Gửi bài viết tới BigCoin

Satoshi vẫn là cá voi khủng nhất với $10.9 tỷ Bitcoin

Đăng bởi:   - 21/07/2020 - 359 lượt xem
Chia sẻ
 

Một báo cáo gần đây của nhà cung cấp phân tích và theo dõi blockchain, Whale Alert, tiết lộ rằng thợ mỏ được gọi là Patoshi đã khai thác hơn 10,9 tỷ đô la hoặc 1.125.150 BTC trong giai đoạn sơ khai của Bitcoin để bảo vệ mạng khỏi cuộc tấn công 51%.

Patoshi đã được xác nhận là người tạo ra Bitcoin được biết đến với tên Satoshi và các khối đầu tiên được Patoshi khai thác cũng bao gồm giao dịch BTC đầu tiên cho Hall Finney, một nhà phát triển nổi tiếng và là người đóng góp cho Bitcoin từ giai đoạn đầu.

Whale Alert đã có thể đi đến kết luận này bằng cách xem xét nghiên cứu trước đây được thực hiện bởi nhà nghiên cứu và nhà mật mã học độc lập Sergio Lerner. Lerner đã đặt thuật ngữ khai thác Patoshi trở lại khi một mô hình mật mã tiết lộ hầu hết việc khai thác Bitcoin ban đầu được thực hiện bởi một cá nhân có quyền truy cập vào phần mềm khai thác được sửa đổi.

The Patoshi Pattern

Mô hình Patoshi. Nguồn: Whale Alert

Trong biểu đồ trên, mô hình Patoshi cho thấy các đường thẳng đang sử dụng phần mềm khai thác Bitcoin tiêu chuẩn và các đường giống lưỡi cưa được gán cho Patoshi.

Mô hình tương tự này đã cho phép Whale Alert phát hiện ra rằng người khai thác Patoshi đã điều chỉnh tốc độ giữa các khối, để giữ thời gian khối trung bình ở mức 0,6 khối mỗi 10 phút.

Dựa trên các mô hình mà người khai thác để lại trên một số mã được lưu trữ trong mỗi khối Bitcoin, Whale Alert cũng kết luận rằng hoạt động khai thác Bitcoin ban đầu này bao gồm tới 48 máy tính và một trong số đó chịu trách nhiệm điều phối.

 

Tại sao mô hình Patoshi là duy nhất

Theo Whale Alert, có hai lý do để điều chỉnh tốc độ, để giữ thời gian chặn gần mốc 10 phút hoặc để bảo vệ mạng khỏi cuộc tấn công 51%.

Satoshi giữ hashrate của mình ở mức ổn định 60% khi mạng lưới phát triển và cuộc tấn công 51% là mối đe dọa lớn đối với Bitcoin tại thời điểm đó, vì nó đã xảy ra đối với các loại tiền điện tử mới trong thời gian gần đây.

Có vẻ như Satoshi đang cố gắng bảo vệ mạng Bitcoin nhưng vì nó trở nên ít bị tấn công độc hại hơn, anh ta đã giảm tốc độ tạo khối Patoshi xuống còn 1 khối mỗi 10 phút.

Khối khai thác mỗi 10 phút trên mỗi chuỗi Patoshi. Nguồn: Whale Alert

Nhiều nhà phân tích tin rằng Satoshi đã ngừng khai thác tại khối 54.316 sau khi ông thấy mạng đã đủ tính phân quyền. Tuy nhiên, đã có một số bất thường trong các khối sau kéo dài đến tháng 5 năm 2010 hoặc khối 112.500, nhưng hiện tại những khối này không thể được xác nhận là Patoshi hoặc Satoshi.

 

Liệu Satoshi sẽ bán số Bitcoin của mình?

Các hành động của thợ mỏ Patoshi dường như được tính toán tỉ mỉ và hướng tới việc bảo vệ mạng lưới khi tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu và hoạt động khai thác tăng lên. Có vẻ như ông sẽ khôngmuốn bán một số nguồn cung Bitcoin và điều này sẽ có tác động xấu đến mạng BTC. Whale Alert kết luận thêm bằng cách nói:

"Thời gian ngừng hoạt động, hành vi khai thác, tốc độ khai thác giảm có hệ thống và việc không chi tiêu coin cho thấy Satoshi chỉ quan tâm đến việc phát triển và bảo vệ mạng lưới non trẻ này. Số bitcoin mà Patoshi khai thác có thể chỉ là sản phẩm phụ của những nỗ lực này và không chắc là phần còn lại sẽ được sử dụng, mặc dù câu hỏi vẫn là tại sao Satoshi không đơn giản đốt chúng trong trường hợp này.

Theo một nhà phát triển Bitcoin ban đầu, Satoshi sợ một cuộc tấn công 51% đến mức anh ta thậm chí còn có sẵn GPU để bảo vệ mạng, mặc dù nó không được sử dụng để giữ cho việc khai thác cân bằng.

Lerner cũng tin rằng các hành động khai thác của Patoshi không được thúc đẩy bởi lợi ích tài chính và theo Lerner thì "Satoshi sẽ không bao giờ sử dụng coin của mình".

Theo Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn