Gửi bài viết tới BigCoin

SENSE Coin là gì? Có nên đầu tư vào Sense?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

Sense nhằm mục đích thưởng vốn con người để làm cho chatbot và messenger hiệu quả hơn. Hôm nay, tìm hiểu cách Sense hoạt động trong bài đánh giá của chúng tôi.

Sensay Sense là gì?

Sense, được tìm thấy trực tuyến tại SenseToken.com, được thành lập trên ý tưởng rằng mỗi con người đều có giá trị. Mỗi con người đều có trí thông minh của riêng mình, và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể chia sẻ trí thông minh đó với các hệ thống trí tuệ nhân tạo để làm cho chúng hiệu quả hơn.

Ví dụ, video giới thiệu của Sense giải thích rằng một thiếu niên trung bình dành 6 giờ mỗi ngày cho các phương tiện truyền thông xã hội. Họ gửi tin nhắn cho nhau và giao tiếp theo những cách thực tế. Họ giao tiếp giống như con người thực giao tiếp qua internet. Thời gian đó có thể bị lãng phí trên các nền tảng truyền thông xã hội thông thường. Nó tạo ra doanh thu quảng cáo cho các mạng xã hội. Trên Sense, tất cả tương tác đó đều hướng tới nền tảng AI và người dùng được khen thưởng vì những đóng góp của họ.

Ý tưởng về Sense được dựa trên vốn nhân lực, được định nghĩa là tất cả các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm làm cho bạn trở thành duy nhất.

Ý tưởng cho Sense bắt đầu cách đây hai năm với sự ra mắt của Sensay, một robot nhắn tin đa nền tảng kết nối người dùng với nhau dựa trên kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo của họ. Hiện tại, với Sense, các nhà phát triển lập kế hoạch để tạo ra một thị trường nơi người dùng có thể chia sẻ vốn nhân lực của họ một cách liền mạch hơn.

Sense hoạt động như thế nào?

Giao thức Sense là một nền tảng mà người dùng có thể giao dịch “vốn nhân lực”. Đó là một thị trường phi tập trung không có bên thứ ba hoặc nền tảng trung tâm. Nó là một sàn giao dịch ngang hàng của vốn nhân lực.

Người dùng có thể trực tiếp chia sẻ và giao dịch vốn nhân lực trên cơ sở ngang hàng bằng cách sử dụng token SENSE làm phương tiện giao dịch.

Giao thức này có các bot hội thoại trong các hợp đồng thông minh. Các nhà phát triển có thể xây dựng trên nền tảng này, bằng cách truy cập các ứng dụng phi tập trung như thế này.

Dưới đây là cách trang web chính thức giải thích về giao thức:

“Sense tạo ra các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain trong bot chat và thưởng cho mọi người vì những đóng góp mà họ tạo ra cho nhau, qua Sensay và các ứng dụng messenger khác. Con người có thể kiếm tiền bằng chứng minh trí thông minh của họ trong dữ liệu được sử dụng để đào tạo các ứng dụng A.I và các agent. Sensay, ứng dụng đầu tiên, tạo ra một thị trường cho các cuộc hội thoại ngang hàng. ”

Có ba phần cốt lõi của hệ thống Sense, bao gồm:

 • Token: Sense Token được xây dựng trên blockchain Ethereum. Các token được thiết kế để giao dịch giá trị theo cách không có ma sát trong trò chuyện và các ứng dụng tiêu dùng khác.
 • Ứng dụng: Sense được thiết kế như một nền tảng cho các nhà phát triển. Sensay là ứng dụng đầu tiên. Đây là một nền tảng nhắn tin tương thích dựa trên các hợp đồng thông minh của Sense. Sensay là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng và mạng bot cho phép người dùng và cộng đồng kết nối thông qua định tuyến thông minh.
 • Giao thức: Sense là giao thức cho “bằng chứng về trí thông minh”. Các nhà phát triển có thể truy cập giao thức Sense để tương tác với các công cụ đàm thoại mạnh mẽ trong khi truy cập vào mạng nơron dữ liệu của con người.

Sensay là gì?

Sensay rõ ràng là một phần quan trọng của giao thức Sense. Sensay đã có sẵn trong hai năm qua. Trong hai năm qua, cộng đồng Sensay đã giao dịch vốn nhân lực của họ - kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm của họ - bằng cách trò chuyện với các messenger phổ biến.

Cộng đồng Sensay đã kiếm được hơn 20 triệu coin crypto cho những đóng góp của họ. Tiền kiếm được trên Sensay trong các cuộc trò chuyện ngang hàng hiện đang tạo ra Sense.

Về cơ bản, Sensay là một nền tảng nhắn tin ngang hàng, nơi bạn có thể tương tác với các chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định để đổi lấy token. Bạn trả tiền cho mỗi chuyên gia cho thời gian của họ. Bạn có thể nói chuyện với các cố vấn kinh doanh, chuyên gia y tế, hoặc bất kỳ ai khác thông qua Sensay

Chương trình Token Sale Sense

Dự án Sense lần đầu tiên được công bố vào ngày 12 tháng 8. Presale diễn ra vào đầu tháng 9, public sale diễn ra vào ngày 27 tháng 9, kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2017.

Biểu đồ phân bổ token Sense

Sẽ có tổng cung 1 tỷ token. Sense token là token tương thích ERC20 dựa trên Ethereum.

 • 25% tổng số token sẽ được bán trong token sale.
 • 25% sẽ được công ty giữ lại
 • 35% sẽ được giữ lại cho SDN, cộng đồng, người dùng và cộng tác viên
 • 15% sẽ được dành riêng cho sự phát triển trong tương lai.

 

Những người đứng sau Sense Sensay là ai?

Founder, cố vấn và team Sense

Sense được dẫn dắt bởi những người đồng sáng lập Crystal Rose (CEO) và Ariel Jalali (CSO).

Tiến sĩ Gavin Wood (Ethereum, Parity), Nick Sullivan (ChangeCoin, AirBnB), và Galia Benartzi (Bancor Network) đều được liệt kê là cố vấn.

Tỷ giá hiện tại của Sense là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoin đánh giá crypto này, Sense (SENSE) có giá $0,020039 tăng 4,34% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.589.205 USD tương đương 451 BTC ~ 7.751 ETH. Hiện đang có 179.111.869 SENSE đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Sense (SENSE) là  663.636.366 SENSE.   

 

Biểu đồ giá Sense

Kết luận về Sense

Sense được dựa trên một ý tưởng độc đáo nhưng đơn giản: tất cả mọi người đều có giá trị nội tại dưới dạng “vốn nhân lực” của họ. Những con người này có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm có thể được chia sẻ theo cách hữu hình hoặc phi vật thể. Cho đến khi Sense định lượng vốn nhân lực thì việc đặt giá cho các kỹ năng và kinh nghiệm là điều không thể. Sense được thiết kế để thêm một giá trị định lượng vào trí thông minh tập thể của con người, tạo ra một thị trường không ma sát nơi mọi người có thể giao dịch vốn nhân lực của họ trong cộng đồng toàn cầu.  

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Sense và giao thức Sense trực tuyến ngay hôm nay thông qua SenseToken.com

https://www.bitcoinsreview.com/sensay-sense-token/

Bạn đang đọc bài: SENSE Coin là gì? Có nên đầu tư vào Sense? Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

 • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
 • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
 • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
 • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
 • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
 • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
 • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ