Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 1118 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián. Và Giám đốc điều hành của Coinsecure nghi ngờ rằng Giám đốc An ninh Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ đánh cắp lần này.

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Gần $ 3.5 triệu giá trị của Bitcoin đã bị đánh cắp bởi những người trong nội bộ bị nghi ngờ đã đột nhập vào sàn giao dịch tiền mã hóa tại Ấn Độ Coinsecure. Các giao dịch tiền mã hóa tại sàn này đã bị đình chỉ hoạt động vào ngày thứ sáu nhằm mục đích điều tra vụ mất cắp nghiêm trọng, phía Coinsecure nói rằng họ đang làm việc với Cyber ​​Cell của hãng tin Delhi.

"Các quỹ Bitcoin của chúng tôi đã bị lộ và dường như đã bị đẩy ra khỏi một địa chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", công ty cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, Coinsecure khẳng định rằng hệ thống của nó không bị tấn công hoặc bị xâm nhập và thậm chí nếu không thu hồi được vốn thì sàn giao dịch này sẵn sàng trả tiền từ túi của chính họ để bù đắp cho khách hàng của mình

Cụ thể, Coinsecure khẳng định rằng, hệ thống của mình không bị xâm phạm hay bị tấn công, mọi thứ đều hoạt động bình thường, và tỏ ra nghi ngờ CSO của mình.

Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành Mohit Kalra nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng ông nghi ngờ giám đốc An ninh của Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ trộm này, hoặc ít nhất ông chính là người chịu trách nhiệm.

Giám đốc điều hành Coinsecure, Mohit Kalra nói rằng vào ngày 09 tháng 04 năm 2018, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Amitabh Saxena thông báo rằng 438 bitcoins đã bị mất cắp do cuộc tấn công của các hacker

Tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ như vậy, chúng tôi cảm thấy vị giám đốc chiến lực lược này đang cố gắng tạo ra một câu chuyện sai lệch. Và Coinsecure nghi ngờ rằng, Amitabh Saxena, có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tấn công đánh cắp lần này.

Giám đốc điều hành Kalra giải thích rằng những thiệt hại xảy ra trong khi người đứng đầu bộ phận an ninh đang khai thác Bitcoin Gold để phân phối tiền mã hóa cho khách hàng. Ông nói thêm rằng Amitabh Saxena là nhân viên duy nhất có chìa khóa riêng để đổi ví tiền.

"Khóa cá nhân (Private keys) nên chưa bao giờ được hiện trực tuyến. Có vẻ như tội phạm đã cố ý. Chúng tôi đã chia sẻ những nghi ngờ của chúng tôi với Cyber ​​Cell, và liên hệ với các chuyên gia để tìm ra nguồn gốc của vụ tấn công và theo dõi các bitcoins," Kalra nói.

Ông nói thêm: "Khi các khóa cá nhân được giữ cùng với Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng ông đang làm một câu chuyện sai lệch để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và ông có thể đóng vai trò trong toàn bộ sự việc này. Tiến sĩ Amitabh Saxena cũng có hộ chiếu Ấn Độ và ông có thể bay ra khỏi đây. Do đó, hộ chiếu của ông ta nên bị tịch thu để ông ta không thể bay ra khỏi đất nước. "

Coinsecure, nơi tự gọi mình là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa hàng đầu ở Ấn Độ, cho biết họ đã phát hiện ra hệ thống truy cập trái phép vào hệ thống của họ vào thứ hai trong khi đi qua tất cả ví. Việc hack đã dẫn đến tổn thất khoảng 438 Bitcoins, trị giá khoảng 200 triệu rupi (3.5 triệu đô la) theo giá thực tế.

Tin tức đã xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ quyết định cấm các ngân hàng giao dịch với các giao dịch tiền mã hóa, trong đó một số nhà đầu tư đã mô tả việc đó là sự bắt đầu của việc bị hạn chế đối với vấn đề áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các đồng tiền mã hóa gần đây đã xảy ra ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain