Gửi bài viết tới BigCoin

SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 855 lượt xem
Chia sẻ
 

Với hơn 1.500 đồng tiền mã hóa khác nhau trên thị trường hiện nay, nhiều nhà quan sát thị trường thấy mình nên đặt ra câu hỏi liệu có cần thêm một altcoin khác vào danh sách các đồng coin ngày càng tăng này hay không.

Mặc dù các altcoin được tạo ra đều cung cấp các giải pháp cho một số vấn nhất định, nhưng hiếm thấy các altcoin mới đưa ra được các giải pháp thực sự sáng tạo hoặc đột phá.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đồng coin SHIELD được tung ra thị trường vào ngày 8 tháng 7 năm 2017. Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết cụ thể giải pháp SHIELD và tìm hiểu xem cách thức hoạt động của nó có gì khác biệt với đám đông những altcoin kia.

Nền tảng SHIELD

Nền tảng SHIELD

Shield là gì?

SHIELD là một đồng tiền mã hóa mới hứa hẹn thời gian giao dịch cực nhanh, ẩn danh hoàn toàn và cung cấp một thuật toán kết hợp độc đáo. SHIELD được giới hạn trong tổng số 660 triệu token, và tự hào có thời gian khối chỉ 15 giây, hầu như loại bỏ thời gian xác nhận lâu như các đồng tiền mã hóa khác.

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của đồng tiền mã hóa SHIELD là nó kết hợp “chữ ký Lamport” có thể loại bỏ mối đe dọa ngày càng tăng của điện toán lượng tử, điều này làm cho SHIELD trở thành một lựa chọn khả thi trong tương lai

Với một dự án sharding sắp tới, SHIELD cung cấp một mức độ cao về khả năng mở rộng và sử dụng nhiều thuật toán để ngăn chặn đến 51% các cuộc tấn công, đồng thời làm cho nó được khai thác dễ dàng hơn. Vào thời điểm này, SHIELD hoạt động theo phương pháp đồng thuận bằng chứng về công việc, nhưng trong tương lai sẽ giới thiệu bằng chứng về cổ phần.

Hệ thống stake được sử dụng sắp tới này sẽ tích hợp một phương thức staking tùy chỉnh tương tự như phương thức PoS BOO của Ethereum, làm cho những nhóm tội phạm muốn tấn công blockchain SHIELD trở nên khó khăn hơn.

 

Các tính năng chính của SHIELD

Trong số các tính năng của SHIEL, trước hết, chúng ta cần nói đến khả năng mở rộng cao của nền tảng này. Shield có một blockchain sử dụng “dự án sharding” để duy trì khả năng mở rộng khi nhu cầu thị trường đối với loại tiền tệ này tăng lên.

Các tính năng chính của nền tảng

Các tính năng chính của nền tảng

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng một lá đồng coin đa thuật toán cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật dữ liệu và tài sản cao. Không chỉ vậy, đồng tiền đa thuật toán cũng được biết là có thể chống lại 51% các cuộc tấn công, cũng như tăng cao khả năng tiếp cận với các miner bên thứ ba.

Để tạo ra các địa chỉ p2p “quantum-proof”, Shield sử dụng các chữ ký Lamport Winternitz hoặc BLISS để thay thế ECDS. Nền tảng này phải tuân theo chu kỳ phát triển tự động, làm tăng tính minh bạch của các giao dịch nội bộ.

Các tính năng quan trọng khác của đồng tiền này bao gồm:

PoS Boo: Thông qua việc triển khai một chương trình PoS tùy chỉnh, hệ thống có thể sử dụng tối ưu các masternode, qua đó tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn cũng như cho phép các dịch vụ như PrivateSend và InstantSend được tích hợp trong hệ thống.

An toàn với môi trường: thông qua việc sử dụng một hệ thống staking độc đáo, dự án này có thể tối ưu hóa lượng khí thải carbon của môi trường.

SHIELD hoạt động như thế nào?

Để thực hiện tất cả các giao dịch nội bộ, Shield sử dụng các giao thức đa thuật toán để cho phép các đơn vị xử lý khác nhau khai thác các khối dữ liệu theo cách hoàn toàn hợp lý và tự động.

Kết quả là, người dùng có thể thu thập sức mạnh GPU và ASIC của nền tảng để khai thác cùng nhau trong blockchain gốc. Chưa dừng lại ở đó, phần thưởng được phân bổ tương ứng theo tổng số phần thưởng khối trong một khoảng thời gian xác định.

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Các tài sản alt thông thường sử dụng các giao thức ECDS do đó không thể chống lại các cuộc tấn công lượng tử. Các giao dịch ECDS được biết là để lộ các địa chỉ của người tham gia và thậm chí có thể rò rỉ các chữ ký ECDS bảo mật trong quá trình giao dịch. Điều này khá nguy hiểm và có khả năng cho phép những kẻ có ý đồ không tốt truy cập vào toàn bộ danh mục mã hóa của một người.

Thay vào đó, Shield sử dụng chữ ký Lamport hoặc các lược đồ tương tự để chống lại các cuộc tấn công lượng tử của tất cả các giao dịch nội bộ và địa chỉ trong mạng cốt lõi của đồng tiền. Cụ thể hơn, chữ ký số Lamport được thiết kế bằng cách sử dụng hàm băm, để chúng hoạt động như các thực thể độc lập cung cấp cho hệ thống một lớp bảo mật bổ sung.

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Cuối cùng, nền tảng Shield tạo điều kiện cho việc stake coin bằng cách sử dụng một chương trình PoS chuyên dụng được thiết kế để mô phỏng Casper Casper của Ethereum. Bản chất thích ứng của giao thức này cho phép nó trở nên cách ly và chống lại dDos cũng như các cuộc tấn công của bên thứ ba khác.

Không chỉ vậy, PoS này cũng có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm duyệt giao dịch vì người tạo khối được chọn ngẫu nhiên và người xác nhận có nguồn gốc toàn cầu.

Ví SHIELD

Theo bitcoin vietnam SHIELD cung cấp cho người dùng một loạt các ví khác nhau có thể được sử dụng để lưu trữ SHIELD. Mặc dù có thể mua và lưu trữ SHIELD trên các sàn giao dịch như Tradesatoshi và Stocks.Exchange, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa thích các ví tiền được lưu trữ cục bộ để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

SHIELD cung cấp cho người dùng giải pháp ví điện tử tập trung vào tốc độ và mức sử dụng tài nguyên thấp. Dựa trên Xác minh thanh toán đơn giản, hoặc SPV, ví SHIELD Electrum có thể xác minh giao dịch mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD.

SHIELD cũng cung cấp ví QT, cho phép người dùng tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD để xác nhận giao dịch. Vì ví QT đáng tin cậy hơn, nên người dùng được yêu cầu cập nhật toàn bộ blockchain mỗi khi một giao dịch được xác minh.

Giá SHIEL ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Hôm nay SHIELD (XSH) có giá $0,059228 USD giảm 9,19% so với ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường là $28.531.994 USD  tương đương 3.068 BTC

Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $201.457USD tương đương 21,66 BTC  

Hiện đang có 481.730.692 XSH đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng SHIELD (XSH) tối đa là 660.000.000 XSH.

 Biểu đồ giá SHIELD

Biểu đồ giá SHIELD

Kết luận

Giải pháp SHIELD là một đề xuất khá chuẩn khi so sánh với các tính năng của hầu hết các altcoin khác, nhưng sự tích hợp các chữ ký Lamport và các tính năng của PoS BOO làm cho nó trở thành một đồng tiề mã hóa thú vị, đáng chú ý.

https://bitcoincryptocurrency.com/shield-currency/

Bạn đang đọc bài: SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ