Gửi bài viết tới BigCoin

Shyft Network mở bán token trước khi triển khai nguyên tắc của FATF

Đăng bởi: Linh  - 11/03/2021 - 625 lượt xem
Chia sẻ
 

Được hỗ trợ bởi BlockTower và những tên tuổi khác, dự án Shyft Network là một dự án hỗ trợ mạng lưới sàn giao dịch phi tập trung tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

 

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2021 - Shyft Network, nền tảng tuân thủ tiền điện tử đã hoàn thành đợt mở bán token với những tên tuổi lớn trong ngành tham gia. Danh sách những bên tham gia bao gồm Spartan Group, Bitfury, Blockchange, Morningstar Ventures, CoinFund, BlockTower, Maven 11, Connect Capital, GSR, Bering Waters, LD Capital, Ybb.io và Digital Finance Group. Theo nhà đồng sáng lập của dự án Shyft Network - ông Juan Aja Aguinaco chia sẻ, việc bán token đã thu về hơn 6 triệu đô la.

 

Một vấn đề phức tạp mà dự án Shyft Network đang đặt ra để giải quyết theo phương hướng phi tập trung đó là đưa thế giới tiền điện tử tới gần hơn với phần còn lại của hệ thống tài chính, đặc biệt là liên quan đến các quy tắc chống rửa tiền (AML).

 

Có thể nói đợt bán token mới nhất của Shyft không phải là một “khoản đầu tư” theo nét nghĩa đầu cơ, Joseph Weinberg, nhà đồng sáng lập của dự án cho biết đây là một đợt bán token dành cho những người mua chiến lược.

 

Weinberg chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn. “Shyft là một token tiện ích được sử dụng trên cơ sở dữ liệu phi tập trung để các VASP (nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo) có thể theo dõi cũng như đáp ứng chi phí bảo mật và hoạt động một cách hiệu quả trên giao thức chủ chốt của Shyft.”

 

Vào tháng 6 năm nay Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) sẽ xem xét tiến độ thực hiện của ngành tiền điện tử để đáp ứng các yêu cầu bắt buộc đối với các giao dịch. 

 

Oleg Golubov, một đối tác tại CoinFund cho biết, cách tiếp cận phi tập trung của Shyft đối với các quy tắc mới là một sự phù hợp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. 

Ngoài việc áp dụng các khuyến nghị của FATF cho các công ty tài sản kỹ thuật số, Shyft cũng đang nỗ lực tìm cách để làm cho thế giới tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng phát triển phù hợp hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức.

 

Nhà đồng sáng lập GSR Markets Cristian Gil cho biết trong một tuyên bố:

“Nền tảng Shyft có thể mang một số phân khúc tiền điện tử sáng tạo và phát triển nhanh nhất đến với các nhà đầu tư tổ chức”, đồng thời ông chia sẻ thêm rằng:

 

“Chúng tôi mong muốn được đóng góp chiến lược và xây dựng cơ sở hạ tầng tuân thủ cho hệ sinh thái DeFi. Chúng tôi tin rằng có khả năng DeFi sẽ cần các giải pháp KYC có thể mở rộng nếu nó muốn phá vỡ các dịch vụ tài chính trên quy mô toàn cầu.”


Shyft Network đang phát triển các công cụ tuân thủ quy định cho Tài chính phi tập trung nhằm thu hẹp khoảng cách cho các tổ chức tập trung và phi tập trung để họ dễ dàng tham gia vào không gian blockchain. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ các tổ chức tài chính chính thống liên kết với DeFi và tham gia một cách tuân thủ. Bằng cách giảm thiểu rủi ro và nguy cơ rửa tiền, Shyft Network có thể hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử mở rộng các nguồn vốn tiềm năng.

 

Ngoài ra, Shyft Network đã và đang phát triển các giải pháp nhận dạng giúp các ứng dụng tập trung và phi tập trung tuân thủ các quy định hiện hành. Về vấn đề này, họ đã hợp tác với nhiều thực thể khác trong không gian, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), những người phải tuân thủ nguyên tắc FATF. Veriscope, cách tiếp cận chủ động tuân thủ quy định của Shyft Network, đã được hoan nghênh vì khả năng tập hợp một số nhà cung cấp thanh khoản nổi bật nhất trong không gian và đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt tiềm năng của các ứng dụng phi tập trung.

 

Nền tảng Shyft Network đã và đang cung cấp một giải pháp xác thực danh tính cần thiết được mong đợi bấy lâu nhằm mục đích mở ra không gian tiền điện tử cho các nhà tổ chức cũng như những người dùng chính thống.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn