Gửi bài viết tới BigCoin

SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF

Đăng bởi: Anna   - 23/08/2018 - 601 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay ngày 23/8, SEC chính thức từ chối thêm 3 đề suất Bitcoin ETF nữa. Tổng cộng SEC đã từ chối đến 9 đề suất Bitcoin ETF. Những thông tin này vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư Bitcoin trong thời điểm hiện tại. 

Xem thêm: 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã ban hành văn bản từ chối các ETF gồm ProShares, Direxion và GraniteShares.

Ba đề nghị trên được công bố vào ngày 22 tháng 8, SEC đã từ chối trước cả thời hạn của quy trình phên duyệt công khai như cơ quan này đã đề ra.

Đáng chú ý, cơ quan này từ chối với cùng một lí do.

Cơ quan này đã viết văn bản từ chối đối với ProShares như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo “

 

Và trong trường hợp của Direxion thì như sau:

 

... Ủy ban không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này, như được thảo luận dưới đây, ProShares  không phù hợp với quy chế quản lý theo Đạo luật trao đổi chứng khoán và Quy chế thực hành ( Rules of Practice )của SEC thể hiện rằng đề suất của họ phù hợp với yêu cầu của Đạo luật trao đổi chứng khoán Mục 6(b), (5), đặc biệt là yêu cầu về các quy định về giao dịch chứng khoản quốc gia được đưa ra để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và lôi kéo

 

Trong mọi trường hợp, SEC nhấn mạnh rằng “ họ  từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư không"

SEC cũng từ chối GraniteShares với những  từ ngữ như trên.

Họ đưa ra lời từ chố chỉ vài tuần sau khi các ủy viên SEC hoàn thành một đánh giá về một ETF bitcoin được đề xuất từ các nhà đầu tư Cameron và Tyler Winklevoss, mà nỗ lực họ nhiều năm đã bị tiêu tan sau khi đa số các ủy viên của SEC ủng hộ quyết định ban đầu của cơ quan này vào tháng 3 năm 2017.

Một ủy viên, Hester Peirce, đã phản đối quyết định đó, sau đó nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn rằng động thái ngăn chặn ETF bitcoin là một sự điềm gở cho cả nhà đầu tư và nhà đổi mới.

 

Đối với những ai đã đọc những lời phản đối các quỹ bitcoin ETF trước đây, những ngôn từ của họ có khả năng kêu gọi sự biện minh từ mọi người như đã được sử dụng để phản đối hai lần một đề suất từ các nhà đầu tư Cameron and Tyler Winklevoss về đề suất bitcoin ETF của họ.

Những đề suất là duy nhất ở chỗ chúng gắn chặt với thị tường vì tương lai của bitcoin chứ không phải là một quỹ để nắm giữ bitcoin trực tiếp.

Đáng chú ý, SEC đã trích dẫn một lá thư từ một trong những thị trường hiện tại về tương lai bitcoin ở Mỹ, CBOE.

Cơ quan này viết: “Ngoài ra, Chủ tịch và COO của CFE, gần đây đã thừa nhận trong một bức thư gửi cho nhân viên Ủy ban rằng” khối lượng giao dịch tương lai bitcoin hiện tại trên Sàn chứng khoán CBOE Futures Exchange và CME hiện nay có thể không đủ để hỗ trợ các ETP”.

Đồng thời, SEC đã thừa nhận một điểm đáng chú ý: các nhà đầu tư sẽ có thêm một lớp bảo vệ bằng cách giao dịch các sản phẩm phụ thuộc vào sàn giao dịch đối với bitcoin - đồng thời cho rằng các lợi ích sẽ được thực hiện dựa trên các cân nhắc khác.

Các quan chức tranh luận trong việc từ chối ProShares: “Ủy ban thừa nhận rằng, so với giao dịch trên thị trường bitcoin không được kiểm soát, giao dịch một ETP  có thể cung cấp  nhà đầu tư thêm một số bảo vệ , nhưng Ủy ban phải xem xét lợi ích tiềm năng này trong bối cảnh rộng hơn liệu đề suất có đáp ứng từng yêu cầu của Đạo luật Trao đổi chứng khoán hay không”.

 

Bạn đang xem: SEC từ chối 9 đề suất Bitcoin ETF tại Tin tức

 Theo coinvest

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ