Gửi bài viết tới BigCoin

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ vài tuần sau khi tung ra một trong những ICO thành công nhất , Telegram  - dịch vụ nhắn tin qua điện thoại dựa trên điện toán đám mây sẽ bị cấm hoạt động ở Nga. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty từ chối cung cấp chìa khóa mã hóa cho chính quyền Nga và Moscow đã ra lệnh cho các công ty viễn thông  ngăn chặn  mọi hoạt động của công ty ứng dụng này.

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, công ty dịch vụ  Telegram đã bị cấm  hoạt động ở Nga

Sau khi tung ra ICO khng l, công ty dch v  Telegram đã b cm  hot đng Nga

 

Telegram và nhng điu chưa biết

 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, dịch vụ An ninh Liên bang của Nga ( FSB ) cho biết họ cần những khóa  mã hóa để theo dõi tin nhắn của những kẻ khủng bố tiềm năng và thông báo  Telegram sẽ phải giao nộp cho họ vào  hạn chót là ngày 14 tháng 4 năm 2018 .

Tuy nhiên, công ty cho rằng cách thức ứng dụng được xây dựng có nghĩa là không thể cung cấp các khóa mã hóa để cấp quyền truy cập vào hòm thư của người dùng. Nền tảng này rất quan trọng đối với nhiều cộng đồng trong khu vực crypto và cũng là một trong những dịch vụ nhắn tin mã hóa phổ biến nhất hiện có ở Nga.

Mặc dù , Telegram không phải là dịch vụ nhắn tin riêng duy nhất hiện có trong nước, nhưng nó là một trong những ứng dụng có sức hấp dẫn nhất đối với đông đảo  người dân trong khu vực này. Đặc biệt, dịch vụ nhắn tin này lại rất  phổ biến với các chính trị gia Nga và các quan chức Kremlin nhưng cũng được biết là nó đã được sử dụng bởi Nhà nước Hồi giáo và những người ủng hộ nó.

Về lưu ý cuối cùng, công ty đã tuyên bố rằng đã có những nỗ lực để đóng cửa các kênh hỗ trợ tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Phần hấp dẫn và  độc quyền  mà ứng dụng nhắn tin  Telegram sở hữu đó là một ứng dụng nhắn tin bảo mật. Nó cho phép các nhóm có thể lên đến 5.000 người chia sẻ tin nhắn, tài liệu, video và hình ảnh một cách tự do và hoàn toàn riêng tư.

Tuy nhiên,  thời gian gần đây Telegram luôn dính phải những thông tin gây rắc rối xung quanh công ty này khi những rò rỉ thông tin của khách hành  không được xác nhận bị cáo buộc đã xảy ra, và ứng dụng đã nhận được những lời chỉ trích vì không mã hóa một cách triệt để  cuộc trò chuyện theo mặc định, mà FBI- Cục điều tra, là cơ quan tình báo và an ninh trong nước của Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật liên bang chính ủng hộ:

"Có rất nhiều người dùng Telegram nghĩ rằng họ đang truyền thông theo cách mã hóa và luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật , nhưng họ không nhận ra rằng họ cần phải bật một thiết lập bổ sung."

 “Cha đ” ca Telegarm

Telegram được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em  nhà Nikolai và Pavel Durov và hiện nay công ty được đặt trụ sở tại Berlin, Đức. Các doanh nhân Internet đã thường xuyên đụng độ với các dịch vụ an ninh Nga ; vì vậy vậy nó đã rời khỏi Nga vào năm 2014.

Theo bigcoin vietnam Khi chính phủ Nga yêu cầu Telegram cung cấp các khoá mã hóa, Pavel Durov chế giễu cơ quan an ninh bằng cách dán một bức ảnh gồm hai khóa kim loại. Ông đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ không mang lại quyền truy cập vào dữ liệu người dùng.

Pavel Chikov, đại diện pháp luật của Telegram, nhận xét rằng nỗ lực ngăn chặn ứng dụng đang được sử dụng ở Nga là "không căn cứ". Ông nói:

"Các yêu cầu của FSB để cung cấp truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư của người sử dụng là vi hiến, vô căn cứ, không thể thực hiện được về mặt kỹ thuật và hợp pháp."

Ngoài ra, nhà điều tiết truyền thông Nga cũng  tuyên bố trong toà án rằng Telegram đã không tuân thủ các yêu cầu pháp lý của nó như một "nhà phân phối thông tin".

Bạn đang đọc bài: Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ