Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/04] Dow Jones Risk & Compliance sở hữu sản phẩm dựa trên blockchain nhằm chống gian lận

Đăng bởi: linh  - 03/04/2020 - 1162 lượt xem
Chia sẻ
 

Dow Jones Risk & Compliance sở hữu sản phẩm dựa trên blockchain nhằm chống gian lận

Dow Jones Risk & Compliance đã hợp tác với một công ty có tên EastNets để xây dựng nguồn cấp dữ liệu danh sách theo dõi dựa trên blockchain thời gian thực. Danh sách theo dõi này xác định các bên thứ ba có rủi ro cao cho các giao dịch kinh doanh và giúp duy trì sự tuân thủ quy định của doanh nghiệp. Sản phẩm này hiện cho phép người dùng giải quyết các vấn đề liên quan đến cập nhật thủ công các danh sách theo dõi và bảo vệ dữ liệu khỏi tội phạm mạng.

Deya Innab, giám đốc chiến lược và sản phẩm của EastNets, cho biết:

"Thiết kế và thử nghiệm một giải pháp phù hợp là một thách thức, nhưng chúng tôi rất vui mừng được dẫn đầu ngành với giải pháp cập nhật danh sách theo dõi an toàn, thời gian thực, được các tổ chức hàng đầu hiện đang đáp ứng nghĩa vụ tuân thủ của họ mỗi ngày."

Mặc dù thông báo không tiết lộ những tổ chức nào đã sử dụng danh sách theo dõi dựa trên blockchain này nhưng bộ phận quản lý rủi ro của Dow Jones đã tạo ra được sức hút giữa các công ty lớn như Deutsche Bank, Barron, và The Wall Street Journal.

Việc áp dụng Blockchain đang phát triển

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp truyền thống nhận được định giá từ công nghệ blockchain. Chẳng hạn, PayPal hiện đang thuê một giám đốc Chiến lược chống rửa tiền và Blockchain cho bộ phận Tội phạm tài chính toàn cầu của họ. Người trong vai trò này sẽ đánh giá tính hữu dụng của blockchain trong việc ngăn ngừa tội phạm tài chính.

Ủy ban Châu Âu đang cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà phát triển blockchain và các chuyên gia khác cho các giải pháp thích ứng công nghệ từ các ứng dụng dân sự sang quốc phòng. Việc sử dụng blockchain hoàn toàn có thể cho phép sử dụng các thẻ mật mã chống giả mạo để xác nhận nguồn gốc, trạng thái và quyền sở hữu sản phẩm hoặc đối tượng.

 

SEC Philippines cảnh báo ponzi quốc tế cung cấp 300% lợi nhuận mỗi ngày

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) đã cảnh báo về kế hoạch Ponzi tiền điện tử nhắm vào các nhà đầu tư Philippines, Úc và châu Âu vào ngày 30 tháng 3. Kế hoạch, cuộc cách mạng Bitcoin bao gồm một Ponzi cổ điển, trong đó các nhà đầu tư được cung cấp lãi gộp cắt cổ hàng ngày trên các khoản tiền gửi.

 

null

 

Bitcoin Revolution tuyên bố có phần mềm tạo ra các giao dịch với tỷ lệ thành công từ 88% đến 95% chỉ sau 61 ngày. Từ khoản tiền gửi ban đầu chỉ 250 đô la, kẻ lừa đảo tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được 300% mỗi ngày hoặc 9.000% mỗi tháng.

Các nhà môi giới Bitcoin Revolution nhận án 21 năm tù

SEC cảnh báo rằng những người đóng vai trò là nhân viên bán hàng, môi giới hoặc đại lý của Bitcoin Revolution, bao gồm thông qua chào mời và tuyển dụng trực tuyến, sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 21 năm và phạt tới 100.000 đô la cùng với các lệnh trừng phạt của SEC. Cơ quan quản lý khẳng định rằng Cuộc cách mạng Bitcoin đang cung cấp chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng hợp đồng đầu tư cho công chúng vi phạm trắng trợn luật pháp chứng khoán Philippines. Chương trình này không được đăng ký và không có giấy phép từ ngân hàng trung ương Philippines để hoạt động với các tài sản kỹ thuật số.

Ponzis sử dụng chứng thực người nổi tiếng giả để quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Giống như nhiều chương trình ponzi, Bitcoin Revolution được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các chứng thực và tin tức giả mạo người nổi tiếng.

Vào đầu tháng 3, đã xuất hiện một vụ lừa đảo đầu tư Bitcoin của Ukraine với 200 nhân viên. Chương trình này được vận hành bởi một công ty có tên Milton Group, chiếm hai tầng của một tòa nhà văn phòng ở Kyiv. Một khi nạn nhân đã đầu tư vào chương trình này, họ sẽ phải đối mặt với một loạt các cuộc gọi điện thoại gây áp lực buộc họ phải gửi thêm tiền vào vòng xoáy của vụ lừa đảo. Người tố giác cho rằng chương trình này đã kiếm được 70 triệu đô la vào năm 2019, lừa đảo các nhà đầu tư ở Úc, New Zealand và Vương quốc Anh.

 

Quyết định về việc trì hoãn ra mắt sàn giao dịch token bảo mật 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang tìm kiếm thêm thông tin phản hồi và thêm thời gian trước khi quyết định có chấp thuận việc ra mắt Sàn giao dịch token bảo mật Boston (BSTX) hay không. Trong một bức thư được công bố vào ngày 1 tháng 4, cơ quan quản lý đã hoãn thời hạn ngày 2 tháng 4 hiện tại để đáp lại sự thay đổi quy tắc được đề xuất gần đây đối với việc nộp đơn ban đầu của BSTX.

Sàn giao dịch được đề xuất

BSTX là một dự án cho một nền tảng sàn giao dịch token bảo mật sẽ được sở hữu chung bởi Box Digital Market và Overstock blockchain tZERO. Như SEC tóm tắt trong lá thư ngày 1 tháng 4, dự án đề xuất hoạt động của một nền tảng sử dụng:

"Một hệ thống thực thi ưu tiên hoàn toàn tự động, theo thời gian giá để liệt kê và giao dịch cổ phiếu NMS đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết BSTX và các hồ sơ phụ trợ phản ánh số dư token bảo mật cuối ngày như được báo cáo bởi những người tham gia thị trường sẽ được tạo và duy trì bằng cách sử dụng phân phối công nghệ sổ cái."

SEC đã phác thảo ngắn gọn kết quả của phản hồi mà họ đã đưa ra vào đầu năm nay trên ứng dụng BSTX và các sửa đổi tiếp theo được đệ trình bởi Box và tZERO. Hai thư nhận xét đã nhận được mối lo ngại rằng nền tảng này có thể đại diện cho một sự thay đổi đáng kể của thị trường chứng khoán, cũng như lưu ý sự liên kết của token tZERO với chủ sở hữu của sàn giao dịch, Overstock và các thực thể khác.

Theo quan điểm về các vấn đề pháp lý và chính sách do ứng dụng nêu ra, SEC đang tìm kiếm thêm thời gian để nghiên cứu xem liệu sàn giao dịch được đề xuất có phù hợp với các phần của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1934 hay không, trong số những điều khác, yêu cầu trao đổi là không được thiết kế để cho phép phân biệt đối xử không công bằng giữa khách hàng, nhà phát hành, môi giới hoặc đại lý.

 

Quan hệ đối tác Tron mới cho phép các game thủ kiếm tiền điện tử để phát trực tuyến

Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain thưởng cho người dùng tham gia và phát trực tuyến trò chơi video, đã hợp tác với Tron. Sự hợp tác này cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng Tron TRX coin và token BTT của BitTorrent.

 

null

 

Quan hệ đối tác và mua hàng

Tron đã mua công ty phần mềm, BitTorrent Inc, vào năm 2018, BitTorrent cũng sử dụng một tài sản tiền điện tử có liên quan được gọi là BTT, được xây dựng trên blockchain Tron. Trưng cầu dân ý đã hợp tác với DLive, một dịch vụ phát trực tuyến blockchain, vào gần cuối năm 2019, mang lại tiềm năng thu thập các phần mềm phát trực tiếp trò chơi video.

Vượt qua web liên kết, Tron đã xâm nhập với DLive vào tháng 12 năm 2019, thông qua sự hợp tác giữa BitTorrent và DLive.

Tiếp cận phần thưởng chơi game từ một số góc độ

Dylan Jones, Giám đốc điều hành của Refereum cho biết, công ty nhằm mục đích mang lại sự năng động trong thanh toán cho khán giả phát trực tuyến trò chơi. "Chúng tôi hy vọng rằng thông qua sự hợp tác này với Tron và DLive, chúng tôi có thể khiến thời gian ở nhà trở nên thú vị hơn đối với hàng triệu người bằng cách cung cấp phần thưởng cho việc xem các luồng trò chơi".

Charles Wayn, DLive’s CEO, tied the partnership into the current global coronavirus situation, saying:

Charles Wayn, Giám đốc điều hành DLive, đã gắn kết mối quan hệ đối tác với tình hình coronavirus toàn cầu hiện nay, cho biết: "Tại DLive, chúng tôi muốn góp phần ngăn chặn sự lây lan và chứa coronavirus. Ở trong nhà, xem các bộ truyền phát yêu thích của bạn trên DLive và kiếm phần thưởng! Hãy vui vẻ và tận hưởng một số nội dung phát trực tiếp tuyệt vời!"

Tiền điện tử đã xâm nhập vào một số trò chơi video và trải nghiệm thực tế ảo trong những ngày gần đây. Các nền tảng thực tế ảo dựa trên blockchain khác nhau, đặc biệt đã trở thành tiêu đề gần đây cho thấy mọi người sẵn sàng trả tiền thật (bằng cách Ethereum) cho vùng đất kỹ thuật số.

 

Bison Trails cung cấp hỗ trợ cho giao thức Nucypher

Công ty dịch vụ cơ sở hạ tầng Blockchain, Bison Trails, đã công bố hỗ trợ cho mạng NuCypher, cũng như hệ thống phân phối token WorkLock vào ngày 2 tháng 4. Theo thông báo, thành viên Hiệp hội Libra đảm bảo với người dùng rằng bất kỳ ai cũng có thể chạy các nút và tham gia vào mạng NuCypher trên nền tảng Bison Trails.

Các trường hợp sử dụng NuCypher,

Mạng dựa trên ba trường hợp sử dụng: quản lý bí mật, kiểm soát truy cập động và tính toán an toàn.

Công ty nhấn mạnh rằng cơ sở hạ tầng mật mã NuCypher, cho phép liên minh này được thực hiện, bao gồm các ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư cung cấp cho người dùng cơ chế kiểm soát truy cập vào dữ liệu được mã hóa được lưu trữ trực tuyến.

Bison Trails sở hữu có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc triển khai NuCypher thành công, giúp liên minh trở nên mạnh mẽ hơn. Họ cũng hy vọng phối hợp với nhóm giao thức để thiết kế WorkLock. Hiện tại, công ty vận hành hơn 100 nút NuCypher và tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục quay vòng nhiều nút hơn để chuẩn bị cho việc khởi chạy mainnet.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn