Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch Nhật Bản Coincheck xác nhận $420 triệu giá trị NEM đã bị hacker ăn trộm và tiến hành đóng băng các khoản thu hồi

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/01/2018 - 309 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản Coincheck vừa xác nhận rằng hơn $400 triệu giá trị XEM đã bị đánh cắp trong một cuộc tấn công sớm ngày hôm nay

Coincheck xác nhận bị tấn công

Sau khi các thông báo trên truyền thông xã hội cảnh báo người dùng tắt máy vì lại xảy ra một cuộc tấn công mới, thì mã XEM của NEM đã ngay lập tức bị ảnh hưởng đầu tiên và sau đó là tất cả các đồng tiền mã hóa khác, tin đồn ngay sau đó đã khiến Coincheck mất quyền kiểm soát các quỹ đầu tư. Giá Bitcoin bắt đầu có xu hướng giảm vào hôm thứ Sáu. Một thời gian ngắn trước đây, những tin đồn đã được xác nhận khi sàn giao dịch này thông báo rằng họ đã thực sự bị tấn công. Hiện nay, mặc dù sàn giao dich này vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức trên trang web của mình hoặc thông qua các phương tiện truyền thông xã hội nhưng người dùng Twitter @iamjosephyoung đã đăng một số bản cập nhật được xác nhận:

Trong bài viết này Chủ tịch Quỹ NEM.io Lon Wong cũng đã xác nhận việc bị tấn công, ông nói rằng 526 triệu XEM có giá trị xấp xỉ 420 triệu USD đã bị đánh cắp.

Ngoài việc XEM bị ăn trộm, một phiên giao dịch trái phép thứ hai với hơn 101,2 triệu XRP (123,5 triệu USD) cũng đã được diễn ra, mặc dù vẫn chưa được xác nhận liệu giao dịch đó có liên quan đến cuộc tấn công vào đồng XEM hay không.

Các cảnh báo của riêng Coincheck đã khiến các giao dịch đặt hàng của họ bị khóa một chiều vào đầu tuần trước. Các khoản tiền gửi bằng đồng XEM đã bị đóng băng, tiếp theo là đóng băng các khoản thu hồi và các giao dịch bằng đồng XEM. Một lệnh cấm thu hồi sau đó bắt đầu có hiệu lực, sàn giao dịch cập nhật một blog "cấp bách" với những thông tin không thường xuyên.

"Tất cả các khoản thu hồi từ sàn giao dịch hiện đang bị hạn chế, bao gồm cả JPY. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để sàn giao dịch tiếp tục hoạt động bình thường càng sớm càng tốt ", một trong hai cập nhật gần đây nhất cho biết.

Vào thời điểm đưa tin, bài đăng trên blog cũng bao gồm lời khuyên "Mua và bán các đồng tiền mã hóa khác ngoài đồng tiền bitcoin (altcoins) hiện cũng đang bị hạn chế."

Tính bảo mật của sàn giao dịch bị đe dọa

Nếu số tiền bị mất cắp là chính xác, thì vụ đánh cắp của Coincheck cũng có thể sẽ là vụ ăn trộm tiền mã hóa lớn nhất cho đến nay. Mặc dù không biết con số này có phá vỡ kỷ lục hay không nhưng nó chắc chắn đã đánh dấu một cú đánh mạnh mẽ đối với lĩnh vực giao dịch được kiểm soát còn non trẻ của Nhật Bản

Tin tức này đến vào thời điểm khi sự tăng cường về an ninh của các sàn giao dịch ở châu Á vẫn đang được chú ý. Tại Hàn Quốc, các nhà quản lý đang tăng cường kiểm soát tính bảo mật của các sàn giao dịch vì họ đã thực hiện các bài kiểm tra chất lượng và phát hiện ra 8 trong số mười sàn giao dịch lớn đã vi phạm luật Mạng Thông tin và Truyền thông vì hệ thống bảo vệ thông tin cá nhân người dùng của các sàn giao dịch không đủ mạnh để bảo vệ.

Khoảng $ 25,000 tiền phạt cho mỗi sàn giao dịch vi phạm, những lời chỉ trích về pháp luật vẫn tiếp tục xoay quanh sự thật là những vi phạm đó đáng bị trừng phạt nhiều hơn do số tiền bị đe dọa lớn hơn rất nhiều lần.

Cập nhật lúc 22h30 ngày 26 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain