Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 162 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy - Bitmynt AS đã bị thua vụ kiện khi chống lại dịch vụ tài chính khổng lồ Bắc Âu Nordea, theo tin tức địa phương E24 báo cáo. Phán quyết được kết luận trường hợp người sáng lập của Bitmynt, Sturle Sunde đệ đơn kiện Nordea vì đã đóng tài khoản giao dịch của họ.

Sturle Sunde lần đầu tiên đưa ra hành động pháp lý chống lại Nordea vào tháng 12 năm ngoái, khi Nordea đóng tài khoản của Bitmynt vì lo ngại về các cơ chế chống rửa tiền không được đầy đủ và các vấn đề rủi ro tài chính liên quan đến khủng bố. Theo tin tức địa phương digi.no, điều này khiến Sunde không đủ điều kiện đăng ký với Trung tâm Đăng ký Brønnøysund để thiết lập trách nhiệm hữu hạn. Phán quyết của Tòa án Quận Oslo đã tuyên:

"Tòa án, sau khi đánh giá tình hình toàn cầu, không nghi ngờ gì nữa khi cho rằng nguy cơ rửa tiền và các giao dịch liên quan đến tội phạm hình sự tăng lên rõ ràng là do các giao dịch Bitcoin, mặc dù giao dịch Bitcoin giờ đây đã được thực hiện phần lớn trong điều kiện hợp pháp."

Tòa án nhận thấy "rõ ràng rằng rủi ro này tạo thành một lý do khách quan để ngân hàng từ chối các mối quan hệ với khách hàng" theo quy định của Đạo luật Hợp đồng Tài chính. Sunde nói ông thất vọng về quyết định này và phán quyết của tòa án, “trên thực tế” sẽ cấm giao dịch Bitcoin nói chung ở Na Uy. Ông cho rằng việc giao dịch không vi phạm bất kỳ luật nào và có kế hoạch kháng nghị phán quyết này.

Tòa án đặc biệt lên án đối với hoạt động an toàn của Sunde, chỉ ra rằng chúng hầu như được thao tác bằng tay bởi chính Sunde. Lời phán quyết của toà án: “anh ta tin rằng anh ta hiểu khách hàng và có giác quan cảm nhận để nhận ra các điều kiện khả nghi.”

Tòa án thấy rằng trực giác của Sunde, kết hợp với việc họ liên hệ tới khách hàng và sử dụng Wallet Explorer, không đủ để giảm thiểu rủi ro đến mức mà ngân hàng có thể chấp nhận.

Sunde nói rằng chi phí tài chính của vụ kiện là rất đáng kể, tôi đã chi 1 triệu NOK (124.000 đô la). Ông nói rằng ông hiện đang xem xét các nguồn lực có thể cho việc tài trợ. Khi được hỏi liệu phiên tòa có đáng giá hay không, Sunde trả lời:


"Cho đến bây giờ, nó không hề đáng giá, nhưng tôi hy vọng rằng nó sẽ kết thúc."
Vào tháng Tư, một nhóm các nhà giao dịch tiền mã hoá Chile đã kiện các ngân hàng vì lệnh cấm defacto cấm ngành công nghiệp mã hoá trong nước bằng cách đóng tài khoản của họ. Vào ngày 25 tháng 4, sàn giao dịch tiền mã hoá Buda đã giành được một kháng cáo tại tòa án chống độc quyền của Chile để tài khoản của họ tạm thời được mở lại tại ngân hàng nhà nước Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca.

Bạn đang đọc bài: Sàn giao dịch tiền mã hoá Na Uy thua trong vụ kiện chống lại ngân hàng Nordea tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ