Gửi bài viết tới BigCoin

Sau vụ tấn công Coincheck, Nhật Bản tiến hành đình chỉ hai giao dịch crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/03/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhật Bản đã tiến hành đình chỉ hoạt động của FSHO và Bit Station - hai sàn giao dịch tiền mã hóa lớn, sau vụ tấn công hàng triệu đô la của Coinckeck. Vụ việc tấn công lớn này ảnh hưởng ít nhiều đến giao dịch tiền mã hóa, mời bạn đọc tìm hiểu thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây. 

FSHO và Bit Station – hai sàn giao dịch đã bị đình chỉ hoạt động

Coincheck bị trừng phạt, hứa sẽ bồi thường cho khách hàng

Coincheck vẫn tiếp tục hoạt động, khi các cơ quan đang điều tra

FSHO và Bit Station – hai sàn giao dch đã b đình ch hot đng

Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đang phát triển mạnh mẽ ở Nhật bản

Bitcoin và các loi tin mã hóa khác đang phát trin mnh m Nht bn 

Vào hôm thứ Năm, các nhà chức trách Nhật Bản đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa đình chỉ hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp an ninh sau một vụ tấn công Coincheck lớn nhất trong lịch sử dụng công nghệ - với trị giá lên đến hàng trăm triệu đô la tiền mã hóa.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) tuyên bố họ đã ra lệnh cho FSHO và Bit Station, hai trung tâm giao dịch tiền mã hóa tại Yokohama và Nagoya, tạm dừng hoạt động trong một tháng.

Cơ quan này cáo buộc FSHO "không có một hệ thống giám sát kinh doanh chặt chẽ và hiệu quả cũng như  đội ngũ nhân viên chưa được đào tạo một cách chuyên nghiệp”.

Các quan chức cũng ra lệnh cho năm sàn giao dịch khác, bao gồm cả Coincheck, cần tăng cường các biện pháp an ninh và các quy chế tự quản nhằm nâng cao hiệu quả  kinh doanh của họ.

Coincheck b trng pht, ha s bi thường cho khách hàng

Sau vụ tấn công Coincheck, Nhật Bản tiến hành đình chỉ hai giao dịch crypto

Coincheck bị trừng phạt sau vụ tấn công coincheck

Coincheck đã bị trừng phạt vào tháng Giêng sau vụ tấn công coincheck vừa qua.

Sau vụ đánh cắp Coincheck - kết quả là sự biến mất của đồng tiền mã hóa NEM trị giá 530 triệu đô la - là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất, và đã thúc đẩy các nhà chức trách tìm kiếm người lãnh đạo cũng như văn phòng làm việc của công ty hồi tháng trước.

Công ty đã cam kết hoàn trả 400 triệu đô la cho tất cả 260.000 khách hàng bị mất cổ phần của NEM - một trong mười đồng tiền cryptocurrency lớn nhất, với vốn hóa ở khoảng 9 tỷ USD.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về thời gian số tiền sẽ được hoàn lại cho các nạn nhân.

Vào tháng Hai, bảy nguyên đơn - hai công ty và năm cá nhân - đã đưa ra vụ kiện đối với công ty Coincheck sau vụ tấn công CoinCheck.

Họ đang tìm kiếm khoản hoàn trả 19.53 triệu yên (184.000 USD) bằng tiền mã hóa và bồi thường thêm cho lãi suất bị mất sau vụ tấn công Coincheck vừa qua.

Các tặc tin đã lấy khoảng 523 triệu đơn vị của NEM từ vụ tấn công Coincheck vào ngày 26 tháng 1, vượt quá 480 triệu đô la bị đánh cắp vào năm 2014 từ một sàn giao dịch khác MtGox của Nhật Bản.

Coincheck vn tiếp tc hot đng, khi các cơ quan đang điu tra

Sau vụ tấn công Coincheck, Nhật Bản tiến hành đình chỉ hai giao dịch crypto

Coincheck tiếp tục hoạt động 

Vụ tấn công đó đã thúc đẩy Nhật Bản ban hành các quy định mới, cũng như các biện pháp an ninh nhằm yêu cầu các sàn giao dịch cần có được giấy phép của FSA khi tiến hành các hoạt động giao dịch Crypto.

Tuy nhiên Coincheck vẫn được phép tiếp tục hoạt động trong khi cơ quan đang xem xét đơn đăng ký.

Hiện có khoảng 10.000 doanh nghiệp tại Nhật Bản được cho là chấp nhận đồng tiền mã hóa bitcoin, và bitFlyer cho các khoản thanh toán – trong đó bitcoin được giao dịch chính của đất nước - đã chứng kiến ​​số lượng người sử dụng của họ tăng lên hơn một triệu người trong tháng mười một.

Nguồn: www.dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài:Sau vụ tấn công Coincheck, Nhật Bản tiến hành đình chỉ hai giao dịch crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ