Gửi bài viết tới BigCoin

Sau Coinbase: Đâu sẽ là những sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng?

Đăng bởi: Linh  - 14/04/2021 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã đánh dấu một cột mốc quan trọng vào thứ Tư khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Vậy sau Coinbase đâu sẽ là những sàn giao dịch tiếp theo?

 

Tóm tắt

- Kraken, eToro và một số công ty tiền điện tử khác có thể sẽ là các sàn giao dịch tiếp theo tiếp bước Coinbase trong việc ra phát hành cổ phiếu ra công chúng.

- Việc thúc đẩy phát hành ra công chúng diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng trưởng.

 

Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ thay thế vị trí của mình trên Phố Wall, với một lịch sử niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq dưới ký hiệu COIN. Cổ phiếu được thiết lập giao dịch với giá 250 đô la. 

Cột mốc quan trọng này xuất hiện khi ngành công nghiệp tiền điện tử ở trong một đợt tăng trưởng mạnh mẽ nhất lịch sử - khi ​​tổng giá trị thị trường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vượt lên hơn 2 nghìn tỷ đô la trong những tuần gần đây.

Và mặc dù Coinbase có thể là sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng, nhưng không chắc chắn đây sẽ là sàn cuối cùng. Ít nhất hiện tại đang có khoảng năm công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng khác đang được xem là có triển vọng hoặc đang trong quá trình niêm yết công khai cổ phiếu ra công chúng, cùng đọc thêm bài viết để xem đó là những công ty nào nhé!

1. Kraken 

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken có một lợi thế để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu ra công chúng. Công ty được cho là đang nhắm mục tiêu định giá 20 tỷ đô la.

 

"Chúng tôi đang xem xét việc phát hành cổ phiếu vào năm tới", CEO của Kraken, Jesse Powell, chia sẻ với CNBC vào tuần trước." Nó có thể sẽ được niêm yết trực tiếp, tương tự như Coinbase."

 

 

Giống như Coinbase, khối lượng giao dịch của Kraken đã đạt mức kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay và số lượng đăng ký mới đã tăng gấp 4 lần kể từ nửa cuối năm 2020. Nhưng Powell cũng cho biết công ty không vội vàng trong việc phát hành cổ phiếu mà muốn đánh giá trước tiên Coinbase sẽ hoạt động như thế nào.

 

2. eToro

Vào tháng 3, úng dụng môi giới eToro của Israel thông báo sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 10 tỷ USD với một công ty SPAC (mua lại có mục đích đặc biệt) có tên là FinTech Acquisition Corp, được hỗ trợ bởi SoftBank và doanh nhân ngân hàng Betsy Cohen. Các chủ sở hữu hiện tại của eToro dự kiến ​​sẽ giữ lại khoảng 90% quyền sở hữu của công ty sau khi sáp nhập, việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

 

eToro là một trong những công ty môi giới đầu tiên ở châu Âu cung cấp Bitcoin vào năm 2013. eToro đã nhận được giấy phép nhà môi giới - đại lý ở Mỹ, từ FINRA vào năm 2020, cho phép mở rộng cung cấp miễn phí hoa hồng cho khách hàng.

 

Crypto-friendly trading app Robinhood

 

Công ty thường được so sánh với ứng dụng mua cổ phiếu Robinhood, ứng dụng cũng cung cấp tiền điện tử và đã thông báo ý định phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 3. 

 

3. BlockFi

Tin đồn về việc niêm yết cổ phiếu BlockFi bắt đầu lan truyền vào tháng 7 năm 2020 khi nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử đăng quảng cáo tuyển dụng giám đốc tài chính để “hướng dẫn và định vị nhóm tài chính cho các hoạt động đầu tư, mua lại hoặc IPO ở giai đoạn cuối”. 

 

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince chia sẻ rằng công ty có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng sớm nhất là vào nửa cuối năm 2021. 

 

headshot of blockfi cofounder Flori Marquez

 

BlockFi được thành lập vào năm 2008 và cung cấp các tài khoản kiếm lãi từ tiền điện tử cũng như các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử khác nhau. Công ty đã huy động được 350 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021. 

 

4. NFT Invesments

Vào khoảng hai tuần trước, đã từng không có ai nghe nói về NFT Investments. Một số người đã nghĩ rằng thông báo IPO của công ty vào ngày 1 thàng 4 ở London là một trò đùa, diễn ra như sau nỗ lực của Deliveroo

 

Tuy nhiên cho tới ngày 13 tháng 4, công ty khởi nghiệp chuyên về đầu tư token không thể thay thế (NFT) đã huy động được 35 triệu bảng Anh (48 triệu đô la) thông qua việc niêm yết trên Aquis Stock Exchange Growth Market tại London.

 

This NFT sold for $69 million at Christie's.

 

NFT Investments được đưa ra bởi những nhà đồng sáng lập Argo Blockchain (ARB). Công ty đầu tư niêm yết đầu tiên tập trung hoàn toàn vào NFTs, cho biết họ đã nâng mục tiêu giá trị của mình lên sau khi “nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ” trong việc niêm yết của mình.

 

5. Bakkt

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt tiết lộ rằng nền tảng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng Một. Việc niêm yết của nó trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York sẽ thông qua một vụ sáp nhập SPAC với giá trị khoảng 2,1 tỷ đô la, với VPC Impact Acquisition Holdings.

Bakkt, thuộc sở hữu của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) chỉ mới ra mắt thị trường vào năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, định giá của nó sẽ đại diện cho một lối thoát lớn cho các cổ đông hiện tại, những người đã đầu tư gần 300 triệu đô la vào Bakkt.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021 và công ty kết hợp sẽ niêm yết là Bakkt Holdings, Inc.

 

Các ứng cử viên tiềm năng khác

Các tin đồn về việc niêm yết cũng xoay quanh Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss. Sàn giao dịch tiền điện tử chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về đầu cơ. 

 

Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng. Tuy nhiên, CEO Changpeng Zao đã loại trừ việc IPO trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Hiện tại, chúng tôi không xem xét việc phát hành cổ phiếu ra công chúng và cũng không xem xét IPO. Chúng tôi có đủ nguồn quỹ, vì vậy chúng tôi có thể tự phát triển."

 

Các công ty tiền điện tử có khả năng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng có thể là Blockchain.com và nhà tiên phong về token không thể thay thế Dapper Labs, sau đó là nền tảng NBA Top Shot cực kỳ phổ biến với một số tên tuổi lớn nhất trong làng bóng rổ là backer.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn