Gửi bài viết tới BigCoin

Sau Coinbase: Đâu sẽ là những sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng?

Đăng bởi: Linh  - 14/04/2021 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã đánh dấu một cột mốc quan trọng vào thứ Tư khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Vậy sau Coinbase đâu sẽ là những sàn giao dịch tiếp theo?

 

Tóm tắt

- Kraken, eToro và một số công ty tiền điện tử khác có thể sẽ là các sàn giao dịch tiếp theo tiếp bước Coinbase trong việc ra phát hành cổ phiếu ra công chúng.

- Việc thúc đẩy phát hành ra công chúng diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng trưởng.

 

Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ thay thế vị trí của mình trên Phố Wall, với một lịch sử niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq dưới ký hiệu COIN. Cổ phiếu được thiết lập giao dịch với giá 250 đô la. 

Cột mốc quan trọng này xuất hiện khi ngành công nghiệp tiền điện tử ở trong một đợt tăng trưởng mạnh mẽ nhất lịch sử - khi ​​tổng giá trị thị trường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vượt lên hơn 2 nghìn tỷ đô la trong những tuần gần đây.

Và mặc dù Coinbase có thể là sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng, nhưng không chắc chắn đây sẽ là sàn cuối cùng. Ít nhất hiện tại đang có khoảng năm công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng khác đang được xem là có triển vọng hoặc đang trong quá trình niêm yết công khai cổ phiếu ra công chúng, cùng đọc thêm bài viết để xem đó là những công ty nào nhé!

1. Kraken 

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken có một lợi thế để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu ra công chúng. Công ty được cho là đang nhắm mục tiêu định giá 20 tỷ đô la.

 

"Chúng tôi đang xem xét việc phát hành cổ phiếu vào năm tới", CEO của Kraken, Jesse Powell, chia sẻ với CNBC vào tuần trước." Nó có thể sẽ được niêm yết trực tiếp, tương tự như Coinbase."

 

 

Giống như Coinbase, khối lượng giao dịch của Kraken đã đạt mức kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay và số lượng đăng ký mới đã tăng gấp 4 lần kể từ nửa cuối năm 2020. Nhưng Powell cũng cho biết công ty không vội vàng trong việc phát hành cổ phiếu mà muốn đánh giá trước tiên Coinbase sẽ hoạt động như thế nào.

 

2. eToro

Vào tháng 3, úng dụng môi giới eToro của Israel thông báo sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 10 tỷ USD với một công ty SPAC (mua lại có mục đích đặc biệt) có tên là FinTech Acquisition Corp, được hỗ trợ bởi SoftBank và doanh nhân ngân hàng Betsy Cohen. Các chủ sở hữu hiện tại của eToro dự kiến ​​sẽ giữ lại khoảng 90% quyền sở hữu của công ty sau khi sáp nhập, việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

 

eToro là một trong những công ty môi giới đầu tiên ở châu Âu cung cấp Bitcoin vào năm 2013. eToro đã nhận được giấy phép nhà môi giới - đại lý ở Mỹ, từ FINRA vào năm 2020, cho phép mở rộng cung cấp miễn phí hoa hồng cho khách hàng.

 

Crypto-friendly trading app Robinhood

 

Công ty thường được so sánh với ứng dụng mua cổ phiếu Robinhood, ứng dụng cũng cung cấp tiền điện tử và đã thông báo ý định phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 3. 

 

3. BlockFi

Tin đồn về việc niêm yết cổ phiếu BlockFi bắt đầu lan truyền vào tháng 7 năm 2020 khi nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử đăng quảng cáo tuyển dụng giám đốc tài chính để “hướng dẫn và định vị nhóm tài chính cho các hoạt động đầu tư, mua lại hoặc IPO ở giai đoạn cuối”. 

 

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince chia sẻ rằng công ty có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng sớm nhất là vào nửa cuối năm 2021. 

 

headshot of blockfi cofounder Flori Marquez

 

BlockFi được thành lập vào năm 2008 và cung cấp các tài khoản kiếm lãi từ tiền điện tử cũng như các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử khác nhau. Công ty đã huy động được 350 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021. 

 

4. NFT Invesments

Vào khoảng hai tuần trước, đã từng không có ai nghe nói về NFT Investments. Một số người đã nghĩ rằng thông báo IPO của công ty vào ngày 1 thàng 4 ở London là một trò đùa, diễn ra như sau nỗ lực của Deliveroo

 

Tuy nhiên cho tới ngày 13 tháng 4, công ty khởi nghiệp chuyên về đầu tư token không thể thay thế (NFT) đã huy động được 35 triệu bảng Anh (48 triệu đô la) thông qua việc niêm yết trên Aquis Stock Exchange Growth Market tại London.

 

This NFT sold for $69 million at Christie's.

 

NFT Investments được đưa ra bởi những nhà đồng sáng lập Argo Blockchain (ARB). Công ty đầu tư niêm yết đầu tiên tập trung hoàn toàn vào NFTs, cho biết họ đã nâng mục tiêu giá trị của mình lên sau khi “nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ” trong việc niêm yết của mình.

 

5. Bakkt

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt tiết lộ rằng nền tảng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng Một. Việc niêm yết của nó trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York sẽ thông qua một vụ sáp nhập SPAC với giá trị khoảng 2,1 tỷ đô la, với VPC Impact Acquisition Holdings.

Bakkt, thuộc sở hữu của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) chỉ mới ra mắt thị trường vào năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, định giá của nó sẽ đại diện cho một lối thoát lớn cho các cổ đông hiện tại, những người đã đầu tư gần 300 triệu đô la vào Bakkt.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021 và công ty kết hợp sẽ niêm yết là Bakkt Holdings, Inc.

 

Các ứng cử viên tiềm năng khác

Các tin đồn về việc niêm yết cũng xoay quanh Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss. Sàn giao dịch tiền điện tử chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về đầu cơ. 

 

Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng. Tuy nhiên, CEO Changpeng Zao đã loại trừ việc IPO trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Hiện tại, chúng tôi không xem xét việc phát hành cổ phiếu ra công chúng và cũng không xem xét IPO. Chúng tôi có đủ nguồn quỹ, vì vậy chúng tôi có thể tự phát triển."

 

Các công ty tiền điện tử có khả năng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng có thể là Blockchain.com và nhà tiên phong về token không thể thay thế Dapper Labs, sau đó là nền tảng NBA Top Shot cực kỳ phổ biến với một số tên tuổi lớn nhất trong làng bóng rổ là backer.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn