Gửi bài viết tới BigCoin

BTFS của Sun Yuchen lợi hại như thế nào? Sáu khía cạnh BTFS vượt qua IPFS

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2020 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain ngày càng được sử dụng rộng rãi kể từ khi thành lập, bởi vì hệ thống lưu trữ tệp truyền thống vốn có nhiều thiếu sót, như hệ thống ủy thác tập trung, kiểm soát tổng thể bởi một tổ chức hoặc tổ chức duy nhất, chi phí cao và hiệu ứng khóa và khả năng chịu lỗi thấp, các nền tảng blockchain chính thống đã cố gắng giải quyết các vấn đề trên với sự trợ giúp của blockchain.


Vào tháng 6 năm 2019, BitTorrent, mạng P2P lớn nhất thế giới, đã công bố ra mắt Hệ thống tệp BitTorrent (BTFS). BTFS vừa là giao thức vừa là ứng dụng mạng. Nó cung cấp cơ chế peer-to-peer có thể định địa chỉ nội dung để lưu trữ và chia sẻ nội dung số trong hệ thống tệp phi tập trung. Đồng thời, đây cũng là một ứng dụng phi tập trung ( nó cũng là một ứng dụng phi tập trung ( Được gọi là "DApp") cung cấp một nền tảng cơ bản.

Sau một năm trôi qua, dự án BTFS đã liên tục phát triển và cập nhật. Nó đã hoàn thành quyền truy cập vào BitTorrent và mạng chính BTFS đã được chính thức ra mắt. Nó đã tích hợp thành công vào nền kinh tế  BTT token và cập nhật  nhiều phiên bản.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu sáu điều để hiểu giá trị của BTFS và thông qua so sánh, xem BTFS và IPFS cái nào tốt hơn.

 

I. Mainnet

Sau khi phát hành  BTFS Mainnet vào tháng 10 năm 2019, vào cuối tháng 2 năm 2020, phiên bản BTFS mainnet v1.0.2 Beta đã được ra mắt. Một tuần trước, BTFS đã phát hành bản cập nhật phiên bản BTFS v1.1.3. Người dùng có thể trải nghiệm bất cứ lúc nào và Filecoin vẫn đang được phát triển.

Sáu ưu điểm của BTFS Mainnet: dịch vụ đáng tin cậy, giá thấp, cấu trúc phi tập trung, ưu đãi hoàn hảo, phương thức mã hóa tiên tiến và giao diện người dùng thân thiện sẽ không được thảo luận ở đây.

 

II. Nền kinh tế Token

Sự ra đời của  BitTorrent (BTT) token cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cho hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Việc tích hợp BitTorrent (BTT) trong BTFS đã cải thiện đáng kể tính thanh khoản của hệ sinh thái BTFS và cũng sẽ mở ra một hoạt động kinh tế mới cho các hệ thống lưu trữ phi tập trung.

Trong mạng BTFS, nền kinh tế BitTorrent (BTT) được sử dụng như một động lực để tạo ra một hệ thống lưu trữ và chia sẻ tệp công bằng và hiệu quả, để khuyến khích người dùng chia sẻ không gian lưu trữ và cải thiện việc sử dụng tài nguyên, để người tạo nội dung không có tiền đề của bên thứ ba. Bạn có thể kiếm và tiêu thụ tiền kỹ thuật số trong lần tiếp theo, điều này kích hoạt rất nhiều việc trao đổi giá trị lưu trữ trong hệ sinh thái mạng BTFS.

Bằng cách giải phóng hoàn toàn sức mạnh tiềm tàng của BTT và triển khai nó trong các kịch bản ứng dụng thực tế, người dùng được đưa đến gần hơn với BTFS.

 

III. Cộng đồng

BTFS là một cộng đồng năng động với người dùng cao. Các nhà phát triển cũng đang tích cực xây dựng cộng đồng hiện có hơn 100 triệu người dùng và lớn hơn nhiều so với Filecoin.

Sự phát triển của các sản phẩm BTFS sẽ thúc đẩy việc xây dựng và phát triển cộng đồng BTFS. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng BTFS một cách dễ dàng với cả người dùng và nhà phát triển đều có thể trải nghiệm hệ thống lưu trữ phi tập trung ở khoảng cách gần. Sự tham gia của người dùng và nhà phát triển mới sẽ tạo thành một chu kỳ hoàn hảo, làm cho cộng đồng trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Filecoin hiện có một cơ sở người dùng hạn chế. Hầu hết trong số họ là các nhóm khai thác từ giai đoạn trước. Bản thân các nhà phát triển của IPFS cũng đã rời đi do hệ thống và tính năng chưa hoàn hảo của nó.

 

IV. Hệ sinh thái

Hệ sinh thái BTFS có năm thành phần: mạng BTFS, mạng TRON, mạng BitTorrent, dịch vụ TronGrid và BTT.

Mạng BTFS đại diện cho hệ thống lưu trữ phi tập trung cho thế hệ tiếp theo và mạng TRON là một trong những nền tảng blockchain và DApp quan trọng nhất trên thế giới. BitTorrent đã đóng góp cho 100 triệu cơ sở người dùng phi tập trung của mạng BitTorrent thông qua một loạt các sản phẩm của khách hàng. TronGrid là trung tâm kết nối các thành phần hệ sinh thái. Cuối cùng, BTT đã giới thiệu nền kinh tế mã thông báo gốc vào hệ sinh thái BTFS để đảm bảo một hệ thống công bằng, thiết thực và hiệu quả. Những tích hợp này tạo ra một mạng phân tán nội dung và địa chỉ vĩnh viễn.

BTFS dựa trên hệ sinh thái TRON và là một phần quan trọng của hệ sinh thái BitTorrent. Nó tạo thành một mối liên kết tốt với BitTorrent Speed, DLive và các sản phẩm khác.

 

V. Hỗ trợ kỹ thuật

BTFS được hỗ trợ bởi các đội kỹ thuật chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Các nhóm kỹ thuật của BitTorrent và TRON có nhiều thập kỷ kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực hệ thống phân tán. Họ cam kết cải thiện hiệu quả, khả năng mở rộng, dự đoán, tính sẵn sàng và tính ổn định của giao thức. Sử dụng cơ sở hạ tầng khổng lồ hiện có, BTFS đã trở thành mạng lưu trữ phân tán và mạng chia sẻ phương tiện truyền thông lớn nhất thế giới.

 

VI. So sánh tiến độ

 

 

Gần đây, Justin Sun, người sáng lập TRON, đã công bố so sánh dữ liệu BTFS và IPFS, cái nào cao hơn và cái nào thấp hơn nhìn là biết ngay.

Ngoài việc có hơn 170 triệu người dùng cộng đồng BitTorrent, BTFS đã ra mắt hơn 80 nền tảng giao dịch trong nền kinh tế Token, cung cấp khả năng lưu thông mạnh mẽ. Hiện tại, BTFS đang chạy nước rút hướng tới mục tiêu của quý II năm 2020 và hơn 100 triệu người dùng BitTorrent bản địa sẽ trực tiếp tận hưởng trải nghiệm gây sốc do nó mang lại.

Mặc dù BTFS là một ngôi sao đang lên, nhưng về mặt nào đó, nó tốt hơn IPFS. Trong tương lai, BTFS sẽ trở thành một sản phẩm blockchain đối mặt với cả phía doanh nghiệp của khách hàng, hiện thực hóa việc thương mại hóa các sản phẩm blockchain và chúng tôi sẽ đứng ngoài lề, chờ ngày này đến.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn