Gửi bài viết tới BigCoin

SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/04/2018 - 786 lượt xem
Chia sẻ
 

Với hơn 1.500 đồng tiền mã hóa khác nhau trên thị trường hiện nay, nhiều nhà quan sát thị trường thấy mình nên đặt ra câu hỏi liệu có cần thêm một altcoin khác vào danh sách các đồng coin ngày càng tăng này hay không.

Mặc dù các altcoin được tạo ra đều cung cấp các giải pháp cho một số vấn nhất định, nhưng hiếm thấy các altcoin mới đưa ra được các giải pháp thực sự sáng tạo hoặc đột phá.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đồng coin SHIELD được tung ra thị trường vào ngày 8 tháng 7 năm 2017. Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết cụ thể giải pháp SHIELD và tìm hiểu xem cách thức hoạt động của nó có gì khác biệt với đám đông những altcoin kia.

Nền tảng SHIELD

Nền tảng SHIELD

Shield là gì?

SHIELD là một đồng tiền mã hóa mới hứa hẹn thời gian giao dịch cực nhanh, ẩn danh hoàn toàn và cung cấp một thuật toán kết hợp độc đáo. SHIELD được giới hạn trong tổng số 660 triệu token, và tự hào có thời gian khối chỉ 15 giây, hầu như loại bỏ thời gian xác nhận lâu như các đồng tiền mã hóa khác.

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của đồng tiền mã hóa SHIELD là nó kết hợp “chữ ký Lamport” có thể loại bỏ mối đe dọa ngày càng tăng của điện toán lượng tử, điều này làm cho SHIELD trở thành một lựa chọn khả thi trong tương lai

Với một dự án sharding sắp tới, SHIELD cung cấp một mức độ cao về khả năng mở rộng và sử dụng nhiều thuật toán để ngăn chặn đến 51% các cuộc tấn công, đồng thời làm cho nó được khai thác dễ dàng hơn. Vào thời điểm này, SHIELD hoạt động theo phương pháp đồng thuận bằng chứng về công việc, nhưng trong tương lai sẽ giới thiệu bằng chứng về cổ phần.

Hệ thống stake được sử dụng sắp tới này sẽ tích hợp một phương thức staking tùy chỉnh tương tự như phương thức PoS BOO của Ethereum, làm cho những nhóm tội phạm muốn tấn công blockchain SHIELD trở nên khó khăn hơn.

 

Các tính năng chính của SHIELD

Trong số các tính năng của SHIEL, trước hết, chúng ta cần nói đến khả năng mở rộng cao của nền tảng này. Shield có một blockchain sử dụng “dự án sharding” để duy trì khả năng mở rộng khi nhu cầu thị trường đối với loại tiền tệ này tăng lên.

Các tính năng chính của nền tảng

Các tính năng chính của nền tảng

Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng một lá đồng coin đa thuật toán cung cấp cho người dùng mức độ bảo mật dữ liệu và tài sản cao. Không chỉ vậy, đồng tiền đa thuật toán cũng được biết là có thể chống lại 51% các cuộc tấn công, cũng như tăng cao khả năng tiếp cận với các miner bên thứ ba.

Để tạo ra các địa chỉ p2p “quantum-proof”, Shield sử dụng các chữ ký Lamport Winternitz hoặc BLISS để thay thế ECDS. Nền tảng này phải tuân theo chu kỳ phát triển tự động, làm tăng tính minh bạch của các giao dịch nội bộ.

Các tính năng quan trọng khác của đồng tiền này bao gồm:

PoS Boo: Thông qua việc triển khai một chương trình PoS tùy chỉnh, hệ thống có thể sử dụng tối ưu các masternode, qua đó tạo điều kiện cho các giao dịch được thực hiện nhanh hơn cũng như cho phép các dịch vụ như PrivateSend và InstantSend được tích hợp trong hệ thống.

An toàn với môi trường: thông qua việc sử dụng một hệ thống staking độc đáo, dự án này có thể tối ưu hóa lượng khí thải carbon của môi trường.

SHIELD hoạt động như thế nào?

Để thực hiện tất cả các giao dịch nội bộ, Shield sử dụng các giao thức đa thuật toán để cho phép các đơn vị xử lý khác nhau khai thác các khối dữ liệu theo cách hoàn toàn hợp lý và tự động.

Kết quả là, người dùng có thể thu thập sức mạnh GPU và ASIC của nền tảng để khai thác cùng nhau trong blockchain gốc. Chưa dừng lại ở đó, phần thưởng được phân bổ tương ứng theo tổng số phần thưởng khối trong một khoảng thời gian xác định.

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Mô hình phân phối được-mất được sử dụng bởi hệ thống

Các tài sản alt thông thường sử dụng các giao thức ECDS do đó không thể chống lại các cuộc tấn công lượng tử. Các giao dịch ECDS được biết là để lộ các địa chỉ của người tham gia và thậm chí có thể rò rỉ các chữ ký ECDS bảo mật trong quá trình giao dịch. Điều này khá nguy hiểm và có khả năng cho phép những kẻ có ý đồ không tốt truy cập vào toàn bộ danh mục mã hóa của một người.

Thay vào đó, Shield sử dụng chữ ký Lamport hoặc các lược đồ tương tự để chống lại các cuộc tấn công lượng tử của tất cả các giao dịch nội bộ và địa chỉ trong mạng cốt lõi của đồng tiền. Cụ thể hơn, chữ ký số Lamport được thiết kế bằng cách sử dụng hàm băm, để chúng hoạt động như các thực thể độc lập cung cấp cho hệ thống một lớp bảo mật bổ sung.

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Tổng quan về các đặc điểm cốt lõi của blockchain (ảnh)

Cuối cùng, nền tảng Shield tạo điều kiện cho việc stake coin bằng cách sử dụng một chương trình PoS chuyên dụng được thiết kế để mô phỏng Casper Casper của Ethereum. Bản chất thích ứng của giao thức này cho phép nó trở nên cách ly và chống lại dDos cũng như các cuộc tấn công của bên thứ ba khác.

Không chỉ vậy, PoS này cũng có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm duyệt giao dịch vì người tạo khối được chọn ngẫu nhiên và người xác nhận có nguồn gốc toàn cầu.

Ví SHIELD

Theo bitcoin vietnam SHIELD cung cấp cho người dùng một loạt các ví khác nhau có thể được sử dụng để lưu trữ SHIELD. Mặc dù có thể mua và lưu trữ SHIELD trên các sàn giao dịch như Tradesatoshi và Stocks.Exchange, nhưng nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa thích các ví tiền được lưu trữ cục bộ để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

SHIELD cung cấp cho người dùng giải pháp ví điện tử tập trung vào tốc độ và mức sử dụng tài nguyên thấp. Dựa trên Xác minh thanh toán đơn giản, hoặc SPV, ví SHIELD Electrum có thể xác minh giao dịch mà không cần tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD.

SHIELD cũng cung cấp ví QT, cho phép người dùng tải xuống toàn bộ blockchain SHIELD để xác nhận giao dịch. Vì ví QT đáng tin cậy hơn, nên người dùng được yêu cầu cập nhật toàn bộ blockchain mỗi khi một giao dịch được xác minh.

Giá SHIEL ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu?

Hôm nay SHIELD (XSH) có giá $0,059228 USD giảm 9,19% so với ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường là $28.531.994 USD  tương đương 3.068 BTC

Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $201.457USD tương đương 21,66 BTC  

Hiện đang có 481.730.692 XSH đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

Số lượng SHIELD (XSH) tối đa là 660.000.000 XSH.

 Biểu đồ giá SHIELD

Biểu đồ giá SHIELD

Kết luận

Giải pháp SHIELD là một đề xuất khá chuẩn khi so sánh với các tính năng của hầu hết các altcoin khác, nhưng sự tích hợp các chữ ký Lamport và các tính năng của PoS BOO làm cho nó trở thành một đồng tiề mã hóa thú vị, đáng chú ý.

https://bitcoincryptocurrency.com/shield-currency/

Bạn đang đọc bài: SHIELD là gì? Các tính năng và cách hoạt động của SHIELD tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ