Gửi bài viết tới BigCoin

Shyft Network là gì? Những thông tin cần biết về dự án Shyft Network

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2021 - 615 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Shyft Network là gì?

1. Shyft Network là gì?

Shyft Network là một lớp xác thực dữ liệu - giao thức blockchain công khai được thiết kế để tổng hợp sự ủy thác và xác thực vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, cũng như các mạng lưới được phép và không được phép. Bằng cách tạo điều kiện kết nối giữa các bộ dữ liệu được lưu trữ, Shyft cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, cuối cùng biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

Bằng cách cho phép và khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp làm việc cùng nhau để đa dạng hóa bối cảnh dữ liệu, Shyft mở ra khả năng xây dựng các khuôn khổ danh tiếng, nhận dạng và tín nhiệm kỹ thuật số xác thực.

Shyft sẽ hỗ trợ giảm chi phí của các nhiệm vụ thẩm định tuân thủ [ví dụ: (KYC); Kinh doanh (KYB); Chống rửa tiền (AML); Nâng cao trách nhiệm pháp lý (EDD), v.v.], đồng thời tối đa hóa bảo mật dữ liệu và bảo vệ danh tính ngoài khả năng của các hệ thống tuân thủ truyền thống, không dựa trên blockchain. Theo cách này, việc tuân thủ trở nên rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Shyft cũng có hệ thống Tín dụng, cung cấp cho người tiêu dùng điểm danh tiếng dựa trên sự tuân thủ và hoạt động giao dịch lịch sử, đặc biệt hữu ích cho những người không có ngân hàng. Shyft phục vụ nhiều trường hợp sử dụng tuân thủ khác nhau như trao đổi công cụ tài chính, huy động vốn từ cộng đồng, đầu tư, thanh toán và đăng ký.

2. Nguồn gốc của dự án

Vào năm 2017, khi suy nghĩ về các vấn đề quan trọng mà không gian blockchain phải đối mặt, những người đồng sáng lập của Shyft Network đã tập trung vào các lĩnh vực xoay quanh nguồn gốc, sự quản lý, cấp phép, chia sẻ dữ liệu cũng như ủy thác phân công trên thế giới thực và không gian kỹ thuật số. Dự án nhận thấy rằng tương lai của hệ sinh thái blockchain sẽ dựa vào sự chấp nhận của nhiều bên về danh tính ở dạng kỹ thuật số và nếu được quan tâm đúng mức ngay từ ban đầu, có thể đó sẽ là có cơ hội hợp tác trên toàn cầu để phát triển và hiện thực hóa các phương pháp tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn như các hình thức công nhận trên vô số các dịch vụ cung cấp khác nhau. Quá trình này cuối cùng đã dẫn đến sự ra đời của Shyft Network.

3. Kiến trúc của Shyft Network

Kiến trúc của Shyft Network như một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở để thiết lập danh tiếng, sự tin cậy và tín nhiệm đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và sự đồng thuận của các cá nhân đối với dữ liệu do người dùng tạo ra trong bối cảnh các bên ủy thác có chung lợi ích.

Shyft Network dựa trên cơ sở mã chuỗi khối Ethereum, với các phần mở rộng để cho phép:

- Quyền truy cập API dữ liệu blockchain dựa trên REST

- Kết nối di động nâng cao với cơ chế chống kiểm duyệt có thể xác minh, tạo ra điểm tin cậy trên chuỗi cho các nút

- Khả năng tiếp cận người dùng với chi phí tiết kiệm dựa trên công nghệ zero - knowledge

Dưới đây là tổng quan về ngăn xếp công nghệ của Shyft Network

- Shyft Network Blockchain Node

Cơ sở hạ tầng của Shyft Network bao gồm một nút blockchain, cung cấp kho lưu trữ hồ sơ của tất cả các giao dịch, hợp đồng thông minh và chứng thực trong hệ sinh thái Shyft.

- Shyft Ring Nodes

Shyft Ring là phần mềm hỗ trợ blockchain công khai cho sự đồng thuận toàn cầu, hoạt động gần giống với mạng Ethereum.

Những người tham gia Shyft Ring nhất thiết phải là người xác thực cho toàn bộ trạng thái của mạng lưới, hoạt động như các nút kết nối cục bộ cho người dùng không phải nút đầy đủ và hoàn thành các băm PoW để truyền các khối và thiết lập bảo mật. Các trình xác nhận này được khuyến khích theo sự phân bổ khối lượng công việc cần thiết để đạt được hiệu quả tối ưu của Shyft Network.

- Shyft Safe

Shyft Safe là một phần mềm kế toán hợp đồng thông minh hỗ trợ quản lý và bảo vệ một số tài sản nhất định trên mạng lưới, cho phép người dùng tự lưu giữ những tài sản này. Shyft Safe có thể hỗ trợ các tổ chức, người dùng và mạng lưới duy trì các thông số bảo mật cao để giảm thiểu khả năng xảy ra các vụ hack hay tấn công dẫn đến tình trạng mất tài sản.

- Shyft Bridge

Shyft Bridge còn được gọi là “Byfrost”. Byfrost tương tự như một mạng nội bộ của các máy chủ, hoạt động như một công cụ chứng thực để đảm bảo tính sẵn sàng và đồng bộ hóa dữ liệu. Byfrost cho phép chuyển giao và quản lý tài sản xuyên chuỗi, có thể tương tác. Tại đây, bằng chứng zero-knowledge được sử dụng để cho phép chuyển giao an toàn với lực ma sát tối thiểu.

- Shyft Client Software (geth)

Phần mềm ứng dụng khách nút được sử dụng để chạy nút chuỗi khối Shyft được phân tách từ dự án Ethereum Go và tên địa lý của nó đã được giữ nguyên.

- Shyft Wallet

Ví Shyft Network độc lập hỗ trợ các tính năng chính của nền tảng và có thể được sử dụng làm ví chính để tương tác với Shyft Network hoặc làm tài liệu tham khảo cho những ai muốn tạo ví Shyft của riêng mình. 

- Shyft Gas Token (SHFT)

Đây là token gas được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên Mạng lưới Shyft. Dự án sẽ phát hành một bài đăng trên blog cụ thể về việc sử dụng SHFT trên toàn mạng lưới và các trường hợp sử dụng trong những tháng tới trước khi ra mắt mainnet.

- Reputational Merit System

Shyft cung cấp căn cứ danh tiếng mạng lưới cho các bên liên quan. Bằng cách quan sát các tương tác giữa người dùng cuối và các tổ chức tài chính, Trust Anchors có thể chỉ định xếp hạng tín dụng cho các đặc điểm giao dịch trên cơ sở người dùng của họ. Trust Anchors cũng có thể xem điểm danh tiếng từ Trust Anchors khác, cho phép họ đánh giá chất lượng của dữ liệu. 

 

II. Hệ sinh thái của Shyft Network

1. Trust Anchors

2. Chủ sở hữu dữ liệu

3. Người tiêu dùng dữ liệu

4. Shyft Ring Nodes

 

III. Token của dự án Shyft Network

Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: SHYFT

- Blockchain: Ethereum

- Loại token:  Utility

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

 

Hiện tại thông tin về token metrics của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

IV. Đội ngũ thành viên

Đối với sự thành công của mỗi dự án, tiềm lực của đội ngũ phát triển đóng vai trò rất quan trọng. Shyft Network là dự án được phát triển từ đội ngũ những nhà lãnh đạo công nghiệp toàn cầu.

1. Thành viên cốt lõi

Ngoài việc chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật của kiến trúc mạng, thành viên cốt lõi của Shyft còn tập trung vào thiết lập các trường hợp sử dụng trong tương lai cho mạng và mã token SHFT, đồng thời hướng dẫn tầm nhìn về tăng trưởng và phát triển mạng:

 

null

 

2. Nhóm điều hành Shyft Network

Nhóm điều hành của Shyft chịu trách nhiệm hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp, đối tác kỹ thuật và đối tác địa phương để tạo điều kiện hỗ trợ việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng tùy chỉnh, với mục tiêu cụ thể là chia sẻ dữ liệu cũng như nhận dạng. 

 

null

 

3. Ban cố vấn 

Ban cố vấn từ dự án Shyft Network bao gồm những thành viên giàu kinh nghiệm chủ chốt dưới đây:

 

null

null

null

 

V. Đối tác, nhà đầu tư

Có thể nói đối tác và đội ngũ backer là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư đánh giá một dự án có thể phát triển bền vững và lâu dài hay không. Shyft Network cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ với mạng lưới đối tác đa dạng và rộng rãi: 


Quan hệ đối tác nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo

VASP được quản lý theo hướng dẫn Quy tắc FATF, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, OTC, ví giám sát, v.v.

 

null 

 

Quan hệ đối tác chính phủ

Shyft hợp tác với các chính phủ để xây dựng các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số và hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ để xây dựng các thành phần có liên quan trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng của Shyft.

 

null

 

Đối tác công nghệ

Shyft cung cấp một cơ sở hạ tầng công cộng được định hướng xung quanh việc chứng thực và xác thực dữ liệu.

 

null

 

Đối tác phân tích

Đối tác phân tích cung cấp dữ liệu và dịch vụ phân tích mạng lưới

 

null

 

Đối tác mạng lưới và hệ sinh thái

Các đối tác mở rộng hệ sinh thái, tạo lập thị trường, và các đối tác cơ sở hạ tầng mạng lõi.

 

null

 

Đối tác cung cấp dịch vụ dữ liệu 

Các nhà cung cấp dữ liệu cho Mạng lưới Shyft. Ví dụ: các nhà cung cấp KYC và các công ty xác minh danh tính đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nguồn dữ liệu bổ sung liên quan đến danh tính để ngữ cảnh hóa danh tính Shyft và nâng cao độ tin cậy của mạng lưới. 

 

null

 

VI. Lộ trình phát triển

Hiện tại thông tin về lộ trình phát triển của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Shyft Network, để tìm hiểu rõ hơn về dự án cũng như những sự kiện sắp tới, vui lòng tham khảo những nguồn tin dưới đây!

 

Tài nguyên dự án Shyft Network

Website: https://www.shyft.network/

Telegram: https://t.me/shyftnetwork 

Medium: https://shyftnetwork.medium.com/

Twitter: https://twitter.com/shyftnetwork

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/shyftnetwork/ 

GitHub: https://github.com/ShyftNetwork

Facebook: https://www.facebook.com/ShyftNetwork

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Rocket Vault ký hợp đồng cấp vốn với sáu đối tác mới


Tóm tắt

- Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác.

- Rocket Vault cung cấp cho người dùng APY tốt nhất với mức trung bình trên 100%.

 

Rocket Vault đã ký hợp đồng tài trợ với nhiều đối tác mới. Mối quan hệ hợp tác này sẽ cho phép Rocket Vault thực hiện tầm nhìn mạng lưới của Ferrum về việc đưa hoạt động canh tác năng suất DeFi đến gần hơn với mọi người.

 

Các đối tác tài trợ mới của Rocket Vault bao gồm A195, Percival, BuildHodl, PeechCapital, Part1Capital và Mercurius.

 

Sự hợp tác này đã khiến A195, một trong những thành viên sáng lập nhận xét:

 

Tại A195, chúng tôi nhận ra những khó khăn mà người dùng mới gặp phải khi tìm kiếm năng suất tốt nhất trong DeFi. Tính dễ sử dụng và năng suất cạnh tranh cao sẽ nhanh chóng củng cố Rocket Vault như một nền tảng DeFi Yield hàng đầu.

 

Về công nghệ, Rocket Vault sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học. Cụ thể, cách tiếp cận theo hướng dữ liệu này của mạng lưới mang lại lợi ích cho tất cả những người đam mê tiền điện tử và DeFi trong việc tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận song song với việc giảm thiểu thiệt hại rủi ro. Thật vậy, tính năng công nghệ mà mạng lưới sở hữu này cung cấp giải pháp cho các vấn đề mà những người mới tham gia thế giới tiền điện tử gặp phải.

 

Trong khi đó, Rocket Vault cung cấp các loại giải pháp staking khác nhau và các tùy chọn giao dịch token cho tất cả người dùng mạng lưới. Với việc cung cấp giải pháp, tất cả người dùng của mạng lưới đều có thể dễ dàng điều hướng nền tảng mà không cần nghiên cứu thêm. Ngoài ra, Rocket Vault cũng cung cấp cho người dùng các tùy chọn APY tốt nhất có mức trung bình trên 100%.

 

Giới thiệu về Ferrum Network

Từ cùng một đội ngũ cố vấn như GoChain và Wanchain và được hỗ trợ bởi VC blockchain lớn nhất của Úc, Ferrum Network là một mạng lưới có khả năng tương tác mới được xây dựng cho các giao dịch tài chính chuỗi chéo phi tập trung một cách nhanh chóng. Cùng với Ví Ferrum Sub-Zero và Sàn giao dịch phi tập trung Ferrum (Fe DEX), Ferrum Network có Đồ thị Acrylic phân cấp (DAG), giúp loại bỏ nhu cầu về các công cụ khai thác và các khối, giúp giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đội ngũ bao gồm các chuyên gia có trình độ cao từ các công ty công nghệ, công ty luật và công ty tài chính lớn nhất.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn