Gửi bài viết tới BigCoin

SBI không cấm mọi người mua bán tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng mặc dù đã đưa ra cảnh báo

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/02/2018 - 77 lượt xem
Chia sẻ
 

Dịch vụ Thẻ & Thanh toán SBI Pvt. Ltd, công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ, đã cảnh báo khách hàng của mình về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. Mặc dù đã cảnh báo như vậy nhưng công ty lại không cấm các khách hàng mua bán bitcoin và các loại tiền mã hóa khác bằng cách sử dụng thẻ tín dụng SBI.

Công ty SBI cảnh báo các khách hàng về những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa.

SBI Card đã đưa ra một cảnh báo cho khách hàng nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến tiền mã hóa. SBI cũng tìm cách nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ rằng các cố vấn của chính phủ đã không cho phép hoặc ủy quyền cho bất kỳ tổ chức nào hoạt động trong bất kỳ chương trình nào liên quan đến tiền mã hóa.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi Citi Ấn Độ cấm sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua bán bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Tại thời điểm phát hành một tuyên bố nói rằng "... Citi Ấn Độ đã quyết định không cho phép khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình để mua hoặc bán các loại bitcoin và các loại tiền mã hóa khác."

Thông báo nếu rõ những lo ngại cả trên phạm vi toàn cầu và địa phương, “SBI cũng mong muốn tư vấn cho bạn về những rủi ro về kinh tế, tài chính, hoạt động, luật pháp, bảo vệ khách hàng và an ninh liên quan đến việc giao dịch các loại tiền mã hóa” . SBI hiện có hơn 5 triệu khách hàng và là công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ hai ở Ấn Độ chỉ đứng sau công ty HDFC Bank Limited.

Các quy định dành cho tiền mã hóa của Ấn Độ dự kiến sẽ sớm được ban hành.

Rất nhiều quan chức Ấn Độ đã chỉ ra rằng các hướng dẫn về quy định hiện hành của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã được chờ đợi từ lâu nay và đang được các cơ quan có liên quan thiết lập và hi vọng các đạo luật này sẽ sớm được thực hiện.

Chủ tịch của Bộ Kinh tế, ông Ajay Tyagi, gần đây đã chỉ ra rằng nhiều khía cạnh của bộ máy quản lý đã được phát triển, ông nói rằng "Chúng tôi đã quyết định thực hiện các quy định đó như thế nào rồi nên hi vọng ủy ban sẽ đưa ra các quy định một cách nhanh chóng."

Quy định sắp tới đã không được tất cả các thành viên của trong tổ chức tiền mã hóa của Ấn Độ hoan nghênh và có nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm các phương tiện để mua những đồng tiền này ở nước ngoài nhằm trốn tránh thẩm quyền pháp lý của Ấn Độ.

Nguồn: news.bitcoin.com.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ