Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 1006 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián. Và Giám đốc điều hành của Coinsecure nghi ngờ rằng Giám đốc An ninh Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ đánh cắp lần này.

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Gần $ 3.5 triệu giá trị của Bitcoin đã bị đánh cắp bởi những người trong nội bộ bị nghi ngờ đã đột nhập vào sàn giao dịch tiền mã hóa tại Ấn Độ Coinsecure. Các giao dịch tiền mã hóa tại sàn này đã bị đình chỉ hoạt động vào ngày thứ sáu nhằm mục đích điều tra vụ mất cắp nghiêm trọng, phía Coinsecure nói rằng họ đang làm việc với Cyber ​​Cell của hãng tin Delhi.

"Các quỹ Bitcoin của chúng tôi đã bị lộ và dường như đã bị đẩy ra khỏi một địa chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", công ty cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, Coinsecure khẳng định rằng hệ thống của nó không bị tấn công hoặc bị xâm nhập và thậm chí nếu không thu hồi được vốn thì sàn giao dịch này sẵn sàng trả tiền từ túi của chính họ để bù đắp cho khách hàng của mình

Cụ thể, Coinsecure khẳng định rằng, hệ thống của mình không bị xâm phạm hay bị tấn công, mọi thứ đều hoạt động bình thường, và tỏ ra nghi ngờ CSO của mình.

Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành Mohit Kalra nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng ông nghi ngờ giám đốc An ninh của Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ trộm này, hoặc ít nhất ông chính là người chịu trách nhiệm.

Giám đốc điều hành Coinsecure, Mohit Kalra nói rằng vào ngày 09 tháng 04 năm 2018, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Amitabh Saxena thông báo rằng 438 bitcoins đã bị mất cắp do cuộc tấn công của các hacker

Tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ như vậy, chúng tôi cảm thấy vị giám đốc chiến lực lược này đang cố gắng tạo ra một câu chuyện sai lệch. Và Coinsecure nghi ngờ rằng, Amitabh Saxena, có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tấn công đánh cắp lần này.

Giám đốc điều hành Kalra giải thích rằng những thiệt hại xảy ra trong khi người đứng đầu bộ phận an ninh đang khai thác Bitcoin Gold để phân phối tiền mã hóa cho khách hàng. Ông nói thêm rằng Amitabh Saxena là nhân viên duy nhất có chìa khóa riêng để đổi ví tiền.

"Khóa cá nhân (Private keys) nên chưa bao giờ được hiện trực tuyến. Có vẻ như tội phạm đã cố ý. Chúng tôi đã chia sẻ những nghi ngờ của chúng tôi với Cyber ​​Cell, và liên hệ với các chuyên gia để tìm ra nguồn gốc của vụ tấn công và theo dõi các bitcoins," Kalra nói.

Ông nói thêm: "Khi các khóa cá nhân được giữ cùng với Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng ông đang làm một câu chuyện sai lệch để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và ông có thể đóng vai trò trong toàn bộ sự việc này. Tiến sĩ Amitabh Saxena cũng có hộ chiếu Ấn Độ và ông có thể bay ra khỏi đây. Do đó, hộ chiếu của ông ta nên bị tịch thu để ông ta không thể bay ra khỏi đất nước. "

Coinsecure, nơi tự gọi mình là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa hàng đầu ở Ấn Độ, cho biết họ đã phát hiện ra hệ thống truy cập trái phép vào hệ thống của họ vào thứ hai trong khi đi qua tất cả ví. Việc hack đã dẫn đến tổn thất khoảng 438 Bitcoins, trị giá khoảng 200 triệu rupi (3.5 triệu đô la) theo giá thực tế.

Tin tức đã xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ quyết định cấm các ngân hàng giao dịch với các giao dịch tiền mã hóa, trong đó một số nhà đầu tư đã mô tả việc đó là sự bắt đầu của việc bị hạn chế đối với vấn đề áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các đồng tiền mã hóa gần đây đã xảy ra ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ