Gửi bài viết tới BigCoin

Showcase là gì? Những điều cần biết về dự án Showcase

Đăng bởi: Linh  - 24/03/2021 - 835 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Showcase là gì?

1. Showcase là gì?

Showcase là một nền tảng giúp người dùng có thể tạo ra huy hiệu phiên bản giới hạn (NFT) và bán cho những người ủng hộ người tạo ra NFT đó. Các huy hiệu được bảo mật vĩnh viễn trên Blockchain và không thể bị sao chép hay bất kỳ hình thức gian lận nào.

NFT về cơ bản là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép. Nó được lưu trữ trong một blockchain và được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử. Nhờ vào bản chất an toàn của công nghệ blockchain, hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn, không thể được sửa đổi và đảm bảo rằng chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm.

2. Sứ mệnh của dự án Showcase

Showcase là một dự án được sinh ra với sứ mệnh cung cấp cho mọi đối tượng phương tiện và phương pháp để trở thành nghệ sĩ, đồng thời cung cấp cho các “nghệ sĩ” này những phương tiện và phương pháp để trở thành doanh nhân xã hội có sức ảnh hưởng đến thế giới. Dự án đã hướng tới tầm nhìn về một thế giới nơi mọi người đều có thể trở thành nghệ sĩ, xây dựng lên được những câu lạc bộ người hâm mộ và kiếm tiền dựa trên tài năng và những đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. 

Trong quá trình thử nghiệm, dự án đã xây dựng một cộng đồng lớn gồm những nhà sáng tạo trên khắp thế giới. Showcase đã xây dựng cơ sở hạ tầng NFT của trên mạng lưới Matic, một nền tảng blockchain có thể mở rộng POS tương thích với EVM. Khả năng mở rộng mạng Matic cho phép Showcase áp dụng NFT mà không phải lo lắng về phí gas cắt cổ và tốc độ giao dịch chậm.

 

II. Token của dự án Showcase

SHO là một token tiện ích có thể được sử dụng để cung cấp quyền truy cập độc quyền vào các huy hiệu NFT quý hiếm, nội dung riêng tư và các tính năng khác.Những người sáng tạo sẽ được khuyến khích bằng các đợt phân phối phần thưởng token định kỳ. Thông tin về token SHO sẽ được bổ sung thêm trong thời gian tới và được đưa vào sử dụng trên nền tảng hệ sinh thái của Showcase. 

Thông tin chi tiết token của Showcase:

- Ký hiệu token: SHO

- Blockchain: Ethereum

- Loại token: Utility

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

Người sở hữu token $ SHO sẽ có khả năng staking token SHO cho những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng Trang tổng quan giới thiệu có sẵn trên trang web. 

 

III. Showcase hoạt động như thế nào?

Hơn 1.000 quảng cáo từ khắp nơi trên thế giới đã được đăng ký trên Showcase!
Mỗi người dùng đều có thể tạo huy hiệu phiên bản giới hạn độc đáo và bán cho những người mong muốn sở hữu huy hiệu đó. Các huy hiệu được bảo mật vĩnh viễn trên Blockchain và không thể bị sao chép. Dưới đây là các bước để tạo ra một huy hiệu:

BƯỚC 1

 

null

 

Cho người hâm mộ biết rằng bạn đang tung ra một huy hiệu trên Showcase. Sau đó tiếp cận những người ủng hộ bạn trên các nền tảng xã hội để bán huy hiệu. Đăng ký trở thành người sáng tạo đã được xác minh để có quyền truy cập độc quyền vào công cụ dành cho người sáng tạo.

 

BƯỚC 2

Tạo huy hiệu tùy chỉnh và khởi chạy!

 

null


Mỗi huy hiệu là một vật phẩm tùy chỉnh và duy nhất được xây dựng bằng công cụ dễ sử dụng của nền tảng. Người dùng có thể sử dụng thiết kế của riêng mình hoặc làm việc cùng với nhóm thiết kế nội bộ của dự án để tạo ra huy hiệu.

 

BƯỚC 3

Hãy để những người ủng hộ bạn giới thiệu thương hiệu của bạn

 

null


Sau khi tạo ra huy hiệu và đăng bán, người hâm mộ sẽ thực sự sở hữu huy hiệu và có thể giao dịch nó trên ứng dụng.

 

IV. Đối tác của Showcase
Tính đến thời điểm hiện tại, Showcase đã hợp tác với 3 dự án: Matic, OpenSea và 0CHAIN

 

null

 

Matic là một nền tảng blockchain sử dụng phiên bản thích ứng của khuôn khổ Plasma, ban đầu được tạo ra bởi Vitalik buterin và Joseph Poon. Showcase đã làm việc chuyên sâu với Matic Network kể từ tháng 7 năm 2019 để tích hợp với blockchain của họ và triển khai ERC1155 NFT trên mạng lưới. 

 

V. Công nghệ NFT đang mang đến một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho hàng hóa vật lý

Theo dữ liệu của Liên hợp quốc, vận chuyển hàng hóa tạo ra hơn một tỷ tấn khí thải carbon hàng năm. Showcase vui mừng được xây dựng một nền tảng có thể cho phép số hóa một số loại hàng hóa bằng công nghệ NFT.

 


Khí thải vận chuyển đang là mối quan tâm ngày càng tăng của các cơ quan quản lý môi trường và các nhà khoa học. Vận chuyển có thể là nguyên nhân gây ra 17% lượng khí thải CO2 toàn cầu vào năm 2050 nếu không được kiểm soát.


Đôi khi, Showcase gọi các huy hiệu của mình trên mặt hàng trưng bày là “Hàng hóa xanh”, bởi vì chúng hoàn toàn là kỹ thuật số nhưng vẫn mang các đặc tính quan trọng nhất của hàng hóa thực - tính độc quyền, tính khan hiếm, tính hiển thị trên mạng xã hội và thương hiệu.

 


Hiện tại, nhiều nhà sáng tạo trên Showcase đang chung tay gây quỹ và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường qua việc tạo ra và bán các huy hiệu kỹ thuật số được làm thủ công đẹp mắt.  

 

Tài nguyên Showcase

Website: https://showcase.to/

Twitter: https://twitter.com/myshowcase

Telegram quốc tế:https://t.me/Showcasechat

Telegram Việt Nam: https://t.me/showcasevietnam

Discord: https://discord.gg/RKCVUGH6

Medium: https://medium.com/@showcaseteam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn