Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy - Bitmynt AS đã bị thua vụ kiện khi chống lại dịch vụ tài chính khổng lồ Bắc Âu Nordea, theo tin tức địa phương E24 báo cáo. Phán quyết được kết luận trường hợp người sáng lập của Bitmynt, Sturle Sunde đệ đơn kiện Nordea vì đã đóng tài khoản giao dịch của họ.

Sturle Sunde lần đầu tiên đưa ra hành động pháp lý chống lại Nordea vào tháng 12 năm ngoái, khi Nordea đóng tài khoản của Bitmynt vì lo ngại về các cơ chế chống rửa tiền không được đầy đủ và các vấn đề rủi ro tài chính liên quan đến khủng bố. Theo tin tức địa phương digi.no, điều này khiến Sunde không đủ điều kiện đăng ký với Trung tâm Đăng ký Brønnøysund để thiết lập trách nhiệm hữu hạn. Phán quyết của Tòa án Quận Oslo đã tuyên:

"Tòa án, sau khi đánh giá tình hình toàn cầu, không nghi ngờ gì nữa khi cho rằng nguy cơ rửa tiền và các giao dịch liên quan đến tội phạm hình sự tăng lên rõ ràng là do các giao dịch Bitcoin, mặc dù giao dịch Bitcoin giờ đây đã được thực hiện phần lớn trong điều kiện hợp pháp."

Tòa án nhận thấy "rõ ràng rằng rủi ro này tạo thành một lý do khách quan để ngân hàng từ chối các mối quan hệ với khách hàng" theo quy định của Đạo luật Hợp đồng Tài chính. Sunde nói ông thất vọng về quyết định này và phán quyết của tòa án, “trên thực tế” sẽ cấm giao dịch Bitcoin nói chung ở Na Uy. Ông cho rằng việc giao dịch không vi phạm bất kỳ luật nào và có kế hoạch kháng nghị phán quyết này.

Tòa án đặc biệt lên án đối với hoạt động an toàn của Sunde, chỉ ra rằng chúng hầu như được thao tác bằng tay bởi chính Sunde. Lời phán quyết của toà án: “anh ta tin rằng anh ta hiểu khách hàng và có giác quan cảm nhận để nhận ra các điều kiện khả nghi.”

Tòa án thấy rằng trực giác của Sunde, kết hợp với việc họ liên hệ tới khách hàng và sử dụng Wallet Explorer, không đủ để giảm thiểu rủi ro đến mức mà ngân hàng có thể chấp nhận.

Sunde nói rằng chi phí tài chính của vụ kiện là rất đáng kể, tôi đã chi 1 triệu NOK (124.000 đô la). Ông nói rằng ông hiện đang xem xét các nguồn lực có thể cho việc tài trợ. Khi được hỏi liệu phiên tòa có đáng giá hay không, Sunde trả lời:


"Cho đến bây giờ, nó không hề đáng giá, nhưng tôi hy vọng rằng nó sẽ kết thúc."
Vào tháng Tư, một nhóm các nhà giao dịch tiền mã hoá Chile đã kiện các ngân hàng vì lệnh cấm defacto cấm ngành công nghiệp mã hoá trong nước bằng cách đóng tài khoản của họ. Vào ngày 25 tháng 4, sàn giao dịch tiền mã hoá Buda đã giành được một kháng cáo tại tòa án chống độc quyền của Chile để tài khoản của họ tạm thời được mở lại tại ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại


Mặc dù đã có nhiều phấn khích trong không gian của tiền mã hóa, với sự điều chỉnh vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la hay có thể nói là gấp năm lần so với nhà sản xuất xe hơi điện nổi tiếng Tesla, nhưng năm 2018 được xem là một năm tồi tệ về giá trị tiền mã hóa.


Có thể bạn quan tâm:

 

Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12/2017, khi giá Bitcoin tăng vọt lên theo cấp số nhân để kết thúc quý cuối cùng của năm, BTC và phần lớn thị trường altcoin đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục trong vòng mười tháng qua. Trong thời gian đó, đã có nhiều câu chuyện, chỉ báo và những bình luận bày tỏ mong muốn khác rằng chu kỳ gấu sẽ kết thúc trước khi kết thúc năm 2018, ít nhất thì BTC cũng sẽ có một bước nhảy trước khi chúng ta bước vào năm mới. Tuy nhiên, mức cao nhất của năm ngoái là gần 20.000 đô la dường như ngày càng khó đạt đến hơn khi chúng ta bước vào quý cuối cùng của năm, cùng với hy vọng về khả năng đồng coin này tăng thêm theo cấp số nhân cũng có vẻ ảm đạm. Đã có những tin vui về việc định giá Bitcoin, đặc biệt là liên quan đến tin tức xung quanh sự phát triển của Quỹ Giao dịch đối với BTC.

 

Giá đã có thể đảo ngược xu hướng giảm trong tháng 7 và đầu tháng 8, khi nhiều nhà phân tích kêu gọi việc thực hiện ETF đối với BTC báo hiệu “tiền định chế” đang thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn dự đoán rằng ETF là một đặc điểm không thể tránh khỏi trong chính sách quản lý, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) không mấy phấn khích và thông báo rằng họ đã từ chối phần lớn các đề xuất, quyết định trì hoãn nhiều lần cho đến nay về ETF đầy triển vọng của VanEck.

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

ETF đầy triển vọng của VanEck đã bị trì hoãn nhiều lần

 

Giá Bitcoin lại giảm một lần nữa sau đó, bám sát giá sàn 6.000 USD. Tuy nhiên, BTC mất mát khi đồng xu giảm gần 70% so với mức cao nhất trong suốt thời gian qua và ít có khả năng tăng giá trong những tháng cuối năm 2018. Nhưng bất ngờ thay, vào ngày 15/10, giá BTC bất ngờ tăng giá chỉ trong một thời gian ngắn ngủi với mức giá gần chạm $7,000. Các altcoin cũng theo đà đó mà bất ngờ vút bay. Có thể nói, đó là thời điểm các trader xả được cơn stress trong những ngày qua. Tuy nhiên, niềm vui chưa kéo dài được bao lâu thì BTC cũng như các altcoin khác lũ lượt giảm trở lại. Một lần nữa, các nhà đầu tư và trader bắt đầu trở lại với nỗi lo đến mất ăn mất ngủ của những ngày qua, tuy là giá hiện tại vẫn chưa chạm đến mức giá thấm vài ngày trước.

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư có thể thất vọng về hiệu suất giá của Bitcoin và thị trường altcoin, thì năm 2018 là chẳng có gì ngoài một thảm họa trong phát triển ngành công nghiệp tiền mã hóa. Trái ngược với sự công nhận công nghệ blockchain, các công ty đang sử dụng tiền mã hóa trên quy mô lớn, với những tên tuổi lớn như Volkswagen và IBM. Ngoài ra, tin đồn xung quanh một động thái tiềm năng liên quan đến tiền mã hóa của Facebook tạo ra tiềm năng lớn cho sự phát triển mới lớn trong năm 2019 và xa hơn nữa, ngoài việc đảo ngược các lệnh cấm trên phương tiện truyền thông xã hội  đối với quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa. Trong khoảng mười tháng, Bitcoin đã đi từ một lệnh cấm thống nhất trên Google, Twitter và Facebook để trở thành một nguồn tài nguyên tiềm năng cho các nền tảng.

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Giá thị trường crypto hôm nay tăng bất ngờ nhưng lại bất ngờ giảm trở lại

Đối với những người quan tâm đến việc phát triển tiền mã hóa ngoài việc trở thành tỷ phú chỉ trong một đêm tăng giá, những động thái chậm chạp trong năm 2018 có thể được xem trong một ánh sáng tích cực cho một năm khởi sắc kể từ bây giờ. Việc tăng giá mạnh theo cấp số nhân đã xảy ra trong tháng cuối năm 2017 đã chứng minh một điều rằng tiền mã hóa rất hay biến động - do đó gây ra sự sụt giảm hoàn toàn về giá trị của thị trường. Việc đầu tư nhiều vào năm ngoái có thể có tác dụng cho phép giá có thể tăng trưởng hữu cơ hơn trong tương lai, hoặc chúng ta có thể thấy một bước nhảy vọt.

 

Ít nhất, tránh xa khỏi nỗi ám ảnh về biến động giá hàng ngày đối với các đồng coin là một điều tốt hơn cả cho sự phát triển lâu dài của một ngành muốn thu hút sự phát triển thực sự, trái ngược với các cơ hội với tầm nhìn ngắn hạn.

 

Bạn đang đọc: Năm 2018 là một năm lãng phí nếu giá Bitcoin không phục hồi trở lại? tại Tin tức

 

Theo ethereumworldnews

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ