Gửi bài viết tới BigCoin

Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Sberbank CIB, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư lớn nhất nước Nga, Sberbank, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga, theo một thông báo của Sberbank ngày 16 tháng 5. Giao dịch được hoàn thành với MTS, một công ty viễn thông hàng đầu của Nga, và Trung tâm lưu ký quốc gia (NSD).

SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp MTS trị giá 750 tỷ RUB (12 triệu USD) với kỳ hạn 6 tháng, sử dụng hợp đồng thông minh. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1 do NSD cung cấp.
Trái phiếu thương mại là chứng khoán có thu nhập cố định không được bảo đảm do một công ty phát hành và được đặt trên thị trường phi tập trung (OTC) thông qua sự đặt mua mang tính chất tư nhân. Để thực hiện giao dịch, mô hình thanh toán Giao hàng so với thanh toán thoả thuận đã được báo cáo thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, giúp chuyển giao trái phiếu và tiền đồng thời.

Tất cả ba bên đã nhận được quyền truy cập vào nền tảng blockchain để thực hiện giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và bảo mật trong việc xử lý các tài khoản và đáp ứng các yêu cầu được quy định bởi luật pháp Nga.

Theo bitcoin vietnam Mỗi người tham gia thỏa thuận có thể trao đổi tài liệu trực tuyến và theo dõi trạng thái giao dịch trong thời gian thực. Igor Bulantsev, Phó chủ tịch cấp cao của Sberbank và Giám đốc SIBbank CIB, cho biết:
"Vấn đề trái phiếu MTS này không chỉ cho phép chúng tôi xác nhận độ tin cậy, hiệu quả và tính chất an toàn của nền tảng blockchain và thực hiện các giao dịch phức tạp liên quan đến chứng khoán mà còn chứng minh tiềm năng công nghệ này phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Nga".

Eddie Astanin, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NSD, lưu ý:
“NSD là một trong những tổ chức đầu tiên ở Nga chấp nhận blockchain. Chúng tôi bắt đầu làm việc trên một nền tảng nguyên mẫu để thực hiện các giao dịch trái phiếu trong Q1 2017. Thỏa thuận với Sberbank và MTS là thỏa thuận đầu tiên và cho thấy blockchain là một công nghệ sử dụng hàng loạt cung cấp tính bảo mật và tốc độ khi làm việc với chứng khoán. ”

Ông cũng nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng của cơ quan là phát triển một cơ sở hạ tầng để ghi lại các tài sản kỹ thuật số trong quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo thị trường.

Vào tháng 12, Nga đã hoàn thành việc triển khai blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Sberbank thông báo rằng họ đang hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền liên bang của Nga để thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain.

Trước đó ngày hôm nay, Ủy ban Duma của quốc gia Nga cho công tác lập pháp đã hỗ trợ một dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, được chuẩn bị đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Theo Pavel Krasheninnikov, người đứng đầu Ủy ban Lập pháp, dự luật nhằm "giảm thiểu rủi ro hiện tại của việc sử dụng các đối tượng kỹ thuật số, để vận chuyển tài sản vào môi trường kỹ thuật số không được kiểm soát, nhằm hợp pháp hoá thu nhập hình sự, gian lận phá sản hoặc tài trợ cho các nhóm khủng bố."

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain