Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

 y ban Chng khoán và Giao dch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành  một cuộc điu tra rộng rãi trên thị trường  ICO, một trong số  đó là rất nhiều đơn trát đòi hầu tòa  và yêu cầu thông tin đã được ban hành cho một số công ty mới khởi sự. SEC rõ ràng muốn hiểu sâu về các bộ phận giao dịch  bao gồm cả ICO và  quá trình chào hàng trước khi chúng được ra mắt với công chúng.

SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ
SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ

 

Cơ quan quản lý chứng khoán cho rằng hoạt động giao dịch đang vi phạm luật chứng khoán, vì vậy họ đã  tiến hành một cuộc điều tra chặt chẽ  đối với thị trường này. Và ngay sau khi WSJ phát hành bản báo cáo thì giá BTC đã giảm khoảng 3%.

ICO th trường tim năng hàng t đô la

ICO là một thị trường tiềm năng với hàng  tỉ đô la, theo  số liệu thống kê từ  năm ngoái, giá trị của ICO đã tăng từ  5,6 tỷ đô la đến khoảng 6,5 tỷ đô la. Tiếp nối sự thành công vang dội đó, năm 2018 ICO cũng đã ký kết được các hợp đồng lớn  khi Telegram nhắm mục tiêu hàng tỷ đô la vào nó. Chủ tịch SEC  - Jay Clayton cho biết hồi đầu tháng này: "Tôi tin rằng mọi mã thông báo mà tôi thấy là an toàn", điều này lẽ ra nên làm cho những người sáng lập ra công nghệ blockchain nhận thức được rằng việc  chọn ghi nhãn hiệu của mình là một tiện ích chứ không phải là một sự an toàn.

Một tiện ích mà  mã thông báo nên có đó là  một ứng dụng cụ thể gắn liền với hệ sinh thái cho việc bán mã thông báo đó. Ví dụ: dự án trò chơi có mã   thông báo được sử dụng để mua hàng ảo. Tuy nhiên có  rất ít mã "tiện ích" thực sự bị giới hạn trong các ứng dụng mà họ muốn. Khi các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về giá trị của mã thông báo chính, đó là nơi mà các nhà quản lý lo lắng.

Cơ cu giao dch

Trong các đơn trát đòi hầu tòa, SEC được yêu cầu cung cấp thông tin từ các công ty phát hành như "cơ cấu" của cả bán mã token và ICO trước khi bán hàng, theo một thông tin từ một tạp chí. Mặc dù cả ICO và đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) là các phương pháp gây quỹ, nhưng trước đây quy định lỏng lẻo hơn nhiều. Các tổ chức phát hành ICO tiết lộ trong sách trắng  rằng: phải thông báo  chi tiết về cách  tiến hành dự án đó, cũng như phải đăng ký với các nhà quản lý nó sẽ làm chậm tiến trình gây quỹ.

Trong khi đó, chuyên gia tư vấn về an ninh mạng, John Reed Stark, cựu quan chức của SEC,  đã nói với Bloomberg hồi đầu tháng này rằng ngoài các công ty phát hành ICO, các luật sư tư vấn cho những người khởi nghiệp bị phát hiện có vi phạm luật chứng khoán .

Theo SEC, các nhà quản lý trước đây đã "khuyến cáo các hành động cưỡng chế đối với những người thực hiện việc kêu gọi vốn ban đầu là hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang" .  Ngoài ra, SEC năm ngoái đã lên kế hoạch hành động  cho  một nhóm đặc nhiệm mới tập trung vào việc nghiên cứu các mã kỹ thuật số mới xuất hiện trên thị trường và họ đã dừng lại hoặc làm cho tăng số lượng thành viên  mà họ đã công khai.

Nguồn: www.ccn.com                 

Bạn đang đọc bài: SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ