Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch New Zealand có thể đang nắm thông tin về vụ trộm của sàn Coincheck

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của New Zealand có thể đang nắm giữ chìa khóa để xác định hacker đã đánh cắp khoảng 58 tỷ Yên (530 triệu USD) từ sàn giao dịch Coincheck Inc. ở Tokyo.

Trong những ngày gần đây, các khoản rút tiền và gửi tiền thường xuyên đã được thực hiện trong sàn giao dịch Cryptopia, một sàn giao dịch được điều hành bởi một công ty ở New Zealand và các tài khoản do hacker lập.

Một phân tích của Asahi Shimbun về các hồ sơ giao dịch phát hiện ra rằng hacker đã lưu trữ đồng tiền NEM bị đánh cắp trong 45 tài khoản khác nhau kể từ sớm ngày 8 tháng Hai.

Cảnh sát đang theo dõi sự vận động của các quỹ cho những đầu mối có thể dẫn đến việc xác định ai là người tham gia vào kế hoạch trộm cắp này.

Có những dấu hiệu cho thấy một số đồng tiền NEM được chuyển sang 9 sàn giao dịch tiền tệ mã hóa khác tại các địa điểm như Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc.

Mỗi lần chuyển NEM tương đương khoảng từ 60 đến 900.000 Yên dựa trên tỷ giá mới nhất.

Chỉ dẫn cũng chỉ ra rằng các đồng xu NEM được gửi đến và từ một tài khoản tại sàn giao dịch Cryptopia.

Từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 8 tháng 2, 21 tài khoản trị giá tương đương khoảng 400.000 yen đã được thực hiện gửi vào một tài khoản trên sàn Cryptopia.

Ngược lại, vào lúc 1:41 sáng ngày 31 tháng 1, có khoảng 60 yên tiền xu NEM được gửi từ tài khoản Cryptopia tới tài khoản được sử dụng bởi hacker.

Và vào lúc 3:16 sáng ngày 1 tháng 2, các đồng tiền NEM có trị giá khoảng 20.000 yên cũng được gửi vào tài khoản khác do hacker giữ.

Có thể các đồng tiền NEM gửi vào tài khoản Cryptopia được chuyển đổi thành một loại tiền tệ số khác. Nhưng không thể xác nhận các giao dịch như vậy từ bên ngoài sàn giao dịch.

Asahi Shimbun gửi 6 e-mail tới công ty Cryptopia với câu hỏi về khuynh hướng của tiền tệ mã hóa, nhưng công ty này vẫn chưa trả lời.

Takayuki Sugiura, một chuyên gia về an ninh Internet hiểu rõ về các sàn giao dịch tiền mã hóa, cho biết hacker có thể thiết lập một tài khoản Cryptopia để trao đổi tiền xu NEM đánh cắp được sang một loại tiền mã hóa khác.

"Có được thông tin quan trọng có thể dẫn đến việc xác định được hacker", Sugiura nói.

Ông lưu ý rằng các cá nhân sẽ phải cung cấp tên và địa chỉ e-mail của họ khi đăng ký khi tham gia một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Sugiura cũng cho biết các thông tin quan trọng khác có thể tồn tại, chẳng hạn như địa chỉ IP được sử dụng khi truy cập vào các tài liệu trao đổi và yêu cầu sửu dụng ID khi giao dịch một lượng lớn tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường


Trong 48 giờ qua, khối lượng Bitcoin (BTC) đã giảm đáng kể từ trên 5 tỷ USD xuống còn 3,8 tỷ USD, nhanh chóng chuyển sang mức thấp hàng năm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin. 


 

Có thể bạn quan tâm:

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Trên CoinCap.io - nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền mã hóa chính thức của ShapeShift - cho biết khối lượng Bitcoin vẫn ở mức khoảng 2.54 tỷ USD. Nếu khối lượng BTC giảm thêm khoảng 15% trong những ngày tới, thì có thể sẽ trở thành mức thấp mới hàng năm.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Khối lượng Bitcoin thấp là một dấu chỉ liên quan đến xu hướng ngắn hạn của thị trường bởi vì kể từ đầu tháng 8, BTC đã cho thấy mức độ ổn định cao được hỗ trợ với hoạt động giao dịch hàng ngày thấp.

Nhu cầu Bitcoin bắt đầu hiển thị sức mạnh

Nhà đầu tư tiền mã hóa Roy Blackstone gần đây đã giải thích, Bitcoin phải bắt đầu thể hiện sức mạnh về khối lượng, xu hướng giá, đà và hoạt động giao dịch hàng ngày để phần còn lại của thị trường duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng.

“Đây không phải là mùa của altcoin cho đến khi: ‘nhà đầu tư dài hạn’ bán tại hòa vốn, phương tiện truyền thông bắt đầu chiến dịch tuyên truyền, người bạn tốt nhất của bạn đang làm giàu crypto, các altcoin được bơm mạnh trên các sàn giao dịch, bitcoin bắt đầu thể hiện sức mạnh thực sự.”

Khi Bitcoin thể hiện khối lượng thấp hàng năm một cách thường xuyên, thị trường giao dịch tiền mã hóa sẽ không thể thấy được sự gia tăng đột biến về nhu cầu từ các nhà đầu cơ và các nhà bán lẻ.

Nhiều nhà giao dịch - đặc biệt là trong thị trường giao dịch tiền mã hóa - thường cố gắng mua các tài sản kỹ thuật số khi chúng giảm đáng kể so với mức cao nhất để nắm bắt một đợt tăng điểm lớn. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động nếu một tài sản phá vỡ một đường xu hướng giảm dài hạn với khối lượng mạnh và một đợt tăng ngắn hạn đầy hứa hẹn.

Trong khi BTC đã nhanh chóng thoát ra khỏi một đường xu hướng giảm dần có ‘niên đại’ từ tháng 1 để có được sự đột phá ngắn ngủi lên mức cao hàng tháng tại 6.700 USD, thì cũng rất nhanh chóng, BTC đã giảm xuống mức 6.400 USD. Hiện Bitcoin đang giao dịch ngay dưới ngưỡng 6.600 USD.

Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường

Việc thiếu động lượng trong Bitcoin đã khiến các token sụt giảm theo. Rchain, GXChain, MOAC, WanChain, Nano, Loopring, ICON, 0x, Tezos và một số token khác đã chứng kiến sự sụt giảm từ 5 đến 10% về giá trị so với cả đô la Mỹ và BTC.

Một số nhà phân tích đưa ra ý kiến ​​tương phản, bao gồm một nhà phân tích kỹ thuật được gọi là CryptoYoda, người nhấn mạnh rằng chỉ số thống trị của BTC cho thấy sắp có một dòng tiền chảy vào token.

Kể từ khi Bitcoin đạt được mức 6.700 USD vào hồi đầu tuần này, thị trường crypto đã bị đình trệ. Khối lượng Bitcoin đã giảm liên tục, động lượng của các token đã bị mờ đi, và hoạt động giao dịch trong thị trường cũng giảm xuống đáng kể.

Nhìn chung, tâm lý xung quanh đà tăng trưởng trung hạn của ngành tiền mã hóa vẫn tích cực do sự tham gia của các tổ chức tài chính lớn như Goldman Sachs để tăng cường cơ sở hạ tầng của thị trường.

Vào ngày 18 tháng 10, Goldman Sachs đã đầu tư vào nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa BitGo, tái khẳng định sự quan tâm của mình trong việc phục vụ thị trường tài sản kỹ thuật số và các nhà đầu tư trong ngành này.

Bạn đang xem: Khối lượng Bitcoin lại xuống mức thấp hàng năm khi gấu tiếp tục thống lĩnh thị trường Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ