Gửi bài viết tới BigCoin

BTFS của Sun Yuchen lợi hại như thế nào? Sáu khía cạnh BTFS vượt qua IPFS

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain ngày càng được sử dụng rộng rãi kể từ khi thành lập, bởi vì hệ thống lưu trữ tệp truyền thống vốn có nhiều thiếu sót, như hệ thống ủy thác tập trung, kiểm soát tổng thể bởi một tổ chức hoặc tổ chức duy nhất, chi phí cao và hiệu ứng khóa và khả năng chịu lỗi thấp, các nền tảng blockchain chính thống đã cố gắng giải quyết các vấn đề trên với sự trợ giúp của blockchain.


Vào tháng 6 năm 2019, BitTorrent, mạng P2P lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt Hệ thống tệp BitTorrent (BTFS). BTFS vừa là giao thức vừa là ứng dụng mạng. Nó cung cấp cơ chế peer-to-peer có thể định địa chỉ nội dung để lưu trữ và chia sẻ nội dung số trong hệ thống tệp phi tập trung. Đồng thời, đây cũng là một ứng dụng phi tập trung ( nó cũng là một ứng dụng phi tập trung ( Được gọi là "DApp") cung cấp một nền tảng cơ bản.

Sau một năm trôi qua, dự án BTFS đã liên tục phát triển và cập nhật. Nó đã hoàn thành quyền truy cập vào BitTorrent và mạng chính BTFS đã được chính thức ra mắt. Nó đã tích hợp thành công vào nền kinh tế  BTT token và cập nhật  nhiều phiên bản.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu sáu điều để hiểu giá trị của BTFS và thông qua so sánh, xem BTFS và IPFS cái nào tốt hơn.

 

I. Mainnet

Sau khi phát hành  BTFS Mainnet vào tháng 10 năm 2019, vào cuối tháng 2 năm 2020, phiên bản BTFS mainnet v1.0.2 Beta đã được ra mắt. Một tuần trước, BTFS đã phát hành bản cập nhật phiên bản BTFS v1.1.3. Người dùng có thể trải nghiệm bất cứ lúc nào và Filecoin vẫn đang được phát triển.

Sáu ưu điểm của BTFS Mainnet: dịch vụ đáng tin cậy, giá thấp, cấu trúc phi tập trung, ưu đãi hoàn hảo, phương thức mã hóa tiên tiến và giao diện người dùng thân thiện sẽ không được thảo luận ở đây.

 

II. Nền kinh tế Token

Sự ra đời của  BitTorrent (BTT) token cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cho hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Việc tích hợp BitTorrent (BTT) trong BTFS đã cải thiện đáng kể tính thanh khoản của hệ sinh thái BTFS và cũng sẽ mở ra một hoạt động kinh tế mới cho các hệ thống lưu trữ phi tập trung.

Trong mạng BTFS, nền kinh tế BitTorrent (BTT) được sử dụng như một động lực để tạo ra một hệ thống lưu trữ và chia sẻ tệp công bằng và hiệu quả, để khuyến khích người dùng chia sẻ không gian lưu trữ và cải thiện việc sử dụng tài nguyên, để người tạo nội dung không có tiền đề của bên thứ ba. Bạn có thể kiếm và tiêu thụ tiền kỹ thuật số trong lần tiếp theo, điều này kích hoạt rất nhiều việc trao đổi giá trị lưu trữ trong hệ sinh thái mạng BTFS.

Bằng cách giải phóng hoàn toàn sức mạnh tiềm tàng của BTT và triển khai nó trong các kịch bản ứng dụng thực tế, người dùng được đưa đến gần hơn với BTFS.

 

III. Cộng đồng

BTFS là một cộng đồng năng động với người dùng cao. Các nhà phát triển cũng đang tích cực xây dựng cộng đồng hiện có hơn 100 triệu người dùng và lớn hơn nhiều so với Filecoin.

Sự phát triển của các sản phẩm BTFS sẽ thúc đẩy việc xây dựng và phát triển cộng đồng BTFS. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng BTFS một cách dễ dàng với cả người dùng và nhà phát triển đều có thể trải nghiệm hệ thống lưu trữ phi tập trung ở khoảng cách gần. Sự tham gia của người dùng và nhà phát triển mới sẽ tạo thành một chu kỳ hoàn hảo, làm cho cộng đồng trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Filecoin hiện có một cơ sở người dùng hạn chế. Hầu hết trong số họ là các nhóm khai thác từ giai đoạn trước. Bản thân các nhà phát triển của IPFS cũng đã rời đi do hệ thống và tính năng chưa hoàn hảo của nó.

 

IV. Hệ sinh thái

Hệ sinh thái BTFS có năm thành phần: mạng BTFS, mạng TRON, mạng BitTorrent, dịch vụ TronGrid và BTT.

Mạng BTFS đại diện cho hệ thống lưu trữ phi tập trung cho thế hệ tiếp theo và mạng TRON là một trong những nền tảng blockchain và DApp quan trọng nhất trên thế giới. BitTorrent đã đóng góp cho 100 triệu cơ sở người dùng phi tập trung của mạng BitTorrent thông qua một loạt các sản phẩm của khách hàng. TronGrid là trung tâm kết nối các thành phần hệ sinh thái. Cuối cùng, BTT đã giới thiệu nền kinh tế mã thông báo gốc vào hệ sinh thái BTFS để đảm bảo một hệ thống công bằng, thiết thực và hiệu quả. Những tích hợp này tạo ra một mạng phân tán nội dung và địa chỉ vĩnh viễn.

BTFS dựa trên hệ sinh thái TRON và là một phần quan trọng của hệ sinh thái BitTorrent. Nó tạo thành một mối liên kết tốt với BitTorrent Speed, DLive và các sản phẩm khác.

 

V. Hỗ trợ kỹ thuật

BTFS được hỗ trợ bởi các đội kỹ thuật chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Các nhóm kỹ thuật của BitTorrent và TRON có nhiều thập kỷ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực hệ thống phân tán. Họ cam kết cải thiện hiệu quả, khả năng mở rộng, dự đoán, tính sẵn sàng và tính ổn định của giao thức. Sử dụng cơ sở hạ tầng khổng lồ hiện có, BTFS đã trở thành mạng lưu trữ phân tán và mạng chia sẻ phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới.

 

VI. So sánh tiến độ

 

 

Gần đây, Justin Sun, người sáng lập TRON, đã công bố so sánh dữ liệu BTFS và IPFS, cái nào cao hơn và cái nào thấp hơn nhìn là biết ngay.

Ngoài việc có hơn 170 triệu người dùng cộng đồng BitTorrent, BTFS đã ra mắt hơn 80 nền tảng giao dịch trong nền kinh tế Token, cung cấp khả năng lưu thông mạnh mẽ. Hiện tại, BTFS đang chạy nước rút hướng tới mục tiêu của quý II năm 2020 và hơn 100 triệu người dùng BitTorrent bản địa sẽ trực tiếp tận hưởng trải nghiệm gây sốc do nó mang lại.

Mặc dù BTFS là một ngôi sao đang lên, nhưng về mặt nào đó, nó tốt hơn IPFS. Trong tương lai, BTFS sẽ trở thành một sản phẩm blockchain đối mặt với cả phía doanh nghiệp của khách hàng, hiện thực hóa việc thương mại hóa các sản phẩm blockchain và chúng tôi sẽ đứng ngoài lề, chờ ngày này đến.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx






Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn