Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss vừa bắt tay với Nasdaq

Đăng bởi: Mi_A  - 26/04/2018 - 273 lượt xem
Chia sẻ
 

Gemini - sàn giao dịch Cryptocurrency của anh em nhà Winklevoss, vừa thông báo đang hợp tác với Nasdaq để ứng dụng công nghệ giám sát thị trường. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với tin Nasdaq cân nhắc trở thành sàn giao dịch cryptocurrency đúng nghĩa.

 

 

Thông báo từ Gemini :

Theo thông cáo báo chí và nhiều phương tiện truyền thông xác nhận, Gemini sẽ được phép sử dụng công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý sau sự kiện ra mắt hình thức giao dịch theo lô gần đây với các cặp tỉ giá BTC/USD, ETH/USD và BTC/ETH.

Trong tương lai, việc ứng dụng công nghệ này sẽ cho phép theo dõi theo thời gian thực quá trình mua – bán Bitcoin, Ethereum trên nền tảng. Gemini sẽ kiểm soát được các hành vi giao dịch bất thường, kịp thời giảm thiểu tác động từ việc thao tác thị trường – một mối đe dọa lớn trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa,  SMARTS hiện đang được tích hợp bởi một số trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm tập đoàn ICE và sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tyler Winklevoss chia sẻ về quan hệ đối tác này:

“Sự phát triển của chúng tôi về SMARTS Martket Surveillance của Nasdaq sẽ giúp Gemini đảm bảo thị trường luôn có những quy tắc nhất định cho tất cả những người tham gia.”

Được biết, SMARTS sẽ tự động phát hiện, điều tra và phân tích giao dịch bị nghi ngờ là lạm dụng hoặc gây rối thị trường. Nasdaq cho biết công nghệ này hiện đang được 45 market, 17 nhà quản lý và hơn 140 người tham gia thị trường sử dụng.

 

 

Nasdaq đã sẵn sàng trở thành sàn giao dịch Crypto :

 

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Squawk Box của CNBC,  CEO Nasdaq Adena Friedman cho biết:

“Chắc chắn là Nasdaq sẽ cân nhắc trở thành sàn giao dịch crypto sớm thôi. Tôi tin cryptocurrency sẽ tiếp tục tồn tại, quan trọng là sẽ mất bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành.”

Trở ngại chính ở thời điểm hiện tại đối với Nasdaq cũng như các tổ chức đầu tư chính thống là công tác quản lý giám sát của chính quyền, điều mà Friedman cảm thấy cần phải được hoạch định chi tiết trước rồi công ty mới có thể yên tâm mở sàn giao dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Nasdaq có vẻ như đang hướng mục tiêu của mình vào hỗ trợ các nền tảng giao dịch crypto sẵn có.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ