Gửi bài viết tới BigCoin

Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin được biết, ngân hàng MUFG, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ lớn nhất tại Nhật Bản chuẩn bị cho việc ra mắt một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency

Một tờ báo lớn tại Nhật Bản mang tên Mainichi và tờ KBS của Hàn Quốc đã nói rằng MUFG đang dồn mọi tâm sức để xây dựng ra một sàn giao dịch cryptocurrency cho thị trường crypto nội địa.

Theo báo cáo của CCN, vào tháng 9.2017, chính phủ Nhật Bản và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã cho ra mắt chương trình cấp phép quốc gia với mục đích giúp tạo ra những quy định cho các sàn giao dịch cryptocurrency như một thể lệ tài chính chuẩn mực.

Theo thông tin Bigcoinvietnam được biết những tuần tiếp sau đó, MUFG đang lên phương án thu thập nguồn nhân lực cần thiết phục vụ cho việc tạo ra một sàn giao dịch cryptocurrency và nộp đơn đăng ký cho FSA Nhật Bản. Tuy nhiên, mọi việc cũng không hẳn theo ý muốn của MURG, việc nộp đơn xin phép vận hành sàn giao dịch gặp khó khăn, mà ngân hàng sẽ phải trải qua một vài thủ tục trước khi nhận được sự cấp phép.

Hai tháng trước, một ngân hàng thương mại tương đối lớn tại Hàn Quốc – Shinhan bắt đầu tiên hành phát triển và thử nghiệm hệ thống ví tiền mã hóa Bitcoin, theo đó là cung cấp các dịch vụ bảo mật cho user cryptocurrency hiện tại.

Phát hành một token

Theo Mainichi Shimbun, MUFG đang nguyên cứu chuẩn bị tung ra một token crypto. Về cơ bản, MUFG sẽ tạo ra một số token MUFG có giá trị tương đương với giá của đồng tiền nội địa, và vận hành một quỹ dự trữ của đồng Yên Nhật.

Một số trang tin địa phương nói rằng, MUFG sẽ đóng vai trò như một crypto-asset để bảo vệ traders khỏi biến động thị trường. Trong thời kỳ đầy biến động và điều chỉnh thị trường lớn, các trader có thể chuyển tài sản của họ vào token dựa trên đồng Yên Nhật của MUFG. Theo đó sẽ ngăn chặn sự biến động tạm thời làm ảnh hưởng đến tài sản hiện có của họ.

Hiện tại phía MUFG vẫn chưa có thông báo chính thức ngày nào sẽ ra mắt sàn giao dịch crypto. Ngân hàng Nhật Bản này không hề tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào ngoài những gì giới báo chí cung cấp.

Giữa tâm bão của thị trường cryptocurrency, tin tức này ắt hẳn là một điều đáng mừng cho cộng đồng. Thay vì lên tiếng chống lại cypto, ngân hàng này lại có chính sách thân thiện với chúng.

Bạn đang tham khảo bài viết Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ