Gửi bài viết tới BigCoin

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ vài tuần sau khi tung ra một trong những ICO thành công nhất , Telegram  - dịch vụ nhắn tin qua điện thoại dựa trên điện toán đám mây sẽ bị cấm hoạt động ở Nga. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty từ chối cung cấp chìa khóa mã hóa cho chính quyền Nga và Moscow đã ra lệnh cho các công ty viễn thông  ngăn chặn  mọi hoạt động của công ty ứng dụng này.

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, công ty dịch vụ  Telegram đã bị cấm  hoạt động ở Nga

Sau khi tung ra ICO khng l, công ty dch v  Telegram đã b cm  hot đng Nga

 

Telegram và nhng điu chưa biết

 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, dịch vụ An ninh Liên bang của Nga ( FSB ) cho biết họ cần những khóa  mã hóa để theo dõi tin nhắn của những kẻ khủng bố tiềm năng và thông báo  Telegram sẽ phải giao nộp cho họ vào  hạn chót là ngày 14 tháng 4 năm 2018 .

Tuy nhiên, công ty cho rằng cách thức ứng dụng được xây dựng có nghĩa là không thể cung cấp các khóa mã hóa để cấp quyền truy cập vào hòm thư của người dùng. Nền tảng này rất quan trọng đối với nhiều cộng đồng trong khu vực crypto và cũng là một trong những dịch vụ nhắn tin mã hóa phổ biến nhất hiện có ở Nga.

Mặc dù , Telegram không phải là dịch vụ nhắn tin riêng duy nhất hiện có trong nước, nhưng nó là một trong những ứng dụng có sức hấp dẫn nhất đối với đông đảo  người dân trong khu vực này. Đặc biệt, dịch vụ nhắn tin này lại rất  phổ biến với các chính trị gia Nga và các quan chức Kremlin nhưng cũng được biết là nó đã được sử dụng bởi Nhà nước Hồi giáo và những người ủng hộ nó.

Về lưu ý cuối cùng, công ty đã tuyên bố rằng đã có những nỗ lực để đóng cửa các kênh hỗ trợ tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Phần hấp dẫn và  độc quyền  mà ứng dụng nhắn tin  Telegram sở hữu đó là một ứng dụng nhắn tin bảo mật. Nó cho phép các nhóm có thể lên đến 5.000 người chia sẻ tin nhắn, tài liệu, video và hình ảnh một cách tự do và hoàn toàn riêng tư.

Tuy nhiên,  thời gian gần đây Telegram luôn dính phải những thông tin gây rắc rối xung quanh công ty này khi những rò rỉ thông tin của khách hành  không được xác nhận bị cáo buộc đã xảy ra, và ứng dụng đã nhận được những lời chỉ trích vì không mã hóa một cách triệt để  cuộc trò chuyện theo mặc định, mà FBI- Cục điều tra, là cơ quan tình báo và an ninh trong nước của Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật liên bang chính ủng hộ:

"Có rất nhiều người dùng Telegram nghĩ rằng họ đang truyền thông theo cách mã hóa và luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật , nhưng họ không nhận ra rằng họ cần phải bật một thiết lập bổ sung."

 “Cha đ” ca Telegarm

Telegram được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em  nhà Nikolai và Pavel Durov và hiện nay công ty được đặt trụ sở tại Berlin, Đức. Các doanh nhân Internet đã thường xuyên đụng độ với các dịch vụ an ninh Nga ; vì vậy vậy nó đã rời khỏi Nga vào năm 2014.

Theo bigcoin vietnam Khi chính phủ Nga yêu cầu Telegram cung cấp các khoá mã hóa, Pavel Durov chế giễu cơ quan an ninh bằng cách dán một bức ảnh gồm hai khóa kim loại. Ông đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ không mang lại quyền truy cập vào dữ liệu người dùng.

Pavel Chikov, đại diện pháp luật của Telegram, nhận xét rằng nỗ lực ngăn chặn ứng dụng đang được sử dụng ở Nga là "không căn cứ". Ông nói:

"Các yêu cầu của FSB để cung cấp truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư của người sử dụng là vi hiến, vô căn cứ, không thể thực hiện được về mặt kỹ thuật và hợp pháp."

Ngoài ra, nhà điều tiết truyền thông Nga cũng  tuyên bố trong toà án rằng Telegram đã không tuân thủ các yêu cầu pháp lý của nó như một "nhà phân phối thông tin".

Bạn đang đọc bài: Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ