Gửi bài viết tới BigCoin

Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp tháng 4 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một số dữ liệu thu thập được, xu hướng tìm kiếm từ Google Trends cho thấy rằng sở thích tìm kiếm của các nhà đầu tư  cho Bitcoin nói riêng  và thị trường tiền mã hóa  nói chung  không cao bằng một vài tháng trước.

Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp  tháng 4 năm 2017

Sau đt tăng đnh đim tháng 12, Bitcoin gim xung mc thp  tháng 4 năm 2017

Bitcoin gim xung mc thp  tháng 4 năm 2017, sau đt tăng đnh đim

Đầu tháng này, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã yêu cầu các tổ chức điều chỉnh, bao gồm các ngân hàng, ví điện thoại di động và các cổng thanh toán, kết thúc mối quan hệ với các thực thể liên quan đến tiền mã hóa để giao dịch đồng tiền chung của đất nước; thông báo này đã gây hoảng loạn ở các thị trường tiền mã hóa tại  Ấn Độ. Tuy nhiên, sự  hoảng sợ, có vẻ như, chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Shivam Thakral, người sáng lập và giám đốc điều hành của BuyUcoin, một sàn giao dịch tiền mã hóa cho biết: “Có một đợt bán tháo hoảng loạn ngay lập tức sau thông báo của  RBI nhưng khối lượng cũng như giá đã hồi phục đáng kể”. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko.com, giá của một Bitcoin đơn lẻ bằng đồng rupee đã tăng gần 30% trong 30 ngày tới 1 tháng Năm. Trong khi có một số tiền mã hóa  khác được giao dịch, Bitcoin là phổ biến nhất. 

RBI đã công bố các hạn chế liên quan đến giao dịch tiền mã hóa vào ngày 5 tháng Tư. Mặc dù có một sự sụt giảm nhỏ trong giá Bitcoin ngay sau khi thông báo, giá đã phục hồi từ khoảng Rs4.29 lakh mỗi Bitcoin vào ngày 6 tháng 4 đến Rs6.14 lakh vào ngày 1 tháng Năm. Nó chạm tới Rs6.45 lakh ở giữa ( xem biu đ ). Giá cả rất dễ bay hơi và thay đổi từ một hay trên những sàn giao dịch khác. Điều thú vị là, ngay cả khi tìm kiếm các thuật ngữ 'Bitcoin' và 'giá Bitcoin' trên Google đã tăng nhẹ trong giai đoạn một tháng này, theo dữ liệu của Google Trends.

Xu hướng tìm kiếm từ khóa Bitcoin hay giá Bitcoin đều có sự sụt giảm mạnh

Xu hướng tìm kiếm t khóa Bitcoin hay giá Bitcoin đu có s st gim mnh

Tuy nhiên, bức tranh tổng thể là khác nhau nếu bạn nhìn vào cả hai bộ dữ liệu — giá cả và xu hướng tìm kiếm  của Google Trends. Nhìn chung, giá đã giảm mạnh trong vài tháng qua.

Ti sao mi người  li quan tâm đến s suy tàn ca  crypto?

Xu hướng tìm kiếm từ Google Trends cho thấy rằng sở thích tìm kiếm trong Bitcoin và tiền mã hóa không cao bằng một vài tháng trước. Sự quan tâm đến các chủ đề hoặc từ khóa như giá Bitcoin hoặc Bitcoin ở mức thấp  lần cuối vào tháng 4 đến tháng 5 năm 2017. Có một bước nhảy nhỏ trong các truy vấn có liên quan trong tuần đầu tiên của tháng 4 năm nay, có lẽ do thông báo của  RBI về giao dịch tiền mã hóa.

Sự quan tâm đến các chủ đề này đạt mức  cao nhất trong tháng 12 năm 2017, khi giá Bitcoin trên toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần 20.000 đô la. Thakral nói rằng những người đã biết về tiền mã hóa sẽ không tìm kiếm về Bitcoin và thị trường tiền mã hóa, nhưng sẽ tìm kiếm về các sàn giao dịch hoặc trực tiếp sử dụng các ứng dụng cụ thể. “Nhưng nếu bạn nói về những người mới, đã có một số phát triển tiêu cực như thông báo RBI có thể khiến họ sợ hãi. Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thấy sự thay đổi to lớn trong xu hướng tìm kiếm vào khoảng tháng 6 và tháng 7 (do nhu cầu tăng), ông nói.

Số lượng người dùng mới đăng ký trên các sàn giao dịch tiền mã hóa  cũng đã bị ảnh hưởng. Ví dụ, đối với BuyUcoin, số lượng người dùng mới đăng ký mỗi ngày đã giảm từ 7.000-8.000 mỗi ngày trong tháng 12 năm 2017 xuống 1.700-1.800 vào cuối tháng 3 đến 800-900 mỗi ngày ngay bây giờ.

Ngoài ra, những người đăng ký trên sàn giao dịch không nhất thiết phải là nhà đầu tư. Sau khi đăng ký, người dùng phải hoàn thành thủ tục KYC để bắt đầu đầu tư.

Giá gim khiến cho lãi sut gim dn

Sự quan tâm về tiền mã hóa  nói chung và Bitcoin nói riêng phần lớn ngày càng suy yếu  là do giá giảm.

Xu hướng tương tự đã được nhìn thấy trong các lớp tài sản như vốn chủ sở hữu hoặc bất động sản, Vishal Dhawan, người sáng lập và giám đốc điều hành, Plan Ahead Wealth Advisors cho biết. "Điều này theo quan điểm của chúng tôi là một tình huống khá bình thường xảy ra khi giá tăng," ông nói. 

Đưa ra một ví dụ về thị trường chứng khoán có mức tăng đáng kể trong tháng 1 - Sensex tăng từ dưới 34.000 điểm trong tuần đầu tiên của tháng 1 lên hơn 36.000 điểm trong tuần thứ ba - Dhawan cho biết nhiều nhà đầu tư đã hỏi anh ta theo thời gian liệu họ có nên chuyển tiền từ thu nhập cố định cho vốn chủ sở hữu. “Khi thị trường đi lên, mọi người muốn tiếp xúc nhiều hơn với nó . Tuy nhiên sau khi có  một sự điều chỉnh mạnh vào tháng Hai, và mọi người không đặt  câu hỏi đó nữa. Mọi người đuổi theo và tìm kiếm cơ hội để tham gia vào một câu chuyện cụ thể”, ông nói. Mong muốn sở hữu bất động sản cũng đã trải qua một chu kỳ tương tự, ông nói.

Có nên đu tư vào Bitcoin?

Mặc  dù biến động trong thời gian qua, nhưng giá bitcoin đã tăng đều trong tháng qua. Điều này một lần nữa có thể dẫn đến gia tăng sự quan tâm  về tiền mã hóa. Như kinh nghiệm của BuyUcoin cho thấy, hầu hết người dùng đã ký vào các nền tảng mã hóa khi giá đang gần lên  đỉnh. 

Đầu tư vào tiền mã hóa như Bitcoin là quá mạo hiểm đối với các nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư hiện tại có thể muốn xem xét các rủi ro và cảnh báo chống lại giao dịch trong các tài sản mã hóa của chính phủ và RBI.

Nguồn: www.livemint.com

Bạn đang đọc bài: Sau đợt tăng đỉnh điểm tháng 12, Bitcoin giảm xuống mức thấp tháng 4 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ