Gửi bài viết tới BigCoin

ShipChain là gì? Đồng tiền SHIP có tiềm năng gì để đầu tư trong năm 2018?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

ShipChain nhằm mục đích cắt ngang lĩnh vực vận tải và hậu cần bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Tìm hiểu cách hoạt động của Shipchain ngày hôm nay trong bài đánh giá của chúng tôi.

Shipchain 

Nền tảng ShipChain

ShipChain là gì?

ShipChain, được tìm thấy trực tuyến tại ShipChain.io, là một nền tảng vận chuyển và hậu cần được xây dựng trên công nghệ blockchain. Mục tiêu của công ty là làm cho giao thông vận tải và hậu cần hiệu quả hơn, an toàn và minh bạch hơn.

ShipChain muốn phá vỡ ngành hậu cần và vận tải của ngày hôm nay. Ngày nay, ngành công nghiệp được lấp đầy với những người trung gian tính phí cao, có hồ sơ kém, và cung cấp hàng hóa bị hư hỏng. Kết quả cuối cùng là một hệ sinh thái mờ đục, không hiệu quả, mà những người trung gian vẫn được hưởng một phần lợi ích không xứng đáng.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, ShipChain tin rằng họ có thể giải quyết những vấn đề này và mang lại trải nghiệm vận chuyển và hậu cần tốt hơn cho người dùng trên khắp thế giới.

ShipChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Bản cáo bạch của ShipChain xác định tất cả các vấn đề sau đây với ngành vận tải và hậu cần của ngày hôm nay:

Theo dõi không thường xuyên: Người dùng cuối có các cập nhật không thường xuyên, không đáng tin cậy về trạng thái của gói hàng của họ. Các vấn đề theo dõi cũng dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các hãng vận tải, việc chuyển giao không thành công, giao hàng không thành công và mất hiệu quả tổng thể. Nếu một gói được chuyển trễ hoặc chậm đến, khách hàng sẽ ít có khả năng phàn nàn nếu họ nhận được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, hệ thống của ngày hôm nay không cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho khách hàng.

Thiếu tính minh bạch: Theo dõi không chính xác là nguyên nhân của - và gây ra - những khoảng trống trong tính minh bạch. Các lỗi minh bạch có liên quan đến thực tiễn xử lý dữ liệu không tốt.

Không có trách nhiệm: Cục điều tra liên bang Mỹ ước tính rằng tổn thất cho những hành vi trộm cắp hàng hóa hàng năm vượt quá 30 tỷ USD mỗi năm. Vì trách nhiệm giải trình bị hạn chế ở mỗi bước của quy trình giao hàng, nên giúp bọn tội phạm dễ dàng nhắm mục tiêu đến việc xử lý và khai thác các lỗi hơn.

Các ưu đãi không chính thức: Hầu hết các vấn đề trong vận chuyển có thể được liên kết với các khuyến khích lệch hướng. Các công ty vận tải có ít động cơ để triển khai các hệ thống theo dõi nâng cao. Trong hệ thống ngày nay, chúng có thể phủ nhận khi hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng.

Trung gian định giá: Người trung gian thường định giá lên tới 30%. Họ cũng thường giới thiệu các bước không cần thiết, không hiệu quả trong suốt quá trình vận chuyển.

ShipChain hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của ShipChain

Cách thức hoạt động của ShipChain

ShipChain nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng một giải pháp dựa trên blockchain. Về cơ bản, giải pháp đó liên quan đến việc theo dõi lô hàng bằng cách ghi dữ liệu vận chuyển trên một blockchain bất biến. ShipChain sử dụng blockchain Ethereum để thống nhất dữ liệu vận chuyển. Dưới đây là cách bản cáo bạch chính thức giải thích:

“Hãy tưởng tượng một hệ thống tích hợp hoàn toàn trong toàn bộ chuỗi cung ứng - từ thời điểm nó rời khỏi nhà máy, cánh đồng hoặc trang trại - để phân phối sản phẩm hoàn chỉnh đến ngưỡng cửa của khách hàng; liên kết trong các hợp đồng blockchain minh bạch, đáng tin cậy. Đây là ShipChain, tương lai của ngành vận chuyển. ”

ShipChain gồm có một mainchain (được ghi lại trên khối Ethereum) và một sidechain.

Một số mục tiêu chính của nền tảng này bao gồm:

Theo dõi và minh bạch: ShipChain sẽ sử dụng blockchain Ethereum để ghi lại tất cả dữ liệu liên quan đến giao hàng. Dữ liệu này sẽ bao gồm các điểm tham chiếu địa lý được ghi lại trong hợp đồng thông minh. Ý nghĩa của từng điểm tham chiếu được mã hóa và chỉ có thể truy cập được bởi các bên liên quan.

Điều này mang lại cho người gửi hàng nhiều khả năng hiển thị hơn trong chuỗi cung ứng trong khi vẫn cho phép giao tiếp dễ dàng. Một sidechain sẽ được tạo ra để ghi lại thông tin về trọng tải, các điểm định vị địa lý và sự tuân thủ cơ bản.

Hỗ trợ ELD: ShipChain có kế hoạch tuân thủ quy định Thiết bị Nhật ký Điện tử (ELD) từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ. ShipChain sẽ làm việc với các nhà phát triển ELD phổ biến nhất để tích hợp trực tiếp và tiến đến hoàn thành công nghệ Track & Trace.

Hỗ trợ đa phương tiện: ShipChain có các nhà máy tích hợp với các tuyến đường sắt lớn của Hoa Kỳ, các nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đại dương toàn cầu và các hãng hàng không lớn, với mỗi bên đều liên kết với hệ thống theo dõi dựa trên blockchain của ShipChain.

Môi giới phân cấp: Blockchain của ShipChain sẽ thay thế nhu cầu cho các nhà môi giới bằng cách cho phép các hãng vận chuyển tìm thấy các chuyến hàng và tuyến đường một cách thông minh cho nhóm của họ vận chuyển đa phương thức dựa trên các yếu tố như khoảng cách, giao thông, điều kiện thời tiết, sử dụng nhiên liệu và hơn thế nữa. Khi nhận hàng, hệ thống tải này tạo ra một hợp đồng thông minh và giữ các khoản thanh toán trong ký quỹ cho đến khi các điều kiện phát hành được đáp ứng. Phí môi giới cao sẽ được loại bỏ.

Bảo mật tài sản: Bằng cách mã hóa dữ liệu địa lý vào ngành logistics, ShipChain sẽ tăng khả năng hiển thị hàng hóa và giảm trộm cắp. Mã vạch và phần cứng RFID sẽ giúp bạn dễ dàng xác minh các lô hàng ở mọi giai đoạn của quy trình.

Các ưu đãi không tin tưởng: ShipChain hình dung ra một hệ thống khuyến khích không tin cậy nơi thông tin và dữ liệu điểm tham chiếu được mã hóa sang blockchain, sau đó được sử dụng để thưởng cho người tham gia vì hành vi của họ. Người lái xe có thể được khen thưởng vì tuân thủ các giới hạn ví dụ như về tốc độ, lái xe an toàn, và quan sát thực hành tiết kiệm nhiên liệu xanh.

Quản lý thống nhất: ShipChain có kế hoạch xây dựng một nền tảng quản lý thống nhất cho phép người dùng truy cập vào các hợp đồng thông minh của mình. ShipChain sẽ cung cấp ứng dụng đầu tiên cho đặt chỗ hàng hóa và chủ hàng sẽ có thể đăng nhập và đặt hàng từ Điểm A đến Điểm B, sau đó xem chi tiết về chi phí dự kiến.

Token ShipChain hoạt động như thế nào?

ShipChain sẽ phát hành các token SHIP. Bạn sẽ cần trữ ít nhất 1 token SHIP để truy cập blockchain ShipChain để theo dõi lô hàng cũng như đặt chỗ hàng hóa.

Các giao dịch trên blockchain cho các lô hàng vận chuyển sẽ được thanh toán bằng các token SHIP. Người dùng có thể sử dụng nền tảng web ShipChain để thanh toán bằng USD, EUR hoặc crypto, với giá trị được ghi vào blockchain dưới dạng token SHIP.

Một số lượng token nhất định (tối đa 20% giá trị của mỗi giao dịch hàng hóa) sẽ được cung cấp cho người lái / người vận chuyển như là các ưu đãi được đánh giá để giao hàng an toàn và kịp thời.

ICO ShipChain

Quá trình phân phối token SHIP

Quá trình phân phối token SHIP

Presale của ShipChain đã được tiến hành trong suốt tháng 11 năm 2017. 75 triệu token SHIP có sẵn để bán trong presale ICO. Công ty đang xem xét để tăng lên đến $20 triệu trong presale ICO. Bạn sẽ cần đóng góp tối thiểu 250.000 đô la (tối đa 5 triệu đô la) để tham gia vào quá trình presale.

ICO chính được lên kế hoạch bắt đầu vào một ngày chưa được công bố. 175 triệu token SHIP sẽ có sẵn trong ICO, với mục tiêu tăng tới 200.000 ETH (lên tới 60 triệu USD). Giới hạn đóng góp trong phạm vi ICO từ $ 10 đến $ 1 triệu.

Trong tổng cung token, 35% token được dành riêng cho ICO, 15% cho presale, 15% cho team, 12% cho các cố vấn và tiền thưởng, 13% cho phần thưởng lái xe và 10% cho dự trữ của công ty .

Những người đứng sau ShipChain là ai?

ShipChain được dẫn dắt bởi John Monarch (CEO), cũng là người sáng lập và CEO của Direct Outbound, một trong những công ty thực hiện và phát 3PL lớn nhất ở Đông Nam Hoa Kỳ.

Team phát triển ShipChain

Team phát triển ShipChain

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Lee Bailey (Giám đốc kỹ thuật), Brian D. Evans (Giám đốc tiếp thị), Sam Rusani (Giám đốc doanh thu), và Justin Garcia (Giám đốc hành chính).

ShipChain đã hợp tác với Perdue Farms, một trong những công ty chế biến thịt gà, gà tây và thịt lợn lớn nhất của Mỹ với doanh thu hàng năm vượt quá 6 tỷ đô la. Các đối tác khác bao gồm Direct Outbound, Sweetbridge- nhà tài trợ cho việc phát triển các giao thức kinh tế dựa trên blockchain và các ứng dụng để biến đổi chuỗi cung ứng toàn cầu ma sát cao thành các mạng lưới có giá trị thanh khoản.

Tỷ giá hiện tại của Shipchain là bao nhiêu?

Hiện tại, giá SHIP đang tăng 1,67% so với hôm qua, cụ thể 1 SHIP = $0,218491 USD. Vì mới được niêm yết hơn 1 tháng, nên cap đồng tiền này vẫn nhỏ. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch SHIP chỉ khoản 247 triệu đô la và cap = $35.125.894 USD tương đương 3.815 BTC ~ 51.797 ETH.

Bảng giá ShipChain

Bảng giá ShipChain

Kết luận

ShipChain nhằm mục đích phá vỡ ngành vận tải và hậu cần toàn cầu bằng cách sử dụng một giải pháp dựa trên blockchain. Blockchain của họ cho phép minh bạch tốt hơn trong suốt quá trình vận chuyển và hậu cần, bao gồm các hồ sơ bất biến của từng giai đoạn của quá trình vận chuyển. ShipChain cũng có một hệ thống khuyến khích độc đáo để thưởng cho người tham gia để có một quy trình vận chuyển tốt hơn, an toàn hơn - bao gồm các trình điều khiển bổ ích cho hành vi lái xe tốt.

Để tìm hiểu thêm về ShipChain và cách thức nền tảng có kế hoạch phá vỡ  hệ thống vận chuyển và hậu cần toàn cầu, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại ShipChain.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/shipchain/

Bạn đang đọc: ShipChain là gì? Đồng tiền SHIP có tiềm năng gì để đầu tư trong năm 2018? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ