Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/03/2018 - 183 lượt xem
Chia sẻ
 

 y ban Chng khoán và Giao dch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành  một cuộc điu tra rộng rãi trên thị trường  ICO, một trong số  đó là rất nhiều đơn trát đòi hầu tòa  và yêu cầu thông tin đã được ban hành cho một số công ty mới khởi sự. SEC rõ ràng muốn hiểu sâu về các bộ phận giao dịch  bao gồm cả ICO và  quá trình chào hàng trước khi chúng được ra mắt với công chúng.

SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ
SEC - Ủy ban Chứng Khoán và Sàn Giao Dịch lớn nhất Hoa Kỳ

 

Cơ quan quản lý chứng khoán cho rằng hoạt động giao dịch đang vi phạm luật chứng khoán, vì vậy họ đã  tiến hành một cuộc điều tra chặt chẽ  đối với thị trường này. Và ngay sau khi WSJ phát hành bản báo cáo thì giá BTC đã giảm khoảng 3%.

ICO th trường tim năng hàng t đô la

ICO là một thị trường tiềm năng với hàng  tỉ đô la, theo  số liệu thống kê từ  năm ngoái, giá trị của ICO đã tăng từ  5,6 tỷ đô la đến khoảng 6,5 tỷ đô la. Tiếp nối sự thành công vang dội đó, năm 2018 ICO cũng đã ký kết được các hợp đồng lớn  khi Telegram nhắm mục tiêu hàng tỷ đô la vào nó. Chủ tịch SEC  - Jay Clayton cho biết hồi đầu tháng này: "Tôi tin rằng mọi mã thông báo mà tôi thấy là an toàn", điều này lẽ ra nên làm cho những người sáng lập ra công nghệ blockchain nhận thức được rằng việc  chọn ghi nhãn hiệu của mình là một tiện ích chứ không phải là một sự an toàn.

Một tiện ích mà  mã thông báo nên có đó là  một ứng dụng cụ thể gắn liền với hệ sinh thái cho việc bán mã thông báo đó. Ví dụ: dự án trò chơi có mã   thông báo được sử dụng để mua hàng ảo. Tuy nhiên có  rất ít mã "tiện ích" thực sự bị giới hạn trong các ứng dụng mà họ muốn. Khi các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán về giá trị của mã thông báo chính, đó là nơi mà các nhà quản lý lo lắng.

Cơ cu giao dch

Trong các đơn trát đòi hầu tòa, SEC được yêu cầu cung cấp thông tin từ các công ty phát hành như "cơ cấu" của cả bán mã token và ICO trước khi bán hàng, theo một thông tin từ một tạp chí. Mặc dù cả ICO và đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) là các phương pháp gây quỹ, nhưng trước đây quy định lỏng lẻo hơn nhiều. Các tổ chức phát hành ICO tiết lộ trong sách trắng  rằng: phải thông báo  chi tiết về cách  tiến hành dự án đó, cũng như phải đăng ký với các nhà quản lý nó sẽ làm chậm tiến trình gây quỹ.

Trong khi đó, chuyên gia tư vấn về an ninh mạng, John Reed Stark, cựu quan chức của SEC,  đã nói với Bloomberg hồi đầu tháng này rằng ngoài các công ty phát hành ICO, các luật sư tư vấn cho những người khởi nghiệp bị phát hiện có vi phạm luật chứng khoán .

Theo SEC, các nhà quản lý trước đây đã "khuyến cáo các hành động cưỡng chế đối với những người thực hiện việc kêu gọi vốn ban đầu là hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang" .  Ngoài ra, SEC năm ngoái đã lên kế hoạch hành động  cho  một nhóm đặc nhiệm mới tập trung vào việc nghiên cứu các mã kỹ thuật số mới xuất hiện trên thị trường và họ đã dừng lại hoặc làm cho tăng số lượng thành viên  mà họ đã công khai.

Nguồn: www.ccn.com                 

Bạn đang đọc bài: SEC đang ráo riết điều tra thị trường ICO tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ