Gửi bài viết tới BigCoin

Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin được biết, ngân hàng MUFG, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ lớn nhất tại Nhật Bản chuẩn bị cho việc ra mắt một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency

Một tờ báo lớn tại Nhật Bản mang tên Mainichi và tờ KBS của Hàn Quốc đã nói rằng MUFG đang dồn mọi tâm sức để xây dựng ra một sàn giao dịch cryptocurrency cho thị trường crypto nội địa.

Theo báo cáo của CCN, vào tháng 9.2017, chính phủ Nhật Bản và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã cho ra mắt chương trình cấp phép quốc gia với mục đích giúp tạo ra những quy định cho các sàn giao dịch cryptocurrency như một thể lệ tài chính chuẩn mực.

Theo thông tin Bigcoinvietnam được biết những tuần tiếp sau đó, MUFG đang lên phương án thu thập nguồn nhân lực cần thiết phục vụ cho việc tạo ra một sàn giao dịch cryptocurrency và nộp đơn đăng ký cho FSA Nhật Bản. Tuy nhiên, mọi việc cũng không hẳn theo ý muốn của MURG, việc nộp đơn xin phép vận hành sàn giao dịch gặp khó khăn, mà ngân hàng sẽ phải trải qua một vài thủ tục trước khi nhận được sự cấp phép.

Hai tháng trước, một ngân hàng thương mại tương đối lớn tại Hàn Quốc – Shinhan bắt đầu tiên hành phát triển và thử nghiệm hệ thống ví tiền mã hóa Bitcoin, theo đó là cung cấp các dịch vụ bảo mật cho user cryptocurrency hiện tại.

Phát hành một token

Theo Mainichi Shimbun, MUFG đang nguyên cứu chuẩn bị tung ra một token crypto. Về cơ bản, MUFG sẽ tạo ra một số token MUFG có giá trị tương đương với giá của đồng tiền nội địa, và vận hành một quỹ dự trữ của đồng Yên Nhật.

Một số trang tin địa phương nói rằng, MUFG sẽ đóng vai trò như một crypto-asset để bảo vệ traders khỏi biến động thị trường. Trong thời kỳ đầy biến động và điều chỉnh thị trường lớn, các trader có thể chuyển tài sản của họ vào token dựa trên đồng Yên Nhật của MUFG. Theo đó sẽ ngăn chặn sự biến động tạm thời làm ảnh hưởng đến tài sản hiện có của họ.

Hiện tại phía MUFG vẫn chưa có thông báo chính thức ngày nào sẽ ra mắt sàn giao dịch crypto. Ngân hàng Nhật Bản này không hề tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào ngoài những gì giới báo chí cung cấp.

Giữa tâm bão của thị trường cryptocurrency, tin tức này ắt hẳn là một điều đáng mừng cho cộng đồng. Thay vì lên tiếng chống lại cypto, ngân hàng này lại có chính sách thân thiện với chúng.

Bạn đang tham khảo bài viết Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat


Mới đây, Whalepool - một cộng đồng trade hàng ngày - đã cáo buộc một loạt stablecoin neo giá vào USD không cung cấp các kiểm toán hoàn chỉnh mà chỉ đưa ra bằng chứng về lượng dự trữ: TrueUSD [TUSD], Gemini [GUSD], Paxos [PAX] và Circle [USDC] trên Twitter.


 

Có thể bạn quan tâm:

Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat

Cameron Winklevoss - một trong hai cha đẻ của đồng stablecoin GUSD - lập tức đáp trả lại các cáo buộc mà Whalepool đã đưa ra và nói rằng cộng đồng này không hiểu thực tế là những nền tảng này không thể được kiểm toán mà chỉ phải trải qua quá trình chứng thực, đồng thời ông đưa ra lời chỉ trích khá nặng nề:

“Cộng đồng này không có bất kỳ kiến thức chuyên môn nào trong lĩnh vực”

Cameron nói rằng Whalepools tuyên bố không chỉ trích quá trình kiểm toán là không trung thực khi họ tuyên bố “chỉ cần chứng thực”, ngụ ý rằng các nền tảng có một lựa chọn khác, nhưng tiếc là không có thay thế.

Whalepool lại cho rằng Cameron đã không hiểu ý họ muốn nói và mời Cameron tham gia cùng họ vào một ngày nào đó để thảo luận về hệ sinh thái tiền mã hóa.

Whalepool nói thêm rằng họ chỉ chiến đấu chống lại FUD của Tether và đặc biệt tin rằng Tether không thể giải quyết một số tiêu chuẩn công nghiệp liên quan đến “kiểm toán”.

Trong bối cảnh của stablecoin, Cameron nói rằng không có khung báo cáo tài chính để kiểm tra sự phù hợp. Do đó, kiểm toán không thể được thực hiện trên một stablecoin thay vào đó họ chỉ có thể dựa vào một bên thứ ba để chứng thực liệu những tuyên bố từ nhà phát hành có chính xác hay không. Ông cho biết thêm:

“Chiến đấu với FUD bằng một sản phẩm được phát hành bởi một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat - điều này nghe chẳng ổn tí nào.”

Bạn đang xem: Winklevoss của Gemini nói rằng Tether là một tổ chức phát hành không có giấy phép và không tiết lộ vị trí của fiat Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ