Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss vừa bắt tay với Nasdaq

Đăng bởi: Mi_A  - 26/04/2018 - 359 lượt xem
Chia sẻ
 

Gemini - sàn giao dịch Cryptocurrency của anh em nhà Winklevoss, vừa thông báo đang hợp tác với Nasdaq để ứng dụng công nghệ giám sát thị trường. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với tin Nasdaq cân nhắc trở thành sàn giao dịch cryptocurrency đúng nghĩa.

 

 

Thông báo từ Gemini :

Theo thông cáo báo chí và nhiều phương tiện truyền thông xác nhận, Gemini sẽ được phép sử dụng công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý sau sự kiện ra mắt hình thức giao dịch theo lô gần đây với các cặp tỉ giá BTC/USD, ETH/USD và BTC/ETH.

Trong tương lai, việc ứng dụng công nghệ này sẽ cho phép theo dõi theo thời gian thực quá trình mua – bán Bitcoin, Ethereum trên nền tảng. Gemini sẽ kiểm soát được các hành vi giao dịch bất thường, kịp thời giảm thiểu tác động từ việc thao tác thị trường – một mối đe dọa lớn trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa,  SMARTS hiện đang được tích hợp bởi một số trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm tập đoàn ICE và sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tyler Winklevoss chia sẻ về quan hệ đối tác này:

“Sự phát triển của chúng tôi về SMARTS Martket Surveillance của Nasdaq sẽ giúp Gemini đảm bảo thị trường luôn có những quy tắc nhất định cho tất cả những người tham gia.”

Được biết, SMARTS sẽ tự động phát hiện, điều tra và phân tích giao dịch bị nghi ngờ là lạm dụng hoặc gây rối thị trường. Nasdaq cho biết công nghệ này hiện đang được 45 market, 17 nhà quản lý và hơn 140 người tham gia thị trường sử dụng.

 

 

Nasdaq đã sẵn sàng trở thành sàn giao dịch Crypto :

 

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Squawk Box của CNBC,  CEO Nasdaq Adena Friedman cho biết:

“Chắc chắn là Nasdaq sẽ cân nhắc trở thành sàn giao dịch crypto sớm thôi. Tôi tin cryptocurrency sẽ tiếp tục tồn tại, quan trọng là sẽ mất bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành.”

Trở ngại chính ở thời điểm hiện tại đối với Nasdaq cũng như các tổ chức đầu tư chính thống là công tác quản lý giám sát của chính quyền, điều mà Friedman cảm thấy cần phải được hoạch định chi tiết trước rồi công ty mới có thể yên tâm mở sàn giao dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Nasdaq có vẻ như đang hướng mục tiêu của mình vào hỗ trợ các nền tảng giao dịch crypto sẵn có.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Payment Porte là gì


Payment Porte được thiết lập để phá vỡ các khoản thanh toán và chuyển tiền hàng hải

Thị trường vận tải hàng hóa bằng đường biển toàn cầu được dự đoán sẽ trở lại mức như năm 2014 vào giữa năm 2019 và đạt được giá trị khoảng 210 tỷ Đô vào năm 2021, theo nghiên cứu của MarketLine.

Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây của Tổ chức nghiên cứu thị trường Transparency Market Research (TMR), ước tính thị trường cung cấp và logistic toàn cầu hiện nay ở mức 8,1 nghìn tỷ USD, dự đoán rằng nó sẽ tăng lên 15,5 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Nghiên cứu chỉ ra rằng khối lượng sẽ đạt 92,1 tỷ tấn vào năm 2024.

Số liệu của Ngân hàng Thế giới cũng cho thấy rằng các dòng chuyển tiền được giao dịch chính thức hàng năm đến các nước thu nhập thấp và trung bình đạt 529 tỷ Đô trong năm 2018, tăng 9,6% so với mức cao kỷ lục trước đó là 483 tỷ đô la trong năm 2017. Chuyển tiền toàn cầu bao gồm các dòng tiền đến các nước thu nhập cao, đạt 689 tỷ đô la trong năm 2018, tăng từ 633 tỷ đô la trong năm 2017.

Rõ ràng là thị trường cung cấp và vận chuyển hàng hóa, logistic toàn cầu cùng với kiều hối là rất lớn. Tuy nhiên, có một nút thắt rất đáng để xem xét vẫn chưa được tháo gỡ cho toàn bộ ngành công nghiệp đang đang thực hiện các khoản thanh toán và giao dịch xuyên biên giới.

Hệ thống thanh toán truyền thống

Mặc dù đã có sự đầu tư đáng kể vào đổi mới công nghệ như thiết bị xử lý vật liệu tự động, niêm phong, GPS, phần mềm quản lý và kiểm soát kho và sinh trắc học, việc giải quyết thanh toán vẫn chưa được chú ý.

Hệ thống ngân hàng truyền thống làm cho thanh toán xuyên biên giới trở nên cồng kềnh. Việc này rất tốn kém và liên quan đến rất nhiều giấy tờ.

Hơn nữa, phải mất nhiều ngày để có được tiền từ một khu vực khác, điều này làm tăng chi phí kinh doanh. Đây là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp liên quan đến thương mại xuyên biên giới.

Chuyển tiền cho các đối tác để thanh toán hàng hóa và dịch vụ như chi phí vận chuyển hàng hóa luôn ăn vào lợi nhuận thương mại. Tính trung bình, dịch vụ chuyển tiền tính phí 12% tiền gửi.

 Thanh toán Porte trên Blockchain Stellar

Công nghệ nhanh hơn, ít tốn kém hơn và tiến bộ hơn sẽ cho phép các cá nhân và doanh nghiệp hiện đại hóa trong khi tận dụng hiệu quả và lợi nhuận được nâng cao. Tạo thuận lợi cho giao dịch và giao dịch xuyên biên giới dễ dàng hơn và ít chi phí hơn là điều rất quan trọng.

Được xây dựng trên Stellar Blockchain, Cổng thanh toán Porte kết nối với mạng sổ cái phân tán quốc tế và một loạt các đối tác ngân hàng mở API. Nền tảng này cho phép hình dung về một tương lai gần của cổng thanh toán xuyên biên giới một cách nhanh chóng, giá cả phải chăng, an toàn cho các doanh nghiệp hiện đại, ngành hàng hải cảng, nhà nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa thương mại toàn cầu.

Nó là một CON SÓNG MỚI của các giải pháp thanh toán kỹ thuật số, sử dụng một công nghệ blockchain phi tập trung, công khai và sổ cái phân tán. Thời đại của những ngày đứng xếp hàng dài trong ngân hàng, điền vào giấy tờ và chờ đợi nhiều ngày đã qua.

Payment Porte đã thiết kế một nền tảng chuyển tiền và tài sản ảo một cách an toàn cho các cá nhân và doanh nghiệp trực tiếp với ví kỹ thuật số hoặc tài khoản ngân hàng miễn phí.

Đừng bận tâm nếu bạn không phải là thiên tài công nghệ hay nhà phát triển. Với Payment Porte, gửi tiền ra nước ngoài hoặc chuyển tài sản ảo vào ví của bạn là một cuộc phiêu lưu mới thú vị có tính giáo dục và rất đơn giản.

Tương lai của thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới sẽ khác biệt. Chúng tôi đã bước vào kỷ nguyên mới của thanh toán tránh khỏi những rắc rối phiền hà nhờ vào Blockchain và Payment Porte.

Telegram: https://t.me/PaymentPorte
Twitter: https://twitter.com/PORTEtoken

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/35467487

Facebook: https://www.facebook.com/portetoken/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain