Gửi bài viết tới BigCoin

SEC chấp nhận vụ sát nhập của Coinbase, cho phép niêm yết các Security Token

Đăng bởi: Mi_A  - 17/07/2018 - 364 lượt xem
Chia sẻ
 

Coinbase Inc thông báo, họ đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC) và Cơ quan quản lý Công nghiệp Tài chính ( FINFRA) phê duyệt việc mua lại 3 công ty cho phép trao đổi tiền điện tử và dịch vụ ví để cung cấp thẻ bảo mật dưới sự giám sát của liên bang.

Phát biểu với báo chí, đại diện của Coinbase cho biết các nhà quản lý đã chấp thuận yêu cầu mua lại các công ty : Digital Wealth LLC, Venovate Marketplace Inc và Keystone Capital Corp.
Venovate và Keystone đều được đăng ký với SEC và FINRA làm đại lý môi giới. Digital Wealth nắm giữ giấy phép cố vấn đầu tư đã đăng ký SEC, trong khi Venovate cũng được cấp phép làm hệ thống giao dịch thay thế.

 

Sự phê duyệt của SEC đánh dấu một cột mốc:

Đạt được sự giám sát trực tiếp từ liên bang quy định đánh dấu một mốc quan trọng, cũng như một thách thức, vì Coinbase trước đây chỉ được giám sát bởi các nhà quản lý nhà nước.

Coinbase ghi nhận bắt đầu từ tháng 6 SEC sẽ giám sát và cho phép nó hoạt động như một đại lý môi giới, một cố vấn đầu tư như đã đăng ký và một hệ thống giao dịch thay thế, mở rộng phạm vi dịch vụ mà Coinbase có thể cung cấp cho khách hàng và tài sản nó có thể liệt kê trên nền tảng của nó

Các hệ thống giao dịch thay thế, hoạt động độc lập với các sàn giao dịch chứng khoán công cộng, cuối cùng có thể quản lý các giá trị trị giá hàng tỷ đô la được bán trong các ICO. Trong khi một số chính phủ, kể cả Mỹ và Trung Quốc, đã giảm bớt các ICO, thì các địa điểm này đã tăng hơn 12 tỷ USD trong năm nay, tăng gấp ba lần so với năm ngoái, theo CoinSchedule.

Theo SEC, hầu hết các đồng tiền được bán trong ICO là chứng khoán theo quy định của liên bang, yêu cầu các tổ chức phát hành phải đăng ký và tuân theo các quy tắc của liên bang. Yêu cầu tương tự áp dụng cho các nền tảng xử lý các giao dịch của các mã thông báo này, đó là lý do tại sao Coinbase quá do dự khi liệt kê các tài sản ngoài các tài sản đã được cung cấp thông qua dịch vụ môi giới của nó.

Coinbase sẽ tích hợp công nghệ của mình vào các công ty được mua lại, một phát ngôn viên của công ty cho biết, điều này sẽ đòi hỏi phải đảm bảo nhân viên được cấp phép và yêu cầu công ty tiết lộ onboards và dữ liệu cho khách hàng. Người phát ngôn không có thời gian.

 

Coinbase xem xét niêm yết các đồng tiền mới

Tin tức này xuất hiện khi mà coinbase đang cbi niêm yết 5 token mới trong tháng tới. Hôm thứ 6 vừa qua , Coinbase tuyên bố rằng họ sẽ list 5 đồng coin gồm : Zcash, 0x, Stellar, Cardano and Basic attention token. Những đồng tiền này sẽ được thêm vào bitcoin, litecoin, ether và bitcoin cash, mà hiện đang được hỗ trợ trên nền tảng, và ethereum cổ điển, mà công ty sẽ bổ sung trong những tháng tới.

Sự quan tâm của Coinbase đối với 5 đồng coin này không ám chỉ rằng chúng không phải chứng khoán.
Bởi vì có một số đồng coin không được có mặt ở 1 số quốc gia vì vấn đề pháp lý

 

Phân loại các token bán cho cộng đồng vẫn chưa được rõ ràng

 

Jay Clayton - chủ tịch của SEC , trước đây đã tuyên bố tiền mã hóa được thiết kế để thay thế cá loại tiền tệ pháp định - chẳng hạn như bitcoin - nó không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, đã có một cuộc tranh luận về việc các loại tiền mã hóa khác được bán cho cộng đồng nên được phân loại như thế nào. SEC cũng cho biết hầu như tất cả các ICO đều đủ tiêu chuẩn như một bảo mật theo các quy định của liên bang.

Bốn đồng coin trên nền tảng Coinbase là những đồng coin mà Coinbase tự tin trong việc hỗ trợ, COO Coinbase COX và COO Hirji họ nói rằng hồi đầu năm nay, sau khi xem xét thái độ của các nhà chức trách Hoa Kỳ. Trạng thái người môi giới - đại lý sẽ cho phép công ty liệt kê nhiều đồng tiền hơn.

Hirji cho biết các giấy phép sẽ cho phép Coinbase đạt được mục tiêu trở thành địa điểm đáng tin cậy nhất để mọi người giao dịch và sử dụng các tài sản mã hóa khác nhau.

Tháng trước, Circle Internet Financial Ltd. đã báo cáo kế hoạch đăng ký làm sàn giao dịch và môi giới với SEC để cho phép các nhà đầu tư giao dịch mã được phân loại là chứng khoán. Circle tiếp tục dự định đảm bảo giấy phép ngân hàng liên bang để có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung.

 

 

Theo: CCN

Bạn đang đọc: SEC chấp nhận vụ sát nhập của Coinbase, cho phép niêm yết các Security Token  Tại: Tin tức

Biên tập bởi: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư


Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây đã đăng tin lên trang tweeter rằng, mặc dù giá Bitcoin (BTC) giảm nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME trong quý 3 năm 2019.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Đừng chơi nếu bạn không hiểu Bitcoin

Giá Bitcoin tăng mạnh chạm mốc $ 8,600

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng 61% so với quý 3 năm 2018

Vào ngày 9 tháng 10, Tập đoàn CME đã đăng lên trang Tweeter rằng sự quan tâm của khách hàng đối với hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn rất mạnh mẽ trong quý 3 năm 2019, với lãi suất mở hàng ngày (OI) là hơn 4.600 hợp đồng tăng 61% so với quý 3 năm 2018 vì sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức.

Lãi suất mở đề cập đến tổng số hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết, đã tăng lên 4.629 hợp đồng, tăng gần 2000 hợp đồng so với cùng kỳ năm ngoái. CME chỉ ra rằng điều này xảy ra mặc dù Bitcoin đã giảm gần 25% giá.

Một trang báo trước đây đã đưa tin rằng CME đang thêm các tùy chọn vào các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình trong quý đầu tiên của năm 2020 và đang chờ xem xét quy định. Ông Tim McCourt, người đứng đầu toàn cầu của CME Group về chỉ số vốn cổ phần và các sản phẩm đầu tư thay thế cho biết:

"Dựa trên nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng và sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc ra mắt các tùy chọn sẽ cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung để giao dịch và phòng ngừa rủi ro giá bitcoin của họ."

McCourt cho biết giao dịch đã tăng giá cho hợp đồng tương lai Bitcoin với tháng 5 là tháng kỷ lục, nơi 34.000 hợp đồng tương lai được giao dịch, trị giá 1,3 tỷ USD tương đương 170.000 BTC. Trong khi đó, sự quan tâm của các tổ chức đối với hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đạt đỉnh vào đầu mùa hè 2019 với kỷ lục 56 chủ sở hữu lớn.

Trong một báo cáo của SCMP, McCourt nói rằng: "Tôi hy vọng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai cũng đến từ các công ty khai thác tìm kiếm mức tiếp xúc chính xác hơn chứ không chỉ từ các nhà giao dịch," thêm vào đó:

“Tùy chọn trong khi hợp đồng tương lai cung cấp cho bạn mức tiếp xúc một-một, một tùy chọn cung cấp cho bạn các mức giá khác nhau và có thể cung cấp cho bạn mức bảo vệ giảm giá hoặc tiếp xúc ngược với một phần của giá cơ bản.”

CME không có kế hoạch cho các hợp đồng Bitcoin được giải quyết về mặt vật lý

Vào ngày 1 tháng 10, McCourt tuyên bố rằng CME không có kế hoạch hiện tại để khởi động các hợp đồng Bitcoin đã được giải quyết về mặt vật lý. Các hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại được thanh toán bằng tiền mặt và McCourt cho biết thêm rằng, nhu cầu số một từ khách hàng là dành cho các lựa chọn về hợp đồng tương lai kể từ khi ra mắt sản phẩm.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain