Gửi bài viết tới BigCoin

SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 1478 lượt xem
Chia sẻ
 

Với hơn 1.500 đồng tiền mã hóa khác nhau trên thị trường hiện nay, nhiều nhà quan sát thị trường thấy mình nên đặt ra câu hỏi liệu có cần thêm một altcoin khác vào danh sách các đồng coin ngày càng tăng này hay không.

Mặc dù các altcoin được tạo ra đều cung cấp các giải pháp cho một số vấn nhất định, nhưng hiếm thấy các altcoin mới đưa ra được các giải pháp thực sự sáng tạo hoặc đột phá.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đồng coin SHIELD được tung ra thị trường vào ngày 8 tháng 7 năm 2017. Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết cụ thể giải pháp SHIELD và tìm hiểu xem cách thức hoạt động của nó có gì khác biệt với đám đông những altcoin kia.

Nền tảng SHIELD

Nền tảng SHIELD

Shield là gì?

SHIELD là một đồng tiền mã hóa mới hứa hẹn thời gian giao dịch cực nhanh, ẩn danh hoàn toàn và cung cấp một thuật toán kết hợp độc đáo. SHIELD được giới hạn trong tổng số 660 triệu token, và tự hào có thời gian khối chỉ 15 giây, hầu như loại bỏ thời gian xác nhận lâu như các đồng tiền mã hóa khác.

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của đồng tiền mã hóa SHIELD là nó kết hợp “chữ ký Lamport” có thể loại bỏ mối đe dọa ngày càng tăng của điện toán lượng tử, điều này làm cho SHIELD trở thành một lựa chọn khả thi trong tương lai

Với một dự án sharding sắp tới, SHIELD cung cấp một mức độ cao về khả năng mở rộng và sử dụng nhiều thuật toán để ngăn chặn đến 51% các cuộc tấn công, đồng thời làm cho nó được khai thác dễ dàng hơn. Vào thời điểm này, SHIELD hoạt động theo phương pháp đồng thuận bằng chứng về công việc, nhưng trong tương lai sẽ giới thiệu bằng chứng về cổ phần.

Hệ thống stake được sử dụng sắp tới này sẽ tích hợp một phương thức staking tùy chỉnh tương tự như phương thức PoS BOO của Ethereum, làm cho những nhóm tội phạm muốn tấn công blockchain SHIELD trở nên khó khăn hơn.

 

Các tính năng chính của SHIELD

Trong số các tính năng của SHIEL, trước hết, chúng ta cần nói đến khả năng mở rộng cao của nền tảng này. Shield có một blockchain sử dụng “dự án sharding” để duy trì khả năng mở rộng khi nhu cầu thị trường đối với loại tiền tệ này tăng lên.

Các tính năng chính của nền tảng

Các tính năng chính của nền tảng

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng một lá đồng coin đa thuật toán cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật dữ liệu và tài sản cao. Không chỉ vậy, đồng tiền đa thuật toán cũng được biết là có thể chống lại 51% các cuộc tấn công, cũng như tăng cao khả năng tiếp cận với các miner bên thứ ba.

Để tạo ra các địa chỉ p2p “quantum-proof”, Shield sử dụng các chữ ký Lamport Winternitz hoặc BLISS để thay thế ECDS. Nền tảng này phải tuân theo chu kỳ phát triển tự động, làm tăng tính minh bạch của các giao dịch nội bộ.

Các tính năng quan trọng khác của đồng tiền này bao gồm:

PoS Boo: Thông qua việc triển khai một chương trình PoS tùy chỉnh, hệ thống có thể sử dụng tối ưu các masternode, qua đó tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn cũng như cho phép các dịch vụ như PrivateSend và InstantSend được tích hợp trong hệ thống.

An toàn với môi trường: thông qua việc sử dụng một hệ thống staking độc đáo, dự án này có thể tối ưu hóa lượng khí thải carbon của môi trường.

SHIELD hoạt động như thế nào?

Để thực hiện tất cả các giao dịch nội bộ, Shield sử dụng các giao thức đa thuật toán để cho phép các đơn vị xử lý khác nhau khai thác các khối dữ liệu theo cách hoàn toàn hợp lý và tự động.

Kết quả là, người dùng có thể thu thập sức mạnh GPU và ASIC của nền tảng để khai thác cùng nhau trong blockchain gốc. Chưa dừng lại ở đó, phần thưởng được phân bổ tương ứng theo tổng số phần thưởng khối trong một khoảng thời gian xác định.

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Các tài sản alt thông thường sử dụng các giao thức ECDS do đó không thể chống lại các cuộc tấn công lượng tử. Các giao dịch ECDS được biết là để lộ các địa chỉ của người tham gia và thậm chí có thể rò rỉ các chữ ký ECDS bảo mật trong quá trình giao dịch. Điều này khá nguy hiểm và có khả năng cho phép những kẻ có ý đồ không tốt truy cập vào toàn bộ danh mục mã hóa của một người.

Thay vào đó, Shield sử dụng chữ ký Lamport hoặc các lược đồ tương tự để chống lại các cuộc tấn công lượng tử của tất cả các giao dịch nội bộ và địa chỉ trong mạng cốt lõi của đồng tiền. Cụ thể hơn, chữ ký số Lamport được thiết kế bằng cách sử dụng hàm băm, để chúng hoạt động như các thực thể độc lập cung cấp cho hệ thống một lớp bảo mật bổ sung.

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Cuối cùng, nền tảng Shield tạo điều kiện cho việc stake coin bằng cách sử dụng một chương trình PoS chuyên dụng được thiết kế để mô phỏng Casper Casper của Ethereum. Bản chất thích ứng của giao thức này cho phép nó trở nên cách ly và chống lại dDos cũng như các cuộc tấn công của bên thứ ba khác.

Không chỉ vậy, PoS này cũng có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm duyệt giao dịch vì người tạo khối được chọn ngẫu nhiên và người xác nhận có nguồn gốc toàn cầu.

Ví SHIELD

Theo bitcoin vietnam SHIELD cung cấp cho người dùng một loạt các ví khác nhau có thể được sử dụng để lưu trữ SHIELD. Mặc dù có thể mua và lưu trữ SHIELD trên các sàn giao dịch như Tradesatoshi và Stocks.Exchange, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa thích các ví tiền được lưu trữ cục bộ để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

SHIELD cung cấp cho người dùng giải pháp ví điện tử tập trung vào tốc độ và mức sử dụng tài nguyên thấp. Dựa trên Xác minh thanh toán đơn giản, hoặc SPV, ví SHIELD Electrum có thể xác minh giao dịch mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD.

SHIELD cũng cung cấp ví QT, cho phép người dùng tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD để xác nhận giao dịch. Vì ví QT đáng tin cậy hơn, nên người dùng được yêu cầu cập nhật toàn bộ blockchain mỗi khi một giao dịch được xác minh.

Giá SHIEL ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Hôm nay SHIELD (XSH) có giá $0,059228 USD giảm 9,19% so với ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường là $28.531.994 USD  tương đương 3.068 BTC

Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $201.457USD tương đương 21,66 BTC  

Hiện đang có 481.730.692 XSH đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng SHIELD (XSH) tối đa là 660.000.000 XSH.

 Biểu đồ giá SHIELD

Biểu đồ giá SHIELD

Kết luận

Giải pháp SHIELD là một đề xuất khá chuẩn khi so sánh với các tính năng của hầu hết các altcoin khác, nhưng sự tích hợp các chữ ký Lamport và các tính năng của PoS BOO làm cho nó trở thành một đồng tiề mã hóa thú vị, đáng chú ý.

https://bitcoincryptocurrency.com/shield-currency/

Bạn đang đọc bài: SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người