Gửi bài viết tới BigCoin

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Bang New York nổi tiếng luôn mạnh tay với vấn đề giao dịch tiền mã hóa, tuy vậy gần đây họ đã đạt được một số thỏa thuận lớn với các công ty khai thác Bitcoin. Nhưng hôm nay, cơ quan quản lý điện nói rằng, giá điện phục vụ các hoạt động khai thác coin sẽ phải tăng lên khá nhiều.

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

New York có thái độ không hòa hợp với thị trường tiền mã hóa

Hoạt động khai thác coin sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thị trấn nhỏ của New York

Theo bigcoin vietnam Chỉ mới tháng trước, Coinmint đã ký một hợp đồng trị giá 165 triệu đô la với thị trấn Massena ở thượng lưu bang New York nhằm mục đích tiếp quản một nhà máy luyện kim khép kín với kế hoạch tạo ra một "công ty tương lai"

Thỏa thuận này hứa hẹn sẽ tạo ra 150 việc làm cho thị trấn - những công việc cần thiết không chỉ cho Massena mà còn hầu hết các thị trấn nhỏ ở New York, nơi các nền kinh tế đã suy giảm mạnh kể từ khi kết thúc quá trình sản xuất công nghiệp nặng.

Coinmint sẽ điều hành một hoạt động khai thác đám mây ở thị trấn. Khai thác đám mây là một hệ thống khai thác coin cho phép người dùng mua một phần sức mạnh tính toán để tạo ra cổ tức. Một phần của hợp đồng này là cấp phát 15 megawatts điện với mức chi phí thấp và phải được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Điện lực New York, phần còn lại là nhà máy sẽ sở hữu tất cả các thiết bị khai thác và nếu người dùng muốn sử dụng thì trả một tỷ lệ phí cố định.

Nhưng hôm nay, Bloomberg Tech đưa tin rằng Cơ quan điện New York đã đưa ra quyết định của họ và nó không phải tin tốt lành cho cả Coinmint lẫn Messana. Cơ quan có thẩm quyền gồm 36 cơ quan quyền lực của thành phố đã quyết định tăng mức giá điện cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Trong một bình luận với Ủy ban tin tức địa phương, Chủ tịch John Rhodes cho biết:

"Nếu chúng tôi không hành động, những khách hàng thương mại hiện tại ở các khu vực phía bắc được phục vụ bởi một cơ quan quyền lực thành phố sẽ chỉ trích về những hóa đơn điện nước tăng mạnh của họ."

Ngoài ra, cơ quan quyền lực đã đưa ra con số cho thấy trong một số trường hợp các hoạt động khai thác coin chiếm hơn 1/3 nhu cầu điện của thành phố.

Thái độ cứng rắn của New York về tiền mã hóa

Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin

Thái độ cứng rắn của New York về tiền mã hóa 

Khi tìm hiểu về bitcoin, Bang New York luôn tỏ thái cứng rắn đối với thị trường tiền mã hóa, vì không giống như thị trường chứng khoán, các đồng tiền mã hóa được nhận định là nhiều biến động và dễ bay hơi, bên cạnh đó còn có nhiều âm mưu lừa đảo và gian lận xung quanh những đồng tiền này, có thể khiến các nhà đầu tư mất trắng số tiền của mình mà không hề hay biết. Do đó, là trung tâm của các định chế tài chính ở Hoa Kỳ, bang này đã thông qua quy định BitLicense, quy định này nêu ra tất cả các sàn giao dịch hiện tại là bất hợp pháp và thiết lập một quy trình dày đặc để một sàn giao dịch đăng ký nếu muốn điều hành việc thức hiện các giao dịch trong tiểu bang.

Không chỉ khắt khe với hoạt động khai thác coin (trớ trêu thay Washington lại là một mảnh đất màu mỡ để khai thác coin), New York cũng tuyên bố các ICO là bất hợp pháp.

Liệu Coinmint sẽ tiếp tục hoạt động khai thác đám mây của họ tại Massena như ban đầu hay không khi mà phần chi phí năng lượng thấp của thỏa thuận đã bị gạt ra một cách không khoan nhượng. Nhưng như giám sát viên O'Shaughnessy cho biết 150 việc làm công nghệ cao trong một thành phố nhỏ 12.000 dân sẽ là một lợi ích rất lớn cho nền kinh tế.

Bạn đang đọc bài: Sau bộ quy định gây tranh cãi BitLicense, New York lại muốn đánh thuế hoạt động khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain