Gửi bài viết tới BigCoin

Santiment Network Token là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/03/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Santiment Network Token

Santiment Network Token

Dự án Santiment (SAN) cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin họ cần để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, nền tảng này sẽ thu thập dữ liệu mô phỏng, các hoạt động giao dịch thực tế và các nguồn bên ngoài để tìm hiểu về thị trường trong và ngoài nước.

Santiment là gì?

Santiment là một nguồn cấp dữ liệu về tiền mã hóa cho các nhà đầu tư. Mục tiêu của nhóm Santiment là trở thành Bloomberg của thị trường tiền mã hóa.

Santiment Network Token là gì?

Santiment là gì?

Cảnh quan đầu tư hiện nay bị rải rác với nhiều thông tin sai lệch và các nguồn đầu tư khá ít. Bởi vì ngành công nghiệp phần lớn không được kiểm soát, bạn phải thường phải đối phó với việc thao túng thị trường thông qua lệnh mua / bán giả, quảng cáo bất chính, giao dịch nội bộ và chu kỳ tin tức đẩy giá của một đồng xu vào mức không bền vững hoặc nghiền nát một dự án thông qua FUD (Sợ hãi, không chắc chắn, và nghi ngờ). Thật khó để tìm ra nguồn có uy tín để thu thập dữ liệu và thông tin một cách chính xác.

Santiment muốn giúp các nhà đầu tư mới bắt đầu và các chuyên gia bằng cách cung cấp một nguồn thông tin khách quan về dữ liệu thị trường, phân tích quan điểm và hoạt động của blockchain. Tất cả những điều này với hy vọng giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh hơn trong một ngành công nghiệp với BS.

Santiment hoạt động như thế nào?

Nền tảng Santiment bao gồm một vài trung tâm thông tin khác nhau để bạn có thể tiếp cận thông tin một cách khách quan và đáng tin cậy. Các thông tin trong các trung tâm này được giám sát bởi các chuyên gia blockchain và có nguồn gốc từ các dữ liệu chính xác nhất.

  • Luồng nội dung

Các luồng nội dung của Santiment bao gồm những thông tin thị trường được cập nhật tương tự như bản tin. Nội dung bao gồm phân tích của ICO, thông tin về các đồng xu lớn cũng như các quy định trên toàn thế giới và nghiên cứu thị trường. Là một nhà đầu tư, bạn có thể chọn nội dung bạn đăng ký.

Bởi vì loại thông tin này có thể dễ dàng rơi vào bẫy mang tính chất chủ quan, Santiment sử dụng phương pháp phân tích thu thập của các chuyên gia ngành công nghiệp để phơi bày các ý định sai lệch của những nhà cung cấp nội dung.

  • Cơ sở dữ liệu Santiment (SANbase)

SANbase là một cơ sở dữ liệu crowdsourced (một mô hình kinh doanh mà người khởi xướng đặt niềm tin vào quần chúng, những người có khả năng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề một cách sáng tạo nhất) của các dự án về tiền mã hóa. Nó bao gồm các thông tin dự án có liên quan như lịch sử của đội và tiềm lực kinh tế. Mặc dù SANbase là một crowdsourced, một lần nữa nó sử dụng bảng điều khiển của các chuyên gia để đảm bảo rằng các thông tin là chính xác. Theo thời gian, nhóm nghiên cứu hy vọng tìm ra cách để phân cấp hơn nữa những thông tin này mà không phải lo lắng về chất lượng.

  • Nguồn cấp dữ liệu

Phần cuối cùng của Santiment nằm trong nguồn cấp dữ liệu của nó. Santiment kết hợp thông tin thị trường từ nhiều nguồn vào ba cấp dữ liệu:

  • Nguồn dữ liệu từ những ý kiến: Biện pháp này đo lường mức độ cộng đồng nói chung về các loại tiền mã hóa khác nhau. Đây là động lực chính đằng sau "shill" và "FUD" thường thấy trong các dự án.
  • Nguồn dữ liệu từ Blockchain: Các nguồn cấp dữ liệu này theo dõi hoạt động trên các blockchain khác nhau. Bạn có thể sử dụng chúng để xem đồng xu nào đang có khối lượng lớn nhất cũng như theo dõi chuyển động của đồng xu đó

Santiment Network Token là gì?

Nguồn dữ liệu từ blockchain

  • Nguồn dữ liệu được Crowdsourced cung cấp: Tất cả các nguồn dữ liệu khác thuộc loại này. Các nguồn cấp dữ liệu này cho phép người dùng đóng góp thông tin mà trước đây không có sẵn cho công chúng.

 Santiment  Network Token (SAN)

 Phần lớn các token (khoảng 72%) được phân phối cho các nhân viên bán hàng và người đóng góp trong ICO. SAN là một token ERC20.

Các token SAN phục vụ ba chức năng:

  • Thanh toán: Để truy cập các nguồn cấp dữ liệu cao cấp, bạn cần phải trả tiền SAN bằng cách thông qua dịch vụ thuê bao hoặc đấu giá dữ liệu.
  • Cổ phần: Là người giữ SAN, bạn cũng có thể sử dụng đồng xu của bạn để truy cập vào một số dịch vụ Santiment. Điều này khuyến khích các đối tác tham gia vào một lượng lớn SAN và tạo cơ hội cho người sử dụng, tăng cường hệ sinh thái.
  • Phần thưởng: Nếu bạn đóng góp dữ liệu vào mạng, bạn sẽ nhận được SAN như một phần thưởng

Tuy nhiên, để nhận các thuê bao cốt lõi, bạn cần phải thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, hoặc fiat. Đội muốn token SAN được sử dụng chủ yếu để truy cập nội dung độc quyền.

Đội ngũ phát triển Santiment

Nhóm Santiment được lãnh đạo bởi:

Maksim Balashevich, Người sáng lập, Giám đốc điều hành. Ông nổi tiếng là một doanh nhân, người đã từng làm việc với IBM, và đồng sáng lập một công ty chủ. Maksim là nhà sản xuất với kinh nghiệm đáng kể trong phân tích hệ thống tài chính hiện đại. Ông cũng quản lý toàn bộ sản phẩm và lãnh đạo nhóm.

Santiment Network Token là gì?

Maksim Balashevich

Nằm ở Thụy Sĩ, Santiment có một đội ngũ các chuyên gia quốc tế, bao gồm các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, với nhiều nền tảng đa dạng.

Có thể trao đổi Santiment ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 13 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Santiment. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Santiment. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/santiment/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Santiment Network Token là gì?

Tiềm năng phát triển của Santiment Network Token

Tỷ giá hiện tại của đồng Santimnet

Santiment Network Token là gì?

Biểu đồ biến động giá của đồng Santiment

Nhìn vào biểu đồ ta có thể thấy giá của Santiment biến động liên tục và nhìn chung có nhiều tiềm năng tăng trưởng. Tại thời điểm viết bài viết này, theo dự báo tỉ giá coin thì giá 1 Santiment = $ 1,49 giảm 5,42% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 93.108.298 USD tương đương với 10.164 BTC và bằng 134.266 ETH.

Tiền mã hóa là một loại tài sản mới cho nhiều người, nhưng không có nhiều nơi mà bạn có thể tìm thấy nguồn tài nguyên có chất lượng để nghiên cứu đầu tư. Đây thực sự là một phần lý do tại sao Santiment được tạo ra - để mang đến những thông tin có chất lượng cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Bạn đang xem: Santiment Network Token là gì? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ