Gửi bài viết tới BigCoin

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 124 lượt xem
Chia sẻ
 

Bang New York nổi tiếng luôn mạnh tay với vấn đề giao dịch tiền mã hóa, tuy vậy gần đây họ đã đạt được một số thỏa thuận lớn với các công ty khai thác Bitcoin. Nhưng hôm nay, cơ quan quản lý điện nói rằng, giá điện phục vụ các hoạt động khai thác coin sẽ phải tăng lên khá nhiều.

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

New York có thái độ không hòa hợp với thị trường tiền mã hóa

Hoạt động khai thác coin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thị trấn nhỏ của New York

Theo bigcoin vietnam Chỉ mới tháng trước, Coinmint đã ký một hợp đồng trị giá 165 triệu đô la với thị trấn Massena ở thượng lưu bang New York nhằm mục đích tiếp quản một nhà máy luyện kim khép kín với kế hoạch tạo ra một "công ty tương lai"

Thỏa thuận này hứa hẹn sẽ tạo ra 150 việc làm cho thị trấn - những công việc cần thiết không chỉ cho Massena mà còn hầu hết các thị trấn nhỏ ở New York, nơi các nền kinh tế đã suy giảm mạnh kể từ khi kết thúc quá trình sản xuất công nghiệp nặng.

Coinmint sẽ điều hành một hoạt động khai thác đám mây ở thị trấn. Khai thác đám mây là một hệ thống khai thác coin cho phép người dùng mua một phần sức mạnh tính toán để tạo ra cổ tức. Một phần của hợp đồng này là cấp phát 15 megawatts điện với mức chi phí thấp và phải được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Điện lực New York, phần còn lại là nhà máy sẽ sở hữu tất cả các thiết bị khai thác và nếu người dùng muốn sử dụng thì trả một tỷ lệ phí cố định.

Nhưng hôm nay, Bloomberg Tech đưa tin rằng Cơ quan điện New York đã đưa ra quyết định của họ và nó không phải tin tốt lành cho cả Coinmint lẫn Messana. Cơ quan có thẩm quyền gồm 36 cơ quan quyền lực của thành phố đã quyết định tăng mức giá điện cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Trong một bình luận với Ủy ban tin tức địa phương, Chủ tịch John Rhodes cho biết:

"Nếu chúng tôi không hành động, những khách hàng thương mại hiện tại ở các khu vực phía bắc được phục vụ bởi một cơ quan quyền lực thành phố sẽ chỉ trích về những hóa đơn điện nước tăng mạnh của họ."

Ngoài ra, cơ quan quyền lực đã đưa ra con số cho thấy trong một số trường hợp các hoạt động khai thác coin chiếm hơn 1/3 nhu cầu điện của thành phố.

Thái độ cứng rắn của New York về tiền mã hóa

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

Thái độ cứng rắn của New York về tiền mã hóa 

Khi tìm hiểu về bitcoin, Bang New York luôn tỏ thái cứng rắn đối với thị trường tiền mã hóa, vì không giống như thị trường chứng khoán, các đồng tiền mã hóa được nhận định là nhiều biến động và dễ bay hơi, bên cạnh đó còn có nhiều âm mưu lừa đảo và gian lận xung quanh những đồng tiền này, có thể khiến các nhà đầu tư mất trắng số tiền của mình mà không hề hay biết. Do đó, là trung tâm của các định chế tài chính ở Hoa Kỳ, bang này đã thông qua quy định BitLicense, quy định này nêu ra tất cả các sàn giao dịch hiện tại là bất hợp pháp và thiết lập một quy trình dày đặc để một sàn giao dịch đăng ký nếu muốn điều hành việc thức hiện các giao dịch trong tiểu bang.

Không chỉ khắt khe với hoạt động khai thác coin (trớ trêu thay Washington lại là một mảnh đất màu mỡ để khai thác coin), New York cũng tuyên bố các ICO là bất hợp pháp.

Liệu Coinmint sẽ tiếp tục hoạt động khai thác đám mây của họ tại Massena như ban đầu hay không khi mà phần chi phí năng lượng thấp của thỏa thuận đã bị gạt ra một cách không khoan nhượng. Nhưng như giám sát viên O'Shaughnessy cho biết 150 việc làm công nghệ cao trong một thành phố nhỏ 12.000 dân sẽ là một lợi ích rất lớn cho nền kinh tế.

Bạn đang đọc bài: Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ