Gửi bài viết tới BigCoin

Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 99 lượt xem
Chia sẻ
 

Sberbank CIB, ngân hàng doanh nghiệp và đầu tư lớn nhất nước Nga, Sberbank, đã tiến hành giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga, theo một thông báo của Sberbank ngày 16 tháng 5. Giao dịch được hoàn thành với MTS, một công ty viễn thông hàng đầu của Nga, và Trung tâm lưu ký quốc gia (NSD).

SIBbank CIB đã tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp MTS trị giá 750 tỷ RUB (12 triệu USD) với kỳ hạn 6 tháng, sử dụng hợp đồng thông minh. Giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain dựa trên Hyperledger Fabric 1.1 do NSD cung cấp.
Trái phiếu thương mại là chứng khoán có thu nhập cố định không được bảo đảm do một công ty phát hành và được đặt trên thị trường phi tập trung (OTC) thông qua sự đặt mua mang tính chất tư nhân. Để thực hiện giao dịch, mô hình thanh toán Giao hàng so với thanh toán thoả thuận đã được báo cáo thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, giúp chuyển giao trái phiếu và tiền đồng thời.

Tất cả ba bên đã nhận được quyền truy cập vào nền tảng blockchain để thực hiện giao dịch, đảm bảo tính minh bạch và bảo mật trong việc xử lý các tài khoản và đáp ứng các yêu cầu được quy định bởi luật pháp Nga.

Theo bitcoin vietnam Mỗi người tham gia thỏa thuận có thể trao đổi tài liệu trực tuyến và theo dõi trạng thái giao dịch trong thời gian thực. Igor Bulantsev, Phó chủ tịch cấp cao của Sberbank và Giám đốc SIBbank CIB, cho biết:
"Vấn đề trái phiếu MTS này không chỉ cho phép chúng tôi xác nhận độ tin cậy, hiệu quả và tính chất an toàn của nền tảng blockchain và thực hiện các giao dịch phức tạp liên quan đến chứng khoán mà còn chứng minh tiềm năng công nghệ này phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Nga".

Eddie Astanin, Chủ tịch Hội đồng quản trị của NSD, lưu ý:
“NSD là một trong những tổ chức đầu tiên ở Nga chấp nhận blockchain. Chúng tôi bắt đầu làm việc trên một nền tảng nguyên mẫu để thực hiện các giao dịch trái phiếu trong Q1 2017. Thỏa thuận với Sberbank và MTS là thỏa thuận đầu tiên và cho thấy blockchain là một công nghệ sử dụng hàng loạt cung cấp tính bảo mật và tốc độ khi làm việc với chứng khoán. ”

Ông cũng nói thêm rằng mục tiêu cuối cùng của cơ quan là phát triển một cơ sở hạ tầng để ghi lại các tài sản kỹ thuật số trong quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo thị trường.

Vào tháng 12, Nga đã hoàn thành việc triển khai blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Sberbank thông báo rằng họ đang hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền liên bang của Nga để thực hiện chuyển giao và lưu trữ tài liệu bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain.

Trước đó ngày hôm nay, Ủy ban Duma của quốc gia Nga cho công tác lập pháp đã hỗ trợ một dự luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, được chuẩn bị đầu tiên vào tháng 3 năm nay. Theo Pavel Krasheninnikov, người đứng đầu Ủy ban Lập pháp, dự luật nhằm "giảm thiểu rủi ro hiện tại của việc sử dụng các đối tượng kỹ thuật số, để vận chuyển tài sản vào môi trường kỹ thuật số không được kiểm soát, nhằm hợp pháp hoá thu nhập hình sự, gian lận phá sản hoặc tài trợ cho các nhóm khủng bố."

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Sberbank hoàn thành các giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên dựa trên Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ