Gửi bài viết tới BigCoin

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã nhận được lệnh của tòa án về việc đóng băng hơn $ 27 triệu tiền thu được từ buôn bán bất hợp pháp cổ phiếu bị cấm của cổ phiếu công ty Longfin Corp, vụ việc này liên quan đến công ty, Giám đốc điều hành, và ba cá nhân liên kết khác.

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

LongFin là một công ty công nghệ chuyên về mảng tài chính

LongFin là một công ty công nghệ chuyên về mảng tài chính (Fintech) và gia nhập danh sách những công ty nhỏ (vô danh) nổi tiếng do giá trị của chúng tăng vọt (tăng giá 2,600% chỉ trong vòng 1 tuần) khi đã từng công bố kế hoạch gia nhập cơn sốt tiền mã hóa làm tăng giá trị Bitcoin lên hơn 300 tỷ USD trong năm ngoái.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã nhận được lệnh của tòa án về việc đóng băng hơn $ 27 triệu tiền thu được từ buôn bán bất hợp pháp cổ phiếu bị cấm của cổ phiếu công ty Longfin Corp, vụ việc này liên quan đến công ty, Giám đốc điều hành của nó, và ba cá nhân liên kết khác.
Theo một đơn khiếu nại đã được niêm phong hôm nay tại tòa án liên bang ở Manhattan, ngay sau khi LongFin bắt đầu giao dịch trên NASDAQ và thông báo mua lại một công ty kinh doanh tiền mã hóa là Ziddu.com - một nhà cung cấp giải pháp cho vay vi mô toàn cầu được hỗ trợ bởi blockchain và chỉ giao dịch bằng tiền mã hóa, giá chứng khoán của LongFin tăng mạnh (2,600% trong vòng chỉ 1 tuần) và mức vốn hóa thị trường của nó vượt quá 3 tỷ USD. Trong thương vụ đó, LongFin thâu tóm Ziddu từ Meridian Enterprises bằng cách đổi 2,5 triệu cổ phiếu của công ty (LongFin). Đây thực sự là một thương vụ phức tạp bởi Meridian là một Công ty tư nhân của Singapore với 95% cổ phần thuộc sở hữu thuộc về chính CEO kiêm Chủ tịch của Longfin là ông Venkat Meenavalli.

SEC cáo buộc rằng Amro Izzelden "Andy" Altahawi, Dorababu Penumarthi, và Suresh Tammineedi sau đó đã bán bất hợp pháp khối lượng lớn các cổ phiếu Longfin bị cấm của họ tới công chúng trong khi giá cổ phiếu đã tăng lên rất cao. Thông qua việc buôn bán trái phép đó, Altahawi, Penumarthi, và Tammineedi thu về được hơn 27 triệu đô la Mỹ tiền lợi nhuận.

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệuSEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

Theo lời phàn nàn của SEC, giám đốc điều hành và cổ đông sáng lập của Longfin, Venkata Meenavalli, là nguyên nhân khiến của việc hơn hai triệu cổ phiếu không được đăng ký và bị cấm được phát hành và đến tay Altahawi, thư ký công ty và giám đốc của Longfin và hàng chục nghìn cổ phần bị cấm cho hai cá nhân liên kết khác là Penumarthi và Tammineedi, những người được cho là đóng vai trò như đề cử cho Meenavalli. Việc buôn bán tiếp theo của những cổ phiếu bị cấm và vi phạm luật chứng khoán liên bang hạn chế giao dịch cổ phiếu chưa đăng ký phân phối cho các công ty thành viên. 

"Chúng tôi đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn hơn 27 triệu USD lợi nhuận kinh doanh bất hợp pháp bị cáo buộc nhằm không bị chuyển ra khỏi đất nước", Robert Cohen, Trưởng bộ phận Cyber ​​Unit của Phòng Thi hành Pháp luật của SEC, nói. “Ngăn chặn các bị cáo từ chuyển tiền này ra nước ngoài sẽ đảm bảo rằng các quỹ này (số tiền $ 27 triệu) vẫn luôn có sẵn khi vụ việc cần được tiếp tục điều tra và làm rõ.” 

Khiếu nại của SEC, được đệ dưới con dấu vào ngày 4 tháng Tư, với các bị cáo là công ty LongFin, Meenavalli, Altahawi, Penumarthi, và Tammineedi với vi phạm Mục 5 của Đạo Luật Chứng Khoán năm 1933. Đơn khiếu nại tìm kiếm sự cứu trợ bắt buộc, giải phóng những lợi ích không được nhận và những hình phạt, trong số những sự cứu trợ, đền bù khác.

Cuộc điều tra liên tục của SEC đang được tiến hành bởi Ernesto Amparo, Robert Nesbitt và Adam B. Gottlieb và được giám sát bởi Anita B. Bandy và ông Cohen. Vụ kiện đang được dẫn dắt bởi Sarah Heaton Concannon và Kevin Lombardi và giám sát bởi Stephan Schlegelmilch và Cheryl Crumpton.

Bạn đang đọc: SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain