Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 208 lượt xem
Chia sẻ
 

(SEC) đang tạo áp lực bằng cách đề xuất các quy định mới để kiểm soát các đồng tiền mã hóa và mục tiêu trước mắt là Ethereum.

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Một báo cáo mới đã cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét kỹ hơn về khả năng sẽ đưa ra nhiều quy định để điều chỉnh tiền và kiểm soát mã hóa.

 

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) một lần nữa đang điều tra các quy định về tiền mã hóa.

Và một trong những đồng tiền mã hóa tiêu biểu được nhắm đến lần này là  Ethereum. Tạp chí cho biết, sự phát triển của các đồng tiền mã hóa "có thể là hành động bán chứng khoán bất hợp pháp",

 

Những nguồn thông tin này suy đoán rằng các nhà quản lý đang đánh giá liệu các nhà đầu tư Ethereum có gây tác động xấu đến các giao dịch không, cũng giống như giá cổ phiếu của công ty thường hay phụ thuộc vào người quản lý, chiến lược, hiệu suất cũng như khả năng đầu tư của họ.

 

SEC đã tuyên bố đầu năm nay vì lo ngại về hành vi kinh doanh gian lận và rửa tiền của một số nhà đầu tư tiền mã hóa. Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét có nên xếp tiền mã hóa giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc trái phiếu nào hay không, và SEC mong muốn các hình thức giao dịch tiền mã hóa cũng phải đăng ký với SEC như một giao dịch chứng khoán hợp pháp hoặc phải được chứng minh rằng nó là giao dịch hợp pháp.

 

Ethereum luôn gây hiểu lầm và có hại

Alen Lee một trong những nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết "Ethereum là đại diện cho một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất và hay gây hiểu lầm có hại cho thị trường mã hóa nhất", ông và SEC đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc áp dụng các quy tắc được đề xuất trong danh mục và giao dịch cổ phiếu trên EtherIndex.

 

“Ethereum rất có thể cần có các quy định để quản lý, những quy tắc  nên được áp dụng để tạo ra sự thay đổi, tất cả những quy định này là để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư”, Lee nhận xét.

 

Không phải tất cả tiền mã hóa đều giống nhau ?

Đúng là tiền mã hóa có nhiều điểm giống nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau, chúng vẫn có một vài khác biệt chính. Tất cả đều là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi – giống như đồng đô la hoặc euro - nhưng chúng được sử dụng các biến thể mã hóa để đảm bảo giao dịch, kiểm soát việc tạo đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao nội dung.

 

Tại trung tâm của SEC , ethereum là tài sản cốt lõi của blockchain, vì nó cùng một công nghệ hoạt động giống Bitcoin.

 

“Ethereum là một yếu tố cần thiết - một nhiên liệu - để vận hành nền tảng phần mềm ứng dụng phân tán mà chúng tôi đang xây dựng: Ethereum xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014.

 

"Nếu không có các quy định cụ thể để kiểm soát các hoạt động giao dịch thì rất có thể các hành vi gian lận và rửa tiền sẽ diễn ra và làm giảm giá của ethereum và thậm chí còn phá hủy đồng tiền này một cách hiệu quả", SEC cho biết.

 

Doanh số bán ban đầu của Quỹ Ethereum đã thu về hơn 31.000 Bitcoin vào tháng 7 năm 2014. Ethereum  có giá trị khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng nó có giá trị hơn 285 triệu đô la tại thời điểm hiện tại. Bởi vì các nhà đầu tư đã suy đoán rằng việc Ethereum được nhiều người biết đến đã dẫn đến sự gia tăng giá trị tài sản, và điều này như là một quy luật đúng với tất cả các đồng tiền mã hóa, Tạp chí cho biết.

Bạn đang đọc bài: SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ