Gửi bài viết tới BigCoin

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã nhận được lệnh của tòa án về việc đóng băng hơn $ 27 triệu tiền thu được từ buôn bán bất hợp pháp cổ phiếu bị cấm của cổ phiếu công ty Longfin Corp, vụ việc này liên quan đến công ty, Giám đốc điều hành, và ba cá nhân liên kết khác.

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

LongFin là một công ty công nghệ chuyên về mảng tài chính

LongFin là một công ty công nghệ chuyên về mảng tài chính (Fintech) và gia nhập danh sách những công ty nhỏ (vô danh) nổi tiếng do giá trị của chúng tăng vọt (tăng giá 2,600% chỉ trong vòng 1 tuần) khi đã từng công bố kế hoạch gia nhập cơn sốt tiền mã hóa làm tăng giá trị Bitcoin lên hơn 300 tỷ USD trong năm ngoái.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã nhận được lệnh của tòa án về việc đóng băng hơn $ 27 triệu tiền thu được từ buôn bán bất hợp pháp cổ phiếu bị cấm của cổ phiếu công ty Longfin Corp, vụ việc này liên quan đến công ty, Giám đốc điều hành của nó, và ba cá nhân liên kết khác.
Theo một đơn khiếu nại đã được niêm phong hôm nay tại tòa án liên bang ở Manhattan, ngay sau khi LongFin bắt đầu giao dịch trên NASDAQ và thông báo mua lại một công ty kinh doanh tiền mã hóa là Ziddu.com - một nhà cung cấp giải pháp cho vay vi mô toàn cầu được hỗ trợ bởi blockchain và chỉ giao dịch bằng tiền mã hóa, giá chứng khoán của LongFin tăng mạnh (2,600% trong vòng chỉ 1 tuần) và mức vốn hóa thị trường của nó vượt quá 3 tỷ USD. Trong thương vụ đó, LongFin thâu tóm Ziddu từ Meridian Enterprises bằng cách đổi 2,5 triệu cổ phiếu của công ty (LongFin). Đây thực sự là một thương vụ phức tạp bởi Meridian là một Công ty tư nhân của Singapore với 95% cổ phần thuộc sở hữu thuộc về chính CEO kiêm Chủ tịch của Longfin là ông Venkat Meenavalli.

SEC cáo buộc rằng Amro Izzelden "Andy" Altahawi, Dorababu Penumarthi, và Suresh Tammineedi sau đó đã bán bất hợp pháp khối lượng lớn các cổ phiếu Longfin bị cấm của họ tới công chúng trong khi giá cổ phiếu đã tăng lên rất cao. Thông qua việc buôn bán trái phép đó, Altahawi, Penumarthi, và Tammineedi thu về được hơn 27 triệu đô la Mỹ tiền lợi nhuận.

SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệuSEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu

Theo lời phàn nàn của SEC, giám đốc điều hành và cổ đông sáng lập của Longfin, Venkata Meenavalli, là nguyên nhân khiến của việc hơn hai triệu cổ phiếu không được đăng ký và bị cấm được phát hành và đến tay Altahawi, thư ký công ty và giám đốc của Longfin và hàng chục nghìn cổ phần bị cấm cho hai cá nhân liên kết khác là Penumarthi và Tammineedi, những người được cho là đóng vai trò như đề cử cho Meenavalli. Việc buôn bán tiếp theo của những cổ phiếu bị cấm và vi phạm luật chứng khoán liên bang hạn chế giao dịch cổ phiếu chưa đăng ký phân phối cho các công ty thành viên. 

"Chúng tôi đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn hơn 27 triệu USD lợi nhuận kinh doanh bất hợp pháp bị cáo buộc nhằm không bị chuyển ra khỏi đất nước", Robert Cohen, Trưởng bộ phận Cyber ​​Unit của Phòng Thi hành Pháp luật của SEC, nói. “Ngăn chặn các bị cáo từ chuyển tiền này ra nước ngoài sẽ đảm bảo rằng các quỹ này (số tiền $ 27 triệu) vẫn luôn có sẵn khi vụ việc cần được tiếp tục điều tra và làm rõ.” 

Khiếu nại của SEC, được đệ dưới con dấu vào ngày 4 tháng Tư, với các bị cáo là công ty LongFin, Meenavalli, Altahawi, Penumarthi, và Tammineedi với vi phạm Mục 5 của Đạo Luật Chứng Khoán năm 1933. Đơn khiếu nại tìm kiếm sự cứu trợ bắt buộc, giải phóng những lợi ích không được nhận và những hình phạt, trong số những sự cứu trợ, đền bù khác.

Cuộc điều tra liên tục của SEC đang được tiến hành bởi Ernesto Amparo, Robert Nesbitt và Adam B. Gottlieb và được giám sát bởi Anita B. Bandy và ông Cohen. Vụ kiện đang được dẫn dắt bởi Sarah Heaton Concannon và Kevin Lombardi và giám sát bởi Stephan Schlegelmilch và Cheryl Crumpton.

Bạn đang đọc: SEC nhận lệnh đóng băng $27 triệu tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có nhiều tin tốt cho Ripple và XRP, nhưng liệu giá có tăng hay không?


Ripple và XRP ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Dưới đây là một số tin tức tích cực của Ripple cũng như XRP khi mà liên tục gặt hái được những thành công nhất định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Có nhiều tin tốt cho Ripple và XRP, nhưng liệu giá có tăng hay không?

Chào đón hai thành viên mới, Ripple ngày càng được lòng nhiều người

Ripple mới đây đã kết nạp thêm hai thành viên mới vào RippleNet (mạng lưới thanh toán toàn cầu). Hai công ty này đều hoạt động trong lĩnh vực tài chính, đều mong muốn sử dụng các công nghệ của Ripple để cải thiện chất lượng dịch vụ của mình.

Moneymatch - một công ty đến từ Malaysia cho biết họ đã tham gia vào RippleNet và sử dụng thành công giải pháp thanh toán dựa trên blockchain của Ripple xVia, để chuyển tiền từ Malaysia sang Tây Ban Nha. Moneymatch nói rằng “Chúng tôi sẵn sàng sử dụng các công nghệ mới nhất để áp dụng trong lĩnh vực tài chính”.

Trong khi đó, MoneyNetInt là một công ty chuyển đổi ngoại tệ có trụ sở tại Anh cũng thông báo rằng họ đã tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu RippleNet của Ripple, tích hợp và triển khai đầy đủ các khoản thanh toán phi tập trung trên RippleNet. MoneyNetInt cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ này để xử lý các giao dịch và chuyển đổi ngoại hối.

Cho đến thời điểm hiện tại, RippleNet đã thu hút được hơn 100 thành viên trên toàn cầu, các thành viên bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và các tổ chức tài chính. Có thể nói sự phổ biến rộng rãi mạng thanh toán của Ripple giờ đây đã có mặt ở mọi nơi.

XRP ra mắt trên bốn nền tảng mới

Bitvo - sàn giao dịch tiền điện tử của Canada mới đây đã thông báo sẽ niêm yết XRP, đứng chung với đồng đô la Canada (XRP/CAD).

Ngoài ra, XRP còn đang có mặt trên sàn Cobinhood, với cặp giao dịch (XRP/BTC) và (XRP/USDT).

Có nhiều tin tốt cho Ripple và XRP, nhưng liệu giá có tăng hay không?

Mới đây, Nexo  nền tảng cho vay theo thời gian thực đã tuyên bố rằng “sử dụng XRP làm tải sản thế chấp cho các khoản vay”.

Omni đã chấp nhận và thêm XRP vào nền tảng của mình, cho phép mọi người tùy chọn thuê các mặt hàng để đổi lấy tiền mã hóa (XRP).

Có nhiều tin tốt cho Ripple và XRP, nhưng liệu giá có tăng hay không?

Bạn đang xem: Có nhiều tin tốt cho Ripple và XRP, nhưng liệu giá có tăng hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ