Gửi bài viết tới BigCoin

Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản

Đăng bởi: PaulAdams  - 18/01/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thông tin được biết, ngân hàng MUFG, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ lớn nhất tại Nhật Bản chuẩn bị cho việc ra mắt một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency

Một tờ báo lớn tại Nhật Bản mang tên Mainichi và tờ KBS của Hàn Quốc đã nói rằng MUFG đang dồn mọi tâm sức để xây dựng ra một sàn giao dịch cryptocurrency cho thị trường crypto nội địa.

Theo báo cáo của CCN, vào tháng 9.2017, chính phủ Nhật Bản và Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã cho ra mắt chương trình cấp phép quốc gia với mục đích giúp tạo ra những quy định cho các sàn giao dịch cryptocurrency như một thể lệ tài chính chuẩn mực.

Theo thông tin Bigcoinvietnam được biết những tuần tiếp sau đó, MUFG đang lên phương án thu thập nguồn nhân lực cần thiết phục vụ cho việc tạo ra một sàn giao dịch cryptocurrency và nộp đơn đăng ký cho FSA Nhật Bản. Tuy nhiên, mọi việc cũng không hẳn theo ý muốn của MURG, việc nộp đơn xin phép vận hành sàn giao dịch gặp khó khăn, mà ngân hàng sẽ phải trải qua một vài thủ tục trước khi nhận được sự cấp phép.

Hai tháng trước, một ngân hàng thương mại tương đối lớn tại Hàn Quốc – Shinhan bắt đầu tiên hành phát triển và thử nghiệm hệ thống ví tiền mã hóa Bitcoin, theo đó là cung cấp các dịch vụ bảo mật cho user cryptocurrency hiện tại.

Phát hành một token

Theo Mainichi Shimbun, MUFG đang nguyên cứu chuẩn bị tung ra một token crypto. Về cơ bản, MUFG sẽ tạo ra một số token MUFG có giá trị tương đương với giá của đồng tiền nội địa, và vận hành một quỹ dự trữ của đồng Yên Nhật.

Một số trang tin địa phương nói rằng, MUFG sẽ đóng vai trò như một crypto-asset để bảo vệ traders khỏi biến động thị trường. Trong thời kỳ đầy biến động và điều chỉnh thị trường lớn, các trader có thể chuyển tài sản của họ vào token dựa trên đồng Yên Nhật của MUFG. Theo đó sẽ ngăn chặn sự biến động tạm thời làm ảnh hưởng đến tài sản hiện có của họ.

Hiện tại phía MUFG vẫn chưa có thông báo chính thức ngày nào sẽ ra mắt sàn giao dịch crypto. Ngân hàng Nhật Bản này không hề tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào ngoài những gì giới báo chí cung cấp.

Giữa tâm bão của thị trường cryptocurrency, tin tức này ắt hẳn là một điều đáng mừng cho cộng đồng. Thay vì lên tiếng chống lại cypto, ngân hàng này lại có chính sách thân thiện với chúng.

Bạn đang tham khảo bài viết Sắp xuất hiện sàn giao dịch cryptocurrency tại Ngân hàng MUFG lớn nhất Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

PaulAdams

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ