Gửi bài viết tới BigCoin

SegWit2x Version 2.0 – Một Tình Huống Trớ Trêu?

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 323 lượt xem
Chia sẻ
 

Nếu chúng ta tin vào những gì mà chúng ta nghe - Bitcoin Blockchain đã tiến hành một đợt forked mới sau sự hồi sinh của SegWit2x.Segwit2x đã trôi vào quên lãng từ tháng 11, các bên ký kết ban đầu của Hiệp định New York đã không nhất trí với nhau trong đề xuất tăng kích thước khối Bitcoin từ 1 MB lên 2 MB trong nỗ lực nâng cao khả năng mở rộng của nó.

Cũng giống như lời tuyên bố bất ngờ của Coinbase về việc hỗ trợ Bitcoin Cash trong tuần trước, sự hồi sinh của SegWit2x đã xuất hiện trên mạng Internet từ một trang web mới do một nhóm phát triển hoàn toàn mới.

Các nhà phát triển này đã cho ra mắt SegWit2x tại khối số 501451 vào ngày 28 tháng 12, mặc dù người dùng sẽ chỉ có thể truy cập vào B2X mới vào ngày 15 tháng 1 năm 2018.

Giao diện của trang web

Theo trang web bigcoinvietnam.com, các tính năng của B2X sẽ bao gồm một định dạng địa chỉ duy nhất, khối mới sẽ được tạo ra mỗi 2,5 phút, diff sẽ được tính toán lại sau khi mỗi khối mới được tạo ra.

Hơn nữa, kích thước khối sẽ được tăng lên đến 4 MB, trái ngược với đề xuất 2 MB ban đầu của các nhà phát triển SegWit2x gốc. Replay protection cũng đang được kiểm tra, đây là một thiếu sót lớn trong đợt hard fork được đề xuất cách đây vài tháng.

Tất cả những điều này nghe có vẻ tuyệt vời – nhưng thực ra “ nói được nhưng chưa chắc đã làm được”!

Outlandish hứa hẹn sẽ tiến hành pre-mined Bitcoin của Satoshi Nakamoto

Bên cạnh những thay đổi mà họ đề xuất, các nhà phát triển đã hứa sẽ cung cấp cho người dùng 2 triệu coin B2X, khoản bồi thường xuất phát từ việc Pre-mine Bitcoin ban đầu của Satoshi Nakamoto. Giống như Bitcoin, B2X sẽ có nguồn cung lên đến 21 triệu coin.

Chúng tôi được biết rằng những người ủng hộ fork sẽ nhận được một phần Bitcoin của Nakamoto, sau đó được chuyển đổi thành B2X với tỷ lệ 1:1.

“Thêm vào đó, chúng tôi sẽ phân phối một số lượng “Bitcoin của Satoshi Nakamoto” cho tất cả những ai ủng hộ hardfork! Bởi “Bitcoin của Satoshi Nakamoto” – chúng tôi muốn nói đến những gì mà nhà sáng Bitcoin [BTC] khai thác tại thời điểm mạng lưới chưa hoạt động. Chúng sẽ được chuyển khoản dần dần vào các sàn giao dịch và ví của các đối tác của chúng tôi. Danh sách các đối tác sẽ được cập nhật liên tục trên trang web của chúng tôi! Ngay cả khi Satoshi Nakamoto muốn pre-mine B2X, anh ta cũng sẽ không thể làm được việc này vì chúng tôi đã chặn các khối ban đầu để chuyển sang Bitcoin SegWit2X. Cần lưu ý rằng điều này chỉ dành cho những người dùng hỗ trợ chúng tôi và họ sẽ được chuyển khoản sau với mức quy đổi 1:1″

Hơn nữa, các nhà phát triển nhấn mạnh rằng chỉ có 2 triệu coin được pre- mine.

“Bitcoin của Satoshi Nakamoto sẽ được khai thác và phân phối theo tỷ lệ 1 :1 cho tất cả các chủ sở hữu Bitcoin trên các sàn giao dịch và ví của các đối tác của chúng tôi (tối đa 2 triệu coins).”

Như Cointelegraph đã ghi nhận vào ngày 28 tháng 12, kho lưu trữ GitHub SegWit2x thực sự cho thấy rằng 6 triệu coin sẽ được pre-mined – với 03 địa chỉ khác nhau đã được cam kết trong các code ở các khối khác nhau.

Hình ảnh dưới đây cho thấy hai trong số ba lệnh pre-mine khác nhau đang chuyển tới các địa chỉ ví khác nhau.

Lệnh pre-mine

Nỗi sợ Pump and Dump

Điều này cho thấy rằng các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập 6 triệu coin B2X khi bắt đầu giao dịch, tạo cho họ một lượng lớn quyền lực trong việc định giá và cung cấp loại crypto mới.

Khi mọi người bắt đầu trading B2X, có khả năng các nhà phát triển sẽ có động cơ ‘pump and dump’, bán loại coin mới của họ với giá cao, giúp thu hồi vốn nhanh chóng dựa trên số coins mà họ đã pre-mined.

Theo Investopedia, hành động này được coi là lừa đảo và bất hợp pháp

Giao dịch tương lai

Một yếu tố khác hướng đến hành nó là thực tế là các hợp đồng tương lai của B2X đã có sẵn trên một số sàn giao dịch – có nghĩa là mọi người đã bắt đầu đánh cược vào giá trị tương lai của loại cryptocurrency này.

Theo một trang web, một người trong cuộc có thể sẽ đạt được một số lợi nhuận ngắn hạn – với những hợp đồng tương lai đã được đưa ra vào ngày 19 tháng 12.

Các giao dịch

“Hiện tại, Bitcoin SegWit2X tương lai [B2X] được giao dịch trên các sàn lớn, danh sách sẽ được liên tục bổ sung. Theo dõi cập nhật trên trang web và các trang mạng xã hội của chúng tôi! “

Dữ liệu của Coinmarketcap cho thấy việc trading các hợp đồng này của B2X rất biến động – sau khi đạt mức $ 1.205,05 vào ngày 27 tháng 12. Nó đã giảm xuống còn $ 272,25 vào ngày 30 tháng 12:

Ví hỗ trợ

B2X sẽ được hỗ trợ bởi FreeWallet và Zumminer, nhưng các nhà cung cấp ví khác như Trezor đã tách mình ra khỏi dự án trên trang Reddit của họ. Đây là điều khá kì lạ khi các sàn giao dịch như Coinbase chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc này.

Những rủi ro bạn gặp phải

Đưa ra quyết định của riêng bạn

Tất cả các thông tin trên cho thấy có thể đây là một trò “lừa đảo”. Một nhóm các nhà phát triển hoàn toàn khác nhau tập hợp lại để tạo nên SegWit2x, dự án được tạo ra chóng vánh và dường như họ đang nhắm đến mục tiêu là các nhà đầu tư thiếu hiểu biết về thị trường.

Trang web của họ có vẻ hợp pháp, nhưng nó có nhiều lỗ hổng bảo mật ở khắp mọi nơi.

Thực tế là hầu hết các sàn giao dịch lớn nhất thậm chí không biết gì về B2X mới cho thấy tính hợp pháp của đợt fork này là câu hỏi cần được lưu tâm nhất.

Sẽ rất thú vị khi xem chúng được trading vào ngày 15 tháng 1 và phản ứng của cộng đồng cryptocurrency sẽ như thế nào đối với dự án này.

Bạn đang xem:SegWit2x Version 2.0 – Một Tình Huống Trớ Trêu?

Tại tin tức

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ