Gửi bài viết tới BigCoin

Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Sberbank CIB, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư lớn nhất nước Nga, Sberbank, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga, theo một thông báo của Sberbank ngày 16 tháng 5. Giao dịch được hoàn thành với MTS, một công ty viễn thông hàng đầu của Nga, và Trung tâm lưu ký quốc gia (NSD).

SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp MTS trị giá 750 tỷ RUB (12 triệu USD) với kỳ hạn 6 tháng, sử dụng hợp đồng thông minh. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1 do NSD cung cấp.
Trái phiếu thương mại là chứng khoán có thu nhập cố định không được bảo đảm do một công ty phát hành và được đặt trên thị trường phi tập trung (OTC) thông qua sự đặt mua mang tính chất tư nhân. Để thực hiện giao dịch, mô hình thanh toán Giao hàng so với thanh toán thoả thuận đã được báo cáo thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, giúp chuyển giao trái phiếu và tiền đồng thời.

Tất cả ba bên đã nhận được quyền truy cập vào nền tảng blockchain để thực hiện giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và bảo mật trong việc xử lý các tài khoản và đáp ứng các yêu cầu được quy định bởi luật pháp Nga.

Theo bitcoin vietnam Mỗi người tham gia thỏa thuận có thể trao đổi tài liệu trực tuyến và theo dõi trạng thái giao dịch trong thời gian thực. Igor Bulantsev, Phó chủ tịch cấp cao của Sberbank và Giám đốc SIBbank CIB, cho biết:
"Vấn đề trái phiếu MTS này không chỉ cho phép chúng tôi xác nhận độ tin cậy, hiệu quả và tính chất an toàn của nền tảng blockchain và thực hiện các giao dịch phức tạp liên quan đến chứng khoán mà còn chứng minh tiềm năng công nghệ này phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Nga".

Eddie Astanin, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NSD, lưu ý:
“NSD là một trong những tổ chức đầu tiên ở Nga chấp nhận blockchain. Chúng tôi bắt đầu làm việc trên một nền tảng nguyên mẫu để thực hiện các giao dịch trái phiếu trong Q1 2017. Thỏa thuận với Sberbank và MTS là thỏa thuận đầu tiên và cho thấy blockchain là một công nghệ sử dụng hàng loạt cung cấp tính bảo mật và tốc độ khi làm việc với chứng khoán. ”

Ông cũng nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng của cơ quan là phát triển một cơ sở hạ tầng để ghi lại các tài sản kỹ thuật số trong quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo thị trường.

Vào tháng 12, Nga đã hoàn thành việc triển khai blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Sberbank thông báo rằng họ đang hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền liên bang của Nga để thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain.

Trước đó ngày hôm nay, Ủy ban Duma của quốc gia Nga cho công tác lập pháp đã hỗ trợ một dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, được chuẩn bị đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Theo Pavel Krasheninnikov, người đứng đầu Ủy ban Lập pháp, dự luật nhằm "giảm thiểu rủi ro hiện tại của việc sử dụng các đối tượng kỹ thuật số, để vận chuyển tài sản vào môi trường kỹ thuật số không được kiểm soát, nhằm hợp pháp hoá thu nhập hình sự, gian lận phá sản hoặc tài trợ cho các nhóm khủng bố."

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain