Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck xác nhận $420 triệu giá trị NEM đã bị hacker ăn trộm và tiến hành đóng băng các khoản thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản Coincheck vừa xác nhận rằng hơn $400 triệu giá trị XEM đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công sớm ngày hôm nay

Coincheck xác nhận bị tấn công

Sau khi các thông báo trên truyền thông xã hội cảnh báo người dùng tắt máy vì lại xảy ra một cuộc tấn công mới, thì mã XEM của NEM đã ngay lập tức bị ảnh hưởng đầu tiên và sau đó là tất cả các đồng tiền mã hóa khác, tin đồn ngay sau đó đã khiến Coincheck mất quyền kiểm soát các quỹ đầu tư. Giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm vào hôm thứ Sáu. Một thời gian ngắn trước đây, những tin đồn đã được xác nhận khi sàn giao dịch này thông báo rằng họ đã thực sự bị tấn công. Hiện nay, mặc dù sàn giao dich này vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng người dùng Twitter @iamjosephyoung đã đăng một số bản cập nhật được xác nhận:

Trong bài viết này Chủ tịch Quỹ NEM.io Lon Wong cũng đã xác nhận việc bị tấn công, ông nói rằng 526 triệu XEM có giá trị xấp xỉ 420 triệu USD đã bị đánh cắp.

Ngoài việc XEM bị ăn trộm, một phiên giao dịch trái phép thứ hai với hơn 101,2 triệu XRP (123,5 triệu USD) cũng đã được diễn ra, mặc dù vẫn chưa được xác nhận liệu giao dịch đó có liên quan đến cuộc tấn công vào đồng XEM hay không.

Các cảnh báo của riêng Coincheck đã khiến các giao dịch đặt hàng của họ bị khóa một chiều vào đầu tuần trước. Các khoản tiền gửi bằng đồng XEM đã bị đóng băng, tiếp theo là đóng băng các khoản thu hồi và các giao dịch bằng đồng XEM. Một lệnh cấm thu hồi sau đó bắt đầu có hiệu lực, sàn giao dịch cập nhật một blog "cấp bách" với những thông tin không thường xuyên.

"Tất cả các khoản thu hồi từ sàn giao dịch hiện đang bị hạn chế, bao gồm cả JPY. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường càng sớm càng tốt ", một trong hai cập nhật gần đây nhất cho biết.

Vào thời điểm đưa tin, bài đăng trên blog cũng bao gồm lời khuyên "Mua và bán các đồng tiền mã hóa khác ngoài đồng tiền bitcoin (altcoins) hiện cũng đang bị hạn chế."

Tính bảo mật của sàn giao dịch bị đe dọa

Nếu số tiền bị mất cắp là chính xác, thì vụ đánh cắp của Coincheck cũng có thể sẽ là vụ ăn trộm tiền mã hóa lớn nhất cho đến nay. Mặc dù không biết con số này có phá vỡ kỷ lục hay không nhưng nó chắc chắn đã đánh dấu một cú đánh mạnh mẽ đối với lĩnh vực giao dịch được kiểm soát còn non trẻ của Nhật Bản

Tin tức này đến vào thời điểm khi sự tăng cường về an ninh của các sàn giao dịch ở châu Á vẫn đang được chú ý. Tại Hàn Quốc, các nhà quản lý đang tăng cường kiểm soát tính bảo mật của các sàn giao dịch vì họ đã thực hiện các bài kiểm tra chất lượng và phát hiện ra 8 trong số mười sàn giao dịch lớn đã vi phạm luật Mạng Thông tin và Truyền thông vì hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân người dùng của các sàn giao dịch không đủ mạnh để bảo vệ.

Khoảng $ 25,000 tiền phạt cho mỗi sàn giao dịch vi phạm, những lời chỉ trích về pháp luật vẫn tiếp tục xoay quanh sự thật là những vi phạm đó đáng bị trừng phạt nhiều hơn do số tiền bị đe dọa lớn hơn rất nhiều lần.

Cập nhật lúc 22h30 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ