Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 1063 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián. Và Giám đốc điều hành của Coinsecure nghi ngờ rằng Giám đốc An ninh Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ đánh cắp lần này.

Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Sàn giao dịch Coinsecure tại Ấn Độ xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián

Gần $ 3.5 triệu giá trị của Bitcoin đã bị đánh cắp bởi những người trong nội bộ bị nghi ngờ đã đột nhập vào sàn giao dịch tiền mã hóa tại Ấn Độ Coinsecure. Các giao dịch tiền mã hóa tại sàn này đã bị đình chỉ hoạt động vào ngày thứ sáu nhằm mục đích điều tra vụ mất cắp nghiêm trọng, phía Coinsecure nói rằng họ đang làm việc với Cyber ​​Cell của hãng tin Delhi.

"Các quỹ Bitcoin của chúng tôi đã bị lộ và dường như đã bị đẩy ra khỏi một địa chỉ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi", công ty cho biết trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên, Coinsecure khẳng định rằng hệ thống của nó không bị tấn công hoặc bị xâm nhập và thậm chí nếu không thu hồi được vốn thì sàn giao dịch này sẵn sàng trả tiền từ túi của chính họ để bù đắp cho khách hàng của mình

Cụ thể, Coinsecure khẳng định rằng, hệ thống của mình không bị xâm phạm hay bị tấn công, mọi thứ đều hoạt động bình thường, và tỏ ra nghi ngờ CSO của mình.

Người sáng lập công ty và giám đốc điều hành Mohit Kalra nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng ông nghi ngờ giám đốc An ninh của Amitabh Saxena có thể có tay trong vụ trộm này, hoặc ít nhất ông chính là người chịu trách nhiệm.

Giám đốc điều hành Coinsecure, Mohit Kalra nói rằng vào ngày 09 tháng 04 năm 2018, chúng tôi đã nhận được thông báo từ Amitabh Saxena thông báo rằng 438 bitcoins đã bị mất cắp do cuộc tấn công của các hacker

Tuy nhiên, chúng tôi lại không nghĩ như vậy, chúng tôi cảm thấy vị giám đốc chiến lực lược này đang cố gắng tạo ra một câu chuyện sai lệch. Và Coinsecure nghi ngờ rằng, Amitabh Saxena, có thể đóng một vai trò nào đó trong vụ tấn công đánh cắp lần này.

Giám đốc điều hành Kalra giải thích rằng những thiệt hại xảy ra trong khi người đứng đầu bộ phận an ninh đang khai thác Bitcoin Gold để phân phối tiền mã hóa cho khách hàng. Ông nói thêm rằng Amitabh Saxena là nhân viên duy nhất có chìa khóa riêng để đổi ví tiền.

"Khóa cá nhân (Private keys) nên chưa bao giờ được hiện trực tuyến. Có vẻ như tội phạm đã cố ý. Chúng tôi đã chia sẻ những nghi ngờ của chúng tôi với Cyber ​​Cell, và liên hệ với các chuyên gia để tìm ra nguồn gốc của vụ tấn công và theo dõi các bitcoins," Kalra nói.

Ông nói thêm: "Khi các khóa cá nhân được giữ cùng với Tiến sĩ Amitabh Saxena, chúng tôi cảm thấy rằng ông đang làm một câu chuyện sai lệch để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi và ông có thể đóng vai trò trong toàn bộ sự việc này. Tiến sĩ Amitabh Saxena cũng có hộ chiếu Ấn Độ và ông có thể bay ra khỏi đây. Do đó, hộ chiếu của ông ta nên bị tịch thu để ông ta không thể bay ra khỏi đất nước. "

Coinsecure, nơi tự gọi mình là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền mã hóa hàng đầu ở Ấn Độ, cho biết họ đã phát hiện ra hệ thống truy cập trái phép vào hệ thống của họ vào thứ hai trong khi đi qua tất cả ví. Việc hack đã dẫn đến tổn thất khoảng 438 Bitcoins, trị giá khoảng 200 triệu rupi (3.5 triệu đô la) theo giá thực tế.

Tin tức đã xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Ấn Độ quyết định cấm các ngân hàng giao dịch với các giao dịch tiền mã hóa, trong đó một số nhà đầu tư đã mô tả việc đó là sự bắt đầu của việc bị hạn chế đối với vấn đề áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với các đồng tiền mã hóa gần đây đã xảy ra ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch Coinsecure xác nhận $3.5 triệu bị mất là có nội gián tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ