thứ tự từ ngày 13 tháng 2 năm 2018."

một số gói cứu trợ cho khách hàng đã có quỹ bị mắc kẹt trên trên sàn giao dịch kể từ khi nó phải chịu vụ hack lớn nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Vào ngày 26 tháng 1, sau khi ngừng hoạt động đột ngột, Sàn Coincheck đã triệu tập một cuộc họp báo, trong đó họ thừa nhận rằng 500 triệu đồng NEM (khoảng 533 triệu USD vào thời điểm đó) đã được lấy từ ví tiền mã hóa của một kẻ đột nhập.

Kể từ khi cuộc tấn công, công ty đã cho biết họ sẽ hoàn trả những người dùng bị mất NEM trong vụ hack - nhiều người dùng đã chứng kiến một cuộc điều tra tại chỗ bởi cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), để khẳng định danh dự của sàn Coincheck.

FSA cũng đã yêu cầu xem xét lại những điểm yếu về an ninh đã dẫn tới vụ tấn công, cũng như yêu cầu báo cáo về những cải tiến được đề xuất trong quản lý cho cơ quan có thẩm quyền trước ngày 13 tháng Hai.

Cơ quan giám sát cho biết vào thời điểm đó, "Hệ thống quản lý rủi ro không hợp lý đã trở thành định mức tại sàn Coincheck".

 

 

https://www.coindesk.com/

Cập nhật lúc 19h43 ngày 9.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ