Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

 y ban Chng khoán và Giao dch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành  một cuộc điu tra rộng rãi trên thị trường  ICO, một trong số  đó là rất nhiều đơn trát đòi hầu tòa  và yêu cầu thông tin đã được ban hành cho một số công ty mới khởi sự. SEC rõ ràng muốn hiểu sâu về các bộ phận giao dịch  bao gồm cả ICO và  quá trình chào hàng trước khi chúng được ra mắt với công chúng.

SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ
SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ

 

Cơ quan quản lý chứng khoán cho rằng hoạt động giao dịch đang vi phạm luật chứng khoán, vì vậy họ đã  tiến hành một cuộc điều tra chặt chẽ  đối với thị trường này. Và ngay sau khi WSJ phát hành bản báo cáo thì giá BTC đã giảm khoảng 3%.

ICO th trường tim năng hàng t đô la

ICO là một thị trường tiềm năng với hàng  tỉ đô la, theo  số liệu thống kê từ  năm ngoái, giá trị của ICO đã tăng từ  5,6 tỷ đô la đến khoảng 6,5 tỷ đô la. Tiếp nối sự thành công vang dội đó, năm 2018 ICO cũng đã ký kết được các hợp đồng lớn  khi Telegram nhắm mục tiêu hàng tỷ đô la vào nó. Chủ tịch SEC  - Jay Clayton cho biết hồi đầu tháng này: "Tôi tin rằng mọi mã thông báo mà tôi thấy là an toàn", điều này lẽ ra nên làm cho những người sáng lập ra công nghệ blockchain nhận thức được rằng việc  chọn ghi nhãn hiệu của mình là một tiện ích chứ không phải là một sự an toàn.

Một tiện ích mà  mã thông báo nên có đó là  một ứng dụng cụ thể gắn liền với hệ sinh thái cho việc bán mã thông báo đó. Ví dụ: dự án trò chơi có mã   thông báo được sử dụng để mua hàng ảo. Tuy nhiên có  rất ít mã "tiện ích" thực sự bị giới hạn trong các ứng dụng mà họ muốn. Khi các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về giá trị của mã thông báo chính, đó là nơi mà các nhà quản lý lo lắng.

Cơ cu giao dch

Trong các đơn trát đòi hầu tòa, SEC được yêu cầu cung cấp thông tin từ các công ty phát hành như "cơ cấu" của cả bán mã token và ICO trước khi bán hàng, theo một thông tin từ một tạp chí. Mặc dù cả ICO và đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) là các phương pháp gây quỹ, nhưng trước đây quy định lỏng lẻo hơn nhiều. Các tổ chức phát hành ICO tiết lộ trong sách trắng  rằng: phải thông báo  chi tiết về cách  tiến hành dự án đó, cũng như phải đăng ký với các nhà quản lý nó sẽ làm chậm tiến trình gây quỹ.

Trong khi đó, chuyên gia tư vấn về an ninh mạng, John Reed Stark, cựu quan chức của SEC,  đã nói với Bloomberg hồi đầu tháng này rằng ngoài các công ty phát hành ICO, các luật sư tư vấn cho những người khởi nghiệp bị phát hiện có vi phạm luật chứng khoán .

Theo SEC, các nhà quản lý trước đây đã "khuyến cáo các hành động cưỡng chế đối với những người thực hiện việc kêu gọi vốn ban đầu là hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang" .  Ngoài ra, SEC năm ngoái đã lên kế hoạch hành động  cho  một nhóm đặc nhiệm mới tập trung vào việc nghiên cứu các mã kỹ thuật số mới xuất hiện trên thị trường và họ đã dừng lại hoặc làm cho tăng số lượng thành viên  mà họ đã công khai.

Nguồn: www.ccn.com                 

Bạn đang đọc bài: SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain