Gửi bài viết tới BigCoin

Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp tháng 4 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 270 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một số dữ liệu thu thập được, xu hướng tìm kiếm từ Google Trends cho thấy rằng sở thích tìm kiếm của các nhà đầu tư  cho Bitcoin nói riêng  và thị trường tiền mã hóa  nói chung  không cao bằng một vài tháng trước.

Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp  tháng 4 năm 2017

Sau đt tăng đnh đim tháng 12, Bitcoin gim xung mc thp  tháng 4 năm 2017

Bitcoin gim xung mc thp  tháng 4 năm 2017, sau đt tăng đnh đim

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã yêu cầu các tổ chức điều chỉnh, bao gồm các ngân hàng, ví điện thoại di động và các cổng thanh toán, kết thúc mối quan hệ với các thực thể liên quan đến tiền mã hóa để giao dịch đồng tiền chung của đất nước; thông báo này đã gây hoảng loạn ở các thị trường tiền mã hóa tại  Ấn Độ. Tuy nhiên, sự  hoảng sợ, có vẻ như, chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Shivam Thakral, người sáng lập và giám đốc điều hành của BuyUcoin, một sàn giao dịch tiền mã hóa cho biết: “Có một đợt bán tháo hoảng loạn ngay lập tức sau thông báo của  RBI nhưng khối lượng cũng như giá đã hồi phục đáng kể”. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko.com, giá của một Bitcoin đơn lẻ bằng đồng rupee đã tăng gần 30% trong 30 ngày tới 1 tháng Năm. Trong khi có một số tiền mã hóa  khác được giao dịch, Bitcoin là phổ biến nhất. 

RBI đã công bố các hạn chế liên quan đến giao dịch tiền mã hóa vào ngày 5 tháng Tư. Mặc dù có một sự sụt giảm nhỏ trong giá Bitcoin ngay sau khi thông báo, giá đã phục hồi từ khoảng Rs4.29 lakh mỗi Bitcoin vào ngày 6 tháng 4 đến Rs6.14 lakh vào ngày 1 tháng Năm. Nó chạm tới Rs6.45 lakh ở giữa ( xem biu đ ). Giá cả rất dễ bay hơi và thay đổi từ một hay trên những sàn giao dịch khác. Điều thú vị là, ngay cả khi tìm kiếm các thuật ngữ 'Bitcoin' và 'giá Bitcoin' trên Google đã tăng nhẹ trong giai đoạn một tháng này, theo dữ liệu của Google Trends.

Xu hướng tìm kiếm từ khóa Bitcoin hay giá Bitcoin đều có sự sụt giảm mạnh

Xu hướng tìm kiếm t khóa Bitcoin hay giá Bitcoin đu có s st gim mnh

Tuy nhiên, bức tranh tổng thể là khác nhau nếu bạn nhìn vào cả hai bộ dữ liệu — giá cả và xu hướng tìm kiếm  của Google Trends. Nhìn chung, giá đã giảm mạnh trong vài tháng qua.

Ti sao mi người  li quan tâm đến s suy tàn ca  crypto?

Xu hướng tìm kiếm từ Google Trends cho thấy rằng sở thích tìm kiếm trong Bitcoin và tiền mã hóa không cao bằng một vài tháng trước. Sự quan tâm đến các chủ đề hoặc từ khóa như giá Bitcoin hoặc Bitcoin ở mức thấp  lần cuối vào tháng 4 đến tháng 5 năm 2017. Có một bước nhảy nhỏ trong các truy vấn có liên quan trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm nay, có lẽ do thông báo của  RBI về giao dịch tiền mã hóa.

Sự quan tâm đến các chủ đề này đạt mức  cao nhất trong tháng 12 năm 2017, khi giá Bitcoin trên toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần 20.000 đô la. Thakral nói rằng những người đã biết về tiền mã hóa sẽ không tìm kiếm về Bitcoin và thị trường tiền mã hóa, nhưng sẽ tìm kiếm về các sàn giao dịch hoặc trực tiếp sử dụng các ứng dụng cụ thể. “Nhưng nếu bạn nói về những người mới, đã có một số phát triển tiêu cực như thông báo RBI có thể khiến họ sợ hãi. Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thấy sự thay đổi to lớn trong xu hướng tìm kiếm vào khoảng tháng 6 và tháng 7 (do nhu cầu tăng), ông nói.

Số lượng người dùng mới đăng ký trên các sàn giao dịch tiền mã hóa  cũng đã bị ảnh hưởng. Ví dụ, đối với BuyUcoin, số lượng người dùng mới đăng ký mỗi ngày đã giảm từ 7.000-8.000 mỗi ngày trong tháng 12 năm 2017 xuống 1.700-1.800 vào cuối tháng 3 đến 800-900 mỗi ngày ngay bây giờ.

Ngoài ra, những người đăng ký trên sàn giao dịch không nhất thiết phải là nhà đầu tư. Sau khi đăng ký, người dùng phải hoàn thành thủ tục KYC để bắt đầu đầu tư.

Giá gim khiến cho lãi sut gim dn

Sự quan tâm về tiền mã hóa  nói chung và Bitcoin nói riêng phần lớn ngày càng suy yếu  là do giá giảm.

Xu hướng tương tự đã được nhìn thấy trong các lớp tài sản như vốn chủ sở hữu hoặc bất động sản, Vishal Dhawan, người sáng lập và giám đốc điều hành, Plan Ahead Wealth Advisors cho biết. "Điều này theo quan điểm của chúng tôi là một tình huống khá bình thường xảy ra khi giá tăng," ông nói. 

Đưa ra một ví dụ về thị trường chứng khoán có mức tăng đáng kể trong tháng 1 - Sensex tăng từ dưới 34.000 điểm trong tuần đầu tiên của tháng 1 lên hơn 36.000 điểm trong tuần thứ ba - Dhawan cho biết nhiều nhà đầu tư đã hỏi anh ta theo thời gian liệu họ có nên chuyển tiền từ thu nhập cố định cho vốn chủ sở hữu. “Khi thị trường đi lên, mọi người muốn tiếp xúc nhiều hơn với nó . Tuy nhiên sau khi có  một sự điều chỉnh mạnh vào tháng Hai, và mọi người không đặt  câu hỏi đó nữa. Mọi người đuổi theo và tìm kiếm cơ hội để tham gia vào một câu chuyện cụ thể”, ông nói. Mong muốn sở hữu bất động sản cũng đã trải qua một chu kỳ tương tự, ông nói.

Có nên đu tư vào Bitcoin?

Mặc  dù biến động trong thời gian qua, nhưng giá bitcoin đã tăng đều trong tháng qua. Điều này một lần nữa có thể dẫn đến gia tăng sự quan tâm  về tiền mã hóa. Như kinh nghiệm của BuyUcoin cho thấy, hầu hết người dùng đã ký vào các nền tảng mã hóa khi giá đang gần lên  đỉnh. 

Đầu tư vào tiền mã hóa như Bitcoin là quá mạo hiểm đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư hiện tại có thể muốn xem xét các rủi ro và cảnh báo chống lại giao dịch trong các tài sản mã hóa của chính phủ và RBI.

Nguồn: www.livemint.com

Bạn đang đọc bài: Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp tháng 4 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain