Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy - Bitmynt AS đã bị thua vụ kiện khi chống lại dịch vụ tài chính khổng lồ Bắc Âu Nordea, theo tin tức địa phương E24 báo cáo. Phán quyết được kết luận trường hợp người sáng lập của Bitmynt, Sturle Sunde đệ đơn kiện Nordea vì đã đóng tài khoản giao dịch của họ.

Sturle Sunde lần đầu tiên đưa ra hành động pháp lý chống lại Nordea vào tháng 12 năm ngoái, khi Nordea đóng tài khoản của Bitmynt vì lo ngại về các cơ chế chống rửa tiền không được đầy đủ và các vấn đề rủi ro tài chính liên quan đến khủng bố. Theo tin tức địa phương digi.no, điều này khiến Sunde không đủ điều kiện đăng ký với Trung tâm Đăng ký Brønnøysund để thiết lập trách nhiệm hữu hạn. Phán quyết của Tòa án Quận Oslo đã tuyên:

"Tòa án, sau khi đánh giá tình hình toàn cầu, không nghi ngờ gì nữa khi cho rằng nguy cơ rửa tiền và các giao dịch liên quan đến tội phạm hình sự tăng lên rõ ràng là do các giao dịch Bitcoin, mặc dù giao dịch Bitcoin giờ đây đã được thực hiện phần lớn trong điều kiện hợp pháp."

Tòa án nhận thấy "rõ ràng rằng rủi ro này tạo thành một lý do khách quan để ngân hàng từ chối các mối quan hệ với khách hàng" theo quy định của Đạo luật Hợp đồng Tài chính. Sunde nói ông thất vọng về quyết định này và phán quyết của tòa án, “trên thực tế” sẽ cấm giao dịch Bitcoin nói chung ở Na Uy. Ông cho rằng việc giao dịch không vi phạm bất kỳ luật nào và có kế hoạch kháng nghị phán quyết này.

Tòa án đặc biệt lên án đối với hoạt động an toàn của Sunde, chỉ ra rằng chúng hầu như được thao tác bằng tay bởi chính Sunde. Lời phán quyết của toà án: “anh ta tin rằng anh ta hiểu khách hàng và có giác quan cảm nhận để nhận ra các điều kiện khả nghi.”

Tòa án thấy rằng trực giác của Sunde, kết hợp với việc họ liên hệ tới khách hàng và sử dụng Wallet Explorer, không đủ để giảm thiểu rủi ro đến mức mà ngân hàng có thể chấp nhận.

Sunde nói rằng chi phí tài chính của vụ kiện là rất đáng kể, tôi đã chi 1 triệu NOK (124.000 đô la). Ông nói rằng ông hiện đang xem xét các nguồn lực có thể cho việc tài trợ. Khi được hỏi liệu phiên tòa có đáng giá hay không, Sunde trả lời:


"Cho đến bây giờ, nó không hề đáng giá, nhưng tôi hy vọng rằng nó sẽ kết thúc."
Vào tháng Tư, một nhóm các nhà giao dịch tiền mã hoá Chile đã kiện các ngân hàng vì lệnh cấm defacto cấm ngành công nghiệp mã hoá trong nước bằng cách đóng tài khoản của họ. Vào ngày 25 tháng 4, sàn giao dịch tiền mã hoá Buda đã giành được một kháng cáo tại tòa án chống độc quyền của Chile để tài khoản của họ tạm thời được mở lại tại ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ


Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 21 tháng 5, nhóm công nghiệp blockchain có trụ sở tại New Zealand, BlockchainNZ tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu một chiến lược blockchain quốc gia từ chính phủ vào thứ năm tới.

Giám đốc điều hành của Blockchain NZ, Mark Pascall, sẽ trình bày trước quốc hội New Zealand về phát triển kinh tế, khoa học và đổi mới của ủy ban chọn lọc về những lợi thế kinh tế tiềm năng của việc triển khai các giải pháp công nghệ blockchain ở nước này.

Bài thuyết trình sẽ đóng vai trò là một hội thảo giới thiệu về blockchain, bitcoin, hợp đồng thông minh, mã token bảo mật và các tổ chức tự trị phi tập trung.

Pascall nhận xét rằng Blockchain NZ muốn các chuyên gia của mình hợp tác với chính phủ để xây dựng chiến lược này và cũng nhấn mạnh phạm vi tài chính của blockchain vào năm 2019:

“Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn chính phủ thự sự nghiêm túc về blockchain và đưa ra chiến lược. Chúng tôi có thể giúp họ với điều đó để chúng tôi cân bằng giữa việc cố gắng lên kế hoạch cho một tương lai không thể đoán trước và thực hiện một số hành động để chúng tôi nhận ra lợi ích kinh tế tiềm năng to lớn cho đất nước.”

Blockchain NZ là một nhóm gồm nhiều tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia định hướng blockchain khác nhau, được thành lập vào năm 2016. Năm 2018, tổ chức này đã bỏ phiếu để trở thành một phần của Liên minh Công nghệ New Zealand phi lợi nhuận.

Các quốc gia khác nhau đã triển khai hoặc đang trong quá trình triển khai hoặc đã thực hiện các chiến lược blockchain quốc gia.

Vào tháng 4 năm 2018, Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng thống và Thủ tướng của ‘UAE và Người cai trị Dubai, đã đưa ra Chiến lược Blockchain của UAE 2021’. Bên cạnh các lợi ích khác, kế hoạch này sẽ hướng tới giảm chi tiêu của chính phủ vào các văn bản tài liệu.

Vào tháng 2, chính phủ Đức tuyên bố sẽ hình thành một chiến lược như vậy vào giữa năm 2019. Một số nghị sĩ của Bundestag tuyên bố rằng chiến lược này cũng nên bao gồm một khuôn khổ để giao dịch tiền điện tử.

Vào tháng 3, Úc đã tiết lộ một lộ trình blockchain quốc gia và tăng cường tài trợ để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ. Kế hoạch mới nhằm biến Úc thành một nhà lãnh đạo quốc gia trong ngành công nghiệp blockchain.

Bạn đang đọc: Nhóm Blockchain New Zealand yêu cầu chiến lược Blockchain từ chính phủ

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain