Gửi bài viết tới BigCoin

Shyft Network là gì? Những thông tin cần biết về dự án Shyft Network

Đăng bởi: Linh  - 12/03/2021 - 1001 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Shyft Network là gì?

1. Shyft Network là gì?

Shyft Network là một lớp xác thực dữ liệu - giao thức blockchain công khai được thiết kế để tổng hợp sự ủy thác và xác thực vào dữ liệu được lưu trữ trên các hệ sinh thái công khai và riêng tư, cũng như các mạng lưới được phép và không được phép. Bằng cách tạo điều kiện kết nối giữa các bộ dữ liệu được lưu trữ, Shyft cho phép phân lớp ngữ cảnh lên trên dữ liệu, cuối cùng biến dữ liệu thô thành thông tin có ý nghĩa.

Bằng cách cho phép và khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp làm việc cùng nhau để đa dạng hóa bối cảnh dữ liệu, Shyft mở ra khả năng xây dựng các khuôn khổ danh tiếng, nhận dạng và tín nhiệm kỹ thuật số xác thực.

Shyft sẽ hỗ trợ giảm chi phí của các nhiệm vụ thẩm định tuân thủ [ví dụ: (KYC); Kinh doanh (KYB); Chống rửa tiền (AML); Nâng cao trách nhiệm pháp lý (EDD), v.v.], đồng thời tối đa hóa bảo mật dữ liệu và bảo vệ danh tính ngoài khả năng của các hệ thống tuân thủ truyền thống, không dựa trên blockchain. Theo cách này, việc tuân thủ trở nên rẻ hơn, nhanh hơn và an toàn hơn. Shyft cũng có hệ thống Tín dụng, cung cấp cho người tiêu dùng điểm danh tiếng dựa trên sự tuân thủ và hoạt động giao dịch lịch sử, đặc biệt hữu ích cho những người không có ngân hàng. Shyft phục vụ nhiều trường hợp sử dụng tuân thủ khác nhau như trao đổi công cụ tài chính, huy động vốn từ cộng đồng, đầu tư, thanh toán và đăng ký.

2. Nguồn gốc của dự án

Vào năm 2017, khi suy nghĩ về các vấn đề quan trọng mà không gian blockchain phải đối mặt, những người đồng sáng lập của Shyft Network đã tập trung vào các lĩnh vực xoay quanh nguồn gốc, sự quản lý, cấp phép, chia sẻ dữ liệu cũng như ủy thác phân công trên thế giới thực và không gian kỹ thuật số. Dự án nhận thấy rằng tương lai của hệ sinh thái blockchain sẽ dựa vào sự chấp nhận của nhiều bên về danh tính ở dạng kỹ thuật số và nếu được quan tâm đúng mức ngay từ ban đầu, có thể đó sẽ là có cơ hội hợp tác trên toàn cầu để phát triển và hiện thực hóa các phương pháp tiếp cận dựa trên tiêu chuẩn như các hình thức công nhận trên vô số các dịch vụ cung cấp khác nhau. Quá trình này cuối cùng đã dẫn đến sự ra đời của Shyft Network.

3. Kiến trúc của Shyft Network

Kiến trúc của Shyft Network như một cơ sở hạ tầng mã nguồn mở để thiết lập danh tiếng, sự tin cậy và tín nhiệm đồng thời bảo vệ quyền riêng tư và sự đồng thuận của các cá nhân đối với dữ liệu do người dùng tạo ra trong bối cảnh các bên ủy thác có chung lợi ích.

Shyft Network dựa trên cơ sở mã chuỗi khối Ethereum, với các phần mở rộng để cho phép:

- Quyền truy cập API dữ liệu blockchain dựa trên REST

- Kết nối di động nâng cao với cơ chế chống kiểm duyệt có thể xác minh, tạo ra điểm tin cậy trên chuỗi cho các nút

- Khả năng tiếp cận người dùng với chi phí tiết kiệm dựa trên công nghệ zero - knowledge

Dưới đây là tổng quan về ngăn xếp công nghệ của Shyft Network

- Shyft Network Blockchain Node

Cơ sở hạ tầng của Shyft Network bao gồm một nút blockchain, cung cấp kho lưu trữ hồ sơ của tất cả các giao dịch, hợp đồng thông minh và chứng thực trong hệ sinh thái Shyft.

- Shyft Ring Nodes

Shyft Ring là phần mềm hỗ trợ blockchain công khai cho sự đồng thuận toàn cầu, hoạt động gần giống với mạng Ethereum.

Những người tham gia Shyft Ring nhất thiết phải là người xác thực cho toàn bộ trạng thái của mạng lưới, hoạt động như các nút kết nối cục bộ cho người dùng không phải nút đầy đủ và hoàn thành các băm PoW để truyền các khối và thiết lập bảo mật. Các trình xác nhận này được khuyến khích theo sự phân bổ khối lượng công việc cần thiết để đạt được hiệu quả tối ưu của Shyft Network.

- Shyft Safe

Shyft Safe là một phần mềm kế toán hợp đồng thông minh hỗ trợ quản lý và bảo vệ một số tài sản nhất định trên mạng lưới, cho phép người dùng tự lưu giữ những tài sản này. Shyft Safe có thể hỗ trợ các tổ chức, người dùng và mạng lưới duy trì các thông số bảo mật cao để giảm thiểu khả năng xảy ra các vụ hack hay tấn công dẫn đến tình trạng mất tài sản.

- Shyft Bridge

Shyft Bridge còn được gọi là “Byfrost”. Byfrost tương tự như một mạng nội bộ của các máy chủ, hoạt động như một công cụ chứng thực để đảm bảo tính sẵn sàng và đồng bộ hóa dữ liệu. Byfrost cho phép chuyển giao và quản lý tài sản xuyên chuỗi, có thể tương tác. Tại đây, bằng chứng zero-knowledge được sử dụng để cho phép chuyển giao an toàn với lực ma sát tối thiểu.

- Shyft Client Software (geth)

Phần mềm ứng dụng khách nút được sử dụng để chạy nút chuỗi khối Shyft được phân tách từ dự án Ethereum Go và tên địa lý của nó đã được giữ nguyên.

- Shyft Wallet

Ví Shyft Network độc lập hỗ trợ các tính năng chính của nền tảng và có thể được sử dụng làm ví chính để tương tác với Shyft Network hoặc làm tài liệu tham khảo cho những ai muốn tạo ví Shyft của riêng mình. 

- Shyft Gas Token (SHFT)

Đây là token gas được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên Mạng lưới Shyft. Dự án sẽ phát hành một bài đăng trên blog cụ thể về việc sử dụng SHFT trên toàn mạng lưới và các trường hợp sử dụng trong những tháng tới trước khi ra mắt mainnet.

- Reputational Merit System

Shyft cung cấp căn cứ danh tiếng mạng lưới cho các bên liên quan. Bằng cách quan sát các tương tác giữa người dùng cuối và các tổ chức tài chính, Trust Anchors có thể chỉ định xếp hạng tín dụng cho các đặc điểm giao dịch trên cơ sở người dùng của họ. Trust Anchors cũng có thể xem điểm danh tiếng từ Trust Anchors khác, cho phép họ đánh giá chất lượng của dữ liệu. 

 

II. Hệ sinh thái của Shyft Network

1. Trust Anchors

2. Chủ sở hữu dữ liệu

3. Người tiêu dùng dữ liệu

4. Shyft Ring Nodes

 

III. Token của dự án Shyft Network

Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: SHYFT

- Blockchain: Ethereum

- Loại token:  Utility

- Tiêu chuẩn token: ERC-20

 

Hiện tại thông tin về token metrics của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

IV. Đội ngũ thành viên

Đối với sự thành công của mỗi dự án, tiềm lực của đội ngũ phát triển đóng vai trò rất quan trọng. Shyft Network là dự án được phát triển từ đội ngũ những nhà lãnh đạo công nghiệp toàn cầu.

1. Thành viên cốt lõi

Ngoài việc chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật của kiến trúc mạng, thành viên cốt lõi của Shyft còn tập trung vào thiết lập các trường hợp sử dụng trong tương lai cho mạng và mã token SHFT, đồng thời hướng dẫn tầm nhìn về tăng trưởng và phát triển mạng:

 

null

 

2. Nhóm điều hành Shyft Network

Nhóm điều hành của Shyft chịu trách nhiệm hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp, đối tác kỹ thuật và đối tác địa phương để tạo điều kiện hỗ trợ việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng tùy chỉnh, với mục tiêu cụ thể là chia sẻ dữ liệu cũng như nhận dạng. 

 

null

 

3. Ban cố vấn 

Ban cố vấn từ dự án Shyft Network bao gồm những thành viên giàu kinh nghiệm chủ chốt dưới đây:

 

null

null

null

 

V. Đối tác, nhà đầu tư

Có thể nói đối tác và đội ngũ backer là một trong những yếu tố quan trọng nhất để các nhà đầu tư đánh giá một dự án có thể phát triển bền vững và lâu dài hay không. Shyft Network cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ với mạng lưới đối tác đa dạng và rộng rãi: 


Quan hệ đối tác nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo

VASP được quản lý theo hướng dẫn Quy tắc FATF, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử, OTC, ví giám sát, v.v.

 

null 

 

Quan hệ đối tác chính phủ

Shyft hợp tác với các chính phủ để xây dựng các giải pháp nhận dạng kỹ thuật số và hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghệ để xây dựng các thành phần có liên quan trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng của Shyft.

 

null

 

Đối tác công nghệ

Shyft cung cấp một cơ sở hạ tầng công cộng được định hướng xung quanh việc chứng thực và xác thực dữ liệu.

 

null

 

Đối tác phân tích

Đối tác phân tích cung cấp dữ liệu và dịch vụ phân tích mạng lưới

 

null

 

Đối tác mạng lưới và hệ sinh thái

Các đối tác mở rộng hệ sinh thái, tạo lập thị trường, và các đối tác cơ sở hạ tầng mạng lõi.

 

null

 

Đối tác cung cấp dịch vụ dữ liệu 

Các nhà cung cấp dữ liệu cho Mạng lưới Shyft. Ví dụ: các nhà cung cấp KYC và các công ty xác minh danh tính đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các nguồn dữ liệu bổ sung liên quan đến danh tính để ngữ cảnh hóa danh tính Shyft và nâng cao độ tin cậy của mạng lưới. 

 

null

 

VI. Lộ trình phát triển

Hiện tại thông tin về lộ trình phát triển của dự án đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ sớm ra mắt. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin nào từ phía dự án. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Shyft Network, để tìm hiểu rõ hơn về dự án cũng như những sự kiện sắp tới, vui lòng tham khảo những nguồn tin dưới đây!

 

Tài nguyên dự án Shyft Network

Website: https://www.shyft.network/

Telegram: https://t.me/shyftnetwork 

Medium: https://shyftnetwork.medium.com/

Twitter: https://twitter.com/shyftnetwork

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/shyftnetwork/ 

GitHub: https://github.com/ShyftNetwork

Facebook: https://www.facebook.com/ShyftNetwork

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn