Gửi bài viết tới BigCoin

ShipChain là gì? Đồng tiền SHIP có tiềm năng gì để đầu tư trong năm 2018?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 518 lượt xem
Chia sẻ
 

ShipChain nhằm mục đích cắt ngang lĩnh vực vận tải và hậu cần bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Tìm hiểu cách hoạt động của Shipchain ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Shipchain 

Nền tảng ShipChain

ShipChain là gì?

ShipChain, được tìm thấy trực tuyến tại ShipChain.io, là một nền tảng vận chuyển và hậu cần được xây dựng trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của công ty là làm cho giao thông vận tải và hậu cần hiệu quả hơn, an toàn và minh bạch hơn.

ShipChain muốn phá vỡ ngành hậu cần và vận tải của ngày hôm nay. Ngày nay, ngành công nghiệp được lấp đầy với những người trung gian tính phí cao, có hồ sơ kém, và cung cấp hàng hóa bị hư hỏng. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái mờ đục, không hiệu quả, mà những người trung gian vẫn được hưởng một phần lợi ích không xứng đáng.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, ShipChain tin rằng họ có thể giải quyết những vấn đề này và mang lại trải nghiệm vận chuyển và hậu cần tốt hơn cho người dùng trên khắp thế giới.

ShipChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Bản cáo bạch của ShipChain xác định tất cả các vấn đề sau đây với ngành vận tải và hậu cần của ngày hôm nay:

Theo dõi không thường xuyên: Người dùng cuối có các cập nhật không thường xuyên, không đáng tin cậy về trạng thái của gói hàng của họ. Các vấn đề theo dõi cũng dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các hãng vận tải, việc chuyển giao không thành công, giao hàng không thành công và mất hiệu quả tổng thể. Nếu một gói được chuyển trễ hoặc chậm đến, khách hàng sẽ ít có khả năng phàn nàn nếu họ nhận được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, hệ thống của ngày hôm nay không cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho khách hàng.

Thiếu tính minh bạch: Theo dõi không chính xác là nguyên nhân của - và gây ra - những khoảng trống trong tính minh bạch. Các lỗi minh bạch có liên quan đến thực tiễn xử lý dữ liệu không tốt.

Không có trách nhiệm: Cục điều tra liên bang Mỹ ước tính rằng tổn thất cho những hành vi trộm cắp hàng hóa hàng năm vượt quá 30 tỷ USD mỗi năm. Vì trách nhiệm giải trình bị hạn chế ở mỗi bước của quy trình giao hàng, nên giúp bọn tội phạm dễ dàng nhắm mục tiêu đến việc xử lý và khai thác các lỗi hơn.

Các ưu đãi không chính thức: Hầu hết các vấn đề trong vận chuyển có thể được liên kết với các khuyến khích lệch hướng. Các công ty vận tải có ít động cơ để triển khai các hệ thống theo dõi nâng cao. Trong hệ thống ngày nay, chúng có thể phủ nhận khi hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng.

Trung gian định giá: Người trung gian thường định giá lên tới 30%. Họ cũng thường giới thiệu các bước không cần thiết, không hiệu quả trong suốt quá trình vận chuyển.

ShipChain hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của ShipChain

Cách thức hoạt động của ShipChain

ShipChain nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng một giải pháp dựa trên blockchain. Về cơ bản, giải pháp đó liên quan đến việc theo dõi lô hàng bằng cách ghi dữ liệu vận chuyển trên một blockchain bất biến. ShipChain sử dụng blockchain Ethereum để thống nhất dữ liệu vận chuyển. Dưới đây là cách bản cáo bạch chính thức giải thích:

“Hãy tưởng tượng một hệ thống tích hợp hoàn toàn trong toàn bộ chuỗi cung ứng - từ thời điểm nó rời khỏi nhà máy, cánh đồng hoặc trang trại - để phân phối sản phẩm hoàn chỉnh đến ngưỡng cửa của khách hàng; liên kết trong các hợp đồng blockchain minh bạch, đáng tin cậy. Đây là ShipChain, tương lai của ngành vận chuyển. ”

ShipChain gồm có một mainchain (được ghi lại trên khối Ethereum) và một sidechain.

Một số mục tiêu chính của nền tảng này bao gồm:

Theo dõi và minh bạch: ShipChain sẽ sử dụng blockchain Ethereum để ghi lại tất cả dữ liệu liên quan đến giao hàng. Dữ liệu này sẽ bao gồm các điểm tham chiếu địa lý được ghi lại trong hợp đồng thông minh. Ý nghĩa của từng điểm tham chiếu được mã hóa và chỉ có thể truy cập được bởi các bên liên quan.

Điều này mang lại cho người gửi hàng nhiều khả năng hiển thị hơn trong chuỗi cung ứng trong khi vẫn cho phép giao tiếp dễ dàng. Một sidechain sẽ được tạo ra để ghi lại thông tin về trọng tải, các điểm định vị địa lý và sự tuân thủ cơ bản.

Hỗ trợ ELD: ShipChain có kế hoạch tuân thủ quy định Thiết bị Nhật ký Điện tử (ELD) từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ. ShipChain sẽ làm việc với các nhà phát triển ELD phổ biến nhất để tích hợp trực tiếp và tiến đến hoàn thành công nghệ Track & Trace.

Hỗ trợ đa phương tiện: ShipChain có các nhà máy tích hợp với các tuyến đường sắt lớn của Hoa Kỳ, các nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đại dương toàn cầu và các hãng hàng không lớn, với mỗi bên đều liên kết với hệ thống theo dõi dựa trên blockchain của ShipChain.

Môi giới phân cấp: Blockchain của ShipChain sẽ thay thế nhu cầu cho các nhà môi giới bằng cách cho phép các hãng vận chuyển tìm thấy các chuyến hàng và tuyến đường một cách thông minh cho nhóm của họ vận chuyển đa phương thức dựa trên các yếu tố như khoảng cách, giao thông, điều kiện thời tiết, sử dụng nhiên liệu và hơn thế nữa. Khi nhận hàng, hệ thống tải này tạo ra một hợp đồng thông minh và giữ các khoản thanh toán trong ký quỹ cho đến khi các điều kiện phát hành được đáp ứng. Phí môi giới cao sẽ được loại bỏ.

Bảo mật tài sản: Bằng cách mã hóa dữ liệu địa lý vào ngành logistics, ShipChain sẽ tăng khả năng hiển thị hàng hóa và giảm trộm cắp. Mã vạch và phần cứng RFID sẽ giúp bạn dễ dàng xác minh các lô hàng ở mọi giai đoạn của quy trình.

Các ưu đãi không tin tưởng: ShipChain hình dung ra một hệ thống khuyến khích không tin cậy nơi thông tin và dữ liệu điểm tham chiếu được mã hóa sang blockchain, sau đó được sử dụng để thưởng cho người tham gia vì hành vi của họ. Người lái xe có thể được khen thưởng vì tuân thủ các giới hạn ví dụ như về tốc độ, lái xe an toàn, và quan sát thực hành tiết kiệm nhiên liệu xanh.

Quản lý thống nhất: ShipChain có kế hoạch xây dựng một nền tảng quản lý thống nhất cho phép người dùng truy cập vào các hợp đồng thông minh của mình. ShipChain sẽ cung cấp ứng dụng đầu tiên cho đặt chỗ hàng hóa và chủ hàng sẽ có thể đăng nhập và đặt hàng từ Điểm A đến Điểm B, sau đó xem chi tiết về chi phí dự kiến.

Token ShipChain hoạt động như thế nào?

ShipChain sẽ phát hành các token SHIP. Bạn sẽ cần trữ ít nhất 1 token SHIP để truy cập blockchain ShipChain để theo dõi lô hàng cũng như đặt chỗ hàng hóa.

Các giao dịch trên blockchain cho các lô hàng vận chuyển sẽ được thanh toán bằng các token SHIP. Người dùng có thể sử dụng nền tảng web ShipChain để thanh toán bằng USD, EUR hoặc crypto, với giá trị được ghi vào blockchain dưới dạng token SHIP.

Một số lượng token nhất định (tối đa 20% giá trị của mỗi giao dịch hàng hóa) sẽ được cung cấp cho người lái / người vận chuyển như là các ưu đãi được đánh giá để giao hàng an toàn và kịp thời.

ICO ShipChain

Quá trình phân phối token SHIP

Quá trình phân phối token SHIP

Presale của ShipChain đã được tiến hành trong suốt tháng 11 năm 2017. 75 triệu token SHIP có sẵn để bán trong presale ICO. Công ty đang xem xét để tăng lên đến $20 triệu trong presale ICO. Bạn sẽ cần đóng góp tối thiểu 250.000 đô la (tối đa 5 triệu đô la) để tham gia vào quá trình presale.

ICO chính được lên kế hoạch bắt đầu vào một ngày chưa được công bố. 175 triệu token SHIP sẽ có sẵn trong ICO, với mục tiêu tăng tới 200.000 ETH (lên tới 60 triệu USD). Giới hạn đóng góp trong phạm vi ICO từ $ 10 đến $ 1 triệu.

Trong tổng cung token, 35% token được dành riêng cho ICO, 15% cho presale, 15% cho team, 12% cho các cố vấn và tiền thưởng, 13% cho phần thưởng lái xe và 10% cho dự trữ của công ty .

Những người đứng sau ShipChain là ai?

ShipChain được dẫn dắt bởi John Monarch (CEO), cũng là người sáng lập và CEO của Direct Outbound, một trong những công ty thực hiện và phát 3PL lớn nhất ở Đông Nam Hoa Kỳ.

Team phát triển ShipChain

Team phát triển ShipChain

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Lee Bailey (Giám đốc kỹ thuật), Brian D. Evans (Giám đốc tiếp thị), Sam Rusani (Giám đốc doanh thu), và Justin Garcia (Giám đốc hành chính).

ShipChain đã hợp tác với Perdue Farms, một trong những công ty chế biến thịt gà, gà tây và thịt lợn lớn nhất của Mỹ với doanh thu hàng năm vượt quá 6 tỷ đô la. Các đối tác khác bao gồm Direct Outbound, Sweetbridge- nhà tài trợ cho việc phát triển các giao thức kinh tế dựa trên blockchain và các ứng dụng để biến đổi chuỗi cung ứng toàn cầu ma sát cao thành các mạng lưới có giá trị thanh khoản.

Tỷ giá hiện tại của Shipchain là bao nhiêu?

Hiện tại, giá SHIP đang tăng 1,67% so với hôm qua, cụ thể 1 SHIP = $0,218491 USD. Vì mới được niêm yết hơn 1 tháng, nên cap đồng tiền này vẫn nhỏ. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch SHIP chỉ khoản 247 triệu đô la và cap = $35.125.894 USD tương đương 3.815 BTC ~ 51.797 ETH.

Bảng giá ShipChain

Bảng giá ShipChain

Kết luận

ShipChain nhằm mục đích phá vỡ ngành vận tải và hậu cần toàn cầu bằng cách sử dụng một giải pháp dựa trên blockchain. Blockchain của họ cho phép minh bạch tốt hơn trong suốt quá trình vận chuyển và hậu cần, bao gồm các hồ sơ bất biến của từng giai đoạn của quá trình vận chuyển. ShipChain cũng có một hệ thống khuyến khích độc đáo để thưởng cho người tham gia để có một quy trình vận chuyển tốt hơn, an toàn hơn - bao gồm các trình điều khiển bổ ích cho hành vi lái xe tốt.

Để tìm hiểu thêm về ShipChain và cách thức nền tảng có kế hoạch phá vỡ  hệ thống vận chuyển và hậu cần toàn cầu, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại ShipChain.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/shipchain/

Bạn đang đọc: ShipChain là gì? Đồng tiền SHIP có tiềm năng gì để đầu tư trong năm 2018? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain