Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Gemini của anh em nhà Winklevoss vừa bắt tay với Nasdaq

Đăng bởi: Mi_A  - 26/04/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Gemini - sàn giao dịch Cryptocurrency của anh em nhà Winklevoss, vừa thông báo đang hợp tác với Nasdaq để ứng dụng công nghệ giám sát thị trường. Thông báo này được đưa ra cùng ngày với tin Nasdaq cân nhắc trở thành sàn giao dịch cryptocurrency đúng nghĩa.

 

 

Thông báo từ Gemini :

Theo thông cáo báo chí và nhiều phương tiện truyền thông xác nhận, Gemini sẽ được phép sử dụng công nghệ giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý sau sự kiện ra mắt hình thức giao dịch theo lô gần đây với các cặp tỉ giá BTC/USD, ETH/USD và BTC/ETH.

Trong tương lai, việc ứng dụng công nghệ này sẽ cho phép theo dõi theo thời gian thực quá trình mua – bán Bitcoin, Ethereum trên nền tảng. Gemini sẽ kiểm soát được các hành vi giao dịch bất thường, kịp thời giảm thiểu tác động từ việc thao tác thị trường – một mối đe dọa lớn trong lĩnh vực này. Hơn thế nữa,  SMARTS hiện đang được tích hợp bởi một số trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm tập đoàn ICE và sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tyler Winklevoss chia sẻ về quan hệ đối tác này:

“Sự phát triển của chúng tôi về SMARTS Martket Surveillance của Nasdaq sẽ giúp Gemini đảm bảo thị trường luôn có những quy tắc nhất định cho tất cả những người tham gia.”

Được biết, SMARTS sẽ tự động phát hiện, điều tra và phân tích giao dịch bị nghi ngờ là lạm dụng hoặc gây rối thị trường. Nasdaq cho biết công nghệ này hiện đang được 45 market, 17 nhà quản lý và hơn 140 người tham gia thị trường sử dụng.

 

 

Nasdaq đã sẵn sàng trở thành sàn giao dịch Crypto :

 

Trả lời phỏng vấn trong chương trình Squawk Box của CNBC,  CEO Nasdaq Adena Friedman cho biết:

“Chắc chắn là Nasdaq sẽ cân nhắc trở thành sàn giao dịch crypto sớm thôi. Tôi tin cryptocurrency sẽ tiếp tục tồn tại, quan trọng là sẽ mất bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành.”

Trở ngại chính ở thời điểm hiện tại đối với Nasdaq cũng như các tổ chức đầu tư chính thống là công tác quản lý giám sát của chính quyền, điều mà Friedman cảm thấy cần phải được hoạch định chi tiết trước rồi công ty mới có thể yên tâm mở sàn giao dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Nasdaq có vẻ như đang hướng mục tiêu của mình vào hỗ trợ các nền tảng giao dịch crypto sẵn có.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ