Gửi bài viết tới BigCoin

Sau Coinbase: Đâu sẽ là những sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng?

Đăng bởi: Linh  - 14/04/2021 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase đã đánh dấu một cột mốc quan trọng vào thứ Tư khi trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Vậy sau Coinbase đâu sẽ là những sàn giao dịch tiếp theo?

 

Tóm tắt

- Kraken, eToro và một số công ty tiền điện tử khác có thể sẽ là các sàn giao dịch tiếp theo tiếp bước Coinbase trong việc ra phát hành cổ phiếu ra công chúng.

- Việc thúc đẩy phát hành ra công chúng diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng trưởng.

 

Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ thay thế vị trí của mình trên Phố Wall, với một lịch sử niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq dưới ký hiệu COIN. Cổ phiếu được thiết lập giao dịch với giá 250 đô la. 

Cột mốc quan trọng này xuất hiện khi ngành công nghiệp tiền điện tử ở trong một đợt tăng trưởng mạnh mẽ nhất lịch sử - khi ​​tổng giá trị thị trường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vượt lên hơn 2 nghìn tỷ đô la trong những tuần gần đây.

Và mặc dù Coinbase có thể là sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên phát hành cổ phiếu ra công chúng, nhưng không chắc chắn đây sẽ là sàn cuối cùng. Ít nhất hiện tại đang có khoảng năm công ty khởi nghiệp tiền điện tử nổi tiếng khác đang được xem là có triển vọng hoặc đang trong quá trình niêm yết công khai cổ phiếu ra công chúng, cùng đọc thêm bài viết để xem đó là những công ty nào nhé!

1. Kraken 

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ, Kraken có một lợi thế để trở thành sàn giao dịch tiền điện tử tiếp theo phát hành cổ phiếu ra công chúng. Công ty được cho là đang nhắm mục tiêu định giá 20 tỷ đô la.

 

"Chúng tôi đang xem xét việc phát hành cổ phiếu vào năm tới", CEO của Kraken, Jesse Powell, chia sẻ với CNBC vào tuần trước." Nó có thể sẽ được niêm yết trực tiếp, tương tự như Coinbase."

 

 

Giống như Coinbase, khối lượng giao dịch của Kraken đã đạt mức kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay và số lượng đăng ký mới đã tăng gấp 4 lần kể từ nửa cuối năm 2020. Nhưng Powell cũng cho biết công ty không vội vàng trong việc phát hành cổ phiếu mà muốn đánh giá trước tiên Coinbase sẽ hoạt động như thế nào.

 

2. eToro

Vào tháng 3, úng dụng môi giới eToro của Israel thông báo sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 10 tỷ USD với một công ty SPAC (mua lại có mục đích đặc biệt) có tên là FinTech Acquisition Corp, được hỗ trợ bởi SoftBank và doanh nhân ngân hàng Betsy Cohen. Các chủ sở hữu hiện tại của eToro dự kiến ​​sẽ giữ lại khoảng 90% quyền sở hữu của công ty sau khi sáp nhập, việc này dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2021.

 

eToro là một trong những công ty môi giới đầu tiên ở châu Âu cung cấp Bitcoin vào năm 2013. eToro đã nhận được giấy phép nhà môi giới - đại lý ở Mỹ, từ FINRA vào năm 2020, cho phép mở rộng cung cấp miễn phí hoa hồng cho khách hàng.

 

Crypto-friendly trading app Robinhood

 

Công ty thường được so sánh với ứng dụng mua cổ phiếu Robinhood, ứng dụng cũng cung cấp tiền điện tử và đã thông báo ý định phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng 3. 

 

3. BlockFi

Tin đồn về việc niêm yết cổ phiếu BlockFi bắt đầu lan truyền vào tháng 7 năm 2020 khi nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử đăng quảng cáo tuyển dụng giám đốc tài chính để “hướng dẫn và định vị nhóm tài chính cho các hoạt động đầu tư, mua lại hoặc IPO ở giai đoạn cuối”. 

 

Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince chia sẻ rằng công ty có thể phát hành cổ phiếu ra công chúng sớm nhất là vào nửa cuối năm 2021. 

 

headshot of blockfi cofounder Flori Marquez

 

BlockFi được thành lập vào năm 2008 và cung cấp các tài khoản kiếm lãi từ tiền điện tử cũng như các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử khác nhau. Công ty đã huy động được 350 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2021. 

 

4. NFT Invesments

Vào khoảng hai tuần trước, đã từng không có ai nghe nói về NFT Investments. Một số người đã nghĩ rằng thông báo IPO của công ty vào ngày 1 thàng 4 ở London là một trò đùa, diễn ra như sau nỗ lực của Deliveroo

 

Tuy nhiên cho tới ngày 13 tháng 4, công ty khởi nghiệp chuyên về đầu tư token không thể thay thế (NFT) đã huy động được 35 triệu bảng Anh (48 triệu đô la) thông qua việc niêm yết trên Aquis Stock Exchange Growth Market tại London.

 

This NFT sold for $69 million at Christie's.

 

NFT Investments được đưa ra bởi những nhà đồng sáng lập Argo Blockchain (ARB). Công ty đầu tư niêm yết đầu tiên tập trung hoàn toàn vào NFTs, cho biết họ đã nâng mục tiêu giá trị của mình lên sau khi “nhà đầu tư quan tâm mạnh mẽ” trong việc niêm yết của mình.

 

5. Bakkt

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt tiết lộ rằng nền tảng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng vào tháng Một. Việc niêm yết của nó trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York sẽ thông qua một vụ sáp nhập SPAC với giá trị khoảng 2,1 tỷ đô la, với VPC Impact Acquisition Holdings.

Bakkt, thuộc sở hữu của Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) chỉ mới ra mắt thị trường vào năm ngoái sau nhiều lần trì hoãn. Tuy nhiên, định giá của nó sẽ đại diện cho một lối thoát lớn cho các cổ đông hiện tại, những người đã đầu tư gần 300 triệu đô la vào Bakkt.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021 và công ty kết hợp sẽ niêm yết là Bakkt Holdings, Inc.

 

Các ứng cử viên tiềm năng khác

Các tin đồn về việc niêm yết cũng xoay quanh Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss. Sàn giao dịch tiền điện tử chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về đầu cơ. 

 

Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng. Tuy nhiên, CEO Changpeng Zao đã loại trừ việc IPO trong một cuộc phỏng vấn gần đây. “Hiện tại, chúng tôi không xem xét việc phát hành cổ phiếu ra công chúng và cũng không xem xét IPO. Chúng tôi có đủ nguồn quỹ, vì vậy chúng tôi có thể tự phát triển."

 

Các công ty tiền điện tử có khả năng sẽ phát hành cổ phiếu ra công chúng có thể là Blockchain.com và nhà tiên phong về token không thể thay thế Dapper Labs, sau đó là nền tảng NBA Top Shot cực kỳ phổ biến với một số tên tuổi lớn nhất trong làng bóng rổ là backer.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn