Gửi bài viết tới BigCoin

SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF

Đăng bởi: Anna   - 23/08/2018 - 1070 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay ngày 23/8, SEC chính thức từ chối thêm 3 đề suất Bitcoin ETF nữa. Tổng cộng SEC đã từ chối đến 9 đề suất Bitcoin ETF. Những thông tin này vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư Bitcoin trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành văn bản từ chối các ETF gồm ProShares, Direxion và GraniteShares.

Ba đề nghị trên được công bố vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối trước cả thời hạn của quy trình phên duyệt công khai như cơ quan này đã đề ra.

Đáng chú ý, cơ quan này từ chối với cùng một lí do.

Cơ quan này đã viết văn bản từ chối đối với ProShares như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo “

 

Và trong trường hợp của Direxion thì như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo

 

Trong mọi trường hợp, SEC nhấn mạnh rằng “ họ  từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư không"

SEC cũng từ chối GraniteShares với những  từ ngữ như trên.

Họ đưa ra lời từ chố chỉ vài tuần sau khi các ủy viên SEC hoàn thành một đánh giá về một ETF bitcoin được đề xuất từ các nhà đầu tư Cameron và Tyler Winklevoss, mà nỗ lực họ nhiều năm đã bị tiêu tan sau khi đa số các ủy viên của SEC ủng hộ quyết định ban đầu của cơ quan này vào tháng 3 năm 2017.

Một ủy viên, Hester Peirce, đã phản đối quyết định đó, sau đó nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn rằng động thái ngăn chặn ETF bitcoin là một sự điềm gở cho cả nhà đầu tư và nhà đổi mới.

 

Đối với những ai đã đọc những lời phản đối các quỹ bitcoin ETF trước đây, những ngôn từ của họ có khả năng kêu gọi sự biện minh từ mọi người như đã được sử dụng để phản đối hai lần một đề suất từ các nhà đầu tư Cameron and Tyler Winklevoss về đề suất bitcoin ETF của họ.

Những đề suất là duy nhất ở chỗ chúng gắn chặt với thị tường vì tương lai của bitcoin chứ không phải là một quỹ để nắm giữ bitcoin trực tiếp.

Đáng chú ý, SEC đã trích dẫn một lá thư từ một trong những thị trường hiện tại về tương lai bitcoin ở Mỹ, CBOE.

Cơ quan này viết: “Ngoài ra, Chủ tịch và COO của CFE, gần đây đã thừa nhận trong một bức thư gửi cho nhân viên Ủy ban rằng” khối lượng giao dịch tương lai bitcoin hiện tại trên Sàn chứng khoán CBOE Futures Exchange và CME hiện nay có thể không đủ để hỗ trợ các ETP”.

Đồng thời, SEC đã thừa nhận một điểm đáng chú ý: các nhà đầu tư sẽ có thêm một lớp bảo vệ bằng cách giao dịch các sản phẩm phụ thuộc vào sàn giao dịch đối với bitcoin - đồng thời cho rằng các lợi ích sẽ được thực hiện dựa trên các cân nhắc khác.

Các quan chức tranh luận trong việc từ chối ProShares: “Ủy ban thừa nhận rằng, so với giao dịch trên thị trường bitcoin không được kiểm soát, giao dịch một ETP  có thể cung cấp  nhà đầu tư thêm một số bảo vệ , nhưng Ủy ban phải xem xét lợi ích tiềm năng này trong bối cảnh rộng hơn liệu đề suất có đáp ứng từng yêu cầu của Đạo luật Trao đổi chứng khoán hay không”.

 

Bạn đang xem: SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF tại Tin tức

 Theo coinvest

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

[Tin tức 31/05] Amazon được cấp bằng sáng chế Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng


Amazon được cấp bằng sáng chế một hệ thống Blockchain để theo dõi chuỗi cung ứng

Công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain theo dõi hàng hóa khi chúng di chuyển trên chuỗi cung ứng.

 

null

 

Bằng sáng chế của Amazon ngày 26 tháng 5 mô tả một hệ thống chứng nhận sổ cái phân tán. Tài liệu giải thích rằng giải pháp theo dõi sẽ đảm bảo hàng hóa tiêu dùng được bán trên trang web thương mại điện tử đã được xác thực.

Hệ thống nói chung nhằm mục đích cải thiện niềm tin của người dùng thông qua một nền tảng dịch vụ doanh nghiệp có cho phép các bên lập bản đồ chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngài ra, giải pháp theo dõi sẽ hiển thị vị trí của các mặt hàng di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng từ quá trình sản xuất cho đến người dùng cuối.

 

Web đen Merchant giao bán hàng ngàn thẻ tín dụng bị đánh cắp

Vào ngày 29 tháng 5, dữ liệu của hơn 80.000 thẻ tín dụng đã được giao bán trên web đen. Dữ liệu từ những thẻ này dường như đã được thu thập từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Theo thông báo, vụ rò rỉ dữ liệu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như Hoa Kỳ (33K), Pháp (14K), Úc (5K), Vương quốc Anh (5K), Canada (2K), Singapore (1,2 K ) và Ấn Độ (1,3K).

Theo thông tin được thu thập bởi Cyble, chúng bao gồm cả Visa và Mastercard. Giá của mỗi thẻ tín dụng, bao gồm tên của chủ thẻ bao gồm mã CVV và ngày hết hạn là 5 đô la được thanh toán bằng tiền điện tử.

Cyble đã tạo ra một công cụ tìm kiếm để mọi người có thể kiểm tra xem thông tin cá nhân của họ có bị rò rỉ trên web đen hay không. Thông qua việc tìm kiếm, cơ sở dữ liệu chứa tới hơn 40 tỷ hồ sơ.

 

Ransomware tấn công một thành phố ở Áo

Nhóm phần mềm độc hại, NetWalker, đã phát động một cuộc tấn công ransomware chống lại làng Weiz của Áo. Cuộc tấn công này đã làm ảnh hưởng đến hệ thống dịch vụ công cộng và rò rỉ một số dữ liệu.

Theo công ty an ninh mạng Panda Security, tin tặc đã xâm nhập vào mạng công cộng của ngôi làng thông qua các email lừa đảo liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19.

Panda Security tuyên bố rằng cuộc tấn công thuộc về một phiên bản tương đối mới của một đội nhóm ransomware được lan truyền bằng VBScripts. Nếu việc lây nhiễm thành công, nó sẽ gây lây lan trên toàn bộ mạng Windows mà máy bị nhiễm được kết nối.

 

Alibaba ký thỏa thuận liên quan đến blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

Nhà điều hành cảng lớn nhất Trung Quốc, China Merchants Port, đã đạt được thỏa thuận vào ngày 28 tháng 5 với gã khổng lồ thương mại điện tử, tập đoàn Alibaba và chi nhánh Ant Financial. Thỏa thuận này sẽ cho phép phát triển một nền tảng dựa trên blockchain và nhắm đến một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Theo truyền thông địa phương, nền tảng này sẽ cho phép người mua, người bán, công ty hậu cần, ngân hàng, hải quan và quan chức thuế thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà  không cần tiếp xúc. Với dự án này, tất cả các bên đều hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của mô hình kinh doanh cảng tại Trung Quốc.

Vào ngày 9 tháng 5, một tỉnh tại Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái blockchain với thông báo về một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn