Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

 y ban Chng khoán và Giao dch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành  một cuộc điu tra rộng rãi trên thị trường  ICO, một trong số  đó là rất nhiều đơn trát đòi hầu tòa  và yêu cầu thông tin đã được ban hành cho một số công ty mới khởi sự. SEC rõ ràng muốn hiểu sâu về các bộ phận giao dịch  bao gồm cả ICO và  quá trình chào hàng trước khi chúng được ra mắt với công chúng.

SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ
SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ

 

Cơ quan quản lý chứng khoán cho rằng hoạt động giao dịch đang vi phạm luật chứng khoán, vì vậy họ đã  tiến hành một cuộc điều tra chặt chẽ  đối với thị trường này. Và ngay sau khi WSJ phát hành bản báo cáo thì giá BTC đã giảm khoảng 3%.

ICO th trường tim năng hàng t đô la

ICO là một thị trường tiềm năng với hàng  tỉ đô la, theo  số liệu thống kê từ  năm ngoái, giá trị của ICO đã tăng từ  5,6 tỷ đô la đến khoảng 6,5 tỷ đô la. Tiếp nối sự thành công vang dội đó, năm 2018 ICO cũng đã ký kết được các hợp đồng lớn  khi Telegram nhắm mục tiêu hàng tỷ đô la vào nó. Chủ tịch SEC  - Jay Clayton cho biết hồi đầu tháng này: "Tôi tin rằng mọi mã thông báo mà tôi thấy là an toàn", điều này lẽ ra nên làm cho những người sáng lập ra công nghệ blockchain nhận thức được rằng việc  chọn ghi nhãn hiệu của mình là một tiện ích chứ không phải là một sự an toàn.

Một tiện ích mà  mã thông báo nên có đó là  một ứng dụng cụ thể gắn liền với hệ sinh thái cho việc bán mã thông báo đó. Ví dụ: dự án trò chơi có mã   thông báo được sử dụng để mua hàng ảo. Tuy nhiên có  rất ít mã "tiện ích" thực sự bị giới hạn trong các ứng dụng mà họ muốn. Khi các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về giá trị của mã thông báo chính, đó là nơi mà các nhà quản lý lo lắng.

Cơ cu giao dch

Trong các đơn trát đòi hầu tòa, SEC được yêu cầu cung cấp thông tin từ các công ty phát hành như "cơ cấu" của cả bán mã token và ICO trước khi bán hàng, theo một thông tin từ một tạp chí. Mặc dù cả ICO và đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) là các phương pháp gây quỹ, nhưng trước đây quy định lỏng lẻo hơn nhiều. Các tổ chức phát hành ICO tiết lộ trong sách trắng  rằng: phải thông báo  chi tiết về cách  tiến hành dự án đó, cũng như phải đăng ký với các nhà quản lý nó sẽ làm chậm tiến trình gây quỹ.

Trong khi đó, chuyên gia tư vấn về an ninh mạng, John Reed Stark, cựu quan chức của SEC,  đã nói với Bloomberg hồi đầu tháng này rằng ngoài các công ty phát hành ICO, các luật sư tư vấn cho những người khởi nghiệp bị phát hiện có vi phạm luật chứng khoán .

Theo SEC, các nhà quản lý trước đây đã "khuyến cáo các hành động cưỡng chế đối với những người thực hiện việc kêu gọi vốn ban đầu là hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang" .  Ngoài ra, SEC năm ngoái đã lên kế hoạch hành động  cho  một nhóm đặc nhiệm mới tập trung vào việc nghiên cứu các mã kỹ thuật số mới xuất hiện trên thị trường và họ đã dừng lại hoặc làm cho tăng số lượng thành viên  mà họ đã công khai.

Nguồn: www.ccn.com                 

Bạn đang đọc bài: SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?


Trong bối cảnh của thị trường hiện nay, hàng loạt các stablecoin được sinh ra nhằm thay thế cho Tether. Nguyên nhân một phần là do Tether dính vào nghi vấn là thiếu sự minh bạch do đó đã tạo điều kiện cho một số stablecoin khác phát triển mạnh. Vậy liệu các đồng stablecoin này có thay thế vị trí của đồng Tether hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tether đang phải trải qua một thách thức chưa từng xảy ra, khi mà ngày càng có nhiều stablecoin mới xuất hiện. Hiện tại, theo thống kê có khoảng hơn 50 dự án stablecoin đang trong trạng thái hoạt động, dự kiến trong tuần tới, tháng tới sẽ còn có nhiều stablecoin khác được tung ra. Đây là thời điểm mà các stablecoin phát triển khá mạnh, khi mà ngày càng có nhiều lựa chọn khác thay thế cho USDT.

Gần đây, CCN đã báo cáo rằng có thêm bốn stablecoins khác đã được niêm yết vào sàn OKEx và Huobi, cụ thể là Paxos (PAX), Gemini Dollar (GUSD), True USD (TUSD) và USD Coin (USDC).

Một trong những cái tên đáng chú ý trong số đó là PAX, đồng stablecoin này nổi lên như là một lựa chọn thay thế cho USDT.

PAX - đồng stablecoin có khả năng sẽ thay thế cho Tether

 

Được xây dựng dựa trên Ethereum, PAX được thiết kế với các khả năng đã có trên Tether và có thêm một số chức năng khác như chức năng kế toán phi tập trung và sự giám sát của các nhà quản lý tài chính như một tài sản được quản lý đầy đủ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes , Charles Cascarilla - CEO và đồng sáng lập Paxos cho biết:

 

Paxos cung cấp khả năng giao dịch trong một tài sản thế chấp hoàn toàn bằng USD với những lợi ích của công nghệ blockchain và giám sát từ các nhà quản lý tài chính. Chúng tôi tin rằng Paxos Standard thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong tài sản kỹ thuật số, thúc đẩy sự giám sát và ổn định của hệ thống tài chính truyền thống và tạo điều kiện cho một nền kinh tế toàn cầu. Trên thị trường crypto hiện tại, những trở ngại lớn nhất đối với việc sử dụng tài sản kỹ thuật số là sự tin cậy và mức độ biến động. Chúng tôi tin rằng Paxos (PAX) sẽ giải quyết được những vấn đề này.

 

Vị thế của Tether đang dần bị xấm chiếm thế nhưng không hoàn toàn là vậy

Tether đang mất dần vị thế

 

Trong bối cảnh thị trường hiện tại, Tether đang dần mât đi vị thế độc tôn của mình vì những scandal thiếu minh bạch mới đây của mình. Quỹ Tether gần đây tiếp tục phải trải qua một cuộc suy thoái khi mà 300 triệu USD Tether đã “bốc hơi” ra khỏi lưu thông (tính từ đầu tháng 10, Tether đã rút 610 triệu USD ra khỏi lưu thông), điều đó đã khiến các nhà đầu tư lo sợ và quyết định bán tháo USDT và tìm kiếm đồng stablecoin khác thay thế.

Sau đợt khủng hoảng, Tether đạt mức thấp kỷ lục 0,85 USD trên Kraken và 0,96 USD trên Binance. Trong khi đó Bitcocin đã tăng gần 9% khi các nhà đầu tư bán USDT đi để mua Bitcoin.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch cũng đã loại bỏ USDT và thay thế bằng các stablecoin khác. Tháng trước, sàn Digifinex đã thông báo sử dụng TUSD để thay thế USDT với  lý do là “Tether thiếu sự tin tưởng”.

Mặc dù đang có nhiều người quay lưng lại với mình nhưng Tether vẫn là công ty có mức vốn hóa thị trường trên 2 tỷ USD, gấp nhiều lần các đối thủ khác. Các tin đồn dự đoán về ngày sụp đổ của Tether có lẽ vẫn còn rất rất xa, ngai vàng stablecoin hiện tại chắc chắn vẫn sẽ là của Tether, nhưng để lựa chọn một cái tên thay thế “PAX có vẻ là tốt nhất để thừa kế ngai vàng stablecoin của Tether”.

 

Bạn đang xem: Đồng stablecoin nào có đủ khả năng thay thế vị trí của Tether?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Blogtienao

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ