Gửi bài viết tới BigCoin

SBI không cấm mọi người mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng mặc dù đã đưa ra cảnh báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 88 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ Thẻ & Thanh toán SBI Pvt. Ltd, công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ, đã cảnh báo khách hàng của mình về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. Mặc dù đã cảnh báo như vậy nhưng công ty lại không cấm các khách hàng mua bán bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bằng cách sử dụng thẻ tín dụng SBI.

Công ty SBI cảnh báo các khách hàng về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa.

SBI Card đã đưa ra một cảnh báo cho khách hàng nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. SBI cũng tìm cách nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ rằng các cố vấn của chính phủ đã không cho phép hoặc ủy quyền cho bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong bất kỳ chương trình nào liên quan đến tiền mã hóa.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi Citi Ấn Độ cấm sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua bán bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tại thời điểm phát hành một tuyên bố nói rằng "... Citi Ấn Độ đã quyết định không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình để mua hoặc bán các loại bitcoin và các loại tiền mã hóa khác."

Thông báo nếu rõ những lo ngại cả trên phạm vi toàn cầu và địa phương, “SBI cũng mong muốn tư vấn cho bạn về những rủi ro về kinh tế, tài chính, hoạt động, luật pháp, bảo vệ khách hàng và an ninh liên quan đến việc giao dịch các loại tiền mã hóa” . SBI hiện có hơn 5 triệu khách hàng và là công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ chỉ đứng sau công ty HDFC Bank Limited.

Các quy định dành cho tiền mã hóa của Ấn Độ dự kiến sẽ sớm được ban hành.

Rất nhiều quan chức Ấn Độ đã chỉ ra rằng các hướng dẫn về quy định hiện hành của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã được chờ đợi từ lâu nay và đang được các cơ quan có liên quan thiết lập và hi vọng các đạo luật này sẽ sớm được thực hiện.

Chủ tịch của Bộ Kinh tế, ông Ajay Tyagi, gần đây đã chỉ ra rằng nhiều khía cạnh của bộ máy quản lý đã được phát triển, ông nói rằng "Chúng tôi đã quyết định thực hiện các quy định đó như thế nào rồi nên hi vọng ủy ban sẽ đưa ra các quy định một cách nhanh chóng."

Quy định sắp tới đã không được tất cả các thành viên của trong tổ chức tiền mã hóa của Ấn Độ hoan nghênh và có nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm các phương tiện để mua những đồng tiền này ở nước ngoài nhằm trốn tránh thẩm quyền pháp lý của Ấn Độ.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?


Gần đây, những scandal về đồng stablecoin Tether đã làm cho giá trị về giá và khối lượng giao dịch trong ngày của đồng coin này giảm đáng kể. Mới đây, lại xuất hiện một số thông tin xoay quanh sàn giao dịch BitFinex và kiểm toán Tether. Điều này liệu có khiến Tether bị đá bay ra khỏi sàn giao dịch Bitfinex hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether (USDT) là một stablecoin đã được ca ngợi như là chén thánh của tiền mã hóa và là con đường duy nhất để thị trường có thể mở rộng vì đây là đường lui cho các nhà đầu tư trước những biến động của thị trường. Ngoài những lo ngại về quy định, sự biến động của Bitcoin và altcoin là một trong những lý do tại sao thị trường này vẫn được coi là “thị trường rủi ro”. Tuy nhiên, rủi ro chỉ là tương đối và sự biến động là một nguồn lợi nhuận cho các trader tích thêm kinh nghiệm.

Hiện tại, ngoài sự ổn định Tether còn là stablecoin có mức thanh khoản cao nhất trong tất cả các đồng coin trên thị trường và được hỗ trợ về mặt lý thuyết bởi lượng dự trữ USD. Tức là, đối với mỗi USDT trong lưu thông, số tiền tương đương được giữ tại mức dự trữ.

 

Những rắc rối xoay quanh Tether, USDT và sàn giao dịch BitFinex

Tuy nhiên, sự không rõ ràng xoay quanh BitFinex và kiểm toán Tether đã thúc đẩy một số nghi ngờ vào câu chuyện này và điều này khiến tình hình tồi tệ hơn là tuyên bố của trader rằng có vấn đề xoay quanh việc rút tiền và gửi tiền fiat. Ở một cấp độ rộng hơn, tin tức bắt đầu tiết lộ ngân hàng Noble của Bitffinex đã đánh mất Tether của khách hàng. Ngay sau đó, BitFinex đã đưa ra các thủ tục mới để gửi – rút tiền vài giờ sau khi hợp tác với Deltec Bank of the Caribbean sau cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86.

Cuộc khủng hoảng USDT tại một thời điểm mà nó được giao dịch ở mức $ 0.86

 

Từ thông tin có sẵn trong các kênh công khai khác nhau, rõ ràng BitFinex đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ ngân hàng một cách ổn định. Điều đó có thể là do thất bại trong việc tiết lộ các kết quả kiểm toán và cuối cùng đã loại bỏ được các tin đồn về khả năng thanh toán. Trong khi trả lời tin đồn về khả năng thanh toán, BitFinex đã bày tỏ quan điểm về Bitcoin và các ví tiền mã hóa khác. Nhưng, điều này không đủ để làm dịu những khách hàng liên tục rút tiền.

(Chủ sở hữu lớn nhất của Tether hiện nay là kho bạc, Binance và Huobi. Bitfinex chỉ chiếm một lượng rất nhỏ. Điều này có nghĩa rằng;
1.Bitfinex đã mất rất nhiều khách hàng.
2. Khách hàng của Bitfinex đã bán Tether để đổi lấy tiền mã hóa.
3. @ cz_binance chắc chắn đang được hưởng lợi trong tình huống này.
Nguồn: @TheElementGrp)

Rủi ro không được bảo đảm hỗ trợ bởi các báo cáo rằng kiểm toán và tính minh bạch có thể là một phần lý do tại sao BitFinex đang thay đổi các ngân hàng. Lý do rất đơn giản: kiểm toán là công khai. Điều này có thể lần lượt gây nguy hiểm cho các thông tin chi tiết về khách hàng của ngân hàng. Có lẽ đó là lý do tại sao BitFinex nên làm việc thông qua một bên trung gian. Trong khi đó, họ cũng thúc giục khách hàng giữ bí mật thông tin chi tiếtgiao dịch của họ.

 

BitFinex cố gắng ổn định giá

Không có bất kỳ tín hiệu của sự thỏa hiệp các quỹ của người dùng. BitFinex có đủ "cớ" để bảo vệ tiền mã hóa của họ, theo báo cáo chi tiết. Trên thực tế, tại mức thanh khoản USDT đỉnh điểm ngày 15/10, BitFinex đã bí mật mua 680 triệu USDT và chuyển chúng vào kho bạc Tether để giảm tổng nguồn cung USDT từ sự sụt giảm 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD, khôi phục tình trạng cân bằng.

Tổng nguồn cung USDT sụt giảm từ 2.8 tỷ USD xuống còn 2.1 tỷ USD

 

Các biện pháp quyết liệt đã giúp ngăn chặn một cuộc "tắm máu" khi đối mặt với sự sợ hãi và USDT cung vượt cầu. Với việc dự trữ 680 triệu USDT, kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung. Điều này tiếp tục thúc đẩy tin đồn rằng Tether lên kế hoạch giảm thiểu hoạt động.

Kho bạc Tether hiện chiếm 30% tổng nguồn cung

 

Chỉ riêng điều này đã cho thấy sức mạnh của BitFinex và ý định của họ duy trì mức tỷ giá 1:1. Sau tất cả, sàn giao dịch sẽ mua USDT tại mức giá giảm. Một khi thị trường ổn định, họ dự định sẽ đá bay đồng coin này ra khỏi sàn với số tiền vừa đủ.

 

Bạn đang xem: Liệu Tether có bị đá bay khỏi sàn giao dịch Bitfinex không?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ