Gửi bài viết tới BigCoin

Security Token Offering (STO) là gì và tại sao bạn cần có một người cố vấn?

Đăng bởi: Anna   - 08/10/2018 - 2929 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới gần đây, sau sự bùng nổ của ICO, một loại hình gọi vốn mới gần giống ICO đã nổi lên, đó là STO hay  Security Token Offering. Ngay từ cái tên, bạn có thể biết được rằng loại hình này liên quan đến token chứng khoán. Vậy sẽ không phải là một sự thừa thãi khi đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu sắc và tổng quan hơn về khái niệm STO , lý do tại sao chọn STO, liệu công ty bạn có phù hợp với STO không và tại sao bạn cần một người cố vấn.


Có thể bạn quan tâm:

 

Security Token Offering (STO) là gì?

 

Trong các giai đoạn của tiền tệ kỹ thuật số, một cụm từ mà thường được nghe đến nhiều đó là security token offering (STO). STO  đang nổi lên giống như một sự thay thế mạnh mẽ và có giá trị vốn để thay thế vốn cổ phần tư nhân và vốn đầu tư mạo hiểm mà đang hỗ trợ tài chính cho các công ty trên toàn cầu. Đó là một sự thay thế mạnh mẽ bởi Polymath đã  ước tính STO sẽ có cơ hội tăng trưởng lên 10 nghìn tỷ đô la trong 20 năm nữa.

Những công ty nào đang tìm kiếm vốn thì STO là một sự lựa chọn đáng để xem xét vì một vài lý do. Tôi sẽ chia sẻ ngắn gọn thôi. Nếu mục tiêu cụ thể của bạn là gọi một lượng vốn lớn và công ty bạn phù hợp với 3 hoặc hơn 3 điểm dưới đây thì hãy đọc tiếp.

Công ty bạn đã có kế hoạch STO chưa?

Công ty bạn đã có kế hoạch STO chưa?

STO là một lựa chọn đáng để xem xét cho công ty bạn nếu công ty bạn:

  • Tạo ra doanh thu hàng năm trên 10 triệu đô la

  • Một công ty đang tăng trưởng mạnh

  • Lĩnh vực kinh doanh mở rộng trên toàn cầu

  • Muốn tạo ra một loại tài sản có thể chuyển đổi được

  • Quan tâm đến phương thức huy động vốn được kết nối với cơ sở khách hàng của bạn

  • Mong muốn tăng tính thanh khoản nhiều hơn cho các cổ đông

 

Trước khi đi sâu vào lý do tại sao STO lại trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cũng như các công ty đang huy động vốn, hãy quay trở lại khái niệm security token hay token chứng khoán và loại token này hoạt động như thế nào.

Nói một cách đơn giản, một security hay chứng khoán chính là một công cụ tài chính đại diện cho một tài sản hữu hình. Cổ phiếu, trái phiếu và các quỹ tín thác bất động sản là những ví dụ về chứng khoán. Trước đây, khi mua một chứng khoán, giao dịch sẽ được ký trên giấy. Một token chứng khoán cũng có chức năng tương tự, ngoại trừ việc xác nhận quyền sở hữu thông qua giao dịch trên blockchain. Token chứng khoán có thể cung cấp các quyền lợi tài chính cho các nhà đầu tư như vốn sở hữu, lợi tức, chia sẻ doanh thu, chia sẻ lợi nhuận, quyền bỏ phiếu và các công cụ tài chính khác.

 

Điều gì đã khiến STO trở nên hấp dẫn những chủ sở hữu doanh nghiệp đến vậy?

1. Xâm nhập thị trường vốn toàn cầu

Trước đây, tiếp cận các nhà đầu tư nước ngoài phần lớn là thuộc phạm vi của các công ty đã được thành lập những công ty mà có đủ khả năng chi trả các khoản phí và rủi ro liên quan giữa hai bên. Tuy nhiên, STO không bị giới hạn bởi biên giới về địa lý. Nghĩa là các công ty, lớn hay nhỏ đều có thể thể hiện bản thân họ với nhiều nhà đầu tư hơn qua internet. Chúng ta đã nhìn thấy tác động của hiện tượng này đến sự bùng nổ ICO. Từ đó, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã nổi để giúp đỡ các công ty chào bán ra thị trường nước ngoài và nhiều ngôn ngữ khác. Tính linh hoạt này giúp các startup và các doanh nghiệp phát triển có thể tiếp cận phương hướng gọi vốn lớn nhanh chóng và mở rộng mức độ nhận biết thương hiệu.

2. Cách thức mới để chào bán ra thị trường

Theo cách truyền thống thì gọi vốn trong một môi trường toàn cầu bao gồm một chi phí gần như không giới hạn và mức độ phức tạp khó hiểu. Một số thách thức bao gồm việc đối mặt với các luật chứng khoán bị giới hạn tại các khu vực riêng lẻ và nhu cầu chuyển ngữ. Sự xuất hiện của ICO đã mang đến các dịch vụ và công cụ để hỗ trợ chào bán token toàn cầu.

Quảng cáo đến mọi ngóc ngách của thế giới bằng nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau trở nên dễ dàng hơn và các kỹ thuật mới như chương trình bounty cho phép các công ty tặng phần thưởng cho mọi người trên thế giới để đổi lấy những lợi ích nhất định như chạy quảng cáo thương hiệu trên các trang mạng xã hội. Chuyển ngữ nội dung ra nhiều ngôn ngữ khác và đăng tải nội dung trên các cộng đồng như Telegram, WeChat, và KakaoTalk cũng trở thành một chiến lược marketing thành công để huy động vốn. Các bên trung gian có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để hỗ trợ chào bán token trên toàn cầu cũng đang nổi lên và các chương trình tiếp nhận nhà đầu tư như các dịch vụ được cung cấp bởi các nhóm như Lexico cho phép tạo ra quy trình chuyển đổi hình phễu.

3. Các điều khoản thuận lợi hơn

STOs cung cấp các điều khoản nâng cao khi so sánh với huy động vốn từ VC. Đầu tiên, các công ty không phải từ bỏ quyền kiểm soát đối với công ty của họ hay một ghế trong hội đồng quản trị. Điều này sẽ đặt đội ngũ quản lý vào vị trí mạnh mẽ hơn để đưa ra quyết định kinh doanh và giảm rủi ro bị loại bỏ khỏi công ty của họ. Tiếp theo, đối với STO vốn sở hữu, các công ty bán cổ phiếu phổ thông thay vì cổ phiếu ưu đãi. Điều đó sẽ giúp các cổ đông cổ phiếu phổ thông và đang nắm quyền quản lý có thể nhận được phần trăm quyền sở hữu cao hơn trong công ty họ, đặc biệt là trong những kịch bản khi việc làm ăn của công ty đi xuống. Mặc dù quyền về lợi tức sẽ được trao cho những người nắm giữ token chứng khoán cổ phiếu phổ thông, nhưng STO có thể làm trọn vẹn mà không cần cấp quyền bỏ phiếu cho các nhà đầu tư này. Một lần nữa, đây là một lợi ích khác giúp đội ngũ quản lý có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với công ty của họ. Cuối cùng, nhìn chung STO huy động được giá trị cao hơn.

4. Phí tham gia thấp

Một STO có thể được sử dụng để token hóa nhiều tài sản, hàng hóa và các công cụ tài chính. Nghĩa là các công ty nhỏ hơn vẫn có cơ hội để gọi được một lượng vốn lớn từ một nhóm nhà đầu tư có chung mục đích trên toàn cầu nhanh chóng mà không cần phải đóng phí cao, đặc biệt là chi phí cho dịch vụ pháp lý. Hãy tưởng tượng tại một thời điểm, gọi vốn từ một nhóm các nhà đầu tư có chung mục đích trên toàn cầu sử dụng các phương thức gọi vốn truyền thống. Bạn sẽ phải thuê một luật sư mới ở mỗi quốc gia nơi có một nhà đầu tư muốn mua token trong đợt chào bán của bạn. Token chứng khoán sẽ loại bỏ yêu cầu đó vì sự tuân thủ pháp lý sẽ được tích hợp vào trong bản thân token. Ở Mỹ, các khuôn khổ như Reg D và Reg A+ được các công ty sử dụng để tìm cách gọi vốn và việc tuân thủ với các yêu cầu của họ có thể được đảm bảo mà không cần luật sư.

5. Vượt xa khỏi chứng khoán truyền thống

Giá trị sẽ được bổ sung bằng cách tích hợp các tính năng giống token tiện ích vào token chứng khoán. Ví dụ, nếu Hotel Crypto phát hành một token chứng khoán, thì khách hàng của khách sạn mà  đã mua token có thể được giảm 10% tiền phòng hoặc miễn phí vào khu vực VIP. Với các đợt chào bán token hóa, các công ty có cơ hội sử dụng khả năng sáng tạo của họ để cung cấp các lợi ích mới cho khách hàng. Một ví dụ khác, các công ty có thể cung cấp các lợi ích về giá trị tài chính cho khách hàng những người giữ token của các công ty trên 3 năm như giảm giá bữa ăn, liệu pháp spa, hay giải trí trong phòng hoặc giảm giá phòng. Về cơ bản, các công ty chào bán token chứng khoán có lựa chọn tặng phần thưởng cho khách hàng mua và giữ chứng khoán của họ theo thời gian. Những phần thưởng này vượt xa khỏi sự đánh giá giá trị của chứng khoán.

 

Vậy vấn đề là gì?

Vậy STO còn thiếu sót những vấn đề gì?

Vậy STO còn thiếu sót những vấn đề gì?

Mặc dù STO mang lại nhiều lợi ích nhưng cách gọi vốn của STO lại không  phù hợp với tất cả mọi người. Đầu tiên, đây là một thị trường còn non trẻ. Với STO đầu tiên được hoàn thành chưa đầy 2 năm trước, chúng ta vẫn chưa có tiền lệ (pháp lý hay các vấn đề khác) để tham chiếu. Thứ hai, không có lợi ích về thời gian, những  cái nhìn sâu xung quanh việc làm thế nào để STO hoạt động trong một thời gian dài vẫn đang được hình thành.

Thứ 3, các nhà quản lý có thể cân nhắc bất cứ lúc nào và ảnh hưởng đến thị trường với các quy tắc tuân thủ. Như bây giờ, việc xem xét các token chứng khoán kỹ lưỡng hơn có thể khiến việc tuân thủ trở nên nặng nề hơn. Thứ 4, vẫn không có một sự chắc chắn nào xung quanh việc khi nào một token nên được coi là một chứng khoán, mặc dù SEC đang nỗ lực giải quyết vấn đề này. Cuối cùng, vận hàng một STO đòi hỏi các doanh nghiệp tạo ra và quản lý token. Token chứng khoán không tránh khỏi mối đe dọa từ các hacker. Tiếp cận công nghệ và kỹ năng an ninh mạng đúng đắn là một yếu tố then chốt trong sự thành công.

 

Bạn có muốn biết liệu STO có phù hợp với bạn không?

 

Không nghi ngờ gì khi con đường gọi vốn STO cung cấp một sự thay thế thuyết phục để thay thế vốn sở hữu tư nhân và gọi vốn đầu tư mạo hiểm. Mặc dù STO có nhiều ưu điểm, nhưng một điều quan trọng là chiến lược này phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tôi thấy rằng nhiều nhà điều hành nhìn vào STO ban đầu đã nói những điều đại loại như: “ Này, các công ty đang gọi một lượng vốn khổng lồ theo cách này - chắc hẳn sẽ rất dễ”. Sự thật là những người ngoài họ chỉ nhìn thấy bề nổi của tảng băng và còn nhiều vấn đề xảy ra bên dưới tảng băng mà nhiều người chưa biết. Một người cố vấn có thể đưa ra một cái nhìn sáng suốt về những gì xảy ra sau màn ảnh và các đối tác mang đến một đợt chào bán token sẽ tạo ra sự khác việt một sự thành công của một STO.

 

Bạn đang đọc: Security Token Offering (STO) là gì và tại sao bạn cần có một người cố vấn? tại Giải đáp

 

Theo CCN

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.67% Rating
Điểm: 2.83 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain