Gửi bài viết tới BigCoin

Satoshi vẫn là cá voi khủng nhất với $10.9 tỷ Bitcoin

Đăng bởi:   - 21/07/2020 - 470 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo gần đây của nhà cung cấp phân tích và theo dõi blockchain, Whale Alert, tiết lộ rằng thợ mỏ được gọi là Patoshi đã khai thác hơn 10,9 tỷ đô la hoặc 1.125.150 BTC trong giai đoạn sơ khai của Bitcoin để bảo vệ mạng khỏi cuộc tấn công 51%.

Patoshi đã được xác nhận là người tạo ra Bitcoin được biết đến với tên Satoshi và các khối đầu tiên được Patoshi khai thác cũng bao gồm giao dịch BTC đầu tiên cho Hall Finney, một nhà phát triển nổi tiếng và là người đóng góp cho Bitcoin từ giai đoạn đầu.

Whale Alert đã có thể đi đến kết luận này bằng cách xem xét nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi nhà nghiên cứu và nhà mật mã học độc lập Sergio Lerner. Lerner đã đặt thuật ngữ khai thác Patoshi trở lại khi một mô hình mật mã tiết lộ hầu hết việc khai thác Bitcoin ban đầu được thực hiện bởi một cá nhân có quyền truy cập vào phần mềm khai thác được sửa đổi.

The Patoshi Pattern

Mô hình Patoshi. Nguồn: Whale Alert

Trong biểu đồ trên, mô hình Patoshi cho thấy các đường thẳng đang sử dụng phần mềm khai thác Bitcoin tiêu chuẩn và các đường giống lưỡi cưa được gán cho Patoshi.

Mô hình tương tự này đã cho phép Whale Alert phát hiện ra rằng người khai thác Patoshi đã điều chỉnh tốc độ giữa các khối, để giữ thời gian khối trung bình ở mức 0,6 khối mỗi 10 phút.

Dựa trên các mô hình mà người khai thác để lại trên một số mã được lưu trữ trong mỗi khối Bitcoin, Whale Alert cũng kết luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin ban đầu này bao gồm tới 48 máy tính và một trong số đó chịu trách nhiệm điều phối.

 

Tại sao mô hình Patoshi là duy nhất

Theo Whale Alert, có hai lý do để điều chỉnh tốc độ, để giữ thời gian chặn gần mốc 10 phút hoặc để bảo vệ mạng khỏi cuộc tấn công 51%.

Satoshi giữ hashrate của mình ở mức ổn định 60% khi mạng lưới phát triển và cuộc tấn công 51% là mối đe dọa lớn đối với Bitcoin tại thời điểm đó, vì nó đã xảy ra đối với các loại tiền điện tử mới trong thời gian gần đây.

Có vẻ như Satoshi đang cố gắng bảo vệ mạng Bitcoin nhưng vì nó trở nên ít bị tấn công độc hại hơn, anh ta đã giảm tốc độ tạo khối Patoshi xuống còn 1 khối mỗi 10 phút.

Khối khai thác mỗi 10 phút trên mỗi chuỗi Patoshi. Nguồn: Whale Alert

Nhiều nhà phân tích tin rằng Satoshi đã ngừng khai thác tại khối 54.316 sau khi ông thấy mạng đã đủ tính phân quyền. Tuy nhiên, đã có một số bất thường trong các khối sau kéo dài đến tháng 5 năm 2010 hoặc khối 112.500, nhưng hiện tại những khối này không thể được xác nhận là Patoshi hoặc Satoshi.

 

Liệu Satoshi sẽ bán số Bitcoin của mình?

Các hành động của thợ mỏ Patoshi dường như được tính toán tỉ mỉ và hướng tới việc bảo vệ mạng lưới khi tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu và hoạt động khai thác tăng lên. Có vẻ như ông sẽ khôngmuốn bán một số nguồn cung Bitcoin và điều này sẽ có tác động xấu đến mạng BTC. Whale Alert kết luận thêm bằng cách nói:

"Thời gian ngừng hoạt động, hành vi khai thác, tốc độ khai thác giảm có hệ thống và việc không chi tiêu coin cho thấy Satoshi chỉ quan tâm đến việc phát triển và bảo vệ mạng lưới non trẻ này. Số bitcoin mà Patoshi khai thác có thể chỉ là sản phẩm phụ của những nỗ lực này và không chắc là phần còn lại sẽ được sử dụng, mặc dù câu hỏi vẫn là tại sao Satoshi không đơn giản đốt chúng trong trường hợp này.

Theo một nhà phát triển Bitcoin ban đầu, Satoshi sợ một cuộc tấn công 51% đến mức anh ta thậm chí còn có sẵn GPU để bảo vệ mạng, mặc dù nó không được sử dụng để giữ cho việc khai thác cân bằng.

Lerner cũng tin rằng các hành động khai thác của Patoshi không được thúc đẩy bởi lợi ích tài chính và theo Lerner thì "Satoshi sẽ không bao giờ sử dụng coin của mình".

Theo Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn