Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck xác nhận $420 triệu giá trị NEM đã bị hacker ăn trộm và tiến hành đóng băng các khoản thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản Coincheck vừa xác nhận rằng hơn $400 triệu giá trị XEM đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công sớm ngày hôm nay

Coincheck xác nhận bị tấn công

Sau khi các thông báo trên truyền thông xã hội cảnh báo người dùng tắt máy vì lại xảy ra một cuộc tấn công mới, thì mã XEM của NEM đã ngay lập tức bị ảnh hưởng đầu tiên và sau đó là tất cả các đồng tiền mã hóa khác, tin đồn ngay sau đó đã khiến Coincheck mất quyền kiểm soát các quỹ đầu tư. Giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm vào hôm thứ Sáu. Một thời gian ngắn trước đây, những tin đồn đã được xác nhận khi sàn giao dịch này thông báo rằng họ đã thực sự bị tấn công. Hiện nay, mặc dù sàn giao dich này vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng người dùng Twitter @iamjosephyoung đã đăng một số bản cập nhật được xác nhận:

Trong bài viết này Chủ tịch Quỹ NEM.io Lon Wong cũng đã xác nhận việc bị tấn công, ông nói rằng 526 triệu XEM có giá trị xấp xỉ 420 triệu USD đã bị đánh cắp.

Ngoài việc XEM bị ăn trộm, một phiên giao dịch trái phép thứ hai với hơn 101,2 triệu XRP (123,5 triệu USD) cũng đã được diễn ra, mặc dù vẫn chưa được xác nhận liệu giao dịch đó có liên quan đến cuộc tấn công vào đồng XEM hay không.

Các cảnh báo của riêng Coincheck đã khiến các giao dịch đặt hàng của họ bị khóa một chiều vào đầu tuần trước. Các khoản tiền gửi bằng đồng XEM đã bị đóng băng, tiếp theo là đóng băng các khoản thu hồi và các giao dịch bằng đồng XEM. Một lệnh cấm thu hồi sau đó bắt đầu có hiệu lực, sàn giao dịch cập nhật một blog "cấp bách" với những thông tin không thường xuyên.

"Tất cả các khoản thu hồi từ sàn giao dịch hiện đang bị hạn chế, bao gồm cả JPY. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường càng sớm càng tốt ", một trong hai cập nhật gần đây nhất cho biết.

Vào thời điểm đưa tin, bài đăng trên blog cũng bao gồm lời khuyên "Mua và bán các đồng tiền mã hóa khác ngoài đồng tiền bitcoin (altcoins) hiện cũng đang bị hạn chế."

Tính bảo mật của sàn giao dịch bị đe dọa

Nếu số tiền bị mất cắp là chính xác, thì vụ đánh cắp của Coincheck cũng có thể sẽ là vụ ăn trộm tiền mã hóa lớn nhất cho đến nay. Mặc dù không biết con số này có phá vỡ kỷ lục hay không nhưng nó chắc chắn đã đánh dấu một cú đánh mạnh mẽ đối với lĩnh vực giao dịch được kiểm soát còn non trẻ của Nhật Bản

Tin tức này đến vào thời điểm khi sự tăng cường về an ninh của các sàn giao dịch ở châu Á vẫn đang được chú ý. Tại Hàn Quốc, các nhà quản lý đang tăng cường kiểm soát tính bảo mật của các sàn giao dịch vì họ đã thực hiện các bài kiểm tra chất lượng và phát hiện ra 8 trong số mười sàn giao dịch lớn đã vi phạm luật Mạng Thông tin và Truyền thông vì hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân người dùng của các sàn giao dịch không đủ mạnh để bảo vệ.

Khoảng $ 25,000 tiền phạt cho mỗi sàn giao dịch vi phạm, những lời chỉ trích về pháp luật vẫn tiếp tục xoay quanh sự thật là những vi phạm đó đáng bị trừng phạt nhiều hơn do số tiền bị đe dọa lớn hơn rất nhiều lần.

Cập nhật lúc 22h30 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ