Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đổ lỗi cho Visa sau sự cố bòn rút tiền từ các tài khoản người dùng và cam kết hoàn trả tiền

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/02/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

Chi phí trùng lặp và dịch vụ khách hàng bị trì hoãn đã khiến cộng đồng người dùng Coinbase bực bội. Người dùng Coinbase tức giận vì tiền mã hóa bị rút ra từ các tài khoản.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase của Hoa Kỳ đã cam kết hoàn trả lại tiền cho tất cả những người dùng đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề đang diễn ra khiến một số "tài khoản ngân hàng của khách hàng bị bòn rút tiền”.

Cộng đồng người dùng Coinbase đã trở nên náo động trong tuần qua sau khi các tài khoản ngân hàng liên kết với trang web đã bị tính phí quá cao trong nhiều lần giao dịch. Trên Reddit, một người dùng đã tuyên bố khoản tiền 1.000 đô la đã bị lấy đi sau 17 lần giao dịch. Một người khác cho biết lỗi 50 chi phí trùng lặp đã trừ tổng 67.000 đô latrong tài khoản của người này.

Sàn giao dịch này cho biết trong một bài Twitter Thứ năm (15 Tháng 2) rằng: "Chúng tôi đã xác định rằng các khoản tín dụng và tính phí nợ sai là kết quả của các giao dịch trả ngược của Visa".

"Vấn đề này không phải do Coinbase gây ra. Chúng tôi đang làm việc với Visa để đảm bảo tất cả khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn lại tiền”.

"Trong vài tháng qua, các ngân hàng lớn và các công ty phát hành thẻ tín dụng đã yêu cầu các mạng lưới thẻ thay đổi MCC [mã xếp hạng thương gia] để mua các đồng tiền mã hóa".

"Visa đã thay đổi MCC cho việc mua bán bằng tiền mã hóa sang một mã khác cho phép các ngân hàng lớn và các công ty phát hành thẻ tính thêm phí của các khách hàng".

"Coinbase đang tích cực làm việc với các mạng lưới thẻ lớn để tạo ra một MCC mới cho việc mua thẻ bằng tiền mã hóa", ông nói thêm. "Vì lợi ích của người tiêu dùng, chúng tôi hy vọng sẽ không có thêm các khoản tiền mặt ứng trước. Các thẻ cung cấp sự truy cập rộng đối với các đồng tiền mã hóa hơn là các tài khoản ngân hàng."

Nhưng nhiều người dùng đã chia sẻ tràn ngập các bài viết tiêu cực về các vấn đề đang xảy ra trên Reddit về những những khoản tiền bị bòn rút từ từ. Một người phàn nàn: "Đã hơn một tuần mà không có gì ngoài một phản hồi mẫu đối với vé của tôi”.

Trong một blog công ty được công bố vào Thứ Tư (14 tháng 2), Coinbase cam kết rằng tất cả khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn lại tiền nhưng không xác nhận thời gian hoàn trả. Coinbase đã viết: "Chúng tôi xin lỗi sâu sắc về sự thất vọng của khách hàng. Chúng tôi đang tích cực làm việc với các ngân hàng, các nhà xử lý và các mạng lưới để cải thiện trải nghiệm mua hàng bằng tiền tiền mã hóa".

Mặc dù là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến nhất nhưng Coinbase đã bị ảnh hưởng bởi hàng loạt khiếu nại trong những tháng gần đây. Sau khi bitcoin tăng đột biến về giá năm ngoái các quan chức đã đổ lỗi cho các vấn đề nổi lên liên quan đến số lượng đăng kí người dùng chưa từng có đã tham gia vào nền tảng.

Vào tháng 1, người dùng Coinbase đã cân nhắc đến hành động pháp lý sau khi các dịch vụ khách hàng bị trì hoãn.

Nguồn: www.ibtimes.co.uk.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ