Gửi bài viết tới BigCoin

BTFS của Sun Yuchen lợi hại như thế nào? Sáu khía cạnh BTFS vượt qua IPFS

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 359 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain ngày càng được sử dụng rộng rãi kể từ khi thành lập, bởi vì hệ thống lưu trữ tệp truyền thống vốn có nhiều thiếu sót, như hệ thống ủy thác tập trung, kiểm soát tổng thể bởi một tổ chức hoặc tổ chức duy nhất, chi phí cao và hiệu ứng khóa và khả năng chịu lỗi thấp, các nền tảng blockchain chính thống đã cố gắng giải quyết các vấn đề trên với sự trợ giúp của blockchain.


Vào tháng 6 năm 2019, BitTorrent, mạng P2P lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt Hệ thống tệp BitTorrent (BTFS). BTFS vừa là giao thức vừa là ứng dụng mạng. Nó cung cấp cơ chế peer-to-peer có thể định địa chỉ nội dung để lưu trữ và chia sẻ nội dung số trong hệ thống tệp phi tập trung. Đồng thời, đây cũng là một ứng dụng phi tập trung ( nó cũng là một ứng dụng phi tập trung ( Được gọi là "DApp") cung cấp một nền tảng cơ bản.

Sau một năm trôi qua, dự án BTFS đã liên tục phát triển và cập nhật. Nó đã hoàn thành quyền truy cập vào BitTorrent và mạng chính BTFS đã được chính thức ra mắt. Nó đã tích hợp thành công vào nền kinh tế  BTT token và cập nhật  nhiều phiên bản.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu sáu điều để hiểu giá trị của BTFS và thông qua so sánh, xem BTFS và IPFS cái nào tốt hơn.

 

I. Mainnet

Sau khi phát hành  BTFS Mainnet vào tháng 10 năm 2019, vào cuối tháng 2 năm 2020, phiên bản BTFS mainnet v1.0.2 Beta đã được ra mắt. Một tuần trước, BTFS đã phát hành bản cập nhật phiên bản BTFS v1.1.3. Người dùng có thể trải nghiệm bất cứ lúc nào và Filecoin vẫn đang được phát triển.

Sáu ưu điểm của BTFS Mainnet: dịch vụ đáng tin cậy, giá thấp, cấu trúc phi tập trung, ưu đãi hoàn hảo, phương thức mã hóa tiên tiến và giao diện người dùng thân thiện sẽ không được thảo luận ở đây.

 

II. Nền kinh tế Token

Sự ra đời của  BitTorrent (BTT) token cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cho hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Việc tích hợp BitTorrent (BTT) trong BTFS đã cải thiện đáng kể tính thanh khoản của hệ sinh thái BTFS và cũng sẽ mở ra một hoạt động kinh tế mới cho các hệ thống lưu trữ phi tập trung.

Trong mạng BTFS, nền kinh tế BitTorrent (BTT) được sử dụng như một động lực để tạo ra một hệ thống lưu trữ và chia sẻ tệp công bằng và hiệu quả, để khuyến khích người dùng chia sẻ không gian lưu trữ và cải thiện việc sử dụng tài nguyên, để người tạo nội dung không có tiền đề của bên thứ ba. Bạn có thể kiếm và tiêu thụ tiền kỹ thuật số trong lần tiếp theo, điều này kích hoạt rất nhiều việc trao đổi giá trị lưu trữ trong hệ sinh thái mạng BTFS.

Bằng cách giải phóng hoàn toàn sức mạnh tiềm tàng của BTT và triển khai nó trong các kịch bản ứng dụng thực tế, người dùng được đưa đến gần hơn với BTFS.

 

III. Cộng đồng

BTFS là một cộng đồng năng động với người dùng cao. Các nhà phát triển cũng đang tích cực xây dựng cộng đồng hiện có hơn 100 triệu người dùng và lớn hơn nhiều so với Filecoin.

Sự phát triển của các sản phẩm BTFS sẽ thúc đẩy việc xây dựng và phát triển cộng đồng BTFS. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng BTFS một cách dễ dàng với cả người dùng và nhà phát triển đều có thể trải nghiệm hệ thống lưu trữ phi tập trung ở khoảng cách gần. Sự tham gia của người dùng và nhà phát triển mới sẽ tạo thành một chu kỳ hoàn hảo, làm cho cộng đồng trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Filecoin hiện có một cơ sở người dùng hạn chế. Hầu hết trong số họ là các nhóm khai thác từ giai đoạn trước. Bản thân các nhà phát triển của IPFS cũng đã rời đi do hệ thống và tính năng chưa hoàn hảo của nó.

 

IV. Hệ sinh thái

Hệ sinh thái BTFS có năm thành phần: mạng BTFS, mạng TRON, mạng BitTorrent, dịch vụ TronGrid và BTT.

Mạng BTFS đại diện cho hệ thống lưu trữ phi tập trung cho thế hệ tiếp theo và mạng TRON là một trong những nền tảng blockchain và DApp quan trọng nhất trên thế giới. BitTorrent đã đóng góp cho 100 triệu cơ sở người dùng phi tập trung của mạng BitTorrent thông qua một loạt các sản phẩm của khách hàng. TronGrid là trung tâm kết nối các thành phần hệ sinh thái. Cuối cùng, BTT đã giới thiệu nền kinh tế mã thông báo gốc vào hệ sinh thái BTFS để đảm bảo một hệ thống công bằng, thiết thực và hiệu quả. Những tích hợp này tạo ra một mạng phân tán nội dung và địa chỉ vĩnh viễn.

BTFS dựa trên hệ sinh thái TRON và là một phần quan trọng của hệ sinh thái BitTorrent. Nó tạo thành một mối liên kết tốt với BitTorrent Speed, DLive và các sản phẩm khác.

 

V. Hỗ trợ kỹ thuật

BTFS được hỗ trợ bởi các đội kỹ thuật chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Các nhóm kỹ thuật của BitTorrent và TRON có nhiều thập kỷ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực hệ thống phân tán. Họ cam kết cải thiện hiệu quả, khả năng mở rộng, dự đoán, tính sẵn sàng và tính ổn định của giao thức. Sử dụng cơ sở hạ tầng khổng lồ hiện có, BTFS đã trở thành mạng lưu trữ phân tán và mạng chia sẻ phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới.

 

VI. So sánh tiến độ

 

 

Gần đây, Justin Sun, người sáng lập TRON, đã công bố so sánh dữ liệu BTFS và IPFS, cái nào cao hơn và cái nào thấp hơn nhìn là biết ngay.

Ngoài việc có hơn 170 triệu người dùng cộng đồng BitTorrent, BTFS đã ra mắt hơn 80 nền tảng giao dịch trong nền kinh tế Token, cung cấp khả năng lưu thông mạnh mẽ. Hiện tại, BTFS đang chạy nước rút hướng tới mục tiêu của quý II năm 2020 và hơn 100 triệu người dùng BitTorrent bản địa sẽ trực tiếp tận hưởng trải nghiệm gây sốc do nó mang lại.

Mặc dù BTFS là một ngôi sao đang lên, nhưng về mặt nào đó, nó tốt hơn IPFS. Trong tương lai, BTFS sẽ trở thành một sản phẩm blockchain đối mặt với cả phía doanh nghiệp của khách hàng, hiện thực hóa việc thương mại hóa các sản phẩm blockchain và chúng tôi sẽ đứng ngoài lề, chờ ngày này đến.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn