Gửi bài viết tới BigCoin

SEC ra mắt Mock ICO để cho các nhà đầu tư thấy lừa đảo ICO là như thế nào

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư và Vận động tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa ra mắt trang web cung cấp ICO giả, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Mục tiêu của trang web là nâng cao nhận thức về các dấu hiệu điển hình cảnh báo lừa đảo các ICO và thúc đẩy giáo dục cho các nhà đầu tư.


Trang web giả mạo HoweyCoins.com là một ví dụ điển hình đại diện về trang web lừa đảo của ICO, chào hàng “cơ hội đầu tư thực sự quá tốt”. Trang web này bao gồm các chi tiết như một trang hướng dẫn và gây hiểu lầm, xác nhận quyền sở hữu đầy danh tiếng và một đồng hồ đếm ngược để bạn thấy thời gian đang "nhanh chóng trôi đi và hết thời gian để tham gia thỏa thuận."


Khi người dùng nhấp vào "Mua coin ngay", họ sẽ được dẫn đến trang web Investor.gov, được SEC thành lập để giúp các nhà đầu tư tránh gian lận. Trang web cảnh báo rằng nếu người dùng đã phản hồi đề nghị đầu tư như HoweyCoins, họ "có thể đã bị lừa đảo".

Chủ tịch SEC Jay Clayton nhấn mạnh rằng cơ quan này hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, nhưng nó cũng khuyến khích các nhà đầu tư tự học và hiểu những thứ cung cấp sự gian lận là như thế nào:

“Chúng tôi nắm lấy các công nghệ mới, nhưng chúng tôi cũng muốn các nhà đầu tư xem gian lận trông như thế nào, vì vậy chúng tôi đã xây dựng trang web giáo dục này với nhiều dấu hiệu cảnh báo lừa đảo cổ điển. Công nghệ sổ cái phân tán có thể thêm hiệu quả vào quá trình tăng vốn, nhưng các nhà quảng cáo và tổ chức phát hành cần phải đảm bảo họ tuân theo luật chứng khoán. Tôi khuyến khích các nhà đầu tư làm việc chăm chỉ và luôn đặt nghi vấn. ”

Owen Donley, Cố vấn trưởng của Văn phòng Giáo dục và Tư vấn đầu tư của SEC, lưu ý rằng một trang web ICO gian lận có thể được thiết lập trong một thời gian rất ngắn, để minh họa việc khởi động một chương trình lừa đảo khác dễ dàng và nhanh chóng như thế nào. "Kẻ gian lận có thể nhanh chóng xây dựng một trang web hấp dẫn và tải nó lên với thuật ngữ phức tạp để thu hút các nhà đầu tư vào giao dịch giả," Donley nói.
Đầu tuần này, Cointelegraph đã báo cáo rằng ba đồng sáng lập Centra Tech công ty khởi nghiệp với tiền kỹ thuật số đã chính thức bị truy tố vì đã chạy một ICO gian lận. ICO của Centra Tech đã tăng 32 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017. Các nhà sáng lập tại Florida đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng họ đã hợp tác với Visa và Mastercard để phát hành thẻ ghi nợ tiền tệ kỹ thuật số..


Cuối tháng trước, Ủy viên SEC Robert Jackson đã bày tỏ sự chỉ trích về các ICO nói chung, cho rằng các nhà đầu tư “đang gặp khó khăn khi nói về sự khác biệt giữa đầu tư và gian lận.” Ông cũng nói thêm rằng thị trường ICO là một ví dụ điển hình về thị trường chứng khoán không được kiểm soát sẽ giống như thế nào.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: SEC ra mắt Mock ICO để cho các nhà đầu tư thấy lừa đảo ICO là như thế nào tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ