Gửi bài viết tới BigCoin

Shyft Network là gì? Những thông tin cần biết về dự án Shyft Network

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2021 - 1131 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Shyft Network là gì?

1. Shyft Network là gì?

Shyft Network là một lớp xác thực dữ liệu - giao thức blockchain công khai được thiết kế để tổng hợp sự ủy thác và xác thực vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, cũng như các mạng lưới được phép và không được phép. Bằng cách tạo điều kiện kết nối giữa các bộ dữ liệu được lưu trữ, Shyft cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, cuối cùng biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

Bằng cách cho phép và khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp làm việc cùng nhau để đa dạng hóa bối cảnh dữ liệu, Shyft mở ra khả năng xây dựng các khuôn khổ danh tiếng, nhận dạng và tín nhiệm kỹ thuật số xác thực.

Shyft sẽ hỗ trợ giảm chi phí của các nhiệm vụ thẩm định tuân thủ [ví dụ: (KYC); Kinh doanh (KYB); Chống rửa tiền (AML); Nâng cao trách nhiệm pháp lý (EDD), v.v.], đồng thời tối đa hóa bảo mật dữ liệu và bảo vệ danh tính ngoài khả năng của các hệ thống tuân thủ truyền thống, không dựa trên blockchain. Theo cách này, việc tuân thủ trở nên rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Shyft cũng có hệ thống Tín dụng, cung cấp cho người tiêu dùng điểm danh tiếng dựa trên sự tuân thủ và hoạt động giao dịch lịch sử, đặc biệt hữu ích cho những người không có ngân hàng. Shyft phục vụ nhiều trường hợp sử dụng tuân thủ khác nhau như trao đổi công cụ tài chính, huy động vốn từ cộng đồng, đầu tư, thanh toán và đăng ký.

2. Nguồn gốc của dự án

Vào năm 2017, khi suy nghĩ về các vấn đề quan trọng mà không gian blockchain phải đối mặt, những người đồng sáng lập của Shyft Network đã tập trung vào các lĩnh vực xoay quanh nguồn gốc, sự quản lý, cấp phép, chia sẻ dữ liệu cũng như ủy thác phân công trên thế giới thực và không gian kỹ thuật số. Dự án nhận thấy rằng tương lai của hệ sinh thái blockchain sẽ dựa vào sự chấp nhận của nhiều bên về danh tính ở dạng kỹ thuật số và nếu được quan tâm đúng mức ngay từ ban đầu, có thể đó sẽ là có cơ hội hợp tác trên toàn cầu để phát triển và hiện thực hóa các phương pháp tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn như các hình thức công nhận trên vô số các dịch vụ cung cấp khác nhau. Quá trình này cuối cùng đã dẫn đến sự ra đời của Shyft Network.

3. Kiến trúc của Shyft Network

Kiến trúc của Shyft Network như một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở để thiết lập danh tiếng, sự tin cậy và tín nhiệm đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và sự đồng thuận của các cá nhân đối với dữ liệu do người dùng tạo ra trong bối cảnh các bên ủy thác có chung lợi ích.

Shyft Network dựa trên cơ sở mã chuỗi khối Ethereum, với các phần mở rộng để cho phép:

- Quyền truy cập API dữ liệu blockchain dựa trên REST

- Kết nối di động nâng cao với cơ chế chống kiểm duyệt có thể xác minh, tạo ra điểm tin cậy trên chuỗi cho các nút

- Khả năng tiếp cận người dùng với chi phí tiết kiệm dựa trên công nghệ zero - knowledge

Dưới đây là tổng quan về ngăn xếp công nghệ của Shyft Network

- Shyft Network Blockchain Node

Cơ sở hạ tầng của Shyft Network bao gồm một nút blockchain, cung cấp kho lưu trữ hồ sơ của tất cả các giao dịch, hợp đồng thông minh và chứng thực trong hệ sinh thái Shyft.

- Shyft Ring Nodes

Shyft Ring là phần mềm hỗ trợ blockchain công khai cho sự đồng thuận toàn cầu, hoạt động gần giống với mạng Ethereum.

Những người tham gia Shyft Ring nhất thiết phải là người xác thực cho toàn bộ trạng thái của mạng lưới, hoạt động như các nút kết nối cục bộ cho người dùng không phải nút đầy đủ và hoàn thành các băm PoW để truyền các khối và thiết lập bảo mật. Các trình xác nhận này được khuyến khích theo sự phân bổ khối lượng công việc cần thiết để đạt được hiệu quả tối ưu của Shyft Network.

- Shyft Safe

Shyft Safe là một phần mềm kế toán hợp đồng thông minh hỗ trợ quản lý và bảo vệ một số tài sản nhất định trên mạng lưới, cho phép người dùng tự lưu giữ những tài sản này. Shyft Safe có thể hỗ trợ các tổ chức, người dùng và mạng lưới duy trì các thông số bảo mật cao để giảm thiểu khả năng xảy ra các vụ hack hay tấn công dẫn đến tình trạng mất tài sản.

- Shyft Bridge

Shyft Bridge còn được gọi là “Byfrost”. Byfrost tương tự như một mạng nội bộ của các máy chủ, hoạt động như một công cụ chứng thực để đảm bảo tính sẵn sàng và đồng bộ hóa dữ liệu. Byfrost cho phép chuyển giao và quản lý tài sản xuyên chuỗi, có thể tương tác. Tại đây, bằng chứng zero-knowledge được sử dụng để cho phép chuyển giao an toàn với lực ma sát tối thiểu.

- Shyft Client Software (geth)

Phần mềm ứng dụng khách nút được sử dụng để chạy nút chuỗi khối Shyft được phân tách từ dự án Ethereum Go và tên địa lý của nó đã được giữ nguyên.

- Shyft Wallet

Ví Shyft Network độc lập hỗ trợ các tính năng chính của nền tảng và có thể được sử dụng làm ví chính để tương tác với Shyft Network hoặc làm tài liệu tham khảo cho những ai muốn tạo ví Shyft của riêng mình. 

- Shyft Gas Token (SHFT)

Đây là token gas được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên Mạng lưới Shyft. Dự án sẽ phát hành một bài đăng trên blog cụ thể về việc sử dụng SHFT trên toàn mạng lưới và các trường hợp sử dụng trong những tháng tới trước khi ra mắt mainnet.

- Reputational Merit System

Shyft cung cấp căn cứ danh tiếng mạng lưới cho các bên liên quan. Bằng cách quan sát các tương tác giữa người dùng cuối và các tổ chức tài chính, Trust Anchors có thể chỉ định xếp hạng tín dụng cho các đặc điểm giao dịch trên cơ sở người dùng của họ. Trust Anchors cũng có thể xem điểm danh tiếng từ Trust Anchors khác, cho phép họ đánh giá chất lượng của dữ liệu. 

 

II. Hệ sinh thái của Shyft Network

1. Trust Anchors

2. Chủ sở hữu dữ liệu

3. Người tiêu dùng dữ liệu

4. Shyft Ring Nodes

 

III. Token của dự án Shyft Network

Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: SHYFT

- Blockchain: Ethereum

- Loại token:  Utility

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

 

Hiện tại thông tin về token metrics của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

IV. Đội ngũ thành viên

Đối với sự thành công của mỗi dự án, tiềm lực của đội ngũ phát triển đóng vai trò rất quan trọng. Shyft Network là dự án được phát triển từ đội ngũ những nhà lãnh đạo công nghiệp toàn cầu.

1. Thành viên cốt lõi

Ngoài việc chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật của kiến trúc mạng, thành viên cốt lõi của Shyft còn tập trung vào thiết lập các trường hợp sử dụng trong tương lai cho mạng và mã token SHFT, đồng thời hướng dẫn tầm nhìn về tăng trưởng và phát triển mạng:

 

null

 

2. Nhóm điều hành Shyft Network

Nhóm điều hành của Shyft chịu trách nhiệm hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp, đối tác kỹ thuật và đối tác địa phương để tạo điều kiện hỗ trợ việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng tùy chỉnh, với mục tiêu cụ thể là chia sẻ dữ liệu cũng như nhận dạng. 

 

null

 

3. Ban cố vấn 

Ban cố vấn từ dự án Shyft Network bao gồm những thành viên giàu kinh nghiệm chủ chốt dưới đây:

 

null

null

null

 

V. Đối tác, nhà đầu tư

Có thể nói đối tác và đội ngũ backer là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư đánh giá một dự án có thể phát triển bền vững và lâu dài hay không. Shyft Network cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ với mạng lưới đối tác đa dạng và rộng rãi: 


Quan hệ đối tác nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo

VASP được quản lý theo hướng dẫn Quy tắc FATF, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, OTC, ví giám sát, v.v.

 

null 

 

Quan hệ đối tác chính phủ

Shyft hợp tác với các chính phủ để xây dựng các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số và hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ để xây dựng các thành phần có liên quan trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng của Shyft.

 

null

 

Đối tác công nghệ

Shyft cung cấp một cơ sở hạ tầng công cộng được định hướng xung quanh việc chứng thực và xác thực dữ liệu.

 

null

 

Đối tác phân tích

Đối tác phân tích cung cấp dữ liệu và dịch vụ phân tích mạng lưới

 

null

 

Đối tác mạng lưới và hệ sinh thái

Các đối tác mở rộng hệ sinh thái, tạo lập thị trường, và các đối tác cơ sở hạ tầng mạng lõi.

 

null

 

Đối tác cung cấp dịch vụ dữ liệu 

Các nhà cung cấp dữ liệu cho Mạng lưới Shyft. Ví dụ: các nhà cung cấp KYC và các công ty xác minh danh tính đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nguồn dữ liệu bổ sung liên quan đến danh tính để ngữ cảnh hóa danh tính Shyft và nâng cao độ tin cậy của mạng lưới. 

 

null

 

VI. Lộ trình phát triển

Hiện tại thông tin về lộ trình phát triển của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Shyft Network, để tìm hiểu rõ hơn về dự án cũng như những sự kiện sắp tới, vui lòng tham khảo những nguồn tin dưới đây!

 

Tài nguyên dự án Shyft Network

Website: https://www.shyft.network/

Telegram: https://t.me/shyftnetwork 

Medium: https://shyftnetwork.medium.com/

Twitter: https://twitter.com/shyftnetwork

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/shyftnetwork/ 

GitHub: https://github.com/ShyftNetwork

Facebook: https://www.facebook.com/ShyftNetwork

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn