Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 261 lượt xem
Chia sẻ
 

(SEC) đang tạo áp lực bằng cách đề xuất các quy định mới để kiểm soát các đồng tiền mã hóa và mục tiêu trước mắt là Ethereum.

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Một báo cáo mới đã cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét kỹ hơn về khả năng sẽ đưa ra nhiều quy định để điều chỉnh tiền và kiểm soát mã hóa.

 

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) một lần nữa đang điều tra các quy định về tiền mã hóa.

Và một trong những đồng tiền mã hóa tiêu biểu được nhắm đến lần này là  Ethereum. Tạp chí cho biết, sự phát triển của các đồng tiền mã hóa "có thể là hành động bán chứng khoán bất hợp pháp",

 

Những nguồn thông tin này suy đoán rằng các nhà quản lý đang đánh giá liệu các nhà đầu tư Ethereum có gây tác động xấu đến các giao dịch không, cũng giống như giá cổ phiếu của công ty thường hay phụ thuộc vào người quản lý, chiến lược, hiệu suất cũng như khả năng đầu tư của họ.

 

SEC đã tuyên bố đầu năm nay vì lo ngại về hành vi kinh doanh gian lận và rửa tiền của một số nhà đầu tư tiền mã hóa. Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét có nên xếp tiền mã hóa giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc trái phiếu nào hay không, và SEC mong muốn các hình thức giao dịch tiền mã hóa cũng phải đăng ký với SEC như một giao dịch chứng khoán hợp pháp hoặc phải được chứng minh rằng nó là giao dịch hợp pháp.

 

Ethereum luôn gây hiểu lầm và có hại

Alen Lee một trong những nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết "Ethereum là đại diện cho một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất và hay gây hiểu lầm có hại cho thị trường mã hóa nhất", ông và SEC đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc áp dụng các quy tắc được đề xuất trong danh mục và giao dịch cổ phiếu trên EtherIndex.

 

“Ethereum rất có thể cần có các quy định để quản lý, những quy tắc  nên được áp dụng để tạo ra sự thay đổi, tất cả những quy định này là để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư”, Lee nhận xét.

 

Không phải tất cả tiền mã hóa đều giống nhau ?

Đúng là tiền mã hóa có nhiều điểm giống nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau, chúng vẫn có một vài khác biệt chính. Tất cả đều là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi – giống như đồng đô la hoặc euro - nhưng chúng được sử dụng các biến thể mã hóa để đảm bảo giao dịch, kiểm soát việc tạo đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao nội dung.

 

Tại trung tâm của SEC , ethereum là tài sản cốt lõi của blockchain, vì nó cùng một công nghệ hoạt động giống Bitcoin.

 

“Ethereum là một yếu tố cần thiết - một nhiên liệu - để vận hành nền tảng phần mềm ứng dụng phân tán mà chúng tôi đang xây dựng: Ethereum xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014.

 

"Nếu không có các quy định cụ thể để kiểm soát các hoạt động giao dịch thì rất có thể các hành vi gian lận và rửa tiền sẽ diễn ra và làm giảm giá của ethereum và thậm chí còn phá hủy đồng tiền này một cách hiệu quả", SEC cho biết.

 

Doanh số bán ban đầu của Quỹ Ethereum đã thu về hơn 31.000 Bitcoin vào tháng 7 năm 2014. Ethereum  có giá trị khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng nó có giá trị hơn 285 triệu đô la tại thời điểm hiện tại. Bởi vì các nhà đầu tư đã suy đoán rằng việc Ethereum được nhiều người biết đến đã dẫn đến sự gia tăng giá trị tài sản, và điều này như là một quy luật đúng với tất cả các đồng tiền mã hóa, Tạp chí cho biết.

Bạn đang đọc bài: SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain