Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/04] Dow Jones Risk & Compliance sở hữu sản phẩm dựa trên blockchain nhằm chống gian lận

Đăng bởi: Linh  - 03/04/2020 - 1463 lượt xem
Chia sẻ
 

Dow Jones Risk & Compliance sở hữu sản phẩm dựa trên blockchain nhằm chống gian lận

Dow Jones Risk & Compliance đã hợp tác với một công ty có tên EastNets để xây dựng nguồn cấp dữ liệu danh sách theo dõi dựa trên blockchain thời gian thực. Danh sách theo dõi này xác định các bên thứ ba có rủi ro cao cho các giao dịch kinh doanh và giúp duy trì sự tuân thủ quy định của doanh nghiệp. Sản phẩm này hiện cho phép người dùng giải quyết các vấn đề liên quan đến cập nhật thủ công các danh sách theo dõi và bảo vệ dữ liệu khỏi tội phạm mạng.

Deya Innab, giám đốc chiến lược và sản phẩm của EastNets, cho biết:

"Thiết kế và thử nghiệm một giải pháp phù hợp là một thách thức, nhưng chúng tôi rất vui mừng được dẫn đầu ngành với giải pháp cập nhật danh sách theo dõi an toàn, thời gian thực, được các tổ chức hàng đầu hiện đang đáp ứng nghĩa vụ tuân thủ của họ mỗi ngày."

Mặc dù thông báo không tiết lộ những tổ chức nào đã sử dụng danh sách theo dõi dựa trên blockchain này nhưng bộ phận quản lý rủi ro của Dow Jones đã tạo ra được sức hút giữa các công ty lớn như Deutsche Bank, Barron, và The Wall Street Journal.

Việc áp dụng Blockchain đang phát triển

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp truyền thống nhận được định giá từ công nghệ blockchain. Chẳng hạn, PayPal hiện đang thuê một giám đốc Chiến lược chống rửa tiền và Blockchain cho bộ phận Tội phạm tài chính toàn cầu của họ. Người trong vai trò này sẽ đánh giá tính hữu dụng của blockchain trong việc ngăn ngừa tội phạm tài chính.

Ủy ban Châu Âu đang cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà phát triển blockchain và các chuyên gia khác cho các giải pháp thích ứng công nghệ từ các ứng dụng dân sự sang quốc phòng. Việc sử dụng blockchain hoàn toàn có thể cho phép sử dụng các thẻ mật mã chống giả mạo để xác nhận nguồn gốc, trạng thái và quyền sở hữu sản phẩm hoặc đối tượng.

 

SEC Philippines cảnh báo ponzi quốc tế cung cấp 300% lợi nhuận mỗi ngày

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã cảnh báo về kế hoạch Ponzi tiền điện tử nhắm vào các nhà đầu tư Philippines, Úc và châu Âu vào ngày 30 tháng 3. Kế hoạch, cuộc cách mạng Bitcoin bao gồm một Ponzi cổ điển, trong đó các nhà đầu tư được cung cấp lãi gộp cắt cổ hàng ngày trên các khoản tiền gửi.

 

null

 

Bitcoin Revolution tuyên bố có phần mềm tạo ra các giao dịch với tỷ lệ thành công từ 88% đến 95% chỉ sau 61 ngày. Từ khoản tiền gửi ban đầu chỉ 250 đô la, kẻ lừa đảo tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được 300% mỗi ngày hoặc 9.000% mỗi tháng.

Các nhà môi giới Bitcoin Revolution nhận án 21 năm tù

SEC cảnh báo rằng những người đóng vai trò là nhân viên bán hàng, môi giới hoặc đại lý của Bitcoin Revolution, bao gồm thông qua chào mời và tuyển dụng trực tuyến, sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 21 năm và phạt tới 100.000 đô la cùng với các lệnh trừng phạt của SEC. Cơ quan quản lý khẳng định rằng Cuộc cách mạng Bitcoin đang cung cấp chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng hợp đồng đầu tư cho công chúng vi phạm trắng trợn luật pháp chứng khoán Philippines. Chương trình này không được đăng ký và không có giấy phép từ ngân hàng trung ương Philippines để hoạt động với các tài sản kỹ thuật số.

Ponzis sử dụng chứng thực người nổi tiếng giả để quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Giống như nhiều chương trình ponzi, Bitcoin Revolution được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các chứng thực và tin tức giả mạo người nổi tiếng.

Vào đầu tháng 3, đã xuất hiện một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin của Ukraine với 200 nhân viên. Chương trình này được vận hành bởi một công ty có tên Milton Group, chiếm hai tầng của một tòa nhà văn phòng ở Kyiv. Một khi nạn nhân đã đầu tư vào chương trình này, họ sẽ phải đối mặt với một loạt các cuộc gọi điện thoại gây áp lực buộc họ phải gửi thêm tiền vào vòng xoáy của vụ lừa đảo. Người tố giác cho rằng chương trình này đã kiếm được 70 triệu đô la vào năm 2019, lừa đảo các nhà đầu tư ở Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

 

Quyết định về việc trì hoãn ra mắt sàn giao dịch token bảo mật 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang tìm kiếm thêm thông tin phản hồi và thêm thời gian trước khi quyết định có chấp thuận việc ra mắt Sàn giao dịch token bảo mật Boston (BSTX) hay không. Trong một bức thư được công bố vào ngày 1 tháng 4, cơ quan quản lý đã hoãn thời hạn ngày 2 tháng 4 hiện tại để đáp lại sự thay đổi quy tắc được đề xuất gần đây đối với việc nộp đơn ban đầu của BSTX.

Sàn giao dịch được đề xuất

BSTX là một dự án cho một nền tảng sàn giao dịch token bảo mật sẽ được sở hữu chung bởi Box Digital Market và Overstock blockchain tZERO. Như SEC tóm tắt trong lá thư ngày 1 tháng 4, dự án đề xuất hoạt động của một nền tảng sử dụng:

"Một hệ thống thực thi ưu tiên hoàn toàn tự động, theo thời gian giá để liệt kê và giao dịch cổ phiếu NMS đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết BSTX và các hồ sơ phụ trợ phản ánh số dư token bảo mật cuối ngày như được báo cáo bởi những người tham gia thị trường sẽ được tạo và duy trì bằng cách sử dụng phân phối công nghệ sổ cái."

SEC đã phác thảo ngắn gọn kết quả của phản hồi mà họ đã đưa ra vào đầu năm nay trên ứng dụng BSTX và các sửa đổi tiếp theo được đệ trình bởi Box và tZERO. Hai thư nhận xét đã nhận được mối lo ngại rằng nền tảng này có thể đại diện cho một sự thay đổi đáng kể của thị trường chứng khoán, cũng như lưu ý sự liên kết của token tZERO với chủ sở hữu của sàn giao dịch, Overstock và các thực thể khác.

Theo quan điểm về các vấn đề pháp lý và chính sách do ứng dụng nêu ra, SEC đang tìm kiếm thêm thời gian để nghiên cứu xem liệu sàn giao dịch được đề xuất có phù hợp với các phần của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1934 hay không, trong số những điều khác, yêu cầu trao đổi là không được thiết kế để cho phép phân biệt đối xử không công bằng giữa khách hàng, nhà phát hành, môi giới hoặc đại lý.

 

Quan hệ đối tác Tron mới cho phép các game thủ kiếm tiền điện tử để phát trực tuyến

Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain thưởng cho người dùng tham gia và phát trực tuyến trò chơi video, đã hợp tác với Tron. Sự hợp tác này cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng Tron TRX coin và token BTT của BitTorrent.

 

null

 

Quan hệ đối tác và mua hàng

Tron đã mua công ty phần mềm, BitTorrent Inc, vào năm 2018, BitTorrent cũng sử dụng một tài sản tiền điện tử có liên quan được gọi là BTT, được xây dựng trên blockchain Tron. Trưng cầu dân ý đã hợp tác với DLive, một dịch vụ phát trực tuyến blockchain, vào gần cuối năm 2019, mang lại tiềm năng thu thập các phần mềm phát trực tiếp trò chơi video.

Vượt qua web liên kết, Tron đã xâm nhập với DLive vào tháng 12 năm 2019, thông qua sự hợp tác giữa BitTorrent và DLive.

Tiếp cận phần thưởng chơi game từ một số góc độ

Dylan Jones, Giám đốc điều hành của Refereum cho biết, công ty nhằm mục đích mang lại sự năng động trong thanh toán cho khán giả phát trực tuyến trò chơi. "Chúng tôi hy vọng rằng thông qua sự hợp tác này với Tron và DLive, chúng tôi có thể khiến thời gian ở nhà trở nên thú vị hơn đối với hàng triệu người bằng cách cung cấp phần thưởng cho việc xem các luồng trò chơi".

Charles Wayn, DLive’s CEO, tied the partnership into the current global coronavirus situation, saying:

Charles Wayn, Giám đốc điều hành DLive, đã gắn kết mối quan hệ đối tác với tình hình coronavirus toàn cầu hiện nay, cho biết: "Tại DLive, chúng tôi muốn góp phần ngăn chặn sự lây lan và chứa coronavirus. Ở trong nhà, xem các bộ truyền phát yêu thích của bạn trên DLive và kiếm phần thưởng! Hãy vui vẻ và tận hưởng một số nội dung phát trực tiếp tuyệt vời!"

Tiền điện tử đã xâm nhập vào một số trò chơi video và trải nghiệm thực tế ảo trong những ngày gần đây. Các nền tảng thực tế ảo dựa trên blockchain khác nhau, đặc biệt đã trở thành tiêu đề gần đây cho thấy mọi người sẵn sàng trả tiền thật (bằng cách Ethereum) cho vùng đất kỹ thuật số.

 

Bison Trails cung cấp hỗ trợ cho giao thức Nucypher

Công ty dịch vụ cơ sở hạ tầng Blockchain, Bison Trails, đã công bố hỗ trợ cho mạng NuCypher, cũng như hệ thống phân phối token WorkLock vào ngày 2 tháng 4. Theo thông báo, thành viên Hiệp hội Libra đảm bảo với người dùng rằng bất kỳ ai cũng có thể chạy các nút và tham gia vào mạng NuCypher trên nền tảng Bison Trails.

Các trường hợp sử dụng NuCypher,

Mạng dựa trên ba trường hợp sử dụng: quản lý bí mật, kiểm soát truy cập động và tính toán an toàn.

Công ty nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng mật mã NuCypher, cho phép liên minh này được thực hiện, bao gồm các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư cung cấp cho người dùng cơ chế kiểm soát truy cập vào dữ liệu được mã hóa được lưu trữ trực tuyến.

Bison Trails sở hữu có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc triển khai NuCypher thành công, giúp liên minh trở nên mạnh mẽ hơn. Họ cũng hy vọng phối hợp với nhóm giao thức để thiết kế WorkLock. Hiện tại, công ty vận hành hơn 100 nút NuCypher và tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục quay vòng nhiều nút hơn để chuẩn bị cho việc khởi chạy mainnet.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn