Gửi bài viết tới BigCoin

SEC tăng cường giám sát Bitcoin vào thời gian tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/02/2018 - 374 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi từ chối các kế hoạch cho các quỹ giao dịch gắn liền với đồng tiền mã hóa đầy biến động, Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch (SEC) đang tăng cường giám sát bitcoin.

 

Quỹ Bitcoin ETF sẽ giám sát bitcoin chắt chẽ

Trong báo cáo của Bloomberg cho biết: "Lần đầu tiên, Văn phòng Giám sát tuân thủ và Kiểm tra (Compliance Inspections and Examinations) của SEC đã đặt tiền mã hóa và ICO vào trong danh sách các điểm cần kiểm soát trong năm nay tại các công ty tài chính và cố vấn của cơ quan giám sát .

Vào tháng Giêng, một loạt các nhà phát hành quỹ ETF đã rút các kế hoạch cho quỹ Bitcoin ETF, khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi các nhà quản lý chấp nhận ETF dựa trên đồng tiền mã hóa.

Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch (SEC) yêu cầu các công ty phát hành này phải rút hồ sơ

Direxion, ProShares và VanEck là một trong số ít các công ty phát hành ETF đã rút hồ sơ ra mắt bitcoin ETF theo yêu cầu của các nhà quản lý Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và sàn Giao dịch bitcoin (SEC) yêu cầu các công ty phát hành này phải rút hồ sơ của họ.

Tin tức về các kế hoạch rút ETF của thị trường tiền mã hóa chỉ vài ngày sau khi SEC cho biết họ đang lấy ý kiến ​​từ phía các công ty đầu tư về hai đề xuất thay đổi quy định có thể thúc đẩy việc giới thiệu Bitcoin ETF từ rất lâu.

Cho đến nay, không có sàn giao dịch nào trao đổi các sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa cái đã được chấp thuận bởi các nhà quản lý Hoa Kỳ. Chứng khoán phái sinh (Derivatives) giúp tăng tính thanh khoản và cải thiện thị trường cho một loại tài sản bằng cách cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào sự thăng trầm của tài sản, thậm chí cho phép các cá nhân áp dụng các chiến lược trung lập. Họ cũng là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra nhiều ETF tương lai được hậu thuẫn bởi một loạt các nhà đầu tư.

"Việc bổ sung các loại tiền mã hóa vào danh sách hàng năm là một ví dụ mới nhất về tiếng chuông cảnh báo của SEC về những nguy cơ tiềm tàng đằng sau cơn sốt đầu tư toàn cầu. Chủ tịch Jay Clayton đã nói rằng ICOs đang hoạt động không đúng cách bao gồm việc thực hiện các yêu cầu đăng ký của SEC và cho rằng thị trường có lẽ là địa điểm của trò gian lận ", theo Bloomberg.

Tương lai của Bitcoin hiện đang được phát triển bởi Cboe và CME với Nasdaq vẫn đang xem xét việc tung ra các sản phẩm tương tự vào cuối năm nay.

Cũng trong tháng 1, SEC tiết lộ lập trường cứng rắn đối với các công ty và quỹ sử dụng "blockchain" trong tên của họ.

SEC nói: "SEC đang theo dõi chặt chẽ việc tiết lộ thông tin của các công ty nhà nước những công ty đang thay đổi mô hình kinh doanh để tận dụng những lợi ích của công nghệ Blockchain và liệu việc tiết lộ này có phù hợp với luật chứng khoán, đặc biệt là trong trường hợp của ICOs" Clayton.

Một blockchain là một cơ sở dữ liệu phân cấp được chia sẻ trên tất cả các người dùng tạo thuận lợi cho quá trình ghi lại các giao dịch và theo dõi tài sản qua mạng lưới kinh doanh. Nền tảng của công nghệ này dự kiến ​​sẽ mở đường cho những sự thay đổi (gián đoạn) đáng kể trong nhiều ngành.

Cập nhật lúc 22h44 ngày 8.2.2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain