Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck xác nhận $420 triệu giá trị NEM đã bị hacker ăn trộm và tiến hành đóng băng các khoản thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 169 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản Coincheck vừa xác nhận rằng hơn $400 triệu giá trị XEM đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công sớm ngày hôm nay

Coincheck xác nhận bị tấn công

Sau khi các thông báo trên truyền thông xã hội cảnh báo người dùng tắt máy vì lại xảy ra một cuộc tấn công mới, thì mã XEM của NEM đã ngay lập tức bị ảnh hưởng đầu tiên và sau đó là tất cả các đồng tiền mã hóa khác, tin đồn ngay sau đó đã khiến Coincheck mất quyền kiểm soát các quỹ đầu tư. Giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm vào hôm thứ Sáu. Một thời gian ngắn trước đây, những tin đồn đã được xác nhận khi sàn giao dịch này thông báo rằng họ đã thực sự bị tấn công. Hiện nay, mặc dù sàn giao dich này vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng người dùng Twitter @iamjosephyoung đã đăng một số bản cập nhật được xác nhận:

Trong bài viết này Chủ tịch Quỹ NEM.io Lon Wong cũng đã xác nhận việc bị tấn công, ông nói rằng 526 triệu XEM có giá trị xấp xỉ 420 triệu USD đã bị đánh cắp.

Ngoài việc XEM bị ăn trộm, một phiên giao dịch trái phép thứ hai với hơn 101,2 triệu XRP (123,5 triệu USD) cũng đã được diễn ra, mặc dù vẫn chưa được xác nhận liệu giao dịch đó có liên quan đến cuộc tấn công vào đồng XEM hay không.

Các cảnh báo của riêng Coincheck đã khiến các giao dịch đặt hàng của họ bị khóa một chiều vào đầu tuần trước. Các khoản tiền gửi bằng đồng XEM đã bị đóng băng, tiếp theo là đóng băng các khoản thu hồi và các giao dịch bằng đồng XEM. Một lệnh cấm thu hồi sau đó bắt đầu có hiệu lực, sàn giao dịch cập nhật một blog "cấp bách" với những thông tin không thường xuyên.

"Tất cả các khoản thu hồi từ sàn giao dịch hiện đang bị hạn chế, bao gồm cả JPY. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường càng sớm càng tốt ", một trong hai cập nhật gần đây nhất cho biết.

Vào thời điểm đưa tin, bài đăng trên blog cũng bao gồm lời khuyên "Mua và bán các đồng tiền mã hóa khác ngoài đồng tiền bitcoin (altcoins) hiện cũng đang bị hạn chế."

Tính bảo mật của sàn giao dịch bị đe dọa

Nếu số tiền bị mất cắp là chính xác, thì vụ đánh cắp của Coincheck cũng có thể sẽ là vụ ăn trộm tiền mã hóa lớn nhất cho đến nay. Mặc dù không biết con số này có phá vỡ kỷ lục hay không nhưng nó chắc chắn đã đánh dấu một cú đánh mạnh mẽ đối với lĩnh vực giao dịch được kiểm soát còn non trẻ của Nhật Bản

Tin tức này đến vào thời điểm khi sự tăng cường về an ninh của các sàn giao dịch ở châu Á vẫn đang được chú ý. Tại Hàn Quốc, các nhà quản lý đang tăng cường kiểm soát tính bảo mật của các sàn giao dịch vì họ đã thực hiện các bài kiểm tra chất lượng và phát hiện ra 8 trong số mười sàn giao dịch lớn đã vi phạm luật Mạng Thông tin và Truyền thông vì hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân người dùng của các sàn giao dịch không đủ mạnh để bảo vệ.

Khoảng $ 25,000 tiền phạt cho mỗi sàn giao dịch vi phạm, những lời chỉ trích về pháp luật vẫn tiếp tục xoay quanh sự thật là những vi phạm đó đáng bị trừng phạt nhiều hơn do số tiền bị đe dọa lớn hơn rất nhiều lần.

Cập nhật lúc 22h30 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10?


Theo SamMobile, cộng đồng trực tuyến lớn nhất của Samsung, gã khổng lồ điện tử đang lên kế hoạch tích hợp hệ thống ví lạnh vào Galaxy 10 sắp ra mắt.


Adnan Farooqui, biên tập viên điều hành cao cấp tại SamMobile, đã viết:

“Sau khi nghe về các thương hiệu cho phần mềm blockchain và tiền mã hóa của Samsung, chúng tôi đã quyết định tìm hiểu sâu hơn một chút. Chúng tôi có thể xác nhận rằng công ty thực sự đang phát triển một phần mềm blockchain và nó có thể được ra mắt cùng với Galaxy S10”.

Lý do đằng sau sự tích hợp ví tiền mã hóa

Kể từ đầu năm 2018, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã thống trị trên nhiều lĩnh vực lớn của đất nước bao gồm bảo hiểm, thanh toán trực tuyến, quản lý tài sản, sản xuất xe hơi, điện tử và phát triển tài sản, đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với lĩnh vực tiền mã hóa.

Không giống với các tập đoàn khác tại thị trường trong nước, Samsung tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa với một nguồn vốn tập trung vào khai thác Bitcoin, tạo ra thiết bị khai thác từ xưởng đúc có trụ sở tại Suwon, Hàn Quốc để chuyển đến các nhà phân phối quốc tế.

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo cho rằng Samsung đã hợp tác với Công ty Halong Mining ở Trung Quốc và Squire ở Canada, nhưng đến tháng 12, các nhà phân phối đối tác của các chip khai thác ASIC của Samsung vẫn chưa rõ ràng.

Trong hơn tám tháng, công ty đã dần dần tăng cường hoạt động khai thác và lĩnh vực ví tiền mã hóa dường như là mục tiêu tiếp theo của công ty.

Samsung thích sử dụng và tận dụng các nguồn lực hiện có của mình để mở rộng sang các thị trường mới nổi hơn là tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để hỗ trợ nó. Công ty đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất thiết bị khai thác như một phương tiện để tối đa hóa tiềm năng của xưởng đúc quy mô lớn và ví tiền mã hóa của công ty hiện đang được phát triển để tích hợp vào dòng điện thoại di động Galaxy nổi tiếng của họ.

Nếu công ty tham gia vào thị trường tiền mã hóa, mà gần như mọi công ty lớn trong nước bao gồm các công ty viễn thông, gaming, tài chính và bảo hiểm đều tham gia, họ sẽ phải xây dựng một cơ sở hạ tầng mới, tương tự như Ngân hàng Shinhan đã làm với Gopax.

Thay vào đó, công ty quyết định sử dụng dòng sản phẩm hiện có của mình để giúp củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh tiền mã hóa như một lớp tài sản.

Theo SamMobile, nếu ví được tích hợp vào Samsung Galaxy S10, người dùng sẽ có thể nhập dữ liệu của họ từ các ví như MetaMask và Trust Wallet để giao dịch ngay trên điện thoại di động.

Họ cho biết:

“Ứng dụng ví lạnh của Samsung sẽ cho phép người dùng nhập các ví hiện tại của họ từ các dịch vụ của bên thứ ba như Metamask hoặc TrustWallet. Họ cũng sẽ có thể tạo một ví mới trong chính ứng dụng. Các loại tiền mã hóa và token được hỗ trợ ban đầu có thể bao gồm Bitcoin, Ethereum, ERC20 và Bitcoin Cash.”

Thời điểm khó khăn cho các doanh nghiệp tập trung vào phần cứng

Các công ty thống trị thị trường điện thoại di động toàn cầu bao gồm Samsung, Apple, HTC, Huawei và Oppo có thể dễ dàng tích hợp tiền mã hóa và cung cấp hỗ trợ riêng cho lớp tài sản này.

Trong thị trường tăng giá của năm 2017, nhiều dự án đã huy động được hàng trăm triệu đô la, và Sirin Labs tuyên bố đã huy động được gần 158 triệu đô la trong đợt ICO để tạo ra điện thoại di động với sự hỗ trợ của tiền mã hóa do chính họ tạo ra để cạnh tranh với những gã khổng lồ của thị trường điện thoại di động.

Khi các công ty như Samsung tích hợp hỗ trợ tiền mã hóa, các dự án tập trung vào việc tạo ra phần cứng có thể ngày càng không liên quan.

 

Bạn đang đọc: Tại sao Samsung tích hợp ví lạnh vào Samsung Galaxy S10? tại Tin tức

 

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ