Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

(SEC) đang tạo áp lực bằng cách đề xuất các quy định mới để kiểm soát các đồng tiền mã hóa và mục tiêu trước mắt là Ethereum.

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Một báo cáo mới đã cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét kỹ hơn về khả năng sẽ đưa ra nhiều quy định để điều chỉnh tiền và kiểm soát mã hóa.

 

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) một lần nữa đang điều tra các quy định về tiền mã hóa.

Và một trong những đồng tiền mã hóa tiêu biểu được nhắm đến lần này là  Ethereum. Tạp chí cho biết, sự phát triển của các đồng tiền mã hóa "có thể là hành động bán chứng khoán bất hợp pháp",

 

Những nguồn thông tin này suy đoán rằng các nhà quản lý đang đánh giá liệu các nhà đầu tư Ethereum có gây tác động xấu đến các giao dịch không, cũng giống như giá cổ phiếu của công ty thường hay phụ thuộc vào người quản lý, chiến lược, hiệu suất cũng như khả năng đầu tư của họ.

 

SEC đã tuyên bố đầu năm nay vì lo ngại về hành vi kinh doanh gian lận và rửa tiền của một số nhà đầu tư tiền mã hóa. Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét có nên xếp tiền mã hóa giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc trái phiếu nào hay không, và SEC mong muốn các hình thức giao dịch tiền mã hóa cũng phải đăng ký với SEC như một giao dịch chứng khoán hợp pháp hoặc phải được chứng minh rằng nó là giao dịch hợp pháp.

 

Ethereum luôn gây hiểu lầm và có hại

Alen Lee một trong những nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết "Ethereum là đại diện cho một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất và hay gây hiểu lầm có hại cho thị trường mã hóa nhất", ông và SEC đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc áp dụng các quy tắc được đề xuất trong danh mục và giao dịch cổ phiếu trên EtherIndex.

 

“Ethereum rất có thể cần có các quy định để quản lý, những quy tắc  nên được áp dụng để tạo ra sự thay đổi, tất cả những quy định này là để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư”, Lee nhận xét.

 

Không phải tất cả tiền mã hóa đều giống nhau ?

Đúng là tiền mã hóa có nhiều điểm giống nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau, chúng vẫn có một vài khác biệt chính. Tất cả đều là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi – giống như đồng đô la hoặc euro - nhưng chúng được sử dụng các biến thể mã hóa để đảm bảo giao dịch, kiểm soát việc tạo đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao nội dung.

 

Tại trung tâm của SEC , ethereum là tài sản cốt lõi của blockchain, vì nó cùng một công nghệ hoạt động giống Bitcoin.

 

“Ethereum là một yếu tố cần thiết - một nhiên liệu - để vận hành nền tảng phần mềm ứng dụng phân tán mà chúng tôi đang xây dựng: Ethereum xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014.

 

"Nếu không có các quy định cụ thể để kiểm soát các hoạt động giao dịch thì rất có thể các hành vi gian lận và rửa tiền sẽ diễn ra và làm giảm giá của ethereum và thậm chí còn phá hủy đồng tiền này một cách hiệu quả", SEC cho biết.

 

Doanh số bán ban đầu của Quỹ Ethereum đã thu về hơn 31.000 Bitcoin vào tháng 7 năm 2014. Ethereum  có giá trị khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng nó có giá trị hơn 285 triệu đô la tại thời điểm hiện tại. Bởi vì các nhà đầu tư đã suy đoán rằng việc Ethereum được nhiều người biết đến đã dẫn đến sự gia tăng giá trị tài sản, và điều này như là một quy luật đúng với tất cả các đồng tiền mã hóa, Tạp chí cho biết.

Bạn đang đọc bài: SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ