Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch New Zealand có thể đang nắm thông tin về vụ trộm của sàn Coincheck

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa của New Zealand có thể đang nắm giữ chìa khóa để xác định hacker đã đánh cắp khoảng 58 tỷ Yên (530 triệu USD) từ sàn giao dịch Coincheck Inc. ở Tokyo.

Trong những ngày gần đây, các khoản rút tiền và gửi tiền thường xuyên đã được thực hiện trong sàn giao dịch Cryptopia, một sàn giao dịch được điều hành bởi một công ty ở New Zealand và các tài khoản do hacker lập.

Một phân tích của Asahi Shimbun về các hồ sơ giao dịch phát hiện ra rằng hacker đã lưu trữ đồng tiền NEM bị đánh cắp trong 45 tài khoản khác nhau kể từ sớm ngày 8 tháng Hai.

Cảnh sát đang theo dõi sự vận động của các quỹ cho những đầu mối có thể dẫn đến việc xác định ai là người tham gia vào kế hoạch trộm cắp này.

Có những dấu hiệu cho thấy một số đồng tiền NEM được chuyển sang 9 sàn giao dịch tiền tệ mã hóa khác tại các địa điểm như Hoa Kỳ và Cộng hòa Séc.

Mỗi lần chuyển NEM tương đương khoảng từ 60 đến 900.000 Yên dựa trên tỷ giá mới nhất.

Chỉ dẫn cũng chỉ ra rằng các đồng xu NEM được gửi đến và từ một tài khoản tại sàn giao dịch Cryptopia.

Từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 8 tháng 2, 21 tài khoản trị giá tương đương khoảng 400.000 yen đã được thực hiện gửi vào một tài khoản trên sàn Cryptopia.

Ngược lại, vào lúc 1:41 sáng ngày 31 tháng 1, có khoảng 60 yên tiền xu NEM được gửi từ tài khoản Cryptopia tới tài khoản được sử dụng bởi hacker.

Và vào lúc 3:16 sáng ngày 1 tháng 2, các đồng tiền NEM có trị giá khoảng 20.000 yên cũng được gửi vào tài khoản khác do hacker giữ.

Có thể các đồng tiền NEM gửi vào tài khoản Cryptopia được chuyển đổi thành một loại tiền tệ số khác. Nhưng không thể xác nhận các giao dịch như vậy từ bên ngoài sàn giao dịch.

Asahi Shimbun gửi 6 e-mail tới công ty Cryptopia với câu hỏi về khuynh hướng của tiền tệ mã hóa, nhưng công ty này vẫn chưa trả lời.

Takayuki Sugiura, một chuyên gia về an ninh Internet hiểu rõ về các sàn giao dịch tiền mã hóa, cho biết hacker có thể thiết lập một tài khoản Cryptopia để trao đổi tiền xu NEM đánh cắp được sang một loại tiền mã hóa khác.

"Có được thông tin quan trọng có thể dẫn đến việc xác định được hacker", Sugiura nói.

Ông lưu ý rằng các cá nhân sẽ phải cung cấp tên và địa chỉ e-mail của họ khi đăng ký khi tham gia một sàn giao dịch tiền mã hóa.

Sugiura cũng cho biết các thông tin quan trọng khác có thể tồn tại, chẳng hạn như địa chỉ IP được sử dụng khi truy cập vào các tài liệu trao đổi và yêu cầu sửu dụng ID khi giao dịch một lượng lớn tiền mã hóa.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ