Gửi bài viết tới BigCoin

SBI không cấm mọi người mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng mặc dù đã đưa ra cảnh báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 132 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ Thẻ & Thanh toán SBI Pvt. Ltd, công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ, đã cảnh báo khách hàng của mình về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. Mặc dù đã cảnh báo như vậy nhưng công ty lại không cấm các khách hàng mua bán bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bằng cách sử dụng thẻ tín dụng SBI.

Công ty SBI cảnh báo các khách hàng về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa.

SBI Card đã đưa ra một cảnh báo cho khách hàng nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. SBI cũng tìm cách nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ rằng các cố vấn của chính phủ đã không cho phép hoặc ủy quyền cho bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong bất kỳ chương trình nào liên quan đến tiền mã hóa.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi Citi Ấn Độ cấm sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua bán bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tại thời điểm phát hành một tuyên bố nói rằng "... Citi Ấn Độ đã quyết định không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình để mua hoặc bán các loại bitcoin và các loại tiền mã hóa khác."

Thông báo nếu rõ những lo ngại cả trên phạm vi toàn cầu và địa phương, “SBI cũng mong muốn tư vấn cho bạn về những rủi ro về kinh tế, tài chính, hoạt động, luật pháp, bảo vệ khách hàng và an ninh liên quan đến việc giao dịch các loại tiền mã hóa” . SBI hiện có hơn 5 triệu khách hàng và là công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ chỉ đứng sau công ty HDFC Bank Limited.

Các quy định dành cho tiền mã hóa của Ấn Độ dự kiến sẽ sớm được ban hành.

Rất nhiều quan chức Ấn Độ đã chỉ ra rằng các hướng dẫn về quy định hiện hành của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã được chờ đợi từ lâu nay và đang được các cơ quan có liên quan thiết lập và hi vọng các đạo luật này sẽ sớm được thực hiện.

Chủ tịch của Bộ Kinh tế, ông Ajay Tyagi, gần đây đã chỉ ra rằng nhiều khía cạnh của bộ máy quản lý đã được phát triển, ông nói rằng "Chúng tôi đã quyết định thực hiện các quy định đó như thế nào rồi nên hi vọng ủy ban sẽ đưa ra các quy định một cách nhanh chóng."

Quy định sắp tới đã không được tất cả các thành viên của trong tổ chức tiền mã hóa của Ấn Độ hoan nghênh và có nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm các phương tiện để mua những đồng tiền này ở nước ngoài nhằm trốn tránh thẩm quyền pháp lý của Ấn Độ.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ