Gửi bài viết tới BigCoin

SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF

Đăng bởi: Anna   - 23/08/2018 - 851 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay ngày 23/8, SEC chính thức từ chối thêm 3 đề suất Bitcoin ETF nữa. Tổng cộng SEC đã từ chối đến 9 đề suất Bitcoin ETF. Những thông tin này vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư Bitcoin trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành văn bản từ chối các ETF gồm ProShares, Direxion và GraniteShares.

Ba đề nghị trên được công bố vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối trước cả thời hạn của quy trình phên duyệt công khai như cơ quan này đã đề ra.

Đáng chú ý, cơ quan này từ chối với cùng một lí do.

Cơ quan này đã viết văn bản từ chối đối với ProShares như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo “

 

Và trong trường hợp của Direxion thì như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo

 

Trong mọi trường hợp, SEC nhấn mạnh rằng “ họ  từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư không"

SEC cũng từ chối GraniteShares với những  từ ngữ như trên.

Họ đưa ra lời từ chố chỉ vài tuần sau khi các ủy viên SEC hoàn thành một đánh giá về một ETF bitcoin được đề xuất từ các nhà đầu tư Cameron và Tyler Winklevoss, mà nỗ lực họ nhiều năm đã bị tiêu tan sau khi đa số các ủy viên của SEC ủng hộ quyết định ban đầu của cơ quan này vào tháng 3 năm 2017.

Một ủy viên, Hester Peirce, đã phản đối quyết định đó, sau đó nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn rằng động thái ngăn chặn ETF bitcoin là một sự điềm gở cho cả nhà đầu tư và nhà đổi mới.

 

Đối với những ai đã đọc những lời phản đối các quỹ bitcoin ETF trước đây, những ngôn từ của họ có khả năng kêu gọi sự biện minh từ mọi người như đã được sử dụng để phản đối hai lần một đề suất từ các nhà đầu tư Cameron and Tyler Winklevoss về đề suất bitcoin ETF của họ.

Những đề suất là duy nhất ở chỗ chúng gắn chặt với thị tường vì tương lai của bitcoin chứ không phải là một quỹ để nắm giữ bitcoin trực tiếp.

Đáng chú ý, SEC đã trích dẫn một lá thư từ một trong những thị trường hiện tại về tương lai bitcoin ở Mỹ, CBOE.

Cơ quan này viết: “Ngoài ra, Chủ tịch và COO của CFE, gần đây đã thừa nhận trong một bức thư gửi cho nhân viên Ủy ban rằng” khối lượng giao dịch tương lai bitcoin hiện tại trên Sàn chứng khoán CBOE Futures Exchange và CME hiện nay có thể không đủ để hỗ trợ các ETP”.

Đồng thời, SEC đã thừa nhận một điểm đáng chú ý: các nhà đầu tư sẽ có thêm một lớp bảo vệ bằng cách giao dịch các sản phẩm phụ thuộc vào sàn giao dịch đối với bitcoin - đồng thời cho rằng các lợi ích sẽ được thực hiện dựa trên các cân nhắc khác.

Các quan chức tranh luận trong việc từ chối ProShares: “Ủy ban thừa nhận rằng, so với giao dịch trên thị trường bitcoin không được kiểm soát, giao dịch một ETP  có thể cung cấp  nhà đầu tư thêm một số bảo vệ , nhưng Ủy ban phải xem xét lợi ích tiềm năng này trong bối cảnh rộng hơn liệu đề suất có đáp ứng từng yêu cầu của Đạo luật Trao đổi chứng khoán hay không”.

 

Bạn đang xem: SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF tại Tin tức

 Theo coinvest

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain