Gửi bài viết tới BigCoin

Shivom là gì ? Liệu đồng tiền này có khiến các nhà đầu tư đạt được những món hời lớn

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 400 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain hiện đang là công nghệ hàng đầu thế giới về việc giải quyết các vấn đề bảo mật của chúng ta. Chúng mang đến khả năng cung cấp các giao dịch an toàn mà không cần bất kỳ một cơ trung gian nào, điều này đem lại rất nhiều sự hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm cả bất động sản, tài chính, y tế và hiện nay là khoa học phân tử.

Một số công ty chăm sóc sức khỏe ngày nay đang đặt cược về nhu cầu, sự cần thiết của dữ liệu về gen và việc đầu tư vào công ty liên doanh dữ liệu về gen để đáp ứng sự tăng trưởng.

shivom

Nền tảng Shivom 

Shivom là gì ?

Shivom là một dự án liên doanh có ý định sử dụng các nền tảng và công nghệ tương tự như chứng khoán áp dụng trong ngành dữ liệu, và được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain để mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ gen. Một nền tảng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp một hệ sinh thái di truyền cho người dùng và cũng sẽ có một thị trường web mở cho y học cá nhân, phân tích dữ liệu về gen và các ứng dụng dịch vụ y tế khác.

Nhóm nghiên cứu và phát triển đằng sau dự án Shivom cũng đã tích hợp một tụ chuyển đổi từ công nghệ omics với AI, kỹ thuật máy học, và blockchain để cho phép khả năng mở rộng thị trường trong chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Những vấn đề mà Shivom nhắm đến

  • Sự đắt đỏ khi nghiên cứu về trình tự bộ gen
  • Thiếu khả năng sở hữu dữ liệu, tính toàn vẹn và khả năng chia sẻ
  • Việc bán dữ liệu về di truyền của các nhà cung cấp trình tự gen bên thứ ba
  • Thiếu tính bảo mật dữ liệu giữa bác sĩ - bệnh nhân
  • Không có biện pháp bồi thường cho những bệnh nhân liên quan đến việc sử dụng các dữ liệu gen của họ bởi các tổ chức y tế và các nhà nghiên cứu

Các giải pháp của Shivom đưa ra

Để đạt được mục tiêu của một cơ sở dữ liệu phổ quát cho các trình tự chuỗi DNA, Shivom đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái chính hãng, và tự trị. Với ý tưởng này, Shivom sẽ bảo vệ các dữ liệu về gen nhạy cảm, điều mầ vẫn chưa xảy ra với các cơ sở nghiên cứu dữ liệu truyền thống của chúng ta. Như vậy, ngành y tế sẽ được hưởng một bộ lợi ích được thiết lập bởi Shivom và đi kèm là việc khắc phục những khó khăn về an toàn và bảo mật dữ liệu. Những điều này sẽ bao gồm :

  1. Cung cấp một nơi dễ dàng truy cập và lưu trữ dữ liệu gen
  2. Quản lý và kiểm soát thông tin được truy cập một cách tốt hơn
  3. Các nhà nghiên cứu y tế có thể sử dụng các dữ liệu có sẵn để phục vụ cho việc nghiên cứu của mình
  4. Các ứng dụng hỗ trợ khách hàng để xác định tình trạng sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng
  5. Cho phép người sử dụng nhận được phần thưởng tương đương với giá trị của dữ liệu họ đã cung cấp thông qua hợp đồng tokenization và hợp đồng thông minh.

Các hạn chế

Mặc dù nền tảng Shivom  nghe có vẻ rất thú vị với các tính năng và lợi ích của nó, tuy nhiên tất cả những khái niệm này chỉ là trên giấy tờ, và không có gì để đảm bảo mọi thứ được xây dựng để phục vụ cho việc liên doanh. Thêm vào đó, không có bằng chứng nào cụ thể về việc phát triển sản phẩm đang được diễn ra và các dấu hiệu chỉ là một phiên bản cài đặt mới được ra mắt trong quý năm 2018.

Ngoài ra, các công bố về quan hệ đối tác của họ có phần giả mạo vì có rất ít bằng chứng để xác thực có bất kỳ công ty hợp danh xưng nào được làm việc với Shivom. Tìm kiếm công khai cũng không hiển thị bất kỳ hiệp hội nào liên quan đến việc liên doanh blockchain của Shivom.

Một điểm đáng quan tâm cá tuyên bố việc kết hợp làm việc với các chính phủ để có được toàn bộ cá bộ gen của người dân cũng rất không khả thi. Dựa trên đánh giá của các chuyên gia, đó là một dự án đầy tham vọng chứ không thể vượt qua các quy định liên quan của chính phủ và việc không phải chính phủ nào cũng chấp nhận việc sử dụng các blockchain. Các con số liên quan đến các Token dường như là quá cao và có thể mất giá trị nghiêm trọng sau khi dự án ICO.

Ai đứng sau Shivom ?

Các nhà sáng tạo và phát triển của Shivom bao gồm các chuyên gia và cố vấn có kiến thức và kinh nghiệm trên các lĩnh vực như blockchain, crypto, công nghệ gen, phát triển công nghệ ,…

Shivom Team

Shivom Team

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa OMX như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Kucoin

OMX/ETH

$157.056

$0,016026

49,36%

Recently

2

CoinBene

OMX/ETH

$83.602

$0,018222

26,28%

Recently

3

Kucoin

OMX/BTC

$76.539

$0,016052

24,06%

Recently

4

IDEX

OMX/ETH

$961

$0,016796

0,30%

Recently

5

DDEX

OMX/ETH

$0

$0,038958

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng tiền mã hóa OMX

Hiện tại có 4 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa OMX với cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là OMX/ETH. Ngoài ra đồng tiền mã hóa OMX cũng có thể cặp với BTC. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 4 sàn giao dịch sau:

www.kucoin.com

www.coinbene.com

www.idex.market

www.ddex.io

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa OMX là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 313.355.771 OMX được lưu thông và khai thác trong tổng nguồn cung 3.000.000.000 OMX với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $318.158 USD tương đương với 49,55 BTC ~ 718,67 ETH. Đồng tiền mã hóa OMX đang được giao dịch với giá $0,016611 USD ( tăng 4,61 % ). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa OMX có mức vốn hóa thị trường là $5.205.278 USD tương đương với 811 BTC ~ 11.758 ETH.

Shivom Team

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường của OXM

Kết luận

Đánh giá từ các điểm tiêu cực đã nêu ở trên, thì dự án này không có vẻ gì là có chất lượng để đầu tư. Tuy nhiên, khái niệm và ý tưởng của nền tảng này là duy nhất, và rất có thể Shivom sẽ trở lại và cung cấp các giải pháp phù hợp và sẽ trở thành một dự án có tiềm năng.

Tóm lại trong giai đoạn này, chúng ta không có đủ thông tin về các dự án Shivom cũng như rất ít thông tin về lộ trình của hoạt động hay các quan hệ đối tác hoặc các cố vấn chính thức của nó. Như vậy, có thể trong thời gian này các nhà đầu tư không nên vào đặt cược mình trong một dự án như vậy.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Shivom là gì ? Đồng tiền mã hóa OMX hoạt động ra sao ? Có nên đầu tư vào OMX trong năm 2018 ? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ