Gửi bài viết tới BigCoin

Sàn NASDAQ dự định cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin từ năm 2018

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 406 lượt xem
Chia sẻ
 

Sàn giao dịch khổng lồ của Mỹ NASDAQ đã nói với những người tham giao dịch rằng họ đang lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư giao dịch Bitcoin ở dạng hợp đồng tương lai từ năm tới, Năm 2018 sẽ hứa hẹn rất nhiều sự đổi mới của các sàn giao dịch đồng tiền ảo.

Nasdaq là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới

Trụ sở chính của sàn giao dịch lớn nhất nước Mĩ

Nasdaq, sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới, trở thành sàn giao dịch thứ ba tung ra hợp đồng tương lai.

Loại tiền biến động này đã giảm hơn 18% so với mức cao kỷ lục $ 11,000 (£ 8177,62) vào tối thứ Tư nhưng đã hồi phục lên đến $ 9,882.81 (£ 7347,08) vào thời điểm hiện tại theo tổng hợp của Bigcoin Việt Nam.

Bitcoin đạt mức cao 11.000 USD vào ngày thứ tư chưa đầy một ngày sau khi vượt qua mốc 10.000 USD và đã tăng hơn 10 lần giá trị trong năm nay, khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng bong bóng.

Vì tính hợp pháp của Bitcoin, CME Group tập đoàn giao dịch lớn nhất thế giới và CBOE Holdings, cho biết họ đang lên kế hoạch tung ra các sản phẩm tương lai dựa trên Bitcoin trong năm nay và đang chờ phê duyệt.

 Một trong những trụ sở chính của Nasdaq

Nasdaq được xem là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của New York

Đây là một dấu hiệu lớn về sự chấp nhận của các quỹ đầu tư với tiền điện tử Bitcoin và là một bước tiến lớn tiếp theo trên con đường dẫn tới việc niêm yết bitcoin trên các sàn giao dịch toàn cầu.

Nicholas Gregory, Giám đốc điều hành của CommerceBlock cho biết: “Sản phẩm của Nasdaq sẽ được giao dịch trên sàn Nasdaq Futures (NFX) vào đầu 2018”.

Sàn giao dịch tại New York đã nói với các thành viên tham gia giao dịch rằng các sản phẩm tương lai của họ sẽ khác với các dịch vụ của CME và CBOE bằng cách thay đổi phương thức giao dịch của Bitcoin trên hơn 50 sàn giao dịch toàn cầu khác nhau. Điều quan trọng là hợp đồng Bitcoin sẽ tách khỏi bộ tài chính Hoa Kỳ, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ vì Nasdaq đã hợp tác với VanEck, quỹ quản lý tiền của New York để phát triển hợp đồng tương lai.

Tỉ giá của đồng Bitcoin ngày càng tăng

Gía Bitcoin đã lên tới 11.000$ vào đầu tuần này nhưng sau đó đã giảm xuống.

Số lượng giao dịch từ mức giá này cho phép Nasdaq và Van Eck có mức giá thị trường tốt hơn, một nguồn tin cho biết, họ đã phát triển một công bộ cụ chỉ số Bitcoin gọi là " Liquidity Penalty Factor " để giúp tăng tính minh bạch của Bitcoin.

Với sự không chắc chắn nhiều về giá Bitcoin, công cụ này được thiết kế để canh giữ giá niêm yết trên các sàn giao dịch Bitcoin khác nhau không để các sàn giao dịch đó gây ảnh hưởng và thao túng giá, do đó làm giảm các rủi ro và tăng sự tự tin.

Ông Bruni phát biểu với Express.co.uk rằng: "Phần lớn Bitcoin được giao dịch trên nhiều nền tảng, được sáp nhập vào các khu vực pháp lý mà Bitcoin hiện vẫn chưa được kiểm soát”.

"Việc đưa các hợp đồng tương lai Bitcoin (hoặc Bitcoin tương lai) sang các thị trường giao dịch quy mô lớn hơn như Nasdaq cuối cùng sẽ mang lại tính chính đáng hơn cho các loại tiền tệ số và với bản thân nó, đây là một sự gia tăng hoạt động của các nhà đầu tư tổ chức.

Nicholas Gregory, Giám đốc điều hành của CommerceBlock cũng có những suy nghĩ lạc quan như vậy, chia sẻ với Express.co.uk ông nói: "Đây là một dấu hiệu lớn về sự chấp nhận của các nhà đầu tư đối với Bitcoin và là bước đi tiếp theo trên con đường tiến tới sự thông qua của toàn thế giới, tôi tin đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra”.

"Các hợp đồng tương lai là rất quan trọng đối với các công ty muốn giao dịch và thực hiện thanh toán quốc tế trong lĩnh vực Bitcoin mà không phải lo lắng về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số bị sụt giảm trong quá trình giao dịch. Vì vậy, các công ty có thể sử dụng các hợp đồng của Nasdaq để phòng ngừa rủi ro.

Ông Gregory nói rằng các đề nghị của Nasdaq sẽ bổ sung cho các hợp đồng tương lai đã tồn tại và hợp đồng được thiết kế rõ ràng để giúp tăng tốc việc áp dụng rộng rãi của Bitcoin, thêm vào đó ông cho biết: "Các hợp đồng sẽ có những thay đổi về giá cả theo hướng tích cực. Đây là nơi họ tính ra giá trị của đồng tiền dựa trên thái độ hiện tại của người mua và người bán vào bất kỳ thời điểm nào”.

"Họ đã quyết định sử dụng hàng chục nguồn dữ liệu và điều này sẽ giúp giảm bớt sự biến động mà chúng ta đã thấy trong vài ngày qua, ví dụ như mức giá tăng gần 11.500 đô la trước khi giảm tới 21 phần trăm”. "Điều này rất tốt vì sự biến động không nhất thiết tạo ra sự tự tin."

Đồng tiền ngày càng có giá trị hợp pháp

Việc mua bán bitcoin đang dần trở nên dễ dàng hơn 

Tính hợp pháp của Bitcoin tiếp tục leo theo trào lưu chính

Ông Bruni của Luno.com cho biết lợi ích của việc cho phép các nhà đầu tư là họ có thể đặt cược vào (hoặc phản đối) Bitcoin, mà không cần họ phải thực sự sở hữu loại tài sản đó.

Ông cho biết thêm: "Chúng tôi mong đợi nhiều hơn về ngành tài chính hiện tại - các quỹ phòng hộ, các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà đầu tư có tổ chức, các sàn giao dịch có kiểm soát ... để tham gia vào lĩnh vực tiền ảo khi ngành công nghiệp non trẻ này đang dần trưởng thành và khi có thêm nhiều khách hàng yêu cầu được tiếp cận nó”.

Tuy nhiên, theo ông Gregory, lợi thế chính của việc Nasdaq chuyển sang sàn giao dịch Bitcoin tương lai là họ sẽ giúp đơn giản hóa mọi vấn đề cho những ai muốn tham gia vào sàn giao dịch, nhưng "có thể đã bị trì hoãn do sự phức tạp của cơ chế hoạt động".

Bạn đang xem: Sàn NASDAQ dự định cho giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin từ năm 2018 Tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ