Gửi bài viết tới BigCoin

Sentinel ICO (Token UPP): Mối đe dọa tới danh tiếng Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/05/2018 - 720 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Quá trình này đang đi theo đúng lộ trình tự nhiên phân tán của tiền mã hóa. Tuy nhiên, lộ trình tự nhiên phân tán vẫn còn tồn tại những điểm yếu bởi vì nó vẫn còn thiếu hệ thống chống lại các mối đe dọa và do đó đè nặng lên những người sử dụng tiền mã hóa nhiệm vụ để đảm bảo an toàn.

Sentinel Protocol đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng sự phân tán giống nhau để lập lên hệ thống sinh thái bảo đảm và sáng tạo bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo, bằng chứng ủy quyền cổ phần (Delegated Proof of Stake – DPOS) và tình báo.

Nền tảng này có một cửa chính canh gác mà những người sử dụng có thể báo cáo những sự cố bất ngờ và nhận tiền thưởng từ người tham gia. Nó cũng có một ví S mà được trao quyền bằng máy tự động. Ví S sẽ lọc các địa chỉ gian dối hoặc các phần mềm máy tính có mục đích phá hủy dữ liệu máy tính và phát hiện các hành xử bất thường. Nền tảng này cũng sở hữu hộp cát chứa phần mềm độc để tiến hành các bài kiểm tra và mô phỏng. Người sử dụng sẽ được trả Tiền thưởng theo hình thức Sentinel Point (SP) cho thế hệ vector đe dọa.

Sentinel Protocol cung cấp gì?

Sentinel Protocol bảo đảm blockchain danh tiếng bị đe dọa

 1. Cơ cấu hợp tác tương tác

Nền tảng này cung cấp một cơ cấu hợp tác hoạt động bởi các chuyên gia an ninh tiền mã hóa. Do vậy, người sử dụng tiền mã hóa có thể tham gia vào cộng đồng Sentinel Protocol, kết nối thông tin và giúp đỡ trên bất kỳ vấn đề an ninh nào họ có thể làm. Qua nền tảng này, họ có thể khai thác các phương án giải quyết bảo mật được cung cấp bởi Sentinel Protocol. Điều này không chỉ giảm chi phí không hiệu quả mà các cá nhân và các doanh nghiệp đang phải đối mặt mà còn nâng cao tính bảo mật chung của thị trường tiền mã hóa.

 1. Hệ thống chống trộm

Sentinel Protocol sẽ cung cấp phương tiện theo dõi tiền mã hóa bị đánh cắp. Ngay khi tập trung đủ thông tin về tiền mã hóa bị đánh cắp, Sentinel Protocol sẽ chuyển tiếp thông tin tới nhà cung cấp tiền mã hóa và nhà cung cấp sẽ khóa tài sản tiền mã hóa này, ngăn cản sử dụng hoặc chuyển thành tiền thật.

 1. Ngăn chặn giao dịch không bình thường

Bởi vì tính tự nhiên phân tán của blockchain, các địa chỉ bị nghi ngờ có mưu đồ bất chính sẽ được chia sẻ với cộng đồng Sentinel Protocol. Trong một số trường hợp, các hacker có thể cố gắng để thay đổi địa chỉ, tuy nhiên các nhà sử dụng sẽ được thông báo giống nhau và cả địa chỉ mới thay đổi. Điều này sẽ ngăn cản người sử dụng từ sự tấn công và các mối đe dọa phá hủy.

 1. Ngăn cản các mối đe dọa không có nguồn gốc

Vấn đề Sentinel Protocol có phần mềm hạn chế tiến trình phá hủy các file vẫn còn rất nhiều nghi vấn. Sentinel Protocol hướng các thông tin đến các nhóm có các chuyên gia bảo mật đáng tin và có khả năng phân tích mức độ nguy hiểm của mối đe dọa và hướng thông tin liên quan đến mối đe dọa với cộng đồng online – nơi file đó được tìm thấy lần đầu tiên. Qua những phân tích sâu hơn, các hacker sẽ được xác định và bị ngăn chặn hành động phát tán các file nhiễm độc bằng cách sử dụng hệ thống chống lại.

Thỉnh thoảng các hacker có thể ăn trộm đồng coin và phân tán chúng tới một vài địa chỉ để ngăn cản việc bị theo dõi. Tuy nhiên, Sentinel Protocol có thể theo dõi các địa chỉ phát triển từ một địa chỉ gốc và chuyển tiếp thông tin tới tất các dịch vụ tiền mã hóa như giao dịch. Điều này sẽ ngăn cản các hacker sử dụng đồng coin, đồng thời các giao dịch sẽ được thông báo ngay khi hacker cố gắng chuyển đồng coin.

Chi tiết Sentinel Protocol UPP Token ICO

 

Sentinel Protocol UPP Token ICO

Sentinel Protocol đang có các hoạt động presale bắt đầu từ ngày 5/7/2018 cho những token UPP. Đợt mở bán được bắt đầu từ ngày 05/11/2018. Bạn có thể đầu tư vào token UPP bằng Ethereum.

Gía trị triển vọng của Sentinel Protocol

Đội Sentinel Protocol xây dựng sản phẩm của họ với hai mục đích: bảo vệ những cá nhân nắm giữ tiền mã hóa và bảo vệ các doanh nghiệp lớn có giao dịch. Tất cả các dịch vụ bảo mật được tích trữ trong ví bảo mật tổng hợp “Security Wallet” hay được biết như S-Wallet. Cấu trúc của toàn bộ hệ thống bao gồm trong 4 yếu tố sau:

 • Ví bảo mật (S-Wallet)
 • Dữ liệu danh tiếng đe dọa (TRDB)
 • Sentinels
 • Cơ cấu hợp tác tương tác (ICF)

Ví S-Wallet: ví S-Wallet chương trình phần mềm cho người sử dụng cuối cùng. Chức năng của ví S-Wallet được miêu tả như một phần mềm chống virus cho tiền mã hóa. Tuy nhiên, sự khác nhau chính là phần mềm diệt virus phản ứng với các mối đe doa mới bằng cách liên tục cập nhật qua server tập trung cho tất cả các dấu hiệu mới được biết đến.

Tuy nhiên, phương pháp này gặp khó khăn khi phản ứng với các mối đe dọa không được biết đến. Ví S-Wallet có thể tiếp cận với các dữ liệu chung của trí tuệ (TRDB). Ví S-Wallet cung cấp các dịch vụ cơ bản sau:

 • Lọc địa chỉ ví tiền mã hóa
 • Lọc URL/URI
 • Lọc dữ liệu
 • Hệ thống dò tìm gian lận

TRDB: Dữ liệu danh tiếng đe dọa (TRDB) gồm các nguồn chọn lọc thông tin được đóng ghóp bởi các chuyên gia an ninh và các vendor. Qua việc sử dụng trí tuệ chọn lọc, TRDB sẽ thu thập các địa chỉ ví hacker, URL/URI độc, các địa chỉ lừa đảo.

TRDB chỉ được cập nhật bởi các chuyên gia an ninh để giảm thiểu rủi ro. Người sử dụng cuối cùng có thể tham gia vào trình các dữ liệu qua 2 phương pháp: báo cáo tự động và báo cáo thủ công. Với các báo cáo tự động, các mối đe dọa  chưa được xác nhận và được phát hiện bởi ví S-Wallet sẽ tham gia vào kho dữ liệu. Báo cáo thủ công cho phép người sử dụng báo cáo các thông tin rủi ro và sau đó được làm cho có hiệu lực từ cộng đồng.

TRDB sẽ được cung cấp như một API do vậy bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể đặt câu hỏi trước khi người sử dụng tiến hành một giao dịch như một đánh giá an ninh. Uppsala Foundation có mục đích khuyến khích các chuyên gia an ninh trên khắp thế giới để trở thành Sentinels và sử dụng kiến thức sự cải thiện tốt hơn của hệ thống.

Cơ cấu hợp tác tương tác (ICF): Sentinels và người sử dụng cuối cùng tương tác với Sentinel Protocol qua cơ cấu hợp tác tương tác (ICF), hay được biết như Sentinel Portal. Người sử dụng sẽ báo cáo các dấu hiệu hack qua Sentinel Portal.

Sentinel Portal cũng cung cấp một bảng đồng hồ cho Sentinels để tương tác và làm cho các thông tin trở lên có hiệu  lực dựa vào các hoạt động của người sử dụng thông qua phân tích căn bản, phản ứng liên quan. Sentinels sẽ giành được Sentinel Points (SP) theo mức độ phân bố tới cộng đồng.

Cấu trúc của  SIPB

Uppsala Token (UPP) được sử dụng để mua các dịch vụ được cung cấp bới SIPB, như các đặc điểm bảo vệ mối đe dọa nâng cao trên ví S-Wallet. Các đặc điểm cơ bản như địa chỉ ETH không yêu cầu UPP.

UPP không trực tiếp trao thưởng cho các Sentinels với những đóng ghóp của họ. Thay thế, Sentinels được trao thưởng bằng Sentinel Points (SP). Sentinel Points cho phép người tham gia góp vốn vào hệ thống danh tiếng và giao dịch trực tiếp cho UPP. Bất kỳ ai cũng có thể mua UPP nhưng SP phải kiếm được.

Đội Sentinel Protocol ICO

Patrick Kim là nhà sáng lập và CEO của Sentinel Protocol. Ông có 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bảo mật. Ông đã từng làm việc ở Cisco, Palo Alto Networks và Darktrace.

 

HM Park là nhà đồng sáng lập và kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. HM đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngànhcông nghệ. Trước khi làm việc tại Sentinel Protocol, ông đã giữ vị trí giám đốc kế toán cho Darktrace và F5 Netwwork.

John Kirch giữ vị trí nhà truyền giáo và rất thành công trong tài chính và bảo mật. John cũng là giám đốc chi nhánh ở Darktrace trong suốt 3 năm. Ông cũng có kinh nghiệm lãnh đạo như giám đốc chi nhánh của công ty Nominum giải pháp bảo mật DNS.

Người còn lại trong đội là nhà phát triển chính Dayeol Lee và Guo Feng. Dayeol Lee giữ chức vụ PhD trong ngành khoa học máy tính từ UC Berkeley và Guo Feng cũng có 13 năm kinh nghiệm trong kỹ sư máy tính. Trưởng bộ phận Marketing, Karly Choi, đã từng nắm giữ chức vụ như giám đốc marketing trong một công ty công nghệ ở Hàn Quốc và Mỹ. Giám đốc sản phẩm,

Min Wu Koo, có 8 năm kinh nghiệm trong việc phát triển doanh nghiệm.

 

Điểm mạnh và cơ hội của Sentinel Protocol ICO

Đội Sentinel Protocol đang trên đà phát triển sản phẩm và hoàn thiện sản phẩm mẫu. Phiên bản beta của SIPB được lên lịch để ra mắt vào tháng 6 và phiên bản cuối cùng của SIPB gồm tất cả đặc điểm chưa sẵn có vào đầu năm 2019.

Sentinel Protocol đã tạo mối quan hệ hợp tác với những ví lớn nhất ở Trung Quốc và Hàn Quốc như imToken và Coinmanager. Những sự hợp tác này cũng sẽ bao gồm sự hợp nhất của TRDB.

 

Điểm yếu và mối đe dọa của Sentinel Protocol

Sentinel Protocol phụ thuộc vào sự tham gia từ mọi người trong việc định vị giá trị thực của sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm này phụ thuộc vào sự tham gia của các chuyên gia về bảo mật.

Một chương trình tuyển dụng trước Sentinel đã được tiến hành để khởi động quá trình boarding. Đội Sentinel cũng ngụ ý phụ thuộc vào mối quan hệ hợp tác B2B để phát triển sổ lượng Sentinel trong hệ thống sinh thái.

 

Hiện tại Sentinel Protocol ICO đang mở rộng quan hệ hợp tác để đảmbảo số lượng Sentinel được yêu cầu ở quy mô ổn định. Sự chấp nhân sản phẩm của người sử dụng cuối tuần phụ thuộc vào sự chủ động tham gia của Sentinel.

 

Tỷ giá của Sentinel Protocol

 

Tỷ giá của Sentinel Protocol

 

Tại thời điểm viết bài này thì giá 1 SENT = $ 0,016471 và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này là 31.294.900 USD tương đương với 3.738 BTC.

Bạn đang đọc bài: Sentinel ICO (Token UPP): Mối đe dọa tới danh tiếng Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người