Gửi bài viết tới BigCoin

Security Token Offering (STO) là gì và tại sao bạn cần có một người cố vấn?

Đăng bởi: Anna   - 08/10/2018 - 520 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới gần đây, sau sự bùng nổ của ICO, một loại hình gọi vốn mới gần giống ICO đã nổi lên, đó là STO hay  Security Token Offering. Ngay từ cái tên, bạn có thể biết được rằng loại hình này liên quan đến token chứng khoán. Vậy sẽ không phải là một sự thừa thãi khi đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu sắc và tổng quan hơn về khái niệm STO , lý do tại sao chọn STO, liệu công ty bạn có phù hợp với STO không và tại sao bạn cần một người cố vấn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Security Token Offering (STO) là gì?

 

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Những công ty nào đang tìm kiếm vốn thì STO là một sự lựa chọn đáng để xem xét vì một vài lý do. Tôi sẽ chia sẻ ngắn gọn thôi. Nếu mục tiêu cụ thể của bạn là gọi một lượng vốn lớn và công ty bạn phù hợp với 3 hoặc hơn 3 điểm dưới đây thì hãy đọc tiếp.

Công ty bạn đã có kế hoạch STO chưa?

Công ty bạn đã có kế hoạch STO chưa?

STO là một lựa chọn đáng để xem xét cho công ty bạn nếu công ty bạn:

  • Tạo ra doanh thu hàng năm trên 10 triệu đô la

  • Một công ty đang tăng trưởng mạnh

  • Lĩnh vực kinh doanh mở rộng trên toàn cầu

  • Muốn tạo ra một loại tài sản có thể chuyển đổi được

  • Quan tâm đến phương thức huy động vốn được kết nối với cơ sở khách hàng của bạn

  • Mong muốn tăng tính thanh khoản nhiều hơn cho các cổ đông

 

Trước khi đi sâu vào lý do tại sao STO lại trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cũng như các công ty đang huy động vốn, hãy quay trở lại khái niệm security token hay token chứng khoán và loại token này hoạt động như thế nào.

Nói một cách đơn giản, một security hay chứng khoán chính là một công cụ tài chính đại diện cho một tài sản hữu hình. Cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ tín thác bất động sản là những ví dụ về chứng khoán. Trước đây, khi mua một chứng khoán, giao dịch sẽ được ký trên giấy. Một token chứng khoán cũng có chức năng tương tự, ngoại trừ việc xác nhận quyền sở hữu thông qua giao dịch trên blockchain. Token chứng khoán có thể cung cấp các quyền lợi tài chính cho các nhà đầu tư như vốn sở hữu, lợi tức, chia sẻ doanh thu, chia sẻ lợi nhuận, quyền bỏ phiếu và các công cụ tài chính khác.

 

Điều gì đã khiến STO trở nên hấp dẫn những chủ sở hữu doanh nghiệp đến vậy?

1. Xâm nhập thị trường vốn toàn cầu

Trước đây, tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài phần lớn là thuộc phạm vi của các công ty đã được thành lập những công ty mà có đủ khả năng chi trả các khoản phí và rủi ro liên quan giữa hai bên. Tuy nhiên, STO không bị giới hạn bởi biên giới về địa lý. Nghĩa là các công ty, lớn hay nhỏ đều có thể thể hiện bản thân họ với nhiều nhà đầu tư hơn qua internet. Chúng ta đã nhìn thấy tác động của hiện tượng này đến sự bùng nổ ICO. Từ đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã nổi để giúp đỡ các công ty chào bán ra thị trường nước ngoài và nhiều ngôn ngữ khác. Tính linh hoạt này giúp các startup và các doanh nghiệp phát triển có thể tiếp cận phương hướng gọi vốn lớn nhanh chóng và mở rộng mức độ nhận biết thương hiệu.

2. Cách thức mới để chào bán ra thị trường

Theo cách truyền thống thì gọi vốn trong một môi trường toàn cầu bao gồm một chi phí gần như không giới hạn và mức độ phức tạp khó hiểu. Một số thách thức bao gồm việc đối mặt với các luật chứng khoán bị giới hạn tại các khu vực riêng lẻ và nhu cầu chuyển ngữ. Sự xuất hiện của ICO đã mang đến các dịch vụ và công cụ để hỗ trợ chào bán token toàn cầu.

Quảng cáo đến mọi ngóc ngách của thế giới bằng nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau trở nên dễ dàng hơn và các kỹ thuật mới như chương trình bounty cho phép các công ty tặng phần thưởng cho mọi người trên thế giới để đổi lấy những lợi ích nhất định như chạy quảng cáo thương hiệu trên các trang mạng xã hội. Chuyển ngữ nội dung ra nhiều ngôn ngữ khác và đăng tải nội dung trên các cộng đồng như Telegram, WeChat, và KakaoTalk cũng trở thành một chiến lược marketing thành công để huy động vốn. Các bên trung gian có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để hỗ trợ chào bán token trên toàn cầu cũng đang nổi lên và các chương trình tiếp nhận nhà đầu tư như các dịch vụ được cung cấp bởi các nhóm như Lexico cho phép tạo ra quy trình chuyển đổi hình phễu.

3. Các điều khoản thuận lợi hơn

STOs cung cấp các điều khoản nâng cao khi so sánh với huy động vốn từ VC. Đầu tiên, các công ty không phải từ bỏ quyền kiểm soát đối với công ty của họ hay một ghế trong hội đồng quản trị. Điều này sẽ đặt đội ngũ quản lý vào vị trí mạnh mẽ hơn để đưa ra quyết định kinh doanh và giảm rủi ro bị loại bỏ khỏi công ty của họ. Tiếp theo, đối với STO vốn sở hữu, các công ty bán cổ phiếu phổ thông thay vì cổ phiếu ưu đãi. Điều đó sẽ giúp các cổ đông cổ phiếu phổ thông và đang nắm quyền quản lý có thể nhận được phần trăm quyền sở hữu cao hơn trong công ty họ, đặc biệt là trong những kịch bản khi việc làm ăn của công ty đi xuống. Mặc dù quyền về lợi tức sẽ được trao cho những người nắm giữ token chứng khoán cổ phiếu phổ thông, nhưng STO có thể làm trọn vẹn mà không cần cấp quyền bỏ phiếu cho các nhà đầu tư này. Một lần nữa, đây là một lợi ích khác giúp đội ngũ quản lý có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với công ty của họ. Cuối cùng, nhìn chung STO huy động được giá trị cao hơn.

4. Phí tham gia thấp

Một STO có thể được sử dụng để token hóa nhiều tài sản, hàng hóa và các công cụ tài chính. Nghĩa là các công ty nhỏ hơn vẫn có cơ hội để gọi được một lượng vốn lớn từ một nhóm nhà đầu tư có chung mục đích trên toàn cầu nhanh chóng mà không cần phải đóng phí cao, đặc biệt là chi phí cho dịch vụ pháp lý. Hãy tưởng tượng tại một thời điểm, gọi vốn từ một nhóm các nhà đầu tư có chung mục đích trên toàn cầu sử dụng các phương thức gọi vốn truyền thống. Bạn sẽ phải thuê một luật sư mới ở mỗi quốc gia nơi có một nhà đầu tư muốn mua token trong đợt chào bán của bạn. Token chứng khoán sẽ loại bỏ yêu cầu đó vì sự tuân thủ pháp lý sẽ được tích hợp vào trong bản thân token. Ở Mỹ, các khuôn khổ như Reg D và Reg A+ được các công ty sử dụng để tìm cách gọi vốn và việc tuân thủ với các yêu cầu của họ có thể được đảm bảo mà không cần luật sư.

5. Vượt xa khỏi chứng khoán truyền thống

Giá trị sẽ được bổ sung bằng cách tích hợp các tính năng giống token tiện ích vào token chứng khoán. Ví dụ, nếu Hotel Crypto phát hành một token chứng khoán, thì khách hàng của khách sạn mà  đã mua token có thể được giảm 10% tiền phòng hoặc miễn phí vào khu vực VIP. Với các đợt chào bán token hóa, các công ty có cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo của họ để cung cấp các lợi ích mới cho khách hàng. Một ví dụ khác, các công ty có thể cung cấp các lợi ích về giá trị tài chính cho khách hàng những người giữ token của các công ty trên 3 năm như giảm giá bữa ăn, liệu pháp spa, hay giải trí trong phòng hoặc giảm giá phòng. Về cơ bản, các công ty chào bán token chứng khoán có lựa chọn tặng phần thưởng cho khách hàng mua và giữ chứng khoán của họ theo thời gian. Những phần thưởng này vượt xa khỏi sự đánh giá giá trị của chứng khoán.

 

Vậy vấn đề là gì?

Vậy STO còn thiếu sót những vấn đề gì?

Vậy STO còn thiếu sót những vấn đề gì?

Mặc dù STO mang lại nhiều lợi ích nhưng cách gọi vốn của STO lại không  phù hợp với tất cả mọi người. Đầu tiên, đây là một thị trường còn non trẻ. Với STO đầu tiên được hoàn thành chưa đầy 2 năm trước, chúng ta vẫn chưa có tiền lệ (pháp lý hay các vấn đề khác) để tham chiếu. Thứ hai, không có lợi ích về thời gian, những  cái nhìn sâu xung quanh việc làm thế nào để STO hoạt động trong một thời gian dài vẫn đang được hình thành.

Thứ 3, các nhà quản lý có thể cân nhắc bất cứ lúc nào và ảnh hưởng đến thị trường với các quy tắc tuân thủ. Như bây giờ, việc xem xét các token chứng khoán kỹ lưỡng hơn có thể khiến việc tuân thủ trở nên nặng nề hơn. Thứ 4, vẫn không có một sự chắc chắn nào xung quanh việc khi nào một token nên được coi là một chứng khoán, mặc dù SEC đang nỗ lực giải quyết vấn đề này. Cuối cùng, vận hàng một STO đòi hỏi các doanh nghiệp tạo ra và quản lý token. Token chứng khoán không tránh khỏi mối đe dọa từ các hacker. Tiếp cận công nghệ và kỹ năng an ninh mạng đúng đắn là một yếu tố then chốt trong sự thành công.

 

Bạn có muốn biết liệu STO có phù hợp với bạn không?

 

Không nghi ngờ gì khi con đường gọi vốn STO cung cấp một sự thay thế thuyết phục để thay thế vốn sở hữu tư nhân và gọi vốn đầu tư mạo hiểm. Mặc dù STO có nhiều ưu điểm, nhưng một điều quan trọng là chiến lược này phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tôi thấy rằng nhiều nhà điều hành nhìn vào STO ban đầu đã nói những điều đại loại như: “ Này, các công ty đang gọi một lượng vốn khổng lồ theo cách này - chắc hẳn sẽ rất dễ”. Sự thật là những người ngoài họ chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng và còn nhiều vấn đề xảy ra bên dưới tảng băng mà nhiều người chưa biết. Một người cố vấn có thể đưa ra một cái nhìn sáng suốt về những gì xảy ra sau màn ảnh và các đối tác mang đến một đợt chào bán token sẽ tạo ra sự khác việt một sự thành công của một STO.

 

Bạn đang đọc: Security Token Offering (STO) là gì và tại sao bạn cần có một người cố vấn? tại Giải đáp

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ