Gửi bài viết tới BigCoin

SEC ra mắt Mock ICO để cho các nhà đầu tư thấy lừa đảo ICO là như thế nào

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư và Vận động tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa ra mắt trang web cung cấp ICO giả, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Mục tiêu của trang web là nâng cao nhận thức về các dấu hiệu điển hình cảnh báo lừa đảo các ICO và thúc đẩy giáo dục cho các nhà đầu tư.


Trang web giả mạo HoweyCoins.com là một ví dụ điển hình đại diện về trang web lừa đảo của ICO, chào hàng “cơ hội đầu tư thực sự quá tốt”. Trang web này bao gồm các chi tiết như một trang hướng dẫn và gây hiểu lầm, xác nhận quyền sở hữu đầy danh tiếng và một đồng hồ đếm ngược để bạn thấy thời gian đang "nhanh chóng trôi đi và hết thời gian để tham gia thỏa thuận."


Khi người dùng nhấp vào "Mua coin ngay", họ sẽ được dẫn đến trang web Investor.gov, được SEC thành lập để giúp các nhà đầu tư tránh gian lận. Trang web cảnh báo rằng nếu người dùng đã phản hồi đề nghị đầu tư như HoweyCoins, họ "có thể đã bị lừa đảo".

Chủ tịch SEC Jay Clayton nhấn mạnh rằng cơ quan này hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, nhưng nó cũng khuyến khích các nhà đầu tư tự học và hiểu những thứ cung cấp sự gian lận là như thế nào:

“Chúng tôi nắm lấy các công nghệ mới, nhưng chúng tôi cũng muốn các nhà đầu tư xem gian lận trông như thế nào, vì vậy chúng tôi đã xây dựng trang web giáo dục này với nhiều dấu hiệu cảnh báo lừa đảo cổ điển. Công nghệ sổ cái phân tán có thể thêm hiệu quả vào quá trình tăng vốn, nhưng các nhà quảng cáo và tổ chức phát hành cần phải đảm bảo họ tuân theo luật chứng khoán. Tôi khuyến khích các nhà đầu tư làm việc chăm chỉ và luôn đặt nghi vấn. ”

Owen Donley, Cố vấn trưởng của Văn phòng Giáo dục và Tư vấn đầu tư của SEC, lưu ý rằng một trang web ICO gian lận có thể được thiết lập trong một thời gian rất ngắn, để minh họa việc khởi động một chương trình lừa đảo khác dễ dàng và nhanh chóng như thế nào. "Kẻ gian lận có thể nhanh chóng xây dựng một trang web hấp dẫn và tải nó lên với thuật ngữ phức tạp để thu hút các nhà đầu tư vào giao dịch giả," Donley nói.
Đầu tuần này, Cointelegraph đã báo cáo rằng ba đồng sáng lập Centra Tech công ty khởi nghiệp với tiền kỹ thuật số đã chính thức bị truy tố vì đã chạy một ICO gian lận. ICO của Centra Tech đã tăng 32 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017. Các nhà sáng lập tại Florida đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng họ đã hợp tác với Visa và Mastercard để phát hành thẻ ghi nợ tiền tệ kỹ thuật số..


Cuối tháng trước, Ủy viên SEC Robert Jackson đã bày tỏ sự chỉ trích về các ICO nói chung, cho rằng các nhà đầu tư “đang gặp khó khăn khi nói về sự khác biệt giữa đầu tư và gian lận.” Ông cũng nói thêm rằng thị trường ICO là một ví dụ điển hình về thị trường chứng khoán không được kiểm soát sẽ giống như thế nào.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: SEC ra mắt Mock ICO để cho các nhà đầu tư thấy lừa đảo ICO là như thế nào tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ