Gửi bài viết tới BigCoin

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ vài tuần sau khi tung ra một trong những ICO thành công nhất , Telegram  - dịch vụ nhắn tin qua điện thoại dựa trên điện toán đám mây sẽ bị cấm hoạt động ở Nga. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty từ chối cung cấp chìa khóa mã hóa cho chính quyền Nga và Moscow đã ra lệnh cho các công ty viễn thông  ngăn chặn  mọi hoạt động của công ty ứng dụng này.

Sau khi tung ra ICO khổng lồ, công ty dịch vụ  Telegram đã bị cấm  hoạt động ở Nga

Sau khi tung ra ICO khng l, công ty dch v  Telegram đã b cm  hot đng Nga

 

Telegram và nhng điu chưa biết

 

Theo nguồn tin từ các phương tiện truyền thông đại chúng đưa tin, dịch vụ An ninh Liên bang của Nga ( FSB ) cho biết họ cần những khóa  mã hóa để theo dõi tin nhắn của những kẻ khủng bố tiềm năng và thông báo  Telegram sẽ phải giao nộp cho họ vào  hạn chót là ngày 14 tháng 4 năm 2018 .

Tuy nhiên, công ty cho rằng cách thức ứng dụng được xây dựng có nghĩa là không thể cung cấp các khóa mã hóa để cấp quyền truy cập vào hòm thư của người dùng. Nền tảng này rất quan trọng đối với nhiều cộng đồng trong khu vực crypto và cũng là một trong những dịch vụ nhắn tin mã hóa phổ biến nhất hiện có ở Nga.

Mặc dù , Telegram không phải là dịch vụ nhắn tin riêng duy nhất hiện có trong nước, nhưng nó là một trong những ứng dụng có sức hấp dẫn nhất đối với đông đảo  người dân trong khu vực này. Đặc biệt, dịch vụ nhắn tin này lại rất  phổ biến với các chính trị gia Nga và các quan chức Kremlin nhưng cũng được biết là nó đã được sử dụng bởi Nhà nước Hồi giáo và những người ủng hộ nó.

Về lưu ý cuối cùng, công ty đã tuyên bố rằng đã có những nỗ lực để đóng cửa các kênh hỗ trợ tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Phần hấp dẫn và  độc quyền  mà ứng dụng nhắn tin  Telegram sở hữu đó là một ứng dụng nhắn tin bảo mật. Nó cho phép các nhóm có thể lên đến 5.000 người chia sẻ tin nhắn, tài liệu, video và hình ảnh một cách tự do và hoàn toàn riêng tư.

Tuy nhiên,  thời gian gần đây Telegram luôn dính phải những thông tin gây rắc rối xung quanh công ty này khi những rò rỉ thông tin của khách hành  không được xác nhận bị cáo buộc đã xảy ra, và ứng dụng đã nhận được những lời chỉ trích vì không mã hóa một cách triệt để  cuộc trò chuyện theo mặc định, mà FBI- Cục điều tra, là cơ quan tình báo và an ninh trong nước của Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật liên bang chính ủng hộ:

"Có rất nhiều người dùng Telegram nghĩ rằng họ đang truyền thông theo cách mã hóa và luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật , nhưng họ không nhận ra rằng họ cần phải bật một thiết lập bổ sung."

 “Cha đ” ca Telegarm

Telegram được thành lập vào năm 2013 bởi hai anh em  nhà Nikolai và Pavel Durov và hiện nay công ty được đặt trụ sở tại Berlin, Đức. Các doanh nhân Internet đã thường xuyên đụng độ với các dịch vụ an ninh Nga ; vì vậy vậy nó đã rời khỏi Nga vào năm 2014.

Theo bigcoin vietnam Khi chính phủ Nga yêu cầu Telegram cung cấp các khoá mã hóa, Pavel Durov chế giễu cơ quan an ninh bằng cách dán một bức ảnh gồm hai khóa kim loại. Ông đã tuyên bố công khai rằng ông sẽ không mang lại quyền truy cập vào dữ liệu người dùng.

Pavel Chikov, đại diện pháp luật của Telegram, nhận xét rằng nỗ lực ngăn chặn ứng dụng đang được sử dụng ở Nga là "không căn cứ". Ông nói:

"Các yêu cầu của FSB để cung cấp truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư của người sử dụng là vi hiến, vô căn cứ, không thể thực hiện được về mặt kỹ thuật và hợp pháp."

Ngoài ra, nhà điều tiết truyền thông Nga cũng  tuyên bố trong toà án rằng Telegram đã không tuân thủ các yêu cầu pháp lý của nó như một "nhà phân phối thông tin".

Bạn đang đọc bài: Sau khi tung ra ICO khổng lồ, Telegram đã bị cấm hoạt động ở Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ