Gửi bài viết tới BigCoin

SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

(SEC) đang tạo áp lực bằng cách đề xuất các quy định mới để kiểm soát các đồng tiền mã hóa và mục tiêu trước mắt là Ethereum.

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Rất nhiều quy định đã được thiết lập để điều chỉnh Ethereum

Một báo cáo mới đã cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét kỹ hơn về khả năng sẽ đưa ra nhiều quy định để điều chỉnh tiền và kiểm soát mã hóa.

 

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) một lần nữa đang điều tra các quy định về tiền mã hóa.

Và một trong những đồng tiền mã hóa tiêu biểu được nhắm đến lần này là  Ethereum. Tạp chí cho biết, sự phát triển của các đồng tiền mã hóa "có thể là hành động bán chứng khoán bất hợp pháp",

 

Những nguồn thông tin này suy đoán rằng các nhà quản lý đang đánh giá liệu các nhà đầu tư Ethereum có gây tác động xấu đến các giao dịch không, cũng giống như giá cổ phiếu của công ty thường hay phụ thuộc vào người quản lý, chiến lược, hiệu suất cũng như khả năng đầu tư của họ.

 

SEC đã tuyên bố đầu năm nay vì lo ngại về hành vi kinh doanh gian lận và rửa tiền của một số nhà đầu tư tiền mã hóa. Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét có nên xếp tiền mã hóa giống như bất kỳ cổ phiếu hoặc trái phiếu nào hay không, và SEC mong muốn các hình thức giao dịch tiền mã hóa cũng phải đăng ký với SEC như một giao dịch chứng khoán hợp pháp hoặc phải được chứng minh rằng nó là giao dịch hợp pháp.

 

Ethereum luôn gây hiểu lầm và có hại

Alen Lee một trong những nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết "Ethereum là đại diện cho một trong những loại tiền mã hóa lớn nhất và hay gây hiểu lầm có hại cho thị trường mã hóa nhất", ông và SEC đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc áp dụng các quy tắc được đề xuất trong danh mục và giao dịch cổ phiếu trên EtherIndex.

 

“Ethereum rất có thể cần có các quy định để quản lý, những quy tắc  nên được áp dụng để tạo ra sự thay đổi, tất cả những quy định này là để tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư”, Lee nhận xét.

 

Không phải tất cả tiền mã hóa đều giống nhau ?

Đúng là tiền mã hóa có nhiều điểm giống nhau, nhưng không phải tất cả chúng đều giống nhau, chúng vẫn có một vài khác biệt chính. Tất cả đều là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi – giống như đồng đô la hoặc euro - nhưng chúng được sử dụng các biến thể mã hóa để đảm bảo giao dịch, kiểm soát việc tạo đơn vị bổ sung và xác minh việc chuyển giao nội dung.

 

Tại trung tâm của SEC , ethereum là tài sản cốt lõi của blockchain, vì nó cùng một công nghệ hoạt động giống Bitcoin.

 

“Ethereum là một yếu tố cần thiết - một nhiên liệu - để vận hành nền tảng phần mềm ứng dụng phân tán mà chúng tôi đang xây dựng: Ethereum xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2014.

 

"Nếu không có các quy định cụ thể để kiểm soát các hoạt động giao dịch thì rất có thể các hành vi gian lận và rửa tiền sẽ diễn ra và làm giảm giá của ethereum và thậm chí còn phá hủy đồng tiền này một cách hiệu quả", SEC cho biết.

 

Doanh số bán ban đầu của Quỹ Ethereum đã thu về hơn 31.000 Bitcoin vào tháng 7 năm 2014. Ethereum  có giá trị khoảng 18,3 triệu đô la vào thời điểm đó nhưng nó có giá trị hơn 285 triệu đô la tại thời điểm hiện tại. Bởi vì các nhà đầu tư đã suy đoán rằng việc Ethereum được nhiều người biết đến đã dẫn đến sự gia tăng giá trị tài sản, và điều này như là một quy luật đúng với tất cả các đồng tiền mã hóa, Tạp chí cho biết.

Bạn đang đọc bài: SEC đang tạo áp lực cho tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ