Gửi bài viết tới BigCoin

SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF

Đăng bởi: Anna   - 23/08/2018 - 771 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay ngày 23/8, SEC chính thức từ chối thêm 3 đề suất Bitcoin ETF nữa. Tổng cộng SEC đã từ chối đến 9 đề suất Bitcoin ETF. Những thông tin này vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư Bitcoin trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành văn bản từ chối các ETF gồm ProShares, Direxion và GraniteShares.

Ba đề nghị trên được công bố vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối trước cả thời hạn của quy trình phên duyệt công khai như cơ quan này đã đề ra.

Đáng chú ý, cơ quan này từ chối với cùng một lí do.

Cơ quan này đã viết văn bản từ chối đối với ProShares như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo “

 

Và trong trường hợp của Direxion thì như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo

 

Trong mọi trường hợp, SEC nhấn mạnh rằng “ họ  từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư không"

SEC cũng từ chối GraniteShares với những  từ ngữ như trên.

Họ đưa ra lời từ chố chỉ vài tuần sau khi các ủy viên SEC hoàn thành một đánh giá về một ETF bitcoin được đề xuất từ các nhà đầu tư Cameron và Tyler Winklevoss, mà nỗ lực họ nhiều năm đã bị tiêu tan sau khi đa số các ủy viên của SEC ủng hộ quyết định ban đầu của cơ quan này vào tháng 3 năm 2017.

Một ủy viên, Hester Peirce, đã phản đối quyết định đó, sau đó nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn rằng động thái ngăn chặn ETF bitcoin là một sự điềm gở cho cả nhà đầu tư và nhà đổi mới.

 

Đối với những ai đã đọc những lời phản đối các quỹ bitcoin ETF trước đây, những ngôn từ của họ có khả năng kêu gọi sự biện minh từ mọi người như đã được sử dụng để phản đối hai lần một đề suất từ các nhà đầu tư Cameron and Tyler Winklevoss về đề suất bitcoin ETF của họ.

Những đề suất là duy nhất ở chỗ chúng gắn chặt với thị tường vì tương lai của bitcoin chứ không phải là một quỹ để nắm giữ bitcoin trực tiếp.

Đáng chú ý, SEC đã trích dẫn một lá thư từ một trong những thị trường hiện tại về tương lai bitcoin ở Mỹ, CBOE.

Cơ quan này viết: “Ngoài ra, Chủ tịch và COO của CFE, gần đây đã thừa nhận trong một bức thư gửi cho nhân viên Ủy ban rằng” khối lượng giao dịch tương lai bitcoin hiện tại trên Sàn chứng khoán CBOE Futures Exchange và CME hiện nay có thể không đủ để hỗ trợ các ETP”.

Đồng thời, SEC đã thừa nhận một điểm đáng chú ý: các nhà đầu tư sẽ có thêm một lớp bảo vệ bằng cách giao dịch các sản phẩm phụ thuộc vào sàn giao dịch đối với bitcoin - đồng thời cho rằng các lợi ích sẽ được thực hiện dựa trên các cân nhắc khác.

Các quan chức tranh luận trong việc từ chối ProShares: “Ủy ban thừa nhận rằng, so với giao dịch trên thị trường bitcoin không được kiểm soát, giao dịch một ETP  có thể cung cấp  nhà đầu tư thêm một số bảo vệ , nhưng Ủy ban phải xem xét lợi ích tiềm năng này trong bối cảnh rộng hơn liệu đề suất có đáp ứng từng yêu cầu của Đạo luật Trao đổi chứng khoán hay không”.

 

Bạn đang xem: SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF tại Tin tức

 Theo coinvest

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?


Mặc dù đã có bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các sàn giao dịch tập trung  vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần lớn xét về khối lượng giao dịch toàn cầu. Phát hiện này đã được báo cáo trong “Báo cáo thường niên về trao đổi tiền mã hóa năm 2018” từ tổ chức nghiên cứu tiền mã hóa và blockchain TokenInsight, chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu, chỉ ra rằng tài khoản DEX chỉ chiếm 19% trong hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX chỉ chiếm dưới 1 phần trăm so với khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung.

Trái ngược tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã có được những dấu ấn đáng kể trong năm 2018, thị trường này vẫn mang đến những con số chưa được ấn tượng. Theo báo cáo, sự tăng trưởng này là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả do sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường giao dịch các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung “đối mặt với những thách thức về vấn đề về quy tắc giao dịch chưa rõ ràng, lưu trữ và bảo mật nguồn tiền chưa minh bạch” thì DEX cung cấp dịch vụ thanh toán thỏa thuận và thanh toán tài sản thông qua các hợp đồng thông minh”, cho phép người dung trực tiếp kiểm soát nguồn quỹ của họ.

Trong bối cảnh một số vụ hack trên các sàn giao dịch tập trung “được cho là cao cấp” vào năm ngoái, báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Mặc dù các số liệu trong suốt cả năm qua cho thấy rõ ràng tỷ lệ chấp nhận DEX vẫn còn thấp từ trước đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX - hầu hết dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) - đã cho thấy sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Cùng quý, khối lượng báo cáo tăng 195 phần trăm so với quý 4 năm 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể - một sự suy giảm mà TokenInsight quy cho tác động của thị trường giảm (bear market). Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định [...] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các sàn tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp.

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng giao dịch suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, các sàn giao dịch nhìn chung đã báo cáo khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018.

Bạn đang xem:Đã Đến Thời Của Các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung?

Theo News.Bitcoin.Com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ