Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch crypto mới mở cửa ở Ấn Độ bất chấp quy định của Ngân hàng Trung ương

Đăng bởi: dangthang  - 10/04/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Một sàn mã hóa mới đã được mở cửa cho phép người chơi giao dịch hơn 30 cặp crypto khác nhau trên thị trường BTC/ETH mà không gặp phải rào cản của quy định từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đồng thời tuân thủ theo mọi quy định pháp luật.

 

Sàn giao dịch crypto mới mở cửa ở Ấn Độ bất chấp quy định của Ngân hàng Trung ương Sàn giao dịch crypto mới mở cửa ở Ấn Độ bất chấp quy định của Ngân hàng Trung ương

Sàn giao dịch mã hóa này có tên Coin DCX được sáng lập bởi Sumit Gupta và Neeraj Khandelwal, sàn không giao dịch với bất kỳ ngân hàng hay các cơ quan thanh toán nào nhờ vào cơ chế giao dịch giữa crypto với crypto.

Mới tuần trước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm các cơ quan thuộc quản lý của ngân hàng cung cấp các dịch vụ cho các tổ chức liên quan đến tiền mã hóa. Như vậy có nghĩa là các ngân hàng nói chung ở Ấn Độ không thể cho phép khách hàng trao đổi tiền mặt lấy Bitcoin.

Nói về công việc kinh doanh mới này, Gupta cho biết: “Bạn không phải từ bỏ đầu tư trong khi thị trường đi xuống. Đơn giản hãy chuyển crypto sang CoinDCX nơi mà bạn có thể gửi tiền nhanh với phí thấp, và lựa chọn giữa 30 cặp crypto, mà không cần động đến tiền mặt. Mặc dù người sử dụng của chúng tôi giao dịch giữa các cặp crypto, họ vẫn có thể kiểm tra giá coin, đặt lệnh mua và bán, và theo dõi danh mục đầu tư bằng tiền mặt.”

Utsva Somani -  đối tác ở AngelList India, chủ một số dự án khởi nghiệp - đã đưa ra ý kiến về platform mới này và cho biết: “Là sàn giao dịch token giữa crypto với crypto đầu tiên của Ấn Độ, nó không hề gặp  phải rào cản của các cơ quan thuộc RBI, đồng thời tuân thủ theo tất cả quy định pháp luật. Platform này có tính thanh khoản của các sàn giao dịch quốc tế để đảm bảo trao đổi diễn ra nhanh chóng và công nghệ đạt chuẩn toàn cầu.”

Không những thế, sàn giao dịch này còn công bố sở hữu những đặc tính riêng biệt như cho hiển thị số dư crypto bằng tiền mặt để giảm thiểu tính toán trong giao dịch và nó cũng là sàn đầu tiên phát triển API cho các trader sử dụng thuật toán.

Bạn đang đoc: Sàn giao dịch crypto mới mở cửa ở Ấn Độ bất chấp quy định của Ngân hàng Trung ương tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ