Gửi bài viết tới BigCoin

SEC tăng cường giám sát Bitcoin vào thời gian tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 343 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi từ chối các kế hoạch cho các quỹ giao dịch gắn liền với đồng tiền mã hóa đầy biến động, Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch (SEC) đang tăng cường giám sát bitcoin.

 

Quỹ Bitcoin ETF sẽ giám sát bitcoin chắt chẽ

Trong báo cáo của Bloomberg cho biết: "Lần đầu tiên, Văn phòng Giám sát tuân thủ và Kiểm tra (Compliance Inspections and Examinations) của SEC đã đặt tiền mã hóa và ICO vào trong danh sách các điểm cần kiểm soát trong năm nay tại các công ty tài chính và cố vấn của cơ quan giám sát .

Vào tháng Giêng, một loạt các nhà phát hành quỹ ETF đã rút các kế hoạch cho quỹ Bitcoin ETF, khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi các nhà quản lý chấp nhận ETF dựa trên đồng tiền mã hóa.

Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch (SEC) yêu cầu các công ty phát hành này phải rút hồ sơ

Direxion, ProShares và VanEck là một trong số ít các công ty phát hành ETF đã rút hồ sơ ra mắt bitcoin ETF theo yêu cầu của các nhà quản lý Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch bitcoin (SEC) yêu cầu các công ty phát hành này phải rút hồ sơ của họ.

Tin tức về các kế hoạch rút ETF của thị trường tiền mã hóa chỉ vài ngày sau khi SEC cho biết họ đang lấy ý kiến ​​từ phía các công ty đầu tư về hai đề xuất thay đổi quy định có thể thúc đẩy việc giới thiệu Bitcoin ETF từ rất lâu.

Cho đến nay, không có sàn giao dịch nào trao đổi các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa cái đã được chấp thuận bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ. Chứng khoán phái sinh (Derivatives) giúp tăng tính thanh khoản và cải thiện thị trường cho một loại tài sản bằng cách cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào sự thăng trầm của tài sản, thậm chí cho phép các cá nhân áp dụng các chiến lược trung lập. Họ cũng là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra nhiều ETF tương lai được hậu thuẫn bởi một loạt các nhà đầu tư.

"Việc bổ sung các loại tiền mã hóa vào danh sách hàng năm là một ví dụ mới nhất về tiếng chuông cảnh báo của SEC về những nguy cơ tiềm tàng đằng sau cơn sốt đầu tư toàn cầu. Chủ tịch Jay Clayton đã nói rằng ICOs đang hoạt động không đúng cách bao gồm việc thực hiện các yêu cầu đăng ký của SEC và cho rằng thị trường có lẽ là địa điểm của trò gian lận ", theo Bloomberg.

Tương lai của Bitcoin hiện đang được phát triển bởi Cboe và CME với Nasdaq vẫn đang xem xét việc tung ra các sản phẩm tương tự vào cuối năm nay.

Cũng trong tháng 1, SEC tiết lộ lập trường cứng rắn đối với các công ty và quỹ sử dụng "blockchain" trong tên của họ.

SEC nói: "SEC đang theo dõi chặt chẽ việc tiết lộ thông tin của các công ty nhà nước những công ty đang thay đổi mô hình kinh doanh để tận dụng những lợi ích của công nghệ Blockchain và liệu việc tiết lộ này có phù hợp với luật chứng khoán, đặc biệt là trong trường hợp của ICOs" Clayton.

Một blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp được chia sẻ trên tất cả các người dùng tạo thuận lợi cho quá trình ghi lại các giao dịch và theo dõi tài sản qua mạng lưới kinh doanh. Nền tảng của công nghệ này dự kiến ​​sẽ mở đường cho những sự thay đổi (gián đoạn) đáng kể trong nhiều ngành.

Cập nhật lúc 22h44 ngày 8.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giá bitcoin gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính


Giá bitcoin Sẽ gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính

Spencer Bogart, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ an toàn trong thời gian dài hạn. Tuy nhiên, ông có một cái nhìn đa sắc thái về việc giá BTC sẽ diễn ra như thế nào đối với các sự kiện kinh tế khác nhau.

Bogart đã chia sẻ quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 20 tháng 8. Theo ông, rủi ro mất giá tiền tệ có thể khiến giá Bitcoin tăng lên. Ông Bogart bình luận:

“Tôi nghĩ rằng đầu tư Bitcoin dài hạn sẽ là một giải pháp hoàn toàn an toàn. Tôi nghĩ rằng khi bạn gặp rủi ro khi mất giá tiền tệ, những thứ như thế này thì Bitcoin chắc chắn hấp dẫn hơn. Và tôi nghĩ rằng đó là một động lực lớn của việc tăng giá gần đây”.

Tuy nhiên, ông Bogart tiếp tục nói rằng ông không tin BTC sẽ hoạt động tốt về mặt giá cả trong trường hợp khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Ông phỏng đoán:

“Khi bạn nghĩ về những cuộc khủng hoảng thực sự nghiêm trọng đang diễn ra, khủng hoảng thanh khoản, một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu khác, tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ phải vật lộn để làm tốt từ góc độ giá cả”.

Bogart cũng lưu ý rằng, theo ý kiến ​​của ông, đây không phải là tình trạng ở hiện tại, thêm vào đó, ông không tin rằng hiện tại chúng ta đang có những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Phá giá tiền fiat tốt cho BTC

Như đã báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Mike Novogratz dường như đồng ý với ông Bogart liên quan đến quan điểm của ông rằng rủi ro mất giá tiền tệ ảnh hưởng tích cực đến giá BTC. Vào đầu tháng 8, ông Novogratz đã nhận xét:

“Với đồng nhân dân tệ hơn 7,0, một cuộc chiến ngoại hối, sự bất ổn ở HKG và sự khởi đầu của tăng trưởng vốn, BTC có thể có chỗ đứng thực sự của nó”.

Tài sản kỹ thuật số Morgan Creek, Anthony Anthony Pompliano cũng đưa ra nhận xét trên Twitter: “CẬP NHẬT: Bitcoin đang hoạt động như được thiết kế trong thời gian bất ổn toàn cầu”.

Tuần này, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire cũng cho rằng Bitcoin đặc biệt hấp dẫn đối với những người muốn kiểm soát tiền của họ.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain