Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 1038 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián. Và Giám đốc điều hành của Coinsecure nghi ngờ rằng Giám đốc An ninh Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ đánh cắp lần này.

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Gần $ 3.5 triệu giá trị của Bitcoin đã bị đánh cắp bởi những người trong nội bộ bị nghi ngờ đã đột nhập vào sàn giao dịch tiền mã hóa tại Ấn Độ Coinsecure. Các giao dịch tiền mã hóa tại sàn này đã bị đình chỉ hoạt động vào ngày thứ sáu nhằm mục đích điều tra vụ mất cắp nghiêm trọng, phía Coinsecure nói rằng họ đang làm việc với Cyber ​​Cell của hãng tin Delhi.

"Các quỹ Bitcoin của chúng tôi đã bị lộ và dường như đã bị đẩy ra khỏi một địa chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", công ty cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, Coinsecure khẳng định rằng hệ thống của nó không bị tấn công hoặc bị xâm nhập và thậm chí nếu không thu hồi được vốn thì sàn giao dịch này sẵn sàng trả tiền từ túi của chính họ để bù đắp cho khách hàng của mình

Cụ thể, Coinsecure khẳng định rằng, hệ thống của mình không bị xâm phạm hay bị tấn công, mọi thứ đều hoạt động bình thường, và tỏ ra nghi ngờ CSO của mình.

Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành Mohit Kalra nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng ông nghi ngờ giám đốc An ninh của Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ trộm này, hoặc ít nhất ông chính là người chịu trách nhiệm.

Giám đốc điều hành Coinsecure, Mohit Kalra nói rằng vào ngày 09 tháng 04 năm 2018, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Amitabh Saxena thông báo rằng 438 bitcoins đã bị mất cắp do cuộc tấn công của các hacker

Tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ như vậy, chúng tôi cảm thấy vị giám đốc chiến lực lược này đang cố gắng tạo ra một câu chuyện sai lệch. Và Coinsecure nghi ngờ rằng, Amitabh Saxena, có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tấn công đánh cắp lần này.

Giám đốc điều hành Kalra giải thích rằng những thiệt hại xảy ra trong khi người đứng đầu bộ phận an ninh đang khai thác Bitcoin Gold để phân phối tiền mã hóa cho khách hàng. Ông nói thêm rằng Amitabh Saxena là nhân viên duy nhất có chìa khóa riêng để đổi ví tiền.

"Khóa cá nhân (Private keys) nên chưa bao giờ được hiện trực tuyến. Có vẻ như tội phạm đã cố ý. Chúng tôi đã chia sẻ những nghi ngờ của chúng tôi với Cyber ​​Cell, và liên hệ với các chuyên gia để tìm ra nguồn gốc của vụ tấn công và theo dõi các bitcoins," Kalra nói.

Ông nói thêm: "Khi các khóa cá nhân được giữ cùng với Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng ông đang làm một câu chuyện sai lệch để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và ông có thể đóng vai trò trong toàn bộ sự việc này. Tiến sĩ Amitabh Saxena cũng có hộ chiếu Ấn Độ và ông có thể bay ra khỏi đây. Do đó, hộ chiếu của ông ta nên bị tịch thu để ông ta không thể bay ra khỏi đất nước. "

Coinsecure, nơi tự gọi mình là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa hàng đầu ở Ấn Độ, cho biết họ đã phát hiện ra hệ thống truy cập trái phép vào hệ thống của họ vào thứ hai trong khi đi qua tất cả ví. Việc hack đã dẫn đến tổn thất khoảng 438 Bitcoins, trị giá khoảng 200 triệu rupi (3.5 triệu đô la) theo giá thực tế.

Tin tức đã xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ quyết định cấm các ngân hàng giao dịch với các giao dịch tiền mã hóa, trong đó một số nhà đầu tư đã mô tả việc đó là sự bắt đầu của việc bị hạn chế đối với vấn đề áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các đồng tiền mã hóa gần đây đã xảy ra ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ