Gửi bài viết tới BigCoin

Shivom là gì ? Liệu đồng tiền này có khiến các nhà đầu tư đạt được những món hời lớn

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/07/2018 - 595 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ blockchain hiện đang là công nghệ hàng đầu thế giới về việc giải quyết các vấn đề bảo mật của chúng ta. Chúng mang đến khả năng cung cấp các giao dịch an toàn mà không cần bất kỳ một cơ trung gian nào, điều này đem lại rất nhiều sự hữu ích trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm cả bất động sản, tài chính, y tế và hiện nay là khoa học phân tử.

Một số công ty chăm sóc sức khỏe ngày nay đang đặt cược về nhu cầu, sự cần thiết của dữ liệu về gen và việc đầu tư vào công ty liên doanh dữ liệu về gen để đáp ứng sự tăng trưởng.

shivom

Nền tảng Shivom 

Shivom là gì ?

Shivom là một dự án liên doanh có ý định sử dụng các nền tảng và công nghệ tương tự như chứng khoán áp dụng trong ngành dữ liệu, và được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain để mở ra một kỷ nguyên mới về công nghệ gen. Một nền tảng chăm sóc sức khỏe mới sẽ cung cấp một hệ sinh thái di truyền cho người dùng và cũng sẽ có một thị trường web mở cho y học cá nhân, phân tích dữ liệu về gen và các ứng dụng dịch vụ y tế khác.

Nhóm nghiên cứu và phát triển đằng sau dự án Shivom cũng đã tích hợp một tụ chuyển đổi từ công nghệ omics với AI, kỹ thuật máy học, và blockchain để cho phép khả năng mở rộng thị trường trong chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Những vấn đề mà Shivom nhắm đến

  • Sự đắt đỏ khi nghiên cứu về trình tự bộ gen
  • Thiếu khả năng sở hữu dữ liệu, tính toàn vẹn và khả năng chia sẻ
  • Việc bán dữ liệu về di truyền của các nhà cung cấp trình tự gen bên thứ ba
  • Thiếu tính bảo mật dữ liệu giữa bác sĩ - bệnh nhân
  • Không có biện pháp bồi thường cho những bệnh nhân liên quan đến việc sử dụng các dữ liệu gen của họ bởi các tổ chức y tế và các nhà nghiên cứu

Các giải pháp của Shivom đưa ra

Để đạt được mục tiêu của một cơ sở dữ liệu phổ quát cho các trình tự chuỗi DNA, Shivom đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái chính hãng, và tự trị. Với ý tưởng này, Shivom sẽ bảo vệ các dữ liệu về gen nhạy cảm, điều mầ vẫn chưa xảy ra với các cơ sở nghiên cứu dữ liệu truyền thống của chúng ta. Như vậy, ngành y tế sẽ được hưởng một bộ lợi ích được thiết lập bởi Shivom và đi kèm là việc khắc phục những khó khăn về an toàn và bảo mật dữ liệu. Những điều này sẽ bao gồm :

  1. Cung cấp một nơi dễ dàng truy cập và lưu trữ dữ liệu gen
  2. Quản lý và kiểm soát thông tin được truy cập một cách tốt hơn
  3. Các nhà nghiên cứu y tế có thể sử dụng các dữ liệu có sẵn để phục vụ cho việc nghiên cứu của mình
  4. Các ứng dụng hỗ trợ khách hàng để xác định tình trạng sức khỏe trước khi chúng trở nên nghiêm trọng
  5. Cho phép người sử dụng nhận được phần thưởng tương đương với giá trị của dữ liệu họ đã cung cấp thông qua hợp đồng tokenization và hợp đồng thông minh.

Các hạn chế

Mặc dù nền tảng Shivom  nghe có vẻ rất thú vị với các tính năng và lợi ích của nó, tuy nhiên tất cả những khái niệm này chỉ là trên giấy tờ, và không có gì để đảm bảo mọi thứ được xây dựng để phục vụ cho việc liên doanh. Thêm vào đó, không có bằng chứng nào cụ thể về việc phát triển sản phẩm đang được diễn ra và các dấu hiệu chỉ là một phiên bản cài đặt mới được ra mắt trong quý năm 2018.

Ngoài ra, các công bố về quan hệ đối tác của họ có phần giả mạo vì có rất ít bằng chứng để xác thực có bất kỳ công ty hợp danh xưng nào được làm việc với Shivom. Tìm kiếm công khai cũng không hiển thị bất kỳ hiệp hội nào liên quan đến việc liên doanh blockchain của Shivom.

Một điểm đáng quan tâm cá tuyên bố việc kết hợp làm việc với các chính phủ để có được toàn bộ cá bộ gen của người dân cũng rất không khả thi. Dựa trên đánh giá của các chuyên gia, đó là một dự án đầy tham vọng chứ không thể vượt qua các quy định liên quan của chính phủ và việc không phải chính phủ nào cũng chấp nhận việc sử dụng các blockchain. Các con số liên quan đến các Token dường như là quá cao và có thể mất giá trị nghiêm trọng sau khi dự án ICO.

Ai đứng sau Shivom ?

Các nhà sáng tạo và phát triển của Shivom bao gồm các chuyên gia và cố vấn có kiến thức và kinh nghiệm trên các lĩnh vực như blockchain, crypto, công nghệ gen, phát triển công nghệ ,…

Shivom Team

Shivom Team

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa OMX như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Kucoin

OMX/ETH

$157.056

$0,016026

49,36%

Recently

2

CoinBene

OMX/ETH

$83.602

$0,018222

26,28%

Recently

3

Kucoin

OMX/BTC

$76.539

$0,016052

24,06%

Recently

4

IDEX

OMX/ETH

$961

$0,016796

0,30%

Recently

5

DDEX

OMX/ETH

$0

$0,038958

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết đồng tiền mã hóa OMX

Hiện tại có 4 sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa OMX với cặp tiền được sử dụng để giao dịch nhiều hơn hết là OMX/ETH. Ngoài ra đồng tiền mã hóa OMX cũng có thể cặp với BTC. Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 4 sàn giao dịch sau:

www.kucoin.com

www.coinbene.com

www.idex.market

www.ddex.io

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa OMX là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 313.355.771 OMX được lưu thông và khai thác trong tổng nguồn cung 3.000.000.000 OMX với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $318.158 USD tương đương với 49,55 BTC ~ 718,67 ETH. Đồng tiền mã hóa OMX đang được giao dịch với giá $0,016611 USD ( tăng 4,61 % ). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa OMX có mức vốn hóa thị trường là $5.205.278 USD tương đương với 811 BTC ~ 11.758 ETH.

Shivom Team

Biểu đồ thể hiện mức vốn hóa thị trường của OXM

Kết luận

Đánh giá từ các điểm tiêu cực đã nêu ở trên, thì dự án này không có vẻ gì là có chất lượng để đầu tư. Tuy nhiên, khái niệm và ý tưởng của nền tảng này là duy nhất, và rất có thể Shivom sẽ trở lại và cung cấp các giải pháp phù hợp và sẽ trở thành một dự án có tiềm năng.

Tóm lại trong giai đoạn này, chúng ta không có đủ thông tin về các dự án Shivom cũng như rất ít thông tin về lộ trình của hoạt động hay các quan hệ đối tác hoặc các cố vấn chính thức của nó. Như vậy, có thể trong thời gian này các nhà đầu tư không nên vào đặt cược mình trong một dự án như vậy.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: Shivom là gì ? Đồng tiền mã hóa OMX hoạt động ra sao ? Có nên đầu tư vào OMX trong năm 2018 ? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người